Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày nhồi nhét từ khóa và sao chép clickbait.

Để xếp hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, nội dung cửa hàng của bạn cần phải phù hợp với ý định của khách truy cập tiềm năng. Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO có thể cảm thấy đáng sợ và tẻ nhạt, nhưng thực sự đó là tất cả về việc hiểu cách các công cụ tìm kiếm hoạt động và cách người tìm kiếm sử dụng chúng và triển khai thông tin chi tiết đó vào các trang của bạn, sau đó chạy một cách có phương pháp thông qua một số thao tác phụ trợ hoàn toàn có thể truy cập được.

Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa cửa hàng Shopify của bạn — không yêu cầu kinh nghiệm SEO.

? Điều hướng cách cải thiện SEO của bạn trên Shopify

Tại sao seo lại quan trọng như vậy?
Trước khi bạn bắt đầu: Những điều cần thiết để cải thiện Shopify SEO của bạn

Kỹ thuật SEO

 1. Tạo chiến lược liên kết nội bộ hợp lý với các menu của bạn
 2. Gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google Search Console và sửa lỗi trang web
 3. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tải nhanh và được các công cụ tìm kiếm tìm thấy

SEO trên trang

 1. Nghiên cứu từ khóa
 2. Đối sánh mục đích tìm kiếm và tạo các trang có liên quan đến từ khóa của bạn
 3. Tối ưu hóa nội dung để hiển thị các trang của bạn

SEO ngoài trang

 1. Xây dựng liên kết tích cực
 2. Xây dựng liên kết thụ động

Xây dựng kế hoạch SEO để mở rộng quy mô phát triển cửa hàng của bạn

Một biểu đồ venn hiển thị ba loại SEO; kỹ thuật, trên trang và ngoài trang. Điểm ngọt ngào nằm ở giữa khi bạn có được ba điều này để làm việc hài hòa.
Làm cho những nỗ lực của bạn trên từng lĩnh vực SEO hoạt động hài hòa là điểm tốt để xếp hạng cửa hàng thương mại điện tử của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Tại sao SEO lại quan trọng như vậy?

1. Phần lớn lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền

Nếu bạn không có chiến lược SEO cho cửa hàng của mình, bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng truy cập và doanh thu. Các cửa hàng trực tuyến có thể mong đợi 35% tổng lưu lượng truy cập đến từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và 33% doanh thu từ lưu lượng không phải trả tiền này khiến nó trở thành kênh tiếp thị có thể tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu cao nhất, theo Wolfgang Digital .

2. Chi phí quảng cáo phải trả tiền ngày càng tăng và SEO là “lưu lượng truy cập miễn phí”

Nếu bạn đang tạo ra hầu hết doanh số bán hàng của mình thông qua các kênh quảng cáo trả phí như Facebook hoặc Instagram, điều này có thể ăn vào biên lợi nhuận của bạn. Mặc dù việc tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền cần có thời gian, nhưng cuối cùng nó sẽ trở thành kênh chuyển đổi tốt nhất của bạn, giúp chi phí của nó trở nên bền vững. Thực hiện công việc để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO có thể khiến bạn tốn thời gian và công sức, nhưng hiệu quả kép của nó khiến lưu lượng truy cập không phải trả tiền trở thành giá trị tốt nhất cho kênh kiếm tiền để tạo ra khách hàng. SEO không bao giờ nên là một suy nghĩ muộn màng mặc dù lợi nhuận không phải là ngay lập tức. Hãy đầu tư cho seo để tận hưởng thành quả, tuy nhiên, bạn cần phải xác định nên dành bao nhiêu tiền cho dịch vụ seo để có thể cân đối ngân sách co toàn bộ chiến dịch Marketing.

3. Xếp hạng đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng thêm tới 30% lưu lượng truy cập hàng ngày

Có một trò đùa trong thế giới SEO rằng nếu bạn muốn giấu một xác chết, bạn phải đặt nó ở trang hai. Đó là bởi vì ở vị trí đầu tiên nhận được nhiều nhấp chuột nhất — không tương xứng so với xếp hạng ở vị trí thứ 11.

Nếu bạn tình cờ có một trang đang hoạt động tốt cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngay cả khi không thực hiện bất kỳ tối ưu hóa nào cho tìm kiếm, khả năng là bạn có thể cải thiện trang để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn, đôi khi chỉ bằng những chỉnh sửa nhỏ nhất. Vậy nên bạn cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến ranking seo để có thể tối ưu và gia tăng thứ hạng trang web của bạn.

Hình ảnh hiển thị tỷ lệ nhấp cho các tìm kiếm được thực hiện với mục đích mua sắm và cách chúng bắt đầu ở mức 30% cho vị trí đầu tiên và từ từ kết thúc.
Tỷ lệ nhấp qua cho các tìm kiếm được thực hiện với mục đích mua sắm. Nguồn ảnh:  Xếp hạng Web nâng cao .

Trước khi bạn bắt đầu: Những điều cần thiết để cải thiện Shopify SEO của bạn

Có một số điều quan trọng bạn cần thiết lập trước khi bắt đầu cải thiện SEO cho cửa hàng Shopify của mình. Đó là:

 • Mua một miền tùy chỉnh. Nói một cách đơn giản, cửa hàng của bạn cần có tên miền riêng để SEO thành công. Các miền tùy chỉnh tạo niềm tin nhiều hơn với những người mua sắm tiềm năng nhấp qua từ các công cụ tìm kiếm và chúng cũng đáng nhớ hơn. Nếu bạn vẫn có brandname.myshopify.com thì đã đến lúc nâng cấp lên một miền tùy chỉnh như brandname.com . Bạn có thể lựa chọn tên miền tùy chỉnh với giá từ $ 10– $ 20 một năm. Nếu bạn cần trợ giúp, chúng tôi có tài nguyên về cách chọn tên miền cho cửa hàng của bạn.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt Google Analytics trên trang web của mình. Google Analytics được cài đặt miễn phí trên trang web của bạn và cho phép bạn xem có bao nhiêu lưu lượng truy cập và tác dụng của nó trên trang web của bạn. Tìm hiểu cách thiết lập Google Analytics trên cửa hàng Shopify của bạn .
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt Google Search Console trên trang web của mình. Google Search Console cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những trang xếp hạng cho những truy vấn nào, chúng xếp hạng ở đâu và bạn nhận được bao nhiêu nhấp chuột trong số những thông tin chi tiết hữu ích khác. Tìm hiểu cách thiết lập Google Search Console trên cửa hàng Shopify của bạn .
 • Có một chủ đề sẵn sàng cho thiết bị di động. Shopify cung cấp một số chủ đề miễn phí và chúng được tích hợp sẵn với Web đáp ứng. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào đối với chủ đề của mình hoặc đã xây dựng chủ đề của mình, tốt nhất bạn nên kiểm tra tính sẵn sàng cho thiết bị di động của nó bằng công cụ Google này ngay cả khi chưa có chỉnh sửa nào.
 • Loại bỏ mật khẩu bảo vệ. Nếu bạn vẫn đang tạo và sắp xếp các trang sản phẩm của mình, bạn có thể muốn đợi để mở khóa cửa hàng của mình cho công chúng và các công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu cửa hàng của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể nhìn thấy ngoài trang chủ của bạn và thu thập thông tin hoặc xếp hạng các trang của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm của họ.
 • Hãy sử dụng gói trả phí. Mặc dù các cửa hàng đang dùng thử miễn phí có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục, nhưng nếu bạn không sử dụng gói trả phí, bạn sẽ thực hiện tất cả công việc này và không thấy kết quả của những nỗ lực của mình khi thời gian dùng thử của bạn kết thúc vì chờ đợi một cửa hàng mới xếp hạng sẽ mất nhiều hơn 14 ngày.

Khi bạn đã xác nhận rằng tất cả những thứ này đã ở đúng vị trí, bạn đã sẵn sàng. Sử dụng hướng dẫn SEO này để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền và khả năng hiển thị của cửa hàng của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Tải xuống miễn phí: Danh sách kiểm tra SEO

Muốn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm? Nhận quyền truy cập vào danh sách kiểm tra miễn phí của chúng tôi về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Kỹ thuật SEO

SEO kỹ thuật là loại hình SEO ẩn. Giống như dầu động cơ mới giúp xe chạy, bạn thường không thể nhìn thấy nó nhưng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tìm kiếm trên trang web của bạn. SEO kỹ thuật đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, có tốc độ trang tốt và được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nó cũng tối ưu hóa trang web của bạn cho con người bằng cách đảm bảo cấu trúc, điều hướng và liên kết nội bộ của nó cho phép duyệt dễ dàng và các thẻ meta được điền vào để cả công cụ tìm kiếm và con người đều biết nội dung của trang.

Nếu trang web của bạn có sự khác biệt trong những lĩnh vực này, nó có thể làm giảm thứ hạng của bạn cho đến khi lỗi được xác định. Bằng cách giải quyết những lỗi này, bạn sẽ thấy những lợi ích như:

 • Người dùng tương tác nhiều hơn với trang web vì nó nhanh hơn và tất cả nội dung và trang quan trọng đều dễ dàng truy cập
 • Tăng hoạt động thu thập thông tin từ bot thu thập thông tin vì trang web dễ thu thập thông tin hơn, điều này làm tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền theo thời gian

Lưu ý: Đây không phải là hướng dẫn đầy đủ về kỹ thuật SEO cho Shopify, đó là danh sách những điều bạn cần phải có để trang web của bạn hoạt động tốt trong tìm kiếm.

Chi phí: $ 0 hoặc $ 4 / tháng cho một ứng dụng

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?) ????

Tác động (trên 5 ?): ?????

