Tin tuyển dụng của bạn là một trong những công cụ bạn có thể sử dụng để thu hút ứng viên và khiến họ nộp đơn vào công ty của bạn. Tuy nhiên, viết mô tả công việc hiệu quả thì nói dễ hơn làm. Bạn có thường tự hỏi làm thế nào để các vị trí tuyển dụng của mình lọt vào tầm ngắm của nhiều ứng viên hơn, để bạn có thể thu hút những người có năng lực nhất vào quy trình tuyển dụng của mình ?

Vâng, trong thị trường lao động hiện nay, tìm kiếm việc làm chủ yếu được thực hiện trực tuyến. Đăng tuyển dụng cũng giống như quảng cáo một sản phẩm, vì vậy bạn cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ đưa nó lên đầu kết quả tìm kiếm để được các ứng viên chú ý. Cách thực hiện là sử dụng SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) để cải thiện các tin tuyển dụng của bạn và giúp chúng dễ dàng tìm kiếm và tìm kiếm hơn.

Những lợi ích khi SEO cho các trang web tuyển dụng

  • Tích cực tăng khả năng tìm thấy trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo..
  • Thu hút được lượng lớn các ứng viên tiềm năng đến với trang tuyển dụng của bạn.
  • Cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách thăm trang web thành ứng viên.
  • Nâng cao uy tín và thương hiệu của công ty trên thị trường tuyển dụng.
  • Giảm chi phí quảng cáo trực tuyến. Khi trang web của bạn đứng đầu trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ không cần phải chi tiêu nhiều tiền cho quảng cáo PPC (trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột) hoặc quảng cáo truyền thống.
  • Theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến lược tuyển dụng trên trang web từ các công cụ phân tích website như Google Analytics.
  • Cải thiện tầm nhìn marketing, thu hút người dùng và tạo kỳ vọng cho các uy tín nhà tuyển dụng chuyên nghiệp.

Cách làm SEO cho lĩnh vực tuyển dụng

1. Chọn các từ khóa phù hợp

Không liệt kê các chức danh công việc quá phức tạp hoặc sôi nổi như “Giám đốc sáng tạo”, “Nhà truyền bá tiếp thị” hoặc “Nhà tư vấn hạnh phúc”, v.v. Những “từ thông dụng” này được coi là từ khóa phủ định và chúng sẽ chỉ ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Tại sao? Bạn đã bao giờ tìm kiếm một công việc bằng cách sử dụng loại thuật ngữ này: “quản lý thu hút nhân tài của rockstar” hoặc “ninja tuyển dụng” chưa? Vâng, không có hầu hết các ứng cử viên của bạn.

Mặt khác, các từ khóa tích cực giúp bạn tiếp cận các ứng viên mà bạn đang tìm kiếm. Bạn định nghĩa chúng như thế nào? Lập danh sách tất cả các từ khóa có liên quan đến từng công việc bạn muốn quảng cáo. Cách tốt nhất để tìm ra các từ khóa phù hợp cho một tin tuyển dụng là suy nghĩ về hồ sơ của ứng viên lý tưởng và những gì bạn tưởng tượng anh ta sẽ gõ trên công cụ tìm kiếm khi tìm việc. Ngoài tiêu đề công việc, vị trí của công việc là một từ khóa chính khác mà bạn luôn nên đưa vào, bởi vì hầu hết mọi người đều nghiên cứu theo chức danh công việc + vị trí.

Để làm cho nó hiệu quả hơn, hãy kiểm tra xem các từ khóa của bạn đang hoạt động như thế nào trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng cho điều đó. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là kết hợp các từ khóa của bạn (và những từ khóa khác có liên quan đến chúng) vào mô tả công việc của bạn. Điều này sẽ giúp cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

2. Đăng tin tuyển dụng của bạn trên các bảng công việc có liên quan

Đăng vị trí tuyển dụng của bạn trên các bảng công việc có liên quan, xếp hạng cao, chẳng hạn như Indeed , cũng sẽ tác động tích cực đến xếp hạng tìm kiếm của bạn. Nếu bạn sử dụng một phần mềm tuyển dụng như xiên , bạn sẽ có thể đăng tin tuyển dụng của mình lên các bảng công việc mà bạn lựa chọn chỉ với một vài cú nhấp chuột.

3. Chia sẻ tin tuyển dụng của bạn trên các kênh xã hội của bạn

Việc các vị trí tuyển dụng của bạn được chia sẻ bởi nhiều người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội như Linkedin, Twitter, Facebook, v.v., cũng làm tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn, do các công cụ tìm kiếm xem xét chia sẻ để tạo ra các thuật toán kết quả tìm kiếm. Để cải thiện các nỗ lực SEO trên các bài đăng trên mạng xã hội của bạn, bạn cần chia sẻ URL vị trí tuyển dụng một cách nhất quán trên các nền tảng. Để tăng mức độ tương tác và làm cho bài đăng của bạn dễ chia sẻ hơn, hãy bao gồm nội dung nguyên bản và có ý nghĩa cũng như các yếu tố hình ảnh hấp dẫn. Trên hết, hãy lưu ý rằng bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình và khiến bài đăng của bạn được một lượng lớn các chuyên gia và ứng viên tiềm năng xem và chia sẻ.

4 . Viết về việc tuyển dụng của bạn trên Blog công ty của bạn

Chúng tôi biết bạn đăng công việc của mình trên trang nghề nghiệp và sau đó chia sẻ chúng trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Tuy nhiên, có, bạn cũng nên cố gắng viết về quá trình tuyển dụng và vị trí tuyển dụng của bạn trên blog công ty của bạn. Cung cấp cho khán giả của bạn nội dung hữu ích và nguyên bản về tuyển dụng, chẳng hạn như các mẹo về cách bắt đầu một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc viết CV hay nhất, v.v., sẽ thu hút các ứng viên mà nếu không sẽ không biết về các vị trí tuyển dụng của công ty chúng tôi. Thế nào? Nếu bạn viết một bài báo thú vị, được tối ưu hóa SEO về một chủ đề có liên quan cho ứng viên của mình, bạn có thể khiến họ đọc blog của bạn và sau đó chuyển hướng họ thông qua một liên kết đến trang nghề nghiệp của công ty bạn, nơi họ có thể quan tâm đến vị trí tuyển dụng của bạn và nộp đơn.

5. Bao gồm một trang nghề nghiệp trên trang web của bạn

Tạo một trang nghề nghiệp tuyệt vời và làm cho nó có thể truy cập được thông qua menu chính của bạn. Nếu bạn khiến ứng viên truy cập trang web công ty của mình, điều rất quan trọng là phải đảm bảo rằng họ có thể dễ dàng truy cập trang nghề nghiệp của bạn. Hơn nữa, bằng cách này bạn sẽ có được một backlink tốt khác cho SEO và cải thiện thứ hạng của mình. Bạn cũng có thể liên kết với những SEOer đang làm seo cho lĩnh vực giáo dục để chia sẽ backlink và có được những backlink chất lượng.

Sử dụng các mẹo này để cải thiện và biến các tin tuyển dụng của bạn có thể được tìm kiếm nhiều hơn thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đảm bảo người tìm việc tìm thấy vị trí tuyển dụng của công ty bạn!

seo-help-get-job-post-on-top-of-search-results

 

Hy vọng những thông tin bên trên hữu ích với bạn và giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm về seo, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với congtyseo.vn để được tư vấn miễn phí nhé.