Làm sao để tăng thứ hạng từ khóa trên Google một cách an toàn

Thứ hạng của Google có thể tạo ra hoặc phá vỡ trang web của bạn, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một thị trường ngách cạnh tranh. Bạn càng xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google, thì trang web của bạn có thể sẽ có nhiều khách truy cập hơn. Lý tưởng nhất là bạn muốn trang web của mình ở đầu trang kết quả, nhưng điều này sẽ mất rất nhiều công sức và sự cống hiến. 

Đứng đầu không có nghĩa là bạn sẽ thống trị mãi mãi. Nếu bạn đang ở trong một thị trường ngách đầy biến động hoặc cạnh tranh, thì khả năng cao là xếp hạng của bạn sẽ thay đổi thường xuyên – cần có những thay đổi hàng ngày. Trang của bạn có thể đứng đầu ngày hôm nay và sau đó tụt xuống một vài khía vào ngày hôm sau. 

Nếu bạn nhận thấy thứ hạng trên Google của mình giảm , bạn không cần phải lo lắng. Bạn có thể làm nhiều điều để cải thiện danh tiếng trực tuyến của mình. Dưới đây Công ty SEO gợi ý bạn 15 bước đơn giản cần tập trung nếu bạn muốn cải thiện thứ hạng trên Google của mình.  

Tập trung vào ít từ khóa hơn

Một điều cần luôn ghi nhớ là có thể bạn sẽ không xếp hạng cao cho tất cả các từ khóa của mình. Đây là SEO và bạn có thể xếp hạng cao cho một số từ khóa trong khi nhận được kết quả tầm thường đối với những từ khóa khác. Điều này đặc biệt đúng nếu từ khóa của bạn cũng được đối thủ cạnh tranh sử dụng. 

Để cải thiện thứ hạng trên Google, bạn cần giới hạn các từ khóa của mình. Thử nghiệm một vài chiến dịch quảng cáo và đánh giá từ khóa nào đang nhận được kết quả tích cực. Nếu bạn thấy rằng một số từ khóa đang xếp hạng kém, hãy loại bỏ chúng và tập trung vào những từ khóa hiệu quả.  

Bạn nên quyết định tập trung vào những từ khóa nào? Tốt nhất, danh sách từ khóa của bạn nên bao gồm mức độ cạnh tranh trung bình đến thấp nhưng có tiềm năng lưu lượng truy cập cao. Những từ khóa này nằm ở vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google. Bạn có thể sử dụng một số công cụ có sẵn trực tuyến như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hoặc Brightedge. 

 

Tối ưu hóa lại cấu trúc website

Mọi doanh nghiệp đều muốn có danh tiếng trực tuyến tốt và có được nhiều khách truy cập trang web hơn. Tuy nhiên, nó có thể không dễ dàng, đặc biệt nếu bạn có nhiều trang được xuất bản trực tuyến. Giả sử bạn có 10 đến 15 trang liên quan đến một chủ đề cụ thể, Google có thể gặp khó khăn trong việc quyết định trang nào có liên quan. 

Do đó, thứ hạng trên Google của bạn có thể bị ảnh hưởng. May mắn thay, bạn có thể khắc phục điều này thông qua cái gọi là  “các trang hoặc nội dung nền tảng”.  Nội dung nền tảng sắp xếp tất cả các bài viết có liên quan và hay nhất của bạn trên một trang – giảm sự nhầm lẫn trong SEO và đảm bảo rằng nội dung của bạn được xếp hạng cao hơn. Để làm điều này, bạn có thể đặt tất cả các liên kết nội bộ của mình trên trang chủ của bạn hoặc bao gồm một vài liên kết trên các bài đăng trên blog của bạn. Google cũng rất thích khi bạn đặc biệt chú ý đến các dòng tiêu đề, thẻ tiêu đề và từ khóa của mình. 

 

Tạo nội dung tốt

Thành thật mà nói, nếu bạn muốn cải thiện Xếp hạng Google của mình, không gì có thể đánh bại được nội dung chất lượng cao và tốt. Nếu bạn sắp xếp hạng cao hơn, nội dung của bạn phải ấn tượng và có tính tương tác đối với khán giả. Việc sử dụng các từ khóa có liên quan sẽ không cắt giảm nó – bạn cần phải làm việc trên cấu trúc nội dung, chiến lược SEO và đầu tư vào các bức ảnh và video nổi bật.