Thật dễ dàng bỏ qua liên kết nội bộ, đặc biệt là trong những ngày đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn. Tôi hiểu — điều đó đơn giản có vẻ không quan trọng so với việc xuất bản các trang mới và quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Tạo liên kết nội bộ không chỉ là dán các liên kết vào văn bản neo thích hợp trên trang web của bạn. Đó là về việc tạo các trang trụ cột cần thiết sẽ chuyển quyền cho hàng chục trang web có liên quan khác và các bài đăng trên blog, và / hoặc ngược lại. Điều này có thể được thực hiện với một hệ thống điều hướng rõ ràng từ trang chủ của bạn được thiết kế cho cả trải nghiệm người dùng và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Hãy lấy Gymshark , một thương hiệu quần áo thể dục. Trang chủ của nó chỉ liệt kê hai tùy chọn menu cấp cao nhất — đơn giản. Khi bạn di chuột qua Nữ hoặc Nam , bạn sẽ thấy danh sách thả xuống gồm các sản phẩm và bộ sưu tập được cung cấp. Danh sách thả xuống được chia thành xu hướng, sản phẩm chủ lực của Gymshark, phong cách cụ thể trong phạm vi sản phẩm của nó và phụ kiện không hoàn toàn phù hợp với các danh mục khác.

Hình ảnh cho thấy một ví dụ về SEO tốt trong hệ thống phân cấp menu giúp người dùng dễ dàng duyệt và các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trang web của GymShark tương ứng.
Gymshark có cấu trúc và hệ thống menu rõ ràng, dễ điều hướng, mang lại lợi ích cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Điều đáng nói ở đây là cấu trúc menu này được xây dựng cho con người trước tiên và công cụ tìm kiếm thứ hai. Điều này rất quan trọng để xây dựng lòng tin của người mua. Nghiên cứu của chúng tôi về điều gì củng cố niềm tin với những người mua sắm mới cho thấy điều hướng danh mục dễ hiểu và dễ sử dụng trên tất cả các thiết bị là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn giành được doanh số bán hàng.

Có, trong khi Gymshark tạo ra một menu và hệ thống điều hướng danh mục dễ hiểu, nó cũng liệt kê các trang quan trọng nhất sẽ nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong menu này và tối ưu hóa anchor text cho nó. Bạn có thể thấy điều này trong Phụ nữ > Sản phẩm . Khi bạn nhấp qua Quần short , bạn sẽ thấy rằng trang này xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm lý tưởng như “quần short tập luyện” và “quần short tập luyện dành cho nữ”, những cụm từ này thu hút khách hàng lý tưởng từ các công cụ tìm kiếm.

Bây giờ câu hỏi là, “làm thế nào để áp dụng điều này cho doanh nghiệp của tôi?”

Hãy lấy cửa hàng demo nội dung của chúng tôi, Kinda Hot Sauce , nơi bán nước sốt nóng, làm ví dụ. Giả sử chúng tôi nhận được phản hồi từ khách hàng rằng họ yêu thích nước sốt habanero nóng của chúng tôi và muốn có nhiều biến thể hơn, vì vậy chúng tôi đã thêm ba hương vị mới vào dòng sản phẩm habanero của mình. Đây là những gì chúng tôi làm tiếp theo:

 • Tiến hành nghiên cứu từ khóaChúng tôi sử dụng một công cụ SEO miễn phí như Ubersuggest và nhập “sốt habanero” vào trình phân tích từ khóa để có ý tưởng về lượng tìm kiếm hàng tháng cho cụm từ đó (4.400). Tuyệt vời! Chúng tôi đã tìm thấy một danh mục mới cho dòng sản phẩm mới của chúng tôi.
 • Tạo các trang sản phẩm . Trong cửa hàng Shopify của chúng tôi, chúng tôi đi tới Sản phẩm> Thêm sản phẩm để tạo danh sách sản phẩm và chúng tôi đảm bảo rằng mọi thứ đều được điền từ tiêu đề và mô tả đến SKU và thông tin giao hàng.
 • Tạo một trang bộ sưu tập . Điều hướng đến Sản phẩm> Bộ sưu tập  để tạo một trang mới và thêm ba trang sản phẩm mới. Trong khi tạo trang tuyển tập, chúng tôi đảm bảo tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO trên trang khi điền vào bản xem trước danh sách Công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng “nước sốt habanero” trong tiêu đề, mô tả, URL và xử lý của trang.Ví dụ về SEO trên Shopify khi bao gồm từ khóa trong tiêu đề trang, mô tả và URL
 • Thêm trang mới của chúng tôi vào menu . Trong cửa hàng Shopify của chúng tôi, chúng tôi đi tới Cửa hàng trực tuyến> Điều hướng> Menu chính . Từ đó, chúng tôi dễ dàng thêm bộ sưu tập nước sốt habanero mới của mình vào hệ thống định vị trong Shop .
 • Thêm ứng dụng breadcrumbs vào cửa hàng của bạn. Một ứng dụng như  Category Breadcrumbs ($ 4 / tháng) giúp bạn dễ dàng hiển thị cho khách hàng con đường mà họ đã điều hướng qua cây danh mục của bạn. “Đường mòn breadcrumb” cho họ một con đường quay trở lại dễ dàng bằng cách nhấp vào liên kết thích hợp. Ví dụ: bạn đang đọc bài đăng blog này trên blog Shopify và bạn có thể nhấp vào “Shopify blog” để đưa bạn trở lại trang chủ blog.

2. Gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google Search Console và sửa lỗi trang web

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ?????

Tác động (trên 5 ?): ?????

Trong phần đầu của bài viết này, chúng tôi lưu ý rằng bạn nên tạo một tài khoản Google Search Console. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bước tiếp theo là gửi sơ đồ trang web của bạn. Việc gửi sơ đồ trang web của bạn trên Google Search Console cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục cửa hàng của bạn. Điều này chỉ đơn giản có nghĩa là một bot thu thập thông tin truy cập trang web thương mại điện tử của bạn, khám phá trang chủ và tìm kiếm tất cả các danh mục sản phẩm, bộ sưu tập và trang sản phẩm của bạn và sao lưu lại cho đến khi hoàn tất. Nó làm điều này để nó có thể liệt kê chúng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Một ví dụ trực quan về cách lập chỉ mục và thu thập thông tin diễn ra trên các trang
Trình bày trực quan về cách bot thu thập thông tin khám phá trang web của bạn và các trang của nó.

Tin tốt là Shopify tạo sơ đồ trang web cho tất cả các cửa hàng ngay khi xuất xưởng. Bạn sẽ không cần phải xây dựng của riêng mình — điều này chỉ được đề xuất cho các nhà quản lý SEO thực sự nâng cao. Nếu bạn đang sử dụng gói Cơ bản, bạn sẽ nhận được một sơ đồ trang web được tạo tự động; nếu bạn đang sử dụng gói Shopify trở lên và sử dụng các miền quốc tế, thì bạn cần gửi tệp sơ đồ trang web cho từng miền.

Video dài ba phút này sẽ hướng dẫn bạn cách gửi sơ đồ trang web cửa hàng Shopify của bạn lên Google Search Console.

⚠️ CẬP NHẬT: Bây giờ bạn được yêu cầu nhập tên miền đầy đủ của mình (ví dụ: https://www.store-url.com/sitemap.xml, thay vì chỉ /sitemap.xml).

Tiếp theo là sửa mọi lỗi tiềm ẩn trên trang web của bạn. Nếu bạn vừa gửi sơ đồ trang web của mình, bạn sẽ phải đợi cho đến khi quá trình thu thập thông tin diễn ra để có được thông tin chi tiết này, vì vậy có thể đánh dấu phần này và quay lại sau một tuần hoặc lâu hơn. Đây là những gì cần làm:

