Bí quyết seo website nhanh lên top trên google

bi quyet seo website nhanh len top tren google 1

Để làm cho website nhanh lên top google có rất nhiều cách khác nhau, thực tế có rất nhiều công ty làm seo và nhiều doanh nghiệp đặt hàng seo. Tuy nhiên, để seo một cách hiệu quả và bền lâu thì không phải dễ. Cùng tham khảo những bí quyết seo website nhanh lên top trên google dưới đây nhé!

1. Seo tên miền của website

Nếu làm seo lâu các bạn sẽ thấy những website nào có chứa tên miền thì sẽ nhanh lên top hơn. Ví dụ, bạn seo về điện máy và công ty tên là Hân Hoan thì lấy tên website là dienmayhanhoan. và (kèm theo .com, .vn, .net…)

Bạn cũng có thể ưu tiên tạo thêm các danh mục có chứa từ khóa quan trọng.

2. Seo cấu trúc, nội dung bài viết

Có thể nói yếu tố quyết định đến sự lâu bền của trang web đó là nội dung bài viết hay còn gọi là content marketing.

– Nội dung bài viết các mới, độ copy từ các bài viết khác càng thấp thì website càng nhanh lên top và càng duy trì được thứ hạng lâu hơn. Nội dung bài viết cũng cần phải liên quan tới chủ đề mà mình cần seo, tránh viết linh tinh, lan man, google thấy không liên quan sẽ đánh tụt thứ hạng website của bạn.

– Cấu trúc bài viết thì cần phải rõ ràng, căn mật độ từ khóa trong bài viết sao cho đồng đều, tránh spam từ khóa.

bi-quyet-seo-website-nhanh-len-top-tren-google

3. Làm nổi bật từ khóa muốn Seo

Trong một bài viết chúng ta thường chèn link vào những từ khóa cần seo để google index nhanh. Các bạn có thể tô đậm từ khóa, bôi đen, chèn link vào từ khóa, đặt link sống hoặc link đồng dạng. Cách tốt nhất là các bạn nên căn mật độ từ khóa cho chuẩn, không chèn quá nhiều link, cũng không on page từ khóa theo một cách cũ, không đa dạng.

4. Tạo nhiều backlink

Để website nhanh lên top thì công ty seo website chúng tôi khuyên bạn cần phải tạo nhiều backlink, có thể là đi link trên diễn đàn, viết blog, comment trên diễn đàn, blog… Backlink càng đa dạng thì website càng nhanh lên top. Khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site đặt link, Vị trí đặt link, Tính liên quan bài viết), và đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt link vô nghĩa, bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng.

5. Tối ưu hóa thẻ Heading

Thẻ tiêu đề quan trọng nhất nên đưa nó về H1, các categories nên cho chúng thuộc H2, còn lại H3 phân phối trong nội dung, các thẻ H4 – H6 thuộc về sự điều chỉnh của các Pro SEOer mình không muốn nhắc tới vì trình mình chưa đến độ chín muồi.

6. Tham gia mạng xã hội

Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Tích cực chia sẻ, trao đổi thông tin với những website khác.

7. Seo hình ảnh

Yếu tố không thể thiếu trong mỗi bài viết chuẩn seo đó là phải có hình ảnh. Hình ảnh phải chất lượng, rõ nét, nên để tên ảnh theo tên tiêu đề bài viết. Như vậy từ khóa sẽ nhanh lên top hơn.

8. Thẻ title và meta description

Nhiều người cứ nghĩ rằng phần này không quan trọng gì, nên cho cũng được mà không cho cũng được. Nhưng thực tế, thẻ này rất quan trọng, nó giúp google index từ khóa của bạn nhanh hơn. Nếu trong tiêu đề của bạn chứa từ khóa thì đó là cách nhanh nhất để google tìm kiếm và tăng thứ hạng cho website của bạn.

Trên đây là một số bí quyết giúp tăng thứ hạng website nhanh chóng, nếu cần tư vấn hoặc biết thêm những kinh nghiệm seo hiệu quả các bạn hãy liên hệ vớicông ty seo href="https://congtyseo.vn/">seo tại đây nhé!

  Top 10 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất bạn có thể SEO.
nv-author-image

Công ty SEO là nền tảng setup giải pháp SEO cho phòng marketing của doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tự triển khai giải pháp SEO phù hợp và hiệu quả cao.