Các thuật toán của công cụ tìm kiếm có nghĩa là bạn của bạn – không phải kẻ thù của bạn.

Mặc dù chắc chắn là rất khó để liên tục theo kịp các xu hướng tìm kiếm và cập nhật trang web của bạn, nhưng các thuật toán này không nhằm mục đích làm tổn hại đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn – chúng nhằm cung cấp nội dung web hữu ích, thân thiện với người dùng và phù hợp nhất cho mỗi truy vấn.

Bằng cách khám phá những gì các thuật toán này muốn và tối ưu hóa trang web của trường bạn cho phù hợp, bạn không chỉ nâng cao xếp hạng tìm kiếm mà còn cải thiện chức năng trang web của mình vì lợi ích của sinh viên tương lai. Chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) mạnh mẽ có thể mất một thời gian để thực hiện, nhưng bạn sẽ tiếp tục thấy lợi tức đầu tư của mình trong nhiều năm tới.

Trường của bạn có muốn nổi bật trên mạng không? Đọc tiếp để có hướng dẫn toàn diện về SEO cho trường học.

SEO cho trường học: A Primer

Bạn có biết rằng thuật toán tìm kiếm của Google sử dụng hơn 200 yếu tố để xếp hạng các trang web?

Điều đó có nghĩa là có hàng trăm cách bạn có thể cập nhật trang web của mình để phù hợp hơn cho các truy vấn tìm kiếm. SEO là tất cả về việc khám phá những yếu tố đó và biến chúng thành chiến thuật để tăng khả năng hiển thị trực tuyến của trường bạn.

Với rất nhiều yếu tố đóng góp vào SEO, có thể khó xác định bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, có một vài yếu tố nổi tiếng mà trường của bạn nên chú ý:

SEO cho các tổ chức giáo dục cao hơn

 1. Sử dụng hình ảnh : Việc sử dụng các yếu tố hình ảnh hấp dẫn trên trang web của bạn, chẳng hạn như video và hình ảnh, sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời cho xếp hạng tìm kiếm của bạn.
 2. Tích hợp từ khóa : Bằng cách tích hợp tự nhiên các từ khóa có liên quan vào nội dung web của bạn, bạn sẽ tăng cơ hội tìm thấy các trang của mình trong các tìm kiếm có liên quan.
 3. Cơ quan quản lý trang và tên miền : Càng nhiều người xem trang web và các trang web của bạn, danh tiếng trực tuyến của bạn càng trở nên tốt hơn và cơ quan quản lý tên miền của bạn càng lớn mạnh.
 4. Tần suất và tần suất làm mới nội dung : Bạn tạo nội dung càng nhanh và càng có nhiều nội dung mới, bạn sẽ xếp hạng càng cao.
 5. Kiến trúc trang: Mỗi công cụ tìm kiếm có hệ thống lập chỉ mục riêng và sử dụng trình thu thập thông tin để đánh giá tổ chức nội dung của bạn. Điều quan trọng là sử dụng các yếu tố như tiêu đề trang và thẻ tiêu đề (H1, H2, v.v.) trên trang web của bạn để cho các trình thu thập thông tin này biết rằng nội dung của bạn được cấu trúc toàn diện.
 6. Chất lượng nội dung: Đừng để mất người xem của bạn trong quá trình tối ưu hóa. Cố gắng tạo ra nội dung chất lượng mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thấy thú vị và hữu ích. Khách hàng tiềm năng của bạn  các công cụ tìm kiếm sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.
 7. Độ dài nội dung: Với độ dài trung bình của một bài đăng blog xếp hạng hàng đầu trên Google là 1.890 từ , các công cụ tìm kiếm rõ ràng ưu tiên nội dung dài hơn. Các blog dài là một cách tuyệt vời để các trường đưa nội dung dài hơn vào chiến lược SEO tổng thể của họ.
 8. Tính thân thiện với thiết bị di động : Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, xếp hạng tìm kiếm của bạn sẽ phải trả giá.

