21 công cụ làm SEO miễn phí nhằm tối ưu hóa website

Vị trí đứng đầu của Google trên mạng toàn cầu thực sự không hề thay đổi qua nhiều năm. Điều đã thay đổi là khả năng của các công cụ tìm kiếm để thúc đẩy các chiến thuật thông qua các thuật toán đã được nâng cấp. Sự bổ sung của Panda, Penguin và Hummingbird đã tạo ra một ảnh hưởng sâu sắc trong giới SEO.

Ông Matt Cutts của Google đã đánh giá rằng không có ai ngạc nhiên khi một trang web không theo chủ trương lại bị phạt. điều mà Cutts bỏ qua là cái mà tôi đang phân vân – “nghịch lý của Google”. Tôi nghi ngại sự ngược đời của Google là nguyên nhân gây ra một diễn đàn xấu thể hiện khát khao của họ nhằm “ đấm vào mặt ông Matt Cutts”.

Để đạt được thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng tìm kiếm, trang web của bạn phải thật xứng đáng. Nó cần phải đứng đầu trong giới. Nó phải đưa tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Thật may mắn là có một vài công cụ miễn phí sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Nghiên cứu từ khóa

Việc phát triển đúng danh sách các từ khóa sẽ duy trì chuẩn mực của SEO. Bởi vì sự lựa chọn từ khóa một ảnh hưởng sâu sắc tới toàn bộ website. Đừng lựa chọn từ quá dựa vào một công cụ đơn lẻ.

Công cụ Seo là gì?

Công cụ làm SEO (Search Engine Optimization) là các phần mềm hoặc dịch vụ trực tuyến được sử dụng để tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác. Các công cụ này cung cấp các tính năng và chức năng để giúp bạn nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, tối ưu hóa trang web của bạn, quản lý liên kết và theo dõi kết quả SEO của bạn.

Các công cụ làm seo

1. Wordstream

Công cụ tìm từ khóa miễn phí  Wordstream cho ra hàng nghìn các ý tưởng về từ khóa từ một cỡ sở dữ liệu khổng lồ của hơn tỷ tỷ người dùng khác nhau. Công cụ này có thể làm tốt hơn một vài công cụ phải trả tiền khác trên thị trường.

2. Keyword Eye Basic

Đây là một công cụ gợi ý từ khóa triển vọng, hiệu quả đặc biệt cho các lập luận tư duy

3. YouTube Keyword Tool

Julie Joyce gần đây đã miêu tả chi tiết rằng công cụ này tuyệt vời đến thế nào cho việc sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa cho tất cả các loại nội dung, chỉ trừ video.

4. Übersuggest

Công cụ này sử dụng dữ liệu gợi ý từ Google và các nguồn khác. Một công cụ xuất sắc cho việc phát triển các cụm từ khóa dài.

5. Anchor Text Over Optimization Tool

Công cụ này cho ra rất nhiều văn bản đáng tin cậy. Các từ và cụm từ tiềm năng được nhấn mạnh trong các bình luận.

6. Convert Word Document to Clean HTML

Đây là một công cụ chuyển đổi miễn phí cho các tài liệu được tạo trong Microsoft Word, writer và các phần mềm soạn thảo khác.

7. Copyscape

Đây là một phần mềm kiểm tra bản quyền. Nó cho phép bạn nhập liên kết URL để xóa các nội dung sao chép trái phép và khẳng định nội dung của bạn là bản gốc.

8. Xenu’s Link Sleuth

Đây là một công cụ dựa trên phần mềm giăng bẫy để kiểm tra xem các website có liên kết bị lỗi hay không. Nó công nhận giá trị của các liên kết văn bản, khung, hình ảnh, bản đồ hình ảnh địa phương và bố cục nền.

9. Txt Generator

Đây là một phần mềm miễn phí tạo file robots.txt

10. Robots.txt Checker

Đây là công cụ phê chuẩn nhằm phân tích cú pháp của file robot.txt, xác nhận định dạng là hợp lệ.

11. URI Valet

Sử dụng công cụ này để xem tổng số các đối tượng truy cập, thời gian download, chi tiết mục tiêu, các liên kết tài liệu nội bộ và các liên kết ngoại bộ cùng với việc xác nhận tiêu đề cho mỗi yếu tố trên.

12. Title and Description Optimization Tool

Công cụ này cho thấy cái nhìn bao quát về việc đối thủ sử dụng cái gì cho thẻ Title và thẻ Description.

13.  Image SEO tool

Với công cụ này, chỉ cần đưa vào một liên kết URL và nó sẽ kiểm tra tên hình ảnh, thẻ alt và các số đo.

14. Schema Creator

Đây là cách dễ nhất để bắt đầu tạo lập liên kết HTML với kho dữ liệu vi mô schema.org

15. Google Snippet Preview

Các mẩu tin xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm của Google thường được lấy từ thẻ Meta. Công cụ này giúp tối ưu hóa những thứ được thể hiện với người tìm kiếm.

16. Structured Data Testing tool

Xác nhận file schema.org hoặc những loại cấu trúc dữ liệu khác.

17. XML Sitemap Generators

Tạo sitemap XML và tệp danh sách URL.

18. XML Sitemap Inspector

Phê chuẩn sitemap, sửa lỗi và thâm nhập tất cả các công cụ tìm kiếm.

19. Pingdom Website Speed Tool

Kiểm tra thời gian tải trang, phân tích nó và tìm ra tắc nghẽn.

20. Fiddler

Đây là một công cụ gỡ lỗi trên web, thu nhận tất cả các truy cập HTTP giữa máy chủ và mạng toàn cầu.

21. Microsoft Free SEO Toolkit
Vì bạn phải hoạt động từng công cụ một trên website nên đã đến lúc cần đến một bộ Seo đầy đủ. Thật may mắn là Microsoft đã tạo ra bộ Free SEO Toolkit để làm điều này. Nó bao gồm cả công cụ SEO từ khóa, công cụ tìm kiếm từ khóa,… Và đây cũng được xem là Top SEO tools được nhiều Chuyên gia SEO sử dụng.

22. Google Analytis

Google Analytics là một công cụ miễn phí của Google được sử dụng để theo dõi lưu lượng truy cập trên trang web của bạn và cung cấp các thông tin chi tiết về lượng truy cập, nguồn truy cập và hành vi của người dùng trên trang web của bạn.

23. Google Trend

Google Trends là một công cụ miễn phí của Google cho phép bạn tìm kiếm và so sánh lượng tìm kiếm của các từ khóa trên Google. Nó cung cấp cho bạn thông tin về xu hướng tìm kiếm của người dùng trên toàn thế giới hoặc trong một khu vực cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

24. Công cụ SEOSONA

SEOSONA là một công cụ SEO dựa trên chủ đề được thiết kế để giúp những người làm SEO tìm kiếm các từ khóa phù hợp để tối ưu hóa trang web của họ trên Google. Tính năng tìm kiếm của SEOSONA cung cấp cho người dùng các từ khóa đã được rangking và liên quan đến từ khóa mà họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn muốn tìm sử dụng các công cụ SEO chuyên nghiệp hơn và có thể hổ trợ tốt hơn cho SEO thì bạn có thể cân nhắc sử dụng các công cụ ó trả phí. và mình xin nhắc tên 2 công cụ SEO có trả phí phổ biến nhất là  Ahrefs và  SEMrush.

Đâu là những công cụ yêu thích của bạn? Hãy để lại comment phía dưới cho chúng tôi biết nhé.