 • Đăng nhập vào Search Console và xem báo cáo Mức độ phù hợp . Ở phía bên trái, nhấp vào Chỉ mục> Mức độ phù hợp . Bạn sẽ thấy một biểu đồ xuất hiện với các tùy chọn hộp đánh dấu Lỗi, Hợp lệ với cảnh báo, Hợp lệ và Bị loại trừ. Hiện tại, bạn chỉ muốn chú ý đến Lỗi.
 • Xác định bất kỳ lỗi 404 hoặc lỗi chuyển hướng nào (nếu chúng được báo cáo) . Bảng điều khiển tìm kiếm sẽ báo cáo những điều này trong danh sách dưới dạng:
  • “Không tìm thấy URL đã gửi (404)”, đó là khi trang không tồn tại trên trang web của bạn. Đối với người dùng, nó hiển thị một thông báo không tìm thấy trang. Lỗi này xảy ra do bạn đang liên kết đến trang bị hỏng này ở một nơi nào đó hoặc một trang web khác và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm đang cố gắng lập chỉ mục nó. Điều này có hại cho SEO và người dùng vì bạn đang đưa họ vào ngõ cụt. Điều cần thiết là chúng tôi khắc phục sự cố này. Nhấp vào “Không tìm thấy URL đã gửi (404)” và bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các URL đang trả về lỗi. Nhấp vào “Xuất” ở trên cùng bên phải của màn hình và xuất sang chương trình bảng tính mà bạn chọn.
  • “Lỗi chuyển hướng” là khi Googlebot thu thập dữ liệu URL nhưng trang không tự động cập nhật lên vị trí mới cho người dùng. Điều này là do chuỗi quá dài, có một vòng lặp chuyển hướng, URL vượt quá độ dài URL tối đa hoặc có một URL không hợp lệ hoặc trống trong chuỗi chuyển hướng. Như trên, nhấp vào “Lỗi chuyển hướng” để có danh sách đầy đủ các URL này và xuất danh sách.
 • Sửa lỗi 404 và chuyển hướng trong cửa hàng của bạn. Đây là nơi tiện dụng với bảng tính có thể giúp bạn. Những vấn đề này có thể phức tạp để khắc phục, nhưng đây là những gì cần làm:
  • Tham chiếu bảng tính của bạn về lỗi 404 (đây là trang tính được đánh dấu “Bảng”). Bây giờ bạn cần tìm trang có liên quan nhất để chuyển hướng đến. Ví dụ: trên cửa hàng demo Kinda Hot Sauce của chúng tôi, nếu chúng tôi ngừng sản xuất một sản phẩm, điều hợp lý là chuyển hướng trang của sản phẩm đó đến trang phù hợp với tủ quần áo hoặc trang của bộ sưu tập. Ghi chú những điều này bên cạnh URL (bạn có thể xóa hoặc ẩn cột “Được thu thập thông tin lần cuối”). Nếu bạn không thể tìm thấy kết quả phù hợp, chuyển hướng đến trang chủ là một mặc định tốt.
  • Từ quản trị viên Shopify của bạn, đi tới Cửa hàng trực tuyến> Điều hướng . Nhấp vào “Chuyển hướng URL” và sau đó nhấp vào “Thêm chuyển hướng URL”. Tại đây, hãy tham khảo bảng tính của bạn về các lỗi 404 và nhập các lỗi đó vào các trường có liên quan và nhấp vào “Lưu chuyển hướng”. Nếu bạn cần các bước chi tiết hơn cho việc này, hãy thử bài viết trợ giúp của chúng tôi về cách tạo chuyển hướng . Nếu bạn có nhiều chuyển hướng cần tạo, bạn có thể muốn xem xét sử dụng chức năng nhập hàng loạt cho URL .
  • Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn cách sửa lỗi chuyển hướng. Các vòng lặp chuyển hướng khiến khách truy cập và công cụ tìm kiếm thực sự bị mắc kẹt trong một vòng lặp bằng cách cố gắng tải một chuỗi hai trang nữa trên trang web của bạn mà tất cả đều trỏ đến nhau. Chuyển hướng được định cấu hình để trang C tải trang A, trang A được định cấu hình để tải trang B và trang B được định cấu hình để tải trang C.
Các vòng lặp chuyển hướng khiến khách truy cập và công cụ tìm kiếm thực sự bị mắc kẹt trong một vòng lặp bằng cách cố gắng tải một chuỗi hai trang nữa trên trang web của bạn mà tất cả đều trỏ đến nhau.
Hình ảnh trực quan về lỗi vòng lặp chuyển hướng trông như thế nào đối với trình thu thập thông tin và bot tìm kiếm.
  • Làm theo hướng dẫn về cách xuất danh sách chuyển hướng URL từ cửa hàng Shopify của bạn . Bây giờ bạn cần xác định chuyển hướng nào bị hỏng bằng cách tham chiếu cả Google Search Console và các xuất chuyển hướng Shopify của bạn. Nếu bạn cảm thấy có khả năng về các chương trình bảng tính, hãy kết hợp các trang tính và lọc chúng để bạn có thể nhận được danh sách các lỗi nằm ở đâu. Nếu không, việc sao chép ô lỗi URL sau đó sử dụng chức năng Tìm (“Cmd + F” trên Mac, “Ctrl + F” trong Windows) có thể hoạt động, nhưng phải nhấp chuột qua lại nhiều lần.
  • Tương tự như cập nhật trang 404, hãy ghi chú trong bảng tính của bạn về nơi bạn muốn chuyển hướng đến, sau đó đi đến Cửa hàng trực tuyến > Điều hướng > Chuyển hướng URL . Sử dụng hộp tìm kiếm để tìm chuyển hướng bạn cần chỉnh sửa, nhấp vào nó và cập nhật chuyển hướng.
  • Sau tất cả những điều này, bước tiếp theo là đảm bảo rằng công việc của bạn đã được đền đáp. Bạn có thể làm điều đó bằng cách quay lại Search Console và kiểm tra tab Mức độ vài ngày hoặc vài tuần một lần cho đến khi bạn phát hiện được tất cả các lỗi.

Lưu ý: Cuối cùng, nếu bất kỳ điều nào trong số này cảm thấy quá phức tạp hoặc đáng sợ đối với bạn, hãy sử dụng thị trường Shopify Experts để tìm đại lý cung cấp dịch vụ SEO hoặc chuyên gia SEO chuyên dụng để thực hiện điều này cho bạn. Tìm một chuyên gia .

3. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tải nhanh và được các công cụ tìm kiếm tìm thấy

Chi phí: $ 0 hoặc $ 4 / tháng cho một ứng dụng

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ??

Tác động (trên 5 ?): ???? 

Công cụ tìm kiếm không chỉ thu thập thông tin văn bản trên trang web của bạn, chúng còn thu thập thông tin hình ảnh của bạn. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn không ngăn cản bạn hiển thị những bức ảnh đẹp. Trên thực tế, nó giúp hiển thị và hiển thị hình ảnh của bạn với người mua hàng tốt hơn.

Giảm kích thước hình ảnh nên được ưu tiên cho cửa hàng của bạn. HTTP Archive báo cáo rằng hình ảnh chiếm 46% kích thước tổng thể trung bình của trang web — nghĩa là hình ảnh lớn và có thể khiến trang tải chậm nếu không được tối ưu hóa. Tin tốt là vì Shopify là phần mềm thương mại điện tử được lưu trữ, bạn không cần phải lo lắng về các khía cạnh kỹ thuật của việc tìm một CDN an toàn và dễ dàng tải hình ảnh của bạn, vì nó đã được bao gồm trong kế hoạch của bạn. Tuy nhiên, dưới đây là một số thủ thuật đơn giản để giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn nhằm giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy và lập chỉ mục chúng dễ dàng hơn:

 • Sử dụng hình ảnh ở định dạng JPG hoặc PNG. Shopify tự động cung cấp hình ảnh trong WebP , một định dạng cung cấp khả năng nén tốt hơn cho hình ảnh trên web, với việc tiết kiệm trung bình hơn 30% kích thước tệp so với các định dạng tệp truyền thống như JPEG và PNG. Ngoài ra, khi có thể, chỉ sử dụng JPEG và PNG cho hình ảnh khi tải chúng lên trang web của bạn, vì chúng đã là định dạng tệp hình ảnh nhỏ nhất. Điều này có thể được thực hiện trong hầu hết các chương trình hình ảnh gốc đi kèm với hệ thống của bạn. Ví dụ: trên máy Mac, bạn có thể sử dụng ứng dụng Xem trước để lưu hình ảnh ở các định dạng khác nhau bằng cách nhấp vào Tệp> Xuất, sau đó chọn JPG hoặc PNG từ menu thả xuống.
  Lưu ý: Một nguyên tắc chung là sử dụng JPEG để chụp ảnh và PNG cho đồ họa hoặc hình minh họa tùy chỉnh, v.v. và không bao giờ sử dụng GIF, trừ khi đó là ảnh chuyển động.
 • Giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn. Nói tóm lại, kích thước tệp hình ảnh càng lớn thì thời gian tải một trang càng lâu. Giảm kích thước hình ảnh của bạn sẽ tăng tốc độ tải hình ảnh và trang của bạn. Thay đổi kích thước hình ảnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Đảm bảo sử dụng độ phân giải tiêu chuẩn, 72 pixel trên inch vuông (PPI). Nếu bạn chưa quen với điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình thay đổi hình ảnh miễn phí của Shopify để bắt đầu.
 • Thêm hình ảnh vào sơ đồ trang web của bạn. Điều quan trọng là để hình ảnh của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, vì nhiều người là những người tìm kiếm bằng hình ảnh, đặc biệt là khi nói đến các sản phẩm như quần áo. Thêm hình ảnh vào sơ đồ trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng dễ dàng hơn. Shopify bao gồm hình ảnh trang sản phẩm chính của bạn trong sơ đồ trang web, nhưng nếu bạn muốn bao gồm tất cả hình ảnh trên các trang sản phẩm của mình, tôi khuyên bạn nên cài đặt Sơ đồ trang web hình ảnh ($ 4 / tháng), một ứng dụng tự động tạo và gửi cho Google Search Console một Sơ đồ trang web .xml cho tất cả hình ảnh được liên kết với từng sản phẩm, bài viết trên blog và trang trong cửa hàng Shopify của bạn.
 • Tối ưu hóa các thuộc tính alt của bạn một cách cẩn thận. Thuộc tính thay thế là văn bản thay thế cho hình ảnh được sử dụng khi trình duyệt không thể hiển thị chúng đúng cách. Chúng cũng được sử dụng cho khả năng truy cập web, có nghĩa là nếu một người bị suy giảm thị lực đang xem blog của bạn, họ sẽ được đọc văn bản thay thế. Văn bản thay thế rất quan trọng đối với các cửa hàng thương mại điện tử và SEO hình ảnh vì nó giúp sản phẩm hiển thị trong hình ảnh của Google. Lời khuyên của chúng tôi ở đây là mô tả bằng ngôn ngữ đơn giản những gì trong hình ảnh để giúp những người có thị lực kém có ý tưởng về những gì hình ảnh hiển thị. Đổi lại, điều này cũng có thể giúp hình ảnh của bạn được xếp hạng. Thay vì “toner dành cho da mặt 250ml”, hãy thử “Image of Pixi’s Glow tonic Facial toner 250ml, một loại toner dành cho da mặt đậm đặc, tràn đầy sinh lực để làm sạch sâu lỗ chân lông của bạn”.
 • Đặt tên cho hình ảnh của bạn bằng ngôn ngữ đơn giản . Đây là tên tệp của hình ảnh của bạn khi nó được lưu vào máy tính của bạn. Khi bạn tải nó lên, địa chỉ web của nó sẽ giống nhau. Tốt nhất, nó phải phù hợp với từ khóa trên trang. Ví dụ: nếu trang của chúng tôi nói về nước sốt habanero, chúng tôi muốn lưu tên tệp hình ảnh là “habanero-hot-sauce.jpg”. Điều này có nghĩa là cùng với trang sản phẩm của chúng tôi xuất hiện cho các truy vấn “nước sốt habanero”, hình ảnh sản phẩm của chúng tôi hy vọng cũng sẽ xuất hiện trong tab hình ảnh trên các công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm:  10 Mẹo Tối ưu hóa Hình ảnh Phải biết

SEO trên trang

SEO trên trang là phương pháp chính trực tiếp cho người đọc  công cụ tìm kiếm biết nội dung trang của bạn. Công cụ tìm kiếm tìm kiếm các yếu tố trên trang nhất định có thể giúp họ xếp hạng trang của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Các yếu tố trên trang bao gồm mức độ liên quan của từ khóa và chủ đề, thông tin meta, slug trong URL trang và hình ảnh của bạn, cùng những thứ khác. Để biết thêm thông tin về các yếu tố trên trang, bài viết này của Moz là một nguồn tài nguyên tuyệt vời.

Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về nghiên cứu từ khóa, cách giải mã mục đích tìm kiếm và một số mẹo tối ưu hóa nội dung để giúp các trang của bạn xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của chúng.

1. Nghiên cứu từ khóa

Chi phí: $ 0, $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ???

Tác động (trên 5 ?): ?????

Một cách đơn giản hơn để nghĩ về từ khóa là khi mọi người sử dụng các truy vấn và nhập vào các công cụ tìm kiếm. Thông thường, điều này lặp lại cách chúng ta nói chuyện khi đặt câu hỏi; đôi khi nó giống như một định dạng “nói chuyện thượng cổ”, trong đó bạn có thể nhập “mua iPhone mới” thay vì “Tôi muốn mua iPhone mới”.

Đầu tiên, hãy để tôi chia sẻ làm thế nào có hai loại từ khóa khác nhau: đuôi ngắn và đuôi dài.

 • Từ khóa đuôi ngắn có độ dài hai hoặc ba từ và thường có khối lượng lớn, ví dụ: “quần đùi nam”, trả về 38.000 lượt tìm kiếm hàng tháng trong trình khám phá từ khóa ahrefs.
 • Từ khóa đuôi dài có độ dài bốn từ trở lên và thường có khối lượng thấp hơn, ví dụ: “quần đùi nam có túi”, trả về 40 lượt tìm kiếm hàng tháng trong trình khám phá từ khóa ahrefs.

Cách mọi người sử dụng từ khóa trong công cụ tìm kiếm để mua sản phẩm

Khi nói đến việc chọn một từ khóa bạn muốn trang của mình xếp hạng, nó sẽ giúp hiểu được mục đích đằng sau truy vấn tìm kiếm được liên kết. Truy vấn tìm kiếm thuộc các danh mục sau:

 1. Truy vấn điều hướng là các tìm kiếm được nhập với mục đích tìm một trang web hoặc trang web cụ thể. Ví dụ: người dùng có thể nhập “facebook” vào thanh tìm kiếm để tìm trang của Facebook thay vì nhập URL vào thanh điều hướng của trình duyệt hoặc sử dụng dấu trang.
 2. Các truy vấn thông tin thường bắt đầu bằng “cách thực hiện”, “cái gì”, “tại sao”, v.v. Nội dung thực sự cung cấp thông tin hữu ích có liên quan đến xếp hạng truy vấn cho các từ khóa này.
 3. Truy vấn giao dịch là các tìm kiếm cho biết ý định hoàn thành một giao dịch. Điều này đòi hỏi bạn phải nhập trực tiếp tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm, ví dụ: “samsung galaxy”.

Khi nói đến hành trình của khách hàng trong các công cụ tìm kiếm, điều quan trọng là phải hiểu cách mọi người chuyển từ việc không biết sản phẩm họ đang tìm kiếm hoặc muốn tự tin đưa ra lựa chọn mua hàng.

Hãy bắt đầu với một sản phẩm nói chung chẳng hạn như điện thoại thông minh. Nếu bạn là người dùng điện thoại thông minh lâu năm, thì bạn có thể sử dụng hoặc đã cân nhắc sử dụng mẫu iPhone hiện tại. Nhưng nếu bạn muốn xem những gì khác trên thị trường trước khi chuyển sang bản nâng cấp tiếp theo của mình thì sao?

Tại thời điểm này, bạn sẽ chuyển sang công cụ tìm kiếm và nhập một truy vấn thông tin, chẳng hạn như “điện thoại thông minh tốt nhất”. Bạn sẽ nhận được rất nhiều bài báo dạng hướng dẫn người mua liệt kê 10 đến 15 điện thoại thông minh hàng đầu và bạn rất có thể sẽ nhấp vào kết quả hàng đầu. Sau khi đọc bài viết, bạn có thể nghĩ rằng mẫu iPhone mới có vẻ không quá tệ, nhưng bạn cũng thích giao diện của Samsung Galaxy mới. Tại đây, bạn có thể muốn tìm hiểu cách họ so sánh về các tính năng và độ tin cậy, vì vậy bạn sẽ quay lại công cụ tìm kiếm và tìm kiếm một truy vấn thông tin khác, chẳng hạn như “apple iphone vs samsung galaxy”. Sau khi đọc một hoặc nhiều bài báo trên trang đầu tiên, bạn sẽ có ý tưởng rõ ràng hơn về chiếc điện thoại thông minh nào dành cho mình và có thể bạn sẽ quyết định cho iPhone mới thêm một cơ hội. Bạn quay lại công cụ tìm kiếm và nhập một truy vấn giao dịch “mua iphone”. Từ đó, rất có thể bạn sẽ tìm thấy trang của Apple và bạn hoàn tất giao dịch của mình.

 

Cách chọn từ khóa

Bây giờ bạn đã biết cách người dùng trải qua hành trình mua hàng và cách hiểu mục đích đằng sau một tìm kiếm, vì vậy bây giờ chúng ta hãy tìm cách thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa có thể cảm thấy quá sức. Bạn sẽ có những câu hỏi như, Tôi phải bắt đầu từ đâu, Làm cách nào để tìm một từ khóa, Làm cách nào để biết liệu từ khóa của tôi có được xếp hạng hay không và Mất bao lâu? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

 • Bắt đầu từ đâu với nghiên cứu từ khóa. Trước tiên, hãy nghĩ về sản phẩm của bạn là gì hoặc sản phẩm tồn tại trong danh mục nào. Ví dụ: Shopify là một nền tảng thương mại điện tử , vì vậy chúng tôi muốn một trang xếp hạng cho cụm từ tìm kiếm này. Thuật ngữ chung để mô tả sản phẩm của bạn là gì?
 • Sử dụng các công cụ trả phí hoặc công cụ miễn phí để có được cái nhìn sâu sắc về tính cạnh tranh . Có rất nhiều công cụ miễn phí và trả phí có sẵn, nhưng công cụ miễn phí tốt nhất cho Chrome là Keyword Surfer và MozBar , cả hai đều có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng. Với Keyword Surfer, bạn nhập từ khóa của mình vào Google và nó cung cấp cho bạn lượng từ khóa trên thanh địa chỉ và trên SERP. MozBar cho bạn biết cơ quan quản lý tên miền và cơ quan quản lý trang của một trang web — về cơ bản mức độ uy tín hoặc mạnh mẽ của một trang web và mức độ đáng tin cậy của một trang, tương ứng.
 • Phải làm gì với dữ liệu này. Bây giờ bạn đã có cái nhìn sâu sắc về một từ khóa đuôi ngắn. Bắt đầu lọc từ khóa đuôi dài đi kèm với nó. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới hoặc đang phát triển, thường thì những từ khóa đuôi ngắn này có tính cạnh tranh để xếp hạng, vì vậy bạn cần tìm một điểm khác biệt. Hãy nhớ rằng, doanh nghiệp của bạn đã có lợi thế và tiến vào thị trường với một đề xuất bán hàng độc đáo. Đã đến lúc chuyển điều đó thành một từ khóa đuôi dài, vì điều này có thể giúp sản phẩm của bạn được tìm thấy và thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu bạn đang sử dụng Keyword Surfer, hãy nhấp vào dấu sao trên thanh địa chỉ để thêm từ khóa đuôi ngắn vào khay nhớ tạm. Làm điều này trong khi xem qua danh sách “Ý tưởng từ khóa”, tìm kiếm các từ khóa đuôi dài. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Bảng tạm”, dấu ba chấm và “Xuất”. Bây giờ, bạn đã lưu dữ liệu này trong tệp CSV, bạn có thể sử dụng tệp này khi tạo hoặc tối ưu hóa trang của mình.

2. Đối sánh mục đích tìm kiếm và tạo các trang có liên quan đến từ khóa của bạn

Chi phí: $ 0, $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ??

Tác động (trên 5 ?): ?????

Cho dù trang của bạn đang nhắm mục tiêu loại truy vấn tìm kiếm nào, hãy biết rằng khi chọn từ khóa, Google và các công cụ tìm kiếm khác muốn xếp hạng các trang có khả năng kết thúc hành trình của người tìm kiếm cao nhất. Trong trường hợp cụ thể của Google, Google không muốn tìm kiếm thêm và không muốn người dùng nhấn “Quay lại” và nhấp vào một kết quả tìm kiếm khác. Bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa để biết chính xác từ khóa của mình đang ở vị trí nào.

Khi bạn chọn một từ khóa để nhắm mục tiêu, bạn có thể biết rõ mục đích tìm kiếm là gì từ 10 kết quả hàng đầu trên SERP. Để thực hiện việc này, chỉ cần tìm kiếm cụm từ và ghi chú xem trang đó là một bài báo hay một trang sản phẩm. Hiện tại, chỉ chú ý đến danh sách không phải trả tiền chứ không phải quảng cáo được đánh dấu “Quảng cáo” ở bên trái hoặc bất kỳ tính năng SERP nào như Mọi người cũng hỏi, hình ảnh, video hoặc danh sách địa phương.

You’ll have a score such as “9/10 product pages,” and from there you get an understanding of the user’s search intent, which will be to make a transaction. If you’re doing content marketing for your store, you’ll want to look for the majority of the 10 listings to be articles as articles best cater to informational searches.