Dưới đây là một số loại tối ưu hóa khác không liên quan rõ ràng đến SEO cho các trang web giáo dục đại học , nhưng lại ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực tuyến của trường học của bạn như nhau:

 1. YouTube và tối ưu hóa video
 2. Tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi
 3. Tối ưu hóa mạng xã hội

Mặc dù tính đến tất cả các yếu tố này có vẻ khó khăn, nhưng điều quan trọng là đừng lo lắng nếu bạn cảm thấy trường của mình thiếu hụt trong các lĩnh vực này. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút, là một quá trình liên tục cập nhật nội dung hiện có và làm việc để tạo ra một chiến lược cho thành công SEO trong tương lai.

Tối ưu hóa Nội dung cho SEO trong Giáo dục Đại học

Tạo nội dung thân thiện với SEO là tất cả về việc tìm các từ khóa phù hợp và đặt chúng vào các khu vực chiến lược. Thực tiễn này cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng mỗi khía cạnh trong nội dung của bạn cung cấp thông tin mà một truy vấn đang tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Với một danh sách không bao giờ kết thúc các từ khóa giáo dục có sẵn, việc tìm kiếm các cụm từ mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng để nghiên cứu các trường học sẽ đòi hỏi nhiều công việc. Nhưng xem xét vai trò nền tảng của từ khóa trong chiến lược SEO của bạn, thời gian bạn dành cho bước này có thể tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Giống như việc bắt đầu nhiều dự án mới, quá trình nghiên cứu từ khóa bắt đầu bằng động não kiểu cũ tốt. Lập danh sách các cụm từ mà bạn cho rằng khách hàng tiềm năng của mình đang tìm kiếm và sử dụng một công cụ như Công cụ lập kế hoạch từ khóa Moz, trong hình bên dưới, để đánh giá lượng tìm kiếm hàng tháng của họ. Các Gợi ý từ khóa menu trong Moz cũng có thể giúp bạn tìm các cụm từ có liên quan đến phát triển danh sách ban đầu của bạn.

tiếp thị nội dung cho giáo dục đại học

Trong suốt quá trình này, hãy đảm bảo tìm kiếm các từ khóa có độ dài khác nhau. OptinMonster khuyên các trang web nên chọn từ khóa một cách chiến lược dựa trên vị trí của chúng trong nội dung của bạn. Họ nhận thấy rằng các cụm từ gồm một đến hai từ có lượng tìm kiếm cao hoạt động tốt nhất cho các tiêu đề, vì vậy hãy đảm bảo tìm một số từ khóa ngắn hơn, tổng quát hơn. Từ khóa nội dung thường là các cụm từ hai đến ba từ với lượng tìm kiếm trung bình, vì vậy hãy để ý đến những từ khóa đó. Bạn cũng sẽ muốn tìm nhiều từ khóa dài – những cụm từ hơn bốn từ với lượng tìm kiếm thấp – vì những từ khóa này ít cạnh tranh hơn và do đó có xu hướng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập web.

Khi bạn đã có một tổ hợp từ khóa đa dạng, bạn có thể sử dụng Moz để tạo danh sách từ khóa và theo dõi thứ hạng của mình theo thời gian. Tính năng độc đáo này cho phép các trường theo dõi chặt chẽ hiệu suất tìm kiếm của họ.

