Để làm cho website nhanh lên top google có rất nhiều cách khác nhau, thực tế có rất nhiều công ty làm seo và nhiều doanh nghiệp đặt hàng seo. Tuy nhiên, để seo một cách hiệu quả và bền lâu thì không phải dễ. Cùng tham khảo những bí quyết seo website nhanh lên top trên google dưới đây nhé!

Lợi ích khi SEO nhanh lên top

SEO (Search Engine Optimization) là một chiến lược để cải thiện khả năng xếp hạng của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Việc SEO lên top nhanh có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm:

  • Tăng lượng truy cập trang web: Khi trang web của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, nó sẽ xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm của người dùng. Điều này làm tăng khả năng người dùng truy cập vào trang web của bạn và tăng lưu lượng truy cập trang web.
  • Tăng doanh số bán hàng: Nếu trang web của bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, việc tăng khả năng xếp hạng của trang web sẽ tăng cơ hội để bạn bán hàng thành công. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, trang web của bạn sẽ xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm, tăng khả năng người dùng truy cập và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Tăng niềm tin của khách hàng: Khi trang web của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, nó sẽ được xem là đáng tin cậy hơn. Khách hàng có xu hướng tin tưởng các thương hiệu có trang web được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Nếu bạn có một chiến dịch quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm, việc SEO lên top nhanh có thể giúp bạn giảm chi phí quảng cáo. Khi trang web của bạn được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ không cần phải chi tiêu nhiều tiền cho quảng cáo để thu hút khách hàng.

Những người làm SEO đều có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích như trên, tuy nhiên Cách đưa website lên top Google như thế nào hay Làm sao để bài viết lên top Google là những câu hỏi mà những người lam seo đều tự hỏi và được người khác hỏi.  Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tham khảo cách SEo website lên top google nhanh.

Những bí quyết SEO website nhanh lên top trên google

1. Seo tên miền của website

Nếu làm seo lâu các bạn sẽ thấy những website nào có chứa tên miền thì sẽ nhanh lên top hơn. Ví dụ, bạn seo về điện máy và công ty tên là Hân Hoan thì lấy tên website là dienmayhanhoan. và (kèm theo .com, .vn, .net…)

Bạn cũng có thể ưu tiên tạo thêm các danh mục có chứa từ khóa quan trọng.

2. Seo cấu trúc, nội dung bài viết

Có thể nói yếu tố quyết định đến sự lâu bền của trang web đó là nội dung bài viết hay còn gọi là content marketing.

– Nội dung bài viết các mới, độ copy từ các bài viết khác càng thấp thì website càng nhanh lên top và càng duy trì được thứ hạng lâu hơn. Nội dung bài viết cũng cần phải liên quan tới chủ đề mà mình cần seo, tránh viết linh tinh, lan man, google thấy không liên quan sẽ đánh tụt thứ hạng website của bạn.

– Cấu trúc bài viết thì cần phải rõ ràng, căn mật độ từ khóa trong bài viết sao cho đồng đều, tránh spam từ khóa.

– Xây dụng cấu trúc nội dựng theo từng topic clusters để làm cho cấu trúc trang web trở nên rõ ràng và mạch lạc hơn.

– Áp dụng những cách viết nội dung website mà Congtyseo đã hướng dẫn để mang lại hiệu quả

bi-quyet-seo-website-nhanh-len-top-tren-google

3. Làm nổi bật từ khóa muốn Seo

Trong một bài viết chúng ta thường chèn link vào những từ khóa cần seo để google index nhanh. Các bạn có thể tô đậm từ khóa, bôi đen, chèn link vào từ khóa, đặt link sống hoặc link đồng dạng. Cách tốt nhất là các bạn nên căn mật độ từ khóa cho chuẩn, không chèn quá nhiều link, cũng không on page từ khóa theo một cách cũ, không đa dạng.

4. Tạo nhiều backlink

Để website nhanh lên top thì công ty seo website chúng tôi khuyên bạn cần phải tạo nhiều backlink, có thể là đi link trên diễn đàn, viết blog, comment trên diễn đàn, blog… Backlink càng đa dạng thì website càng nhanh lên top. Khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site đặt link, Vị trí đặt link, Tính liên quan bài viết), và đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt link vô nghĩa, bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng. Ngoài ra bạn cũng cần phải sử dụng hợp lí những cách đánh giá chất lượng backlink để đưa ra những quyết định phù hợp về các liên kết từ bên ngoài.

5. Tối ưu hóa thẻ Heading

Thẻ tiêu đề quan trọng nhất nên đưa nó về H1, các categories nên cho chúng thuộc H2, còn lại H3 phân phối trong nội dung, các thẻ H4 – H6 thuộc về sự điều chỉnh của các Pro SEOer mình không muốn nhắc tới vì trình mình chưa đến độ chín muồi.

6. Tham gia mạng xã hội

Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Tích cực chia sẻ, trao đổi thông tin với những website khác.

7. Seo hình ảnh

Yếu tố không thể thiếu trong mỗi bài viết chuẩn seo đó là phải có hình ảnh. Hình ảnh phải chất lượng, rõ nét, nên để tên ảnh theo tên tiêu đề bài viết. Như vậy từ khóa sẽ nhanh lên top hơn.

8. Thẻ title và meta description

Nhiều người cứ nghĩ rằng phần này không quan trọng gì, nên cho cũng được mà không cho cũng được. Nhưng thực tế, thẻ này rất quan trọng, nó giúp google index từ khóa của bạn nhanh hơn. Nếu trong tiêu đề của bạn chứa từ khóa thì đó là cách nhanh nhất để google tìm kiếm và tăng thứ hạng cho website của bạn.

9. Khai thác tối đa các công cụ làm SEO

Những công cụ làm seo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược seo, song song đó, những người hạn chế về ngân sách có thể khai thác tối đa những tính năng của các công cụ làm seo miễn phí để tiết kiệm chi phí nhưng không làm giảm hiệu quả SEO.

Hãy áp dụng những bí quyết và những thủ thuật làm seo để cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

Trên đây là một số bí quyết SEO website nhanh lên top trên google, nếu cần tư vấn hoặc biết thêm những kinh nghiệm seo hiệu quả các bạn hãy liên hệ với công ty seo tại đây nhé!