To further narrow down the search intent, you can get ideas from Google or other search engines. For example, if I’m looking at building a page to target “habanero hot sauce,” I’ll have a look at the “Related searches” box at the bottom of the SERP. In short, this list gives me an idea of what users are expecting to find from their search queries.

Vì “nước sốt habanero” là một từ khóa đuôi ngắn, nếu người dùng nhận được kết quả 10 và vẫn không thấy danh sách để nhấp vào, các cụm từ được điền sẵn này có thể giúp đưa họ đến truy vấn mà họ thực sự đang tìm kiếm nhưng đã không ‘ t biết làm thế nào để cụm từ.

Tôi có thể ghi chú những cụm từ này vì một số trong số đó là những từ khóa đuôi dài tốt mà tôi có thể sử dụng trong khi tạo trang sản phẩm của mình với mục tiêu làm cho nó được xếp hạng. Tôi có thể sử dụng chúng làm tiêu đề phụ, trong mô tả sản phẩm hoặc trong mô tả meta và tiêu đề. Chúng tôi sẽ tìm hiểu cách thực hiện việc này bên dưới.

Ví dụ về tám truy vấn được điền trước hiển thị khi nhập "nước sốt haberno" ở cuối Google SERP

3. Tối ưu hóa nội dung để hiển thị các trang của bạn

Chi phí: $ 0, $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ????

Tác động (trên 5 ?): ?????

Tối ưu hóa nội dung giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa mục tiêu của chúng. Ví dụ bao gồm điều chỉnh hoặc tối ưu hóa nội dung của trang, mô tả meta và thẻ tiêu đề. Việc tối ưu hóa nội dung trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn có một từ khóa rõ ràng mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

Cách dễ nhất để hiểu về tối ưu hóa nội dung là tự hỏi bản thân, “Làm cách nào để tôi có thể nói rõ cho khách truy cập biết trang này nói về điều gì?” Từ đó, bạn có thể chạy kiểm tra tình trạng trên các trang của mình:

 • Tiêu đề có giải thích rõ ràng những gì trên trang không?
 • Tôi có đang sử dụng từ khóa hoặc một số biến thể của nó trong các tiêu đề phụ hoặc trong phần nội dung trên trang không?
 • URL slug có chứa từ khóa không? Nó quá dài hay quá ngắn?
 • Tiêu đề của trang có hấp dẫn không? Mô tả meta có làm cho trang này có vẻ đáng được nhấp chuột không?
 • Tên tệp hình ảnh là gì? Họ có văn bản thay thế được điền giải thích rõ ràng những gì được hiển thị trong hình ảnh không?

Hãy đi sâu vào cách chúng tôi có thể thực hiện tối ưu hóa nội dung trên trang cụ thể.

1. Xây dựng từ khóa của bạn thành tiêu đề của bạn

Với các trang giao dịch, chẳng hạn như các trang sản phẩm, việc sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn trong tiêu đề trang có thể có ý nghĩa nếu đó là số nhận dạng, nhưng thường thì từ khóa này được dành riêng cho các trang bộ sưu tập. Lý tưởng nhất là các sản phẩm của bạn được đặt tên một cái gì đó hấp dẫn. Hãy lấy The Lip Bar làm ví dụ. Nó có một bộ sưu tập với từ khóa mục tiêu là “kem che khuyết điểm”, nhưng các trang sản phẩm của nó trong bộ sưu tập cụ thể cho sản phẩm nằm trong phạm vi màu nào và chức năng của sản phẩm (ví dụ: đối với sản phẩm 6:00 Ebony Caffeine Concealer, “6: 00 Ebony ”là phạm vi,“ Caffeine ”là chức năng mà nó phục vụ (giúp đánh thức làn da) và“ Concealer ”là tên gọi ngông cuồng của sản phẩm này, có thể liên kết với một số xếp hạng lợi ích SEO cho“ kem che khuyết điểm caffeine ”) .

Ví dụ về cách Shopify Store, The Lip Bar, cân bằng bằng cách sử dụng một từ khóa trong các trang sản phẩm và trang bộ sưu tập của họ

⚠️ Lưu ý quan trọng: Khi tạo các trang của bạn, điều quan trọng là định dạng của bạn chỉ bao gồm một H1 (hoặc Tiêu đề 1 vì điều này được gọi trong trình chỉnh sửa trang Shopify). Điều này nên được dành riêng cho mục Tiêu đề .

Với các trang điều hướng như trang Giới thiệu hoặc Liên hệ của bạn, tốt nhất nên sử dụng mục đích hoặc chức năng mà trang phục vụ (ví dụ: “Liên hệ với chúng tôi”, “Liên hệ với chúng tôi tại [tên thương hiệu],” hoặc “Làm thế nào có thể chúng tôi giúp gì? ”) Mục tiêu là giữ cho nó rõ ràng và đơn giản.

Tìm hiểu thêm về cách tạo các trang này:

 • Gọi cho tôi, Có thể? Cách tạo Trang liên hệ Top-Notch cho Cửa hàng Trực tuyến của bạn
 • Tiềm năng chưa được khai thác của các trang về chúng tôi (Và cách viết của riêng bạn)

2. Hiểu chủ đề đằng sau từ khóa và xây dựng nó vào trang của bạn

Xây dựng từ khóa vào các trang của bạn không có nghĩa là nhồi nhét từ khóa hoặc tìm cách sử dụng các từ khóa đuôi dài khó hiểu sai ngữ pháp. Đây là một thủ thuật để đưa các trang lên xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu hơn 10 năm trước và các công cụ tìm kiếm đã phát triển để có thể hiểu trang đó nói về nội dung gì và cách xếp hạng nó như thế nào cho phù hợp.

Thay vào đó, khi tối ưu hóa các trang để xếp hạng cho từ khóa, bước đầu tiên là thử và hiểu chủ đề đằng sau nó (như chúng ta đã xem ở trên), và sau đó cố gắng hết sức để bao quát chủ đề.

Nếu bạn đang sử dụng một công cụ SEO trả phí để có được thông tin chi tiết về từ khóa thì việc thu thập các từ khóa xung quanh một chủ đề trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể làm được với các công cụ miễn phí. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách tôi có thể tối ưu hóa trang bộ sưu tập mới của mình về sốt habanero nóng cho Kinda Hot Sauce.

 • Bắt đầu với Google. Chúng tôi muốn xem xét ở cuối kết quả tìm kiếm, nơi Google liệt kê các tìm kiếm có liên quan, vì điều này cung cấp ý tưởng về các tìm kiếm liên quan cho “nước sốt habanero”, cũng như hiển thị những gì mà tính năng tự động hoàn thành gợi ý.

Ví dụ về việc sử dụng tính năng tự động hoàn thành từ Google cho các ý tưởng nghiên cứu từ khóa

 • Liệt kê những gì có trong các tìm kiếm có liên quan và tự động hoàn thành . Tiếp theo, tôi sẽ kích hoạt một Google Tài liệu mới và đưa tất cả các mục ở trên vào đó. Từ danh sách này, tôi đã thấy những cụm từ nào tôi có thể sử dụng và những cụm từ nào cần gạch bỏ hoặc xóa. Tiếp theo, tôi sẽ viết mô tả cho trang bộ sưu tập của mình.
 • Viết ra một tiêu đề và mô tả. Để cho phép tôi viết một mô tả tốt cho cả người dùng và SEO, sẽ rất hữu ích nếu tôi tự hỏi mình những câu hỏi trung thực về một số cụm từ sau:
  • Tôi có vị xoài, dứa hay tỏi không? Nếu có, tôi có thể chia sẻ điều đó trên trang như thế nào?
  • “Cay” hoặc “tiêu ma” có phù hợp để tôi đưa vào không nếu thương hiệu của tôi tập trung vào nước sốt ngon, không quá cay?
  • Trong quá trình sản xuất, nước sốt nóng của tôi có bị lên men không?
  • Mức độ quan trọng của Scoville đối với khách hàng của tôi như thế nào?

Tôi có thể dễ dàng sử dụng câu trả lời cho những câu hỏi này để giúp tôi viết. Như đã đề cập ở trên, tôi không muốn nhồi nhét tất cả các cụm từ này vào. Tôi đang tìm cách sử dụng các từ riêng lẻ và chỉ cần đánh dấu chúng khi tôi sử dụng.

Hình ảnh hiển thị danh sách các từ khóa được thu thập từ các tìm kiếm của Google có liên quan đến và tính năng tự động hoàn thành để giúp sao chép trang

 • Tải lên cửa hàng của bạn. Bây giờ tôi đã viết một trang bộ sưu tập mà tôi hài lòng và tôi có thể tải nó lên cửa hàng của mình.

Trong khi ví dụ này đặc biệt chú ý đến các trang bộ sưu tập, bạn có thể lặp lại quy trình cho bất kỳ trang nào bạn chọn, chẳng hạn như trang sản phẩm hoặc bài đăng trên blog.

3. Xây dựng từ khóa của bạn vào URL hoặc slug

URL là bất kỳ thứ gì bạn nhập vào thanh địa chỉ kết thúc bằng .com, .ca, v.v.. “Slug” là thứ xuất hiện sau dấu gạch chéo đầu tiên. Sên và đường dẫn URL được sử dụng thay thế cho nhau nhưng có ý nghĩa giống nhau.

Khi bạn đã chọn một tên miền , URL của bạn đã được đặt và bạn không thể thay đổi nó. Tuy nhiên, sên có thể được thay đổi hoặc tùy chỉnh. Lưu ý: Nếu bạn đang thay đổi sên, hãy đảm bảo thêm chuyển hướng vào các trang mới của bạn. Chúng tôi đã trình bày cách thực hiện điều đó ở trên .

Lý do để xây dựng từ khóa của bạn vào slug của mỗi trang chủ yếu là để làm cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung của trang đó. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với việc nhồi nhét từ khóa trong URL và sên của mình.