Tích hợp Từ khoá vào Nội dung của Bạn

Sau khi nghiên cứu được thực hiện, đã đến lúc đưa các từ khóa của bạn vào hoạt động bằng cách đưa chúng vào các khu vực sau của mỗi trang web:

 1. Tiêu đề trang
 2. URL
 3. Ngày H1
 4. 100 từ đầu tiên (hoặc đoạn đầu tiên) của nội dung
 5. Mô tả meta
 6. Tên tệp hình ảnh
 7. Thẻ thay thế hình ảnh

Bạn cũng sẽ muốn bao gồm một số từ khóa xuyên suốt văn bản, cũng như trong các thẻ tiêu đề (h2s, h3s, v.v.) – nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu các công cụ tìm kiếm nghi ngờ bạn “nhồi nhét từ khóa” – tức là cố gắng thêm tùy ý càng nhiều từ khóa vào nội dung của bạn càng tốt – thì thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, hãy cố gắng tích hợp các từ khóa của bạn một cách liền mạch nhất có thể. Mục đích của việc thêm chúng phải luôn là để tăng giá trị nội dung của bạn. Không bao giờ làm tổn hại đến độ tin cậy của trang web để có thứ hạng tìm kiếm cao hơn – xét cho cùng, các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng nội dung hơn số lượng từ khóa.

Khi các từ khóa của bạn ở đúng vị trí của chúng, trang web của bạn sẽ trông giống như bài đăng trên blog này từ Viện Đào tạo Ô tô Canada (CATI):

từ khóa giáo dục đại học

Rõ ràng là CATI đã chọn “trường học ô tô” làm một trong những từ khóa của họ vì nó được bao gồm trong URL, tiêu đề trang và văn bản thay thế hình ảnh tiêu đề. Trường cũng kết hợp các từ khóa dài hơn như “trường cơ khí ô tô,“ trường học ô tô ”và“ đào tạo thợ cơ khí ô tô ”trong các thẻ để đảm bảo nội dung của họ cũng đạt được khách hàng tiềm năng với các truy vấn thích hợp.

Nếu blog của trường bạn không giống như ví dụ trên, đừng lo lắng. Tối ưu hóa nội dung trang web của bạn không yêu cầu bạn phải tạo tài liệu hoàn toàn mới – bạn cũng có thể cập nhật các bài đăng đã có từ trước với SEO. Quá trình cải tạo nội dung trong quá khứ được gọi là tối ưu hóa lịch sử . Kỹ thuật SEO hiệu quả cao này liên quan đến việc làm mới tài liệu cũ và tối ưu hóa nó cho tìm kiếm. Kết quả là, tối ưu hóa lịch sử cho phép trường học của bạn cung cấp cho khách hàng tiềm năng các nguồn tài nguyên phù hợp hơn – đồng thời tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Mẹo tối ưu hóa nội dung bổ sung

Ngoài từ khóa, có một số cách khác để cải thiện xếp hạng tìm kiếm của trường bạn thông qua việc tạo nội dung.

Một trong những điều đó liên quan đến việc thay đổi cách tiếp cận URL của trường bạn. Khi nói đến thuật toán tìm kiếm, các URL ngắn hơn thực sự ngọt ngào hơn. Cố gắng bao gồm càng ít từ càng tốt ngoài từ khóa trong URL của bạn, trong khi vẫn phân biệt từng trang. Bạn có thể làm như vậy bằng cách loại bỏ những từ ngắn gọn, không mang tính mô tả như “the” hoặc “an”.

Ví dụ : Mặc dù tiêu đề của blog của Trường Đại học Y tế Nghề nghiệp SE này là “Sức mạnh của sự tích cực có thể mang lại lợi ích như thế nào cho sức khỏe của khách hàng trong sự nghiệp của nhân viên hỗ trợ cá nhân của bạn”, tác giả đã rút ngắn URL thành “positive-in-your-personal- hỗ trợ-công nhân-sự nghiệp, ”vẫn để nguyên từ khóa Nhân viên hỗ trợ cá nhân .

SEO cho giáo dục đại học

Để cải thiện hơn nữa xếp hạng tìm kiếm của trường, bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung đa phương tiện của mình, chẳng hạn như video. Tối ưu hóa nội dung video cho SEO liên quan đến các chiến thuật sau:

 • Thêm dữ liệu meta dưới dạng tiêu đề, mô tả, tên tệp, thẻ giản đồ và hình thu nhỏ.
 • Tạo các trang web độc đáo cho video của bạn
 • Tối ưu hóa cho YouTube bằng cách thêm thẻ và tích cực cố gắng tăng mức độ tương tác trên video của bạn
 • Thêm thẻ YouTube vào video của bạn để mời khách hàng tiềm năng đăng ký, hướng người xem đến trang web của bạn, v.v.
 • Bao gồm bản ghi và phụ đề chi tiết trong video của bạn

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trường từ mọi góc độ, bạn sẽ cần một chiến lược nội dung kiểm tra tất cả các hộp SEO. Mặc dù các bước bổ sung này có thể thêm thời gian cho thói quen tiếp thị kỹ thuật số hiện tại của bạn, nhưng lưu lượng truy cập bổ sung mà bạn tạo ra sẽ rất xứng đáng.

Vai trò của liên kết trong SEO cho giáo dục đại học

Liên kết là một thành phần quan trọng khác của việc xây dựng cơ quan quản lý miền. Việc kết hợp các liên kết vào các trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng nội dung của bạn là toàn diện – và nếu các trang web khác liên kết đến nội dung của bạn, điều đó khẳng định lập trường đó.

Do đó, các trường bắt buộc phải hiểu ba loại liên kết mà các thuật toán tìm kiếm đánh giá: liên kết nội bộ, liên kết ngoài và backlink.

Liên kết nội bộ là các siêu liên kết trên trang web của trường bạn hướng người dùng đến các trang khác trên trang web của bạn.

Ví dụ : Blog của Đại học John Cabot này về các dịch vụ gia sư liên kết liền mạch (và thuận tiện) đến trang trung tâm dạy kèm toán của trường.

giáo dục đại học seo

Việc đưa các nguồn bên ngoài vào nội dung của bạn thông qua ‘liên kết bên ngoài’ cũng rất quan trọng. Các liên kết này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và do đó xứng đáng là trang đầu tiên của Google. Tuy nhiên, đừng chỉ liên kết đến bất kỳ trang web cũ nào: hãy đảm bảo các liên kết bên ngoài của bạn hướng người dùng đến các trang web có uy tín, có thẩm quyền. Nếu bạn đưa khách truy cập vào các trang không có uy tín, Google có thể phạt trường của bạn theo liên kết.

Ví dụ : Blog Cuộc sống Sinh viên của Đại học Columbia này về việc học tập dưới áp lực liên kết đến một cuộc khảo sát của Harvard về trí nhớ và tập thể dục để sao lưu các tuyên bố của mình.

seo cho các trang web giáo dục đại học

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là vua của các siêu liên kết: backlink. backlink được tạo bởi người khác liên kết đến nội dung của bạn trên trang web của họ. Như bạn có thể tưởng tượng, chúng giúp cải thiện đáng kể độ tin cậy của trang web của bạn và do đó là một phần không thể thiếu trong SEO cho các trường học .

Ví dụ : Được giới thiệu trên một trang web có uy tín thực tế là vàng của SEO, vì vậy nhóm nghiên cứu của Đại học Maryland có lẽ đã rất vui mừng khi biết rằng trang web của họ đã được đưa vào bài báo thiết kế web đại học của HubSpot.

SEO cho các trang web giáo dục

Mặc dù backlink là có thẩm quyền nhất, nhưng chúng cũng khó tạo nhất.

Do đó, một số người đã sử dụng cách trả tiền cho các trang web khác để giới thiệu trang web của họ. Kỹ thuật này – hay còn gọi là “SEO mũ đen” – không được khuyến khích vì nhiều lý do, bao gồm khả năng các công cụ tìm kiếm nhận ra kế hoạch của bạn và đưa trang web của bạn vào danh sách đen. Các công ty có thể nghĩ rằng họ thông minh khi mua liên kết nhưng hãy tin chúng tôi: Google thông minh hơn.

Thay vào đó, nếu bạn muốn xây dựng các backlink, tốt nhất bạn nên làm điều đó một cách tự nhiên. Điều này có nghĩa là tạo ra nội dung chất lượng mà những người khác sẽ muốn chia sẻ.