Lấy một URL như thế này:

https://kindahotsauce.shop/products/hot-sauce-habanero-hot-sauce-mild-sauce-150ml

Và thay vào đó, hãy xem xét cấu trúc nó theo cách này:

https://kindahotsauce.shop/products/hot-enough-habanero

Tại sao? Việc nhồi nhét từ khóa như thế này không giúp ích gì cho thứ hạng tìm kiếm của bạn. Các công cụ tìm kiếm đã vượt xa các thuật toán thưởng tích cực cho một từ khóa xuất hiện nhiều lần trong chuỗi URL. Đừng làm ảnh hưởng đến cơ hội kiếm được một nhấp chuột của bạn bằng cách lạm dụng kết hợp từ khóa hoặc nhồi nhét trong các URL của bạn.

Các quy tắc chung của ngón tay cái:

 • Tránh các URL đăng nhập bằng mã băm / dấu thăng . Khóa băm là một cách để đưa khách truy cập đến một vị trí cụ thể trên một trang nhất định thông qua các siêu liên kết mà khi được nhấp vào, cho phép bạn chuyển đến tiêu đề phụ (như trong mục lục trên trang này).
 • Hãy cảnh giác với phân biệt chữ hoa chữ thường . Tránh viết hoa trong URL hoặc slugs — ngay cả đối với danh từ. Mặc dù hầu hết các CMS ngày nay không phân biệt chữ hoa chữ thường, nhưng tốt nhất bạn không nên sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài chữ thường.
 • Sử dụng dấu gạch nối để phân tách các từ . “/ Collection / mens-short-with-pocket” dễ đọc hơn nhiều so với “/ collection / mensshortswithpockets.” Cố gắng tránh cả dấu gạch dưới và dấu cách, vì chúng hiển thị một cách khó hiểu trong URL dưới dạng% 20.

Để có danh sách đầy đủ các ký tự an toàn để đưa vào URL của bạn, hãy tham khảo Biểu đồ mã hóa ký tự này của Perishable Press .

4. Xây dựng từ khóa của bạn thành tiêu đề và mô tả meta

Tiêu đề và mô tả meta của bạn là cách bạn truyền đạt cho người dùng và công cụ tìm kiếm thông tin về trang của bạn và khuyến khích mọi người nhấp vào trang đó từ SERP. Shopify điền trước tiêu đề và mô tả meta với tên sản phẩm / bộ sưu tập và mô tả sản phẩm / danh mục, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc có lỗi rõ ràng với các trường meta trống. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tùy chỉnh những điều này cho từng trang, có thể dữ liệu meta không truyền đạt thông tin trang của bạn đến người dùng và công cụ tìm kiếm hoặc không khiến nó hấp dẫn để có được một nhấp chuột.

Dưới đây là cách chuẩn bị tiêu đề meta và mô tả trên các trang của bạn:

 • Viết tiêu đề trang có ít hơn 55 ký tự. Tìm cách bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang của bạn, nhưng cũng đảm bảo rằng từ khóa đó dễ đọc và không được viết bằng “tiếng nói thượng cổ”, vì các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để biết nội dung của trang ngay cả khi các từ được phân tách bằng các từ dừng (các, nếu, và, a, v.v.).
 • Viết mô tả meta với tối đa 145 ký tự. Đây là điểm làm cho trang sản phẩm hoặc bài đăng trên blog của bạn trở nên hấp dẫn đối với người tìm kiếm. Mặc dù việc sử dụng từ khóa của bạn ở đây có thể giúp nó xếp hạng, nhưng điều đó không cần thiết. Thay vào đó, hãy tập trung vào khách hàng. Đọc thêm về cách viết mô tả meta .

Lưu ý: Xem thông tin meta của bạn trông như thế nào trên máy tính để bàn, thiết bị di động và các thiết bị khác có ryte .

Hình ảnh hiển thị cách tạo từ khóa của bạn thành tiêu đề và mô tả meta trong Shopify

5. Xây dựng từ khóa của bạn vào hệ thống đặt tên hình ảnh của bạn

Việc xây dựng từ khóa của bạn vào hệ thống đặt tên hình ảnh có nghĩa là vừa lưu các tệp có cùng tên với mục tiêu từ khóa (ví dụ: habanero-hot-sauce.jpg) vừa sử dụng từ khóa làm văn bản thay thế khi bạn tải tệp lên cửa hàng của mình.

Nếu bạn có nhiều hình ảnh đang được tải lên và bạn bối rối không biết phải đặt tên cho tệp của mình là gì, hãy sử dụng các công cụ phân biệt như habanero-hot-sauce-components.jpg cho ảnh nhãn thành phần và habanero-hot-sauce-example-món .jpg cho ảnh hành động của một người mẫu bôi nước sốt lên thức ăn.

Như chúng tôi đã nói ở trên về việc tối ưu hóa hình ảnh, bạn muốn viết các thuộc tính alt của mình một cách cẩn thận. Văn bản thay thế được sử dụng khi trình duyệt không thể hiển thị hình ảnh một cách chính xác và cũng cho khả năng truy cập web. Tốt nhất bạn nên mô tả bằng ngôn ngữ đơn giản những gì trong hình ảnh để giúp những người có thị lực kém có ý tưởng về những gì hình ảnh hiển thị. Nếu viết một thuộc tính văn bản thay thế có thể truy cập và bạn sử dụng từ khóa mục tiêu một cách tự nhiên, điều đó thật tuyệt, nhưng bạn nên ưu tiên cách tiếp cận này hơn văn bản thay thế nhồi nhét từ khóa.

Hình ảnh hiển thị cách đặt tên tệp hình ảnh và viết văn bản thay thế được tối ưu hóa cho SEO

6. Xây dựng các đoạn mã chi tiết với chi tiết sản phẩm và nội dung do người dùng tạo

Đoạn mã chi tiết là danh sách tìm kiếm bao gồm thông tin về giá, tính sẵn có của sản phẩm và thông tin duy nhất về một loạt sản phẩm trong một danh mục. Nội dung do người dùng tạo đến từ đánh giá của khách hàng và xếp hạng của họ. Chúng hữu ích để tìm hiểu thêm về một sản phẩm cụ thể trong nháy mắt từ trang kết quả tìm kiếm mà không cần phải truy cập vào sản phẩm đó.

Ảnh chụp màn hình ví dụ về SERP của Google hiển thị các đoạn mã chi tiết với 4,9 sao xếp hạng 5, số phiếu bầu, giá và tình trạng còn hàng

Các đoạn mã chi tiết có thể giúp số lượng người nhấp vào sản phẩm của bạn từ SERP tăng lên đến 30% , theo Search Engine Land. So sánh việc tăng 30% số lần nhấp không phải trả tiền với việc tăng thêm 30% ngân sách sau quảng cáo tìm kiếm có trả tiền — đó là nhiều lần nhấp hơn miễn phí vào trang sản phẩm của bạn. Mặc dù việc tạo rich snippets và schema chắc chắn nằm trong nhóm kỹ thuật SEO, nhưng kết quả cuối cùng có thể đáng để học hỏi.

Trước khi bạn ưu tiên đoạn mã chi tiết, hãy biết rằng Shopify bao gồm dữ liệu có cấu trúc và chức năng đoạn mã chi tiết cho các trang sản phẩm của bạn trong tất cả các chủ đề miễn phí của nó. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc thêm đánh dấu dữ liệu có cấu trúc để lấy thông tin sản phẩm trong SERPs. Giá và tình trạng còn hàng (còn hàng / hết hàng) sẽ được tự động nắm bắt và đặt trên SERP, nhưng chỉ khi Google quyết định hiển thị nó.

Nếu bạn đang sử dụng chủ đề của bên thứ ba hoặc bạn đã tạo một chủ đề tùy chỉnh, hãy kiểm tra với nhà phát triển chủ đề của bạn nếu chủ đề đó bao gồm dữ liệu có cấu trúc và chức năng đoạn mã chi tiết trước khi bạn tiếp tục. Nếu nó không có khả năng dữ liệu có cấu trúc lược đồ sản phẩm, bạn có một số tùy chọn:

 • Viết mã vào chủ đề của bạn . Như tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn cảm thấy thành thạo về mặt kỹ thuật trong việc thực hiện các thay đổi đối với mã, bạn có thể tự học cách viết điều này vào chủ đề của mình. Kiểm tra tài nguyên sản phẩm của Schema.org cũng như tài nguyên của Google về dữ liệu có cấu trúc để tìm hiểu giá trị nào cần nhập.
 • Trả tiền cho một ứng dụng hoặc thuê một chuyên gia. Nếu ý nghĩ về việc chỉnh sửa chủ đề của bạn là đáng sợ, hãy cân nhắc thuê một chuyên gia hoặc thử một số ứng dụng có thể giúp xây dựng dữ liệu có cấu trúc vào các trang của bạn:
  • SEO thông minh
  • Đánh dấu tổng số lược đồ của ứng dụng giản đồ
  • Các đoạn mã phong phú cho SEO
  • Schema Plus cho SEO

Để hiển thị nội dung do người dùng tạo và xếp hạng sao trong SERPs, những thứ này yêu cầu ứng dụng hoặc mã hóa tùy chỉnh. Tuy nhiên, trước khi bạn nhảy vào điều này, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi:

 • Bạn có ứng dụng đánh giá sản phẩm không?
 • Đánh giá của bạn là tích cực hay tiêu cực?
 • Xếp hạng sao trung bình là gì?

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng đánh giá sản phẩm, Shopify có một ứng dụng miễn phí hỗ trợ các đoạn trích đánh giá. Sau khi người dùng viết đánh giá của họ, nó sẽ thêm đánh dấu vào trang của bạn và khi Google quay lại để thu thập dữ liệu trang và đọc dữ liệu đánh giá, đánh giá sẽ xuất hiện. Cũng có các ứng dụng đánh giá sản phẩm khác trong cửa hàng ứng dụng nhưng bạn sẽ cần kiểm tra xem chúng có hỗ trợ đánh dấu giản đồ hay không.