Để tăng tốc quá trình, bạn cũng có thể phân tích các backlink của đối thủ cạnh tranh để xác định loại trang web nào cũng có thể đang chia sẻ nội dung của bạn và tiếp cận với họ. Nếu họ thấy nội dung của bạn có giá trị, họ sẽ chia sẻ nội dung đó – không cần thanh toán.

SEO kỹ thuật: Cải thiện hiệu suất trang web của trường bạn

Công cụ tìm kiếm muốn đảm bảo rằng khi ai đó nhấp vào kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, họ sẽ không thất vọng khi đến đó. Các trang web xếp hạng hàng đầu phải dễ điều hướng để khách truy cập có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần.

Như đã nói, điều quan trọng là trường học của bạn phải cố gắng làm cho trang web của mình có tổ chức và không có trục trặc nhất có thể. Bằng cách cải thiện kỹ thuật SEO của mình, bạn không chỉ tăng xếp hạng tìm kiếm mà còn mang lại cho khách hàng tiềm năng trải nghiệm người dùng tốt hơn .

Để đảm bảo trang web của bạn hoạt động tốt về mặt kỹ thuật, có một số yếu tố mà trường của bạn nên đo lường, sửa chữa và tạo ra để giữ cho nó ở trạng thái đỉnh cao. Biểu đồ dưới đây tóm tắt chúng cho bạn:

seo trong giáo dục đại học

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu hơn vào từng yếu tố.

Đo lường cái gì

Khi nói đến giám sát trang web, có một số chỉ số cung cấp thông tin chi tiết về cách Google xem điều hướng trang web của bạn:

Tỷ lệ thoát : Số lượng người đã rời khỏi trang web của bạn sau khi xem một trang duy nhất và không thực hiện thêm bất kỳ hành động nào.

Thời gian dừng : Khoảng thời gian mọi người ở lại trang web của bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, thời gian lưu lại càng lâu thì càng tốt.

Tốc độ trang : Trang web của bạn tải nhanh như thế nào. Bạn có thể sử dụng Công cụ Google PageSpeed ​​Insights , trong hình bên dưới, để đánh giá mức độ thành công của bạn về yếu tố SEO này. Nếu bạn bị cho điểm thấp, bạn có thể cân nhắc việc đơn giản hóa thiết kế trang hoặc cô đọng hình ảnh của mình.

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trường học

Những gì cần sửa chữa

Ngoài ra còn có một số vấn đề kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm trên trang web của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải giảm thiểu các yếu tố này càng nhiều càng tốt:

Liên kết chết : Những liên kết này đưa khách truy cập đến một trang không tồn tại. Nếu điều gì đó gây bất tiện cho khách truy cập của bạn, nó sẽ ảnh hưởng đến điểm kỹ thuật SEO của bạn.

Chuyển hướng bị hỏng : Những chuyển hướng này hướng người dùng đến một tài nguyên có thể không còn ở đó nữa – hoặc ít nhất là không thể tìm thấy. Nói về sự giảm phát kỳ vọng của du khách.

Nội dung trùng lặp : Các trang chứa thông tin giống hệt nhau hoặc rất giống nhau được gọi là “nội dung trùng lặp”. Công cụ tìm kiếm gần như không thể xác định trang nào chúng sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì vậy thường không có trang nào được hiển thị. Đây là nơi tạo ra nội dung chất lượng: đảm bảo mỗi trang của bạn cung cấp một cái gì đó khác biệt và không cố gắng tái chế nội dung cũ để đăng thường xuyên hơn.

Tạo gì

Để tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO kỹ thuật, hãy cân nhắc tạo sơ đồ trang web và các tệp robot.txt để giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá kiến ​​trúc trang web của bạn dễ dàng hơn.

Sơ đồ trang web chỉ đơn giản là một tệp chứa tất cả các URL của trang web của bạn, mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để lập chỉ mục trang web của bạn. Trên mặt phẳng, tệp robot.txt chứa các trang bạn không muốn được lập chỉ mục – tức là các trang bạn không muốn xuất hiện trong tìm kiếm – chẳng hạn như các trang chính sách cụ thể.

Bằng cách tự tạo các tệp này, trường học của bạn cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của trường được tổ chức tốt – và theo phần mở rộng, giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng.

SEO địa phương cho trường học

Khi tìm kiếm theo vị trí cụ thể phát triển, tầm quan trọng của SEO địa phương đối với trường học cũng vậy . Khi khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm trường học ở một khu vực nhất định, bạn muốn đảm bảo rằng họ bắt gặp trường của bạn.

Thật không may, một số yếu tố xếp hạng địa phương nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu ai đó thực hiện một truy vấn không theo vị trí cụ thể, các công cụ tìm kiếm thường sẽ ưu tiên các kết quả từ các tổ chức gần với người đang tìm kiếm hơn.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có sẵn các chiến lược SEO địa phương hữu ích.

Phương pháp đầu tiên, cũng như nhiều chiến thuật SEO, liên quan đến việc tối ưu hóa việc sử dụng từ khóa của bạn. Đảm bảo bao gồm các từ khóa theo vị trí cụ thể trong nội dung của bạn, thực hiện theo các phương pháp tích hợp từ khóa tốt nhất mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Dưới đây là một số ví dụ về các từ khóa theo vị trí cụ thể cho các trường học ở các khu vực khác nhau trên thế giới:

từ khóa giáo dục đại học cho seo

Một cách khác bạn có thể cải thiện SEO địa phương là thông qua NAP (tên, địa chỉ và số điện thoại) nhất quán. Rõ ràng, hầu hết các trường học sẽ có thông tin này trên trang web của họ – nhưng họ có thể không có thông tin này được viết ra theo định dạng mà Google ưa thích.

Các công cụ tìm kiếm muốn các trường có một trang web bao gồm tất cả thông tin liên hệ của họ. Điều này không có nghĩa là bạn không thể đưa những chi tiết này vào các trang khác – mà đúng hơn, bạn nên có ít nhất một trang bao gồm đầy đủ thông tin về trường của bạn. Nói cách khác, nếu bạn có địa chỉ của mình trên trang ‘Giới thiệu về chúng tôi’ của trường, nhưng số điện thoại của bạn chỉ được liệt kê trên trang ‘Liên hệ với chúng tôi’, bạn đang thiếu dấu SEO.

Bạn cũng có thể tối ưu hóa trang NAP của mình bằng cách sử dụng tên đầy đủ và địa chỉ của trường học của bạn. Điều đó có nghĩa là không có từ viết tắt hoặc tên đường viết tắt như ‘ave’ hoặc ‘blvd’.

Dưới đây là danh sách NAP đúng và sai đối với chúng tôi:

seo địa phương cho trường học

Mặc dù nhiều người gọi công ty của chúng tôi là ‘HEM’, Google thích tên đầy đủ hơn vì họ dễ dàng phân biệt bạn với một doanh nghiệp không liên quan khác có cùng tên.

SEO đa ngôn ngữ cho việc tuyển dụng sinh viên quốc tế

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn trải rộng trên toàn thế giới, nói nhiều ngôn ngữ, bạn nên cố gắng kết hợp nội dung đa ngôn ngữ để làm cho trang web của bạn dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng hơn.

Các công cụ tìm kiếm cũng ưu tiên các trang web có nội dung bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau – nhưng để thực sự gặt hái được những lợi ích của SEO đa ngôn ngữ , có một số điều bạn nên biết.

Mặc dù bạn nên dịch càng nhiều nội dung từ trang web chính của mình sang một ngôn ngữ mới càng tốt, nhưng các công cụ tìm kiếm cũng sẽ thưởng cho bạn nếu bạn tạo nội dung mới, nguyên bản cho trang web ngôn ngữ thứ hai của mình.