Các đoạn mã chi tiết có thể mất một khoảng thời gian để xuất hiện trong danh sách tìm kiếm, vì vậy nếu bạn không thấy chúng ngay lập tức, đó là điều bình thường. Để kiểm tra lỗi, hãy sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google để đảm bảo không có sự cố hiển thị nào.

Một bài học quan trọng cho SEO trên trang

Tạo một trang thân thiện với SEO là làm cho thông tin dễ tiêu hóa đối với người đọc, không nhất thiết là các công cụ tìm kiếm. Đó là định dạng có thể đưa người đọc đến nơi họ cần, thông qua việc sử dụng các tiêu đề, danh sách dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số. Đó là về việc giảm bớt ma sát cho trải nghiệm của người đọc bằng cách giúp họ đến đó và dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn. Bạn có thể nghe nói rằng độ dài là một yếu tố quyết định xem một trang có xếp hạng hay không. Ý kiến ​​của tôi luôn là vậy, nếu bạn có một bài báo hoặc trang có kích thước khổng lồ, đó là bởi vì chủ đề đó xứng đáng và cần một hướng dẫn 101 hoặc người mới bắt đầu. Hiếm khi là một ý tưởng hay nếu bạn thêm nhiều từ hơn vào một bài viết để đạt được một số liệu hứa hẹn một trang xếp hạng.

SEO ngoài trang

SEO offpage có thể bao gồm quản lý danh tiếng như dịch vụ khách hàng và hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng về cơ bản nó tập trung vào việc xây dựng backlink , là các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Bạn càng có nhiều backlink có liên quan, chất lượng cao, các trang của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn. Bạn biết tầm quan trọng của việc có các trang xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm dựa trên vị trí các nhấp chuột đi từ sơ đồ trước đó ở trên.

Có hai phương pháp mà bạn có thể xây dựng liên kết đến trang web của mình: nỗ lực tích cực và nỗ lực thụ động.

Xây dựng liên kết tích cực

Xây dựng liên kết chủ động là khi bạn đưa ra kế hoạch và chiến lược cho các trang mà bạn muốn xây dựng liên kết — với sự hiểu biết về lý do tại sao bạn muốn xây dựng chúng — và sau đó thực hiện kế hoạch đó. Nói chung, xây dựng liên kết tích cực đòi hỏi nhiều thời gian, vì đó là một chiến lược cạnh tranh để tham gia. Các nhà báo, những người có ảnh hưởng và các nhà văn khác luôn có những bài quảng cáo chiêu hàng, vì vậy bài thuyết trình của bạn phải hấp dẫn.

Có một số nguyên tắc bạn có thể thực hiện khi yêu cầu bất kỳ điều gì từ một trang web khác:

 1. Đưa những gì trong đó cho họ lên trước quảng cáo chiêu hàng của bạn. Có, bản chất của yêu cầu của bạn là nhận được một cái gì đó (một liên kết), nhưng những gì trong đó cho họ? Có phải những gì họ đang liên kết đến đã lỗi thời hoặc một trang không còn tồn tại hay họ đang thiếu thứ gì đó quan trọng trong danh sách của họ? Cho họ một lý do để xem xét yêu cầu của bạn.
 2. Đừng yêu cầu liên kết từ những người là đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng rất nhiều yêu cầu liên kết đến từ những người muốn đưa tin về cùng một sản phẩm và lĩnh vực chủ đề vì có một nguồn tài nguyên hiện có. Ví dụ: nếu bạn đang bán quần short thể dục thể thao và bạn tìm thấy hướng dẫn cho người mua về những gì cần tìm khi mua quần short tập thể dục và đó là của một thương hiệu cũng bán quần short nhắm vào thị trường ngách của bạn, tốt hơn là đừng lãng phí thời gian liên hệ với họ .

Bây giờ bạn đã nắm được các nguyên tắc, hãy xem xét một số chiến thuật xây dựng liên kết tích cực:

1. Liên kết nền tảng

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ?

Tác động (trên 5 ?): ?

Các liên kết nền tảng là các liên kết từ hồ sơ truyền thông xã hội, danh bạ doanh nghiệp địa phương và danh mục thích hợp. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản mạng xã hội trên các nền tảng như Instagram, Facebook, Pinterest, LinkedIn, Twitter, v.v., thì hãy làm như vậy ngay bây giờ. Ngoài ra, bạn nên tạo hồ sơ cho Google Doanh nghiệp của tôi , cho dù bạn có cửa hàng bán lẻ thực tế hay không, vì điều này có thể cải thiện SEO địa phương của bạn, từ đó có thể giúp bạn có được khách hàng địa phương. Lợi ích SEO ở đây là nhỏ nhưng rất dễ thiết lập và nó làm tăng khả năng khám phá thương hiệu của bạn từ các kênh khác nhau.

2. Hướng dẫn quảng cáo chiêu hàng

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ???

Tác động (trên 5 ?): ??

Hướng dẫn quà tặng là danh sách các sản phẩm hoặc ý tưởng quà tặng được đề xuất, thường xoay quanh một ngày lễ (như Giáng sinh) hoặc một người (như bố của bạn). Nếu bạn đã từng lên Google để tìm kiếm ý tưởng về quà tặng, bạn có thể đã xem qua một số hướng dẫn về quà tặng.

Đưa sản phẩm của bạn vào đúng hướng dẫn quà tặng có thể tăng doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tuy nhiên, việc đưa vào các hướng dẫn này không xảy ra ngẫu nhiên và cần một số nỗ lực. Trong nhiều trường hợp, các chủ doanh nghiệp vận động hành lang để đưa sản phẩm của họ vào. Bạn sẽ cần liên hệ với các nhà xuất bản hướng dẫn quà tặng và yêu cầu liệt kê sản phẩm của mình. Không có gì đảm bảo, nhưng nếu sản phẩm của bạn phù hợp, bạn có thể được bao gồm.

3. Các chiến dịch PR

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ????

Tác động (trên 5 ?): ???

Theo truyền thống, một chiến dịch thông cáo báo chí bao gồm việc gửi một thông cáo tới phương tiện truyền thông để được giới báo chí địa phương, khu vực, quốc gia hoặc ngành công nghiệp giới thiệu. Các ấn phẩm báo chí có cơ hội tốt để gửi khách truy cập trang web của bạn, cũng như cung cấp cho bạn quyền cao và liên kết đáng tin cậy đến trang web của bạn — tất cả những điều tốt đẹp theo quan điểm SEO.

Thay vì thuê một công ty PR, hãy tự tìm cách quảng bá cho chính bạn. Nếu bạn có một câu chuyện tuyệt vời hoặc một sản phẩm thú vị mà mọi người sẽ muốn viết về, hãy đưa nó ra khỏi đó. Liên hệ với các blogger và nhà báo, những người đưa tin về các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn và cho họ biết bạn đang làm gì.

Mặc dù đúng là hầu hết các nhà văn đều ngập tràn yêu cầu, nhưng họ vẫn luôn tìm kiếm một câu chuyện hay. Đảm bảo rằng bạn nhắm mục tiêu các ấn phẩm phù hợp (tức là không yêu cầu một nhà văn công nghệ bao quát dòng quần áo của bạn) và cung cấp cho họ một câu chuyện hấp dẫn để cải thiện tỷ lệ thành công của bạn.

? Khuyến nghị đọc:  Vẫn Không có Truyền thông? Hướng dẫn Thông cáo Báo chí này sẽ giúp các doanh nghiệp được xem

4. Kỹ thuật nhà chọc trời

Chi phí: $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ?????

Tác động (trên 5 ?): ???

Nếu thương hiệu của bạn thực hiện tiếp thị nội dung hoặc đang xem xét nó, kỹ thuật hình chữ nhật đứng có thể giúp bạn xây dựng liên kết. Nó bắt nguồn từ nhà tiếp thị internet Brian Dean, người mô tả nó như một phương pháp mà bạn tìm thấy nội dung xứng đáng với liên kết của đối thủ cạnh tranh, tạo ra thứ gì đó thậm chí còn tốt hơn và sau đó tiếp cận đúng người để đánh cắp liên kết của họ.

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn sẽ cần một công cụ SEO để tìm các liên kết đến các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và một công cụ giúp bạn tìm email để mọi người liên hệ. Hãy nhớ rằng, bạn cần đầu tư vào việc tạo ra một phần nội dung chất lượng và lên kế hoạch cho một chiến dịch tiếp cận, việc này cần một số kế hoạch và rất nhiều nỗ lực.

5. Blog của khách

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ???

Tác động (trên 5 ?): ???

Nếu bạn đang viết trên blog của riêng mình để tăng lưu lượng truy cập, bạn biết rằng cần có thời gian trước khi bắt đầu thấy kết quả. Đăng bài của khách cung cấp cho bạn một cách để tiếp cận khán giả của người khác trong khi bạn đang phát triển của riêng mình. Nó không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn, mà các liên kết trở lại sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tìm và kết nối với các trang web, ấn phẩm khác hoặc các blogger trong ngành có loại khán giả bạn muốn tiếp cận. Đề nghị viết một bài đăng dành cho khách mà khán giả của họ sẽ yêu thích. Đảm bảo chủ đề bạn viết cũng liên quan đến doanh nghiệp của bạn nếu không nó sẽ không thúc đẩy bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

6. Xây dựng liên kết bị hỏng

Chi phí: $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ????

Tác động (trên 5 ?): ????

Xây dựng liên kết bị hỏng là nơi bạn tìm các trang liên kết đến các trang đã bị xóa một trang, tạo lại nội dung tương tự với nội dung đã chết, sau đó yêu cầu bất kỳ ai liên kết đến tài nguyên bị xóa để thay vào đó liên kết đến nội dung của bạn. Điều này hoạt động vì nó không tốt cho SEO của trang web liên kết đến các trang không tồn tại.