Rốt cuộc, một bài báo đọc hay bằng tiếng Anh có thể không truyền tải cùng một ý nghĩa khi dịch. Cũng có thể có một số chủ đề đặc biệt liên quan đến một phân đoạn ngôn ngữ.

Ví dụ : Học viện điều hành WU tạo các bài đăng trên blog độc đáo bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức.

seo đa ngôn ngữ cho trường học

Bạn cũng nên tạo chiến lược từ khóa cho từng ngôn ngữ được nhắm mục tiêu của trường – giống như cách bạn đã làm cho trang web chính của mình – và tối ưu hóa SEO trên trang của bạn cho phù hợp.

SEO di động cho trường học

Vào năm 2015, Google thông báo rằng có nhiều tìm kiếm trên thiết bị di động hơn so với tìm kiếm trên máy tính để bàn – và kể từ thời điểm đó, SEO chưa bao giờ giống nhau.

Nếu trường học của bạn muốn tiếp cận ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng nghiên cứu trường học trên điện thoại của họ, bạn phải chú ý đến phiên bản di động của trang web của mình.

Nhiều người lầm tưởng rằng nếu trang web của họ sử dụng thiết kế đáp ứng, như nhiều trang web giáo dục làm, thì trang web đó sẽ tự động thân thiện với thiết bị di động. Nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy. Ngay cả khi trang web của bạn sử dụng thiết kế đáp ứng, điều đó không có nghĩa là nó được tối ưu hóa cho thiết bị hiện có.

Để cải thiện SEO trên thiết bị di động, bạn có thể chỉnh sửa thủ công trang web trên thiết bị di động của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng. Dưới đây là một số đề xuất từ Tạp chí Công cụ Tìm kiếm về cách bạn có thể đảm bảo trang web trên điện thoại di động của mình đáp ứng các tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm:

 • Chia tỷ lệ hình ảnh cho người dùng di động
 • Tạo điều hướng có thể nhấp, dễ xem chỉ với 4-8 trang. Nếu bạn cần nhiều hơn, hãy sử dụng menu bánh hamburger.
 • Hãy thận trọng với các cửa sổ bật lên
 • Giảm bản sao trong màn hình đầu tiên
 • Tạo CTA trên thiết bị di động tùy chỉnh

Ví dụ : Bài đăng trên blog này từ Đại học John Cabot hoàn toàn phù hợp trên thiết bị di động. Lưu ý rằng có hai menu bánh hamburger ở đầu trang, để lại nhiều không gian hơn cho bài đăng trên blog, đồng thời giúp sinh viên dễ dàng duyệt trang web trên thiết bị di động.

seo di động cho trường học

Ngoài thiết kế, bạn cũng nên đảm bảo rằng trang web dành cho thiết bị di động của bạn hoạt động hoàn hảo.

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google là một tài nguyên hữu ích cho các trường học muốn bắt đầu tối ưu hóa các trang web dành cho thiết bị di động của họ. Điều này cung cấp phân tích chung về phiên bản di động của trang web của bạn và chỉ ra bất kỳ lỗi kỹ thuật rõ ràng nào.

Ví dụ : Bài kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động này cho thấy 8 yếu tố không thể tải trên phiên bản di động của trang web của trường học.

SEO cho phiên bản cao hơn

Tối ưu hóa trang web của bạn cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Khi ngày càng có nhiều người nói các câu hỏi tìm kiếm của họ thay vì nhập chúng, một chiến lược SEO hiện đại cũng nên bao gồm việc tối ưu hóa trang web của trường bạn để tìm kiếm bằng giọng nói .

Chìa khóa của SEO tìm kiếm bằng giọng nói là đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn giải quyết các câu hỏi của khách hàng tiềm năng một cách rõ ràng, vì các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói thường có định dạng đó. Trong khi một người có thể tìm kiếm “Chứng chỉ chuyên gia thẩm mỹ Lausanne” trên máy tính để bàn, họ có thể sẽ hỏi Siri “tôi có thể học chuyên gia thẩm mỹ ở Lausanne ở đâu?”

Việc tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói đòi hỏi bạn phải thực hiện lại quy trình từ khóa – nhưng lần này, hãy tìm các truy vấn dưới dạng câu hỏi.

Sau đó, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách bao gồm câu trả lời cho những câu hỏi này trong nội dung của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy bao gồm câu trả lời ngắn gọn khoảng 29 từ cho các câu hỏi cụ thể trong các bài đăng và trang blog dài hơn của bạn. Điều này sẽ làm tăng cơ hội các trang web của bạn trở thành một đoạn trích nổi bật.

Đoạn trích nổi bật là câu trả lời ngắn gọn cho truy vấn của người dùng, được hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm của Google. Khi ai đó thực hiện tìm kiếm bằng lời nói, đây là kết quả duy nhất được đọc lại cho họ – vì vậy các trường nên cố gắng đưa trang web của họ ở vị trí ‘0’ này cho các truy vấn có liên quan.

Ví dụ : Đoạn trích nổi bật của Times Higher Education này trả lời câu hỏi sau: những trường nào tốt nhất cho ngành khoa học máy tính?

seo ed cao hơn

Tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói không có nghĩa là bạn nên từ bỏ các từ khóa ban đầu của mình – xét cho cùng, tìm kiếm thông thường sẽ không đi đến đâu – mà ngược lại, bạn có thể nâng cao chiến lược nội dung hiện tại của mình với nhiều từ khóa khác nhau.

Giám sát SEO cho trường học

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là việc một lần – đó là một dự án cả đời. Vì các thuật toán tìm kiếm thay đổi theo xu hướng internet và hoạt động của người dùng, bạn sẽ không bao giờ hoàn thành việc tối ưu hóa trang web của mình.

Với ý nghĩ đó, một khía cạnh quan trọng của SEO cho giáo dục đại học là có một chiến lược mạnh mẽ để theo dõi thứ hạng tìm kiếm trên trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn kiểm tra trang web của mình, xác định bất kỳ cạm bẫy nào và đảm bảo rằng mọi thứ đang hoạt động theo cách bạn muốn.

Nhưng làm thế nào để bạn đo lường SEO? HubSpot khuyên bạn nên chú ý đến các chỉ số này để đánh giá hiệu quả của chiến lược của mình:

Các chỉ số SEO cho trường học

Ngoài ra còn có một số công cụ có thể hữu ích để kiểm tra tình trạng SEO của trường bạn . Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng các công cụ như Beam Us Up hoặc công cụ SEO spider của Screaming Frog để đánh giá khả năng lập chỉ mục của các trang của bạn. Bạn cũng có thể muốn thường xuyên thực hiện một số thử nghiệm được đề cập trước đó trong blog này để đánh giá tốc độ tải trang web, tính thân thiện với thiết bị di động của trang web và hơn thế nữa.

Với vai trò không thể thiếu mà khả năng hiển thị tìm kiếm đóng vai trò quan trọng trong việc tuyển dụng sinh viên ngày nay, SEO nên luôn đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị trong nước cho các trường học . Và mặc dù bạn không bao giờ có thể biết đầy đủ về cách các thuật toán bí ẩn của Google hoạt động, nhưng có rất nhiều tài nguyên, công cụ và thông tin để giúp bạn làm cho trang web của mình nổi bật nhất có thể với những người đang nghiên cứu trường học trực tuyến.

Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả tốt thì vẫn nên tìm hiển những cách chọn công ty seo phù hợp để chọn công ty seo với những kinh nghiệm nhất định có thể thực hiện các chiến lược SEO cho phù hợp vói tổ chức của bạn. Đồng thời điều này còn tránh  những sai lầm về seo không đáng có trê website tổ chức của bạn.