Để thực hiện thành công kỹ thuật này, bạn sẽ cần một công cụ SEO cho phép bạn thu thập dữ liệu các trang và tìm các liên kết bị hỏng và một công cụ tiếp cận cho phép bạn tìm kiếm các địa chỉ email. Bạn cũng sẽ cần tìm hiểu những gì đã từng có trên trang bây giờ bị hỏng đó. May mắn thay, bạn có thể làm điều này với Wayback Machine , một kho lưu trữ miễn phí các trang web từ các thời điểm khác nhau.

Đây là quá trình bạn có thể làm theo nếu bạn sử dụng chiến thuật này:

 • Chọn một trang web tồn tại trong thị trường ngách của bạn và xuất bản nội dung mà bạn rất vui có được liên kết từ đó (ví dụ: Nếu tôi sở hữu một doanh nghiệp bán các liệu pháp chăm sóc da và tinh dầu, tôi sẽ tìm kiếm một trang web trong lĩnh vực trị liệu bằng hương thơm, đó có thể là một đối thủ cạnh tranh doanh nghiệp hoặc một blogger).
 • Sử dụng công cụ SEO của bạn để tìm bất kỳ liên kết 404 nào , các trang có tên miền hoặc liên kết giới thiệu nhiều nhất hoặc trang mà bạn biết rằng bạn có sản phẩm hoặc bộ sưu tập. Sử dụng Wayback Machine để biết nội dung trên trang đó và xem liệu bạn có thể tạo nội dung tương tự với nội dung được đề cập trên đó hay không. Lưu ý: Bạn không bao giờ được sao chép văn bản từ một trang đã chết, vì đây là hành vi vi phạm bản quyền.
 • Sử dụng công cụ email tiếp cận của bạn để tìm người quản lý nội dung và liên hệ để cho họ biết về liên kết bị hỏng, điều này có hại như thế nào đối với trải nghiệm người đọc và SEO của họ và bạn có một trang bao gồm chủ đề này. Hy vọng rằng, kết quả cuối cùng là họ sẽ thay thế một liên kết bị hỏng bằng một liên kết đến doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể đọc thêm về xây dựng liên kết bị hỏng trên blog của ahref .

7. Đề cập không được liên kết

Chi phí: Từ $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ??

Tác động (trên 5 ?): ??

Đề cập không được liên kết là khi doanh nghiệp của bạn được viết trên một trang web khác mà không có liên kết trở lại với bạn. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể được đưa ra làm ví dụ trong một bài báo bán quần áo thời trang thoải mái nhưng không liên kết đến trang chủ của bạn. Với các công cụ như Google Alerts hoặc một số công cụ SEO có tính năng này, như ahrefs, bạn có thể nhận được thông báo đến hộp thư đến của mình nếu trang web của bạn được đề cập. Một khi bạn cảm thấy rằng việc nhận được một liên kết từ trang web này là đáng để liên hệ với người viết hoặc người quản lý nội dung, thì hãy tiếp tục và yêu cầu một liên kết được ghi có cho doanh nghiệp đã đề cập của bạn.

Xây dựng liên kết thụ động

Xây dựng liên kết thụ động liên quan đến các nhiệm vụ hàng ngày hoặc công việc kinh doanh như bình thường nhưng có thể giúp tăng cường nỗ lực SEO của bạn theo thời gian, mặc dù chúng không phải là các hoạt động nâng cao SEO điển hình.

 • Tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời. Cách dễ nhất để mọi người nói về doanh nghiệp của bạn trực tuyến là có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời đáng để nói đến. Đây là khi mọi người chia sẻ doanh nghiệp của bạn với bạn bè và gia đình vì bạn đang làm điều gì đó đặc biệt khiến bạn nổi bật. Điều này mất một thời gian để thành công, nhưng đó là cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp và một mẹo SEO vững chắc.
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời . Dịch vụ khách hàng tuyệt vời được nói đến. Dịch vụ khách hàng khủng khiếp không kém cũng được nói đến. Nhưng đó là dịch vụ khách hàng trung bình nằm trong tầm ngắm. Mặc dù dịch vụ khách hàng tồi có thể khiến bạn viết về điều này, về mặt kỹ thuật, là tốt cho SEO (hãy nhớ rằng lần đó United Airlines đã lôi một hành khách khỏi một trong những chiếc máy bay của họ chứ?), Thì rõ ràng là không tốt khi bị mang tiếng là cung cấp dịch vụ khách hàng kém. Vì vậy, hãy tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Bạn không cần phải vượt lên trên và hơn thế nữa — vấn đề là làm thật tốt những việc nhỏ nhặt và tìm kiếm những khoảnh khắc để mang lại niềm vui . Hãy nhớ câu nói này: “Mọi người nhớ những gì bạn đã làm rất lâu sau khi họ quên những gì bạn nói.”
 • Phản hồi trên mạng xã hội . Phản hồi trên phương tiện truyền thông xã hội không phải là tham gia vào bất kỳ và tất cả các cuộc trò chuyện, hoặc tham gia vào trò đùa giữa các thương hiệu trên Twitter. Đó là việc liên hệ lại với khách hàng của bạn khi họ liên hệ để được trợ giúp. Khi bạn đã nắm được thông tin cơ bản, bạn có thể cân nhắc việc thích hoặc bình luận trên các bài đăng trên Instagram hoặc Câu chuyện nơi những người hâm mộ cuồng nhiệt gắn thẻ sản phẩm của bạn.
 • Xây dựng kết nối với mạng xã hội và những người có ảnh hưởng trực tuyến . Đây được coi là mạng, nhưng cách tốt hơn để nghĩ về nó là cố gắng kết bạn trực tuyến. Nếu bạn biết người có ảnh hưởng hoặc người viết đam mê lĩnh vực này quan tâm đến điều gì, hãy gửi cho họ bài báo hoặc sản phẩm mà họ yêu thích hoặc để lại nhận xét chu đáo về bài đăng của họ. Nó phụ thuộc vào việc xây dựng niềm tin với những người này. Một khi bạn có lòng tin, thì bạn có sự chú ý. Một khi bạn được chú ý, bạn có quyền đăng ký và được phép chia sẻ ý tưởng hoặc quan điểm của mình.
 • Trò chuyện trên các diễn đàn và hội đồng thảo luận và bình luận trên blog . Có mặt trong các cộng đồng như Reddit, Quora hoặc các diễn đàn ngành thích hợp, nơi đối tượng lý tưởng của bạn thường xuyên trực tuyến có thể giúp bạn tạo dựng danh tiếng tốt và cuối cùng là khách hàng. Sử dụng những không gian này để khuyến khích các cuộc trò chuyện với đúng người, trả lời một cách chu đáo và thúc đẩy sự hào hứng và nhiệt tình. Nhưng hãy cẩn thận khi quảng bá doanh nghiệp của bạn quá thường xuyên. Cố gắng chỉ làm điều đó nếu người đó đang tìm kiếm các đề xuất hoặc sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề mà họ mô tả trong nhận xét.

Tìm hiểu thêm: Muốn Xếp hạng Cửa hàng của Bạn? Lên trang một với danh sách kiểm tra SEO này

Xây dựng kế hoạch SEO để mở rộng quy mô phát triển cửa hàng của bạn

Khi khách hàng nghiên cứu các sản phẩm trong danh mục của bạn, bạn muốn cửa hàng của mình trở thành một trong những kết quả tìm kiếm hàng đầu. Nhưng cách duy nhất để họ nhìn thấy trang của bạn trong kết quả là dành thời gian và nỗ lực để tìm hiểu các quy tắc chi phối các công cụ tìm kiếm và áp dụng các quy tắc đó cho cấu trúc và nội dung trang web của bạn. Hãy thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các bước làm seo cho website để đạt được hiệu quả nhé.

Làm việc về SEO cho cửa hàng của bạn có thể cảm thấy quá sức ngay từ đầu, nhưng khi bạn hiểu rõ và khắc phục mọi vấn đề, nó có thể đơn giản như chỉnh sửa các trang để giúp họ xếp hạng tốt hơn và tìm từ khóa mới để tạo trang. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả từ từ, nhưng bạn sẽ thấy sự chuyển động tăng lên theo thời gian và SEO sẽ là một bánh đà tuyệt vời để mang lại khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.

Minh họa bởi Rose Wong

Câu hỏi thường gặp về SEO

SEO là viết tắt của gì trong tiếp thị?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Đây là một quá trình có thể đo lường, lặp lại được sử dụng để gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm rằng các trang của bạn đáng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

SEM là gì?

Tiếp thị công cụ tìm kiếm, đôi khi được gọi là SEM, là nơi bạn tạo nội dung chất lượng, có liên quan trên trang web của mình để thu hút khách hàng lý tưởng của bạn thông qua kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (không phải trả tiền). Bạn tăng lưu lượng truy cập bằng cách tạo các trang mới hoặc tối ưu hóa các trang hiện có.

SEO trong tiếp thị kỹ thuật số là gì?

SEO trong tiếp thị kỹ thuật số hoặc trực tuyến là nơi bạn đặt mục tiêu tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình thông qua việc điều chỉnh các trang để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, tạo nội dung mới để nhắm mục tiêu từ khóa và cải thiện trang web của bạn để các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn.

Làm cách nào để bắt đầu SEO?

 1. Tìm một từ khóa có lượng tìm kiếm tốt
 2. Hiểu mục đích tìm kiếm của từ khóa của bạn
 3. setup website seo (xây dựng website) với cấu trúc chặt chẽ và tối ưu cho SEO
 4. Viết trang của bạn bằng cách sử dụng dữ liệu nghiên cứu từ khóa của bạn
 5. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta trang của bạn
 6. Xuất bản trang của bạn
 7. Xây dựng liên kết đến trang hoặc trang web của bạn

Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?

Sự khác biệt giữa Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM) là SEO tập trung vào việc tăng lưu lượng không phải trả tiền, trong khi SEM bao gồm cả việc tăng lưu lượng không phải trả tiền và chạy quảng cáo trả tiền để tăng lưu lượng truy cập.