Google không tiết lộ chính xác cách xếp hạng các trang, nhưng xu hướng gần đây đã cho thấy rằng nội dung hữu ích, giàu thông tin và được nghiên cứu kỹ càng xếp hạng cao hơn so với nội dung được viết kém. Nếu bạn muốn tạo nội dung xuất sắc, bạn có thể cần thuê những người viết thành thạo hoặc cộng tác với những người tạo nội dung . 

 

Sử dụng từ khóa tốt

Như đã đề cập ở trên, điều cần thiết là tập trung vào một số từ khóa để xếp hạng cao hơn trên Google có liên quan đến thị trường ngách của bạn hơn là một loạt các từ khóa sẽ chỉ xếp hạng tầm thường. Điều đó đang được nói, bạn sẽ có thể đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa việc sử dụng các từ khóa trong suốt quá trình sao chép của bạn trong khi tạo ra nội dung tốt cùng một lúc. Nếu bạn thích SEO nâng cao, bạn thậm chí có thể sử dụng các từ khóa Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI). Đây là những từ khóa giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung hoặc chủ đề của bạn. 

 

Check lại các thẻ meta des

Mô tả meta của bạn là một trong những thứ đầu tiên mà người dùng sẽ đọc trên trang web của bạn. Đó cũng là một yếu tố khác mà các công cụ tìm kiếm đưa vào các trang xếp hạng. Do đó, trang của bạn cần phải có một mô tả meta tốt. 

Các mô tả meta được viết tốt không quá dài – nhưng chúng cũng không được quá ngắn. Điểm ngọt ngào là khoảng 160 ký tự. Càng nhiều càng tốt, hãy bao gồm các từ khóa có liên quan trong mô tả meta của bạn. 

 

Ưu tiên SEO 

Một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhiều nhất của SEO là kỹ thuật SEO. Loại tối ưu hóa này khác với việc tạo ra nội dung tốt và sử dụng các từ khóa phù hợp. Kỹ thuật SEO là những gì làm cho trang web của bạn chạy tốt. Nó đảm bảo rằng nó tải nhanh hơn và hình ảnh được hiển thị ở dạng pixel đầy đủ. Điều này cũng sẽ làm tăng thời gian trung bình của bạn trên trang. 

Kỹ thuật SEO cũng xử lý mọi liên kết bị hỏng hoặc lỗi trang web. Nếu bạn bỏ lỡ việc quan tâm đến khía cạnh này, trang của bạn chắc chắn sẽ không xuất hiện trong các kết quả hàng đầu. Nếu bạn nhận thấy rằng trang web của mình mất quá nhiều thời gian để tải, bạn có thể cần phải làm việc nhiều hơn về kỹ thuật SEO của mình. 

 

Phân tích tỷ lệ thoát của bạn

Tỷ lệ thoát đề cập đến thời gian dành cho việc truy cập trang của bạn và người dùng quay lại trang kết quả. Tỷ lệ thoát thấp là tốt vì nó gửi tín hiệu đến Google rằng người dùng hài lòng và quan tâm đến nội dung của bạn. Mặt khác, tỷ lệ thoát cao có thể chỉ ra rằng nội dung của bạn được viết kém hoặc không thú vị. 

Để cải thiện tỷ lệ thoát của bạn, hãy tối ưu hóa thời gian tải trang của bạn và tạo nội dung có thể truy cập với định dạng thông minh. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cũng giảm thiểu các widget và quảng cáo bật lên để tránh làm phiền khách truy cập. Tỷ lệ thoát có thể được tính toán trên Google Analytics. Bạn cũng có thể phân tích nó trên WordPress hoặc sử dụng công cụ Optimizely.  

 

Xây dựng backlink

Các backlink cho Google biết rằng trang web của bạn đáng truy cập. Bạn càng đưa vào nội dung của mình nhiều backlink có liên quan thì càng có nhiều tín hiệu tích cực mà nó gửi cho Google rằng trang web của bạn là xác thực và đáng tin cậy. Để xây dựng các backlink mạnh mẽ cho trang web của bạn, bạn có thể sử dụng đồ họa thông tin hoặc chọn các liên kết từ các trang web có thẩm quyền. Bạn cũng có thể thử nghiệm với các bài báo của khách, viết lời chứng thực hoặc cộng tác với các nhà báo và những người có ảnh hưởng.   

 

Làm Google News để tăng tốc độ index

Nói về những người có ảnh hưởng và nhà báo, tin tức địa phương có thể giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu quảng cáo tại địa phương trước khi tiếp cận với người dùng toàn cầu. Bằng cách này, bạn có thể có được nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có tầm quan trọng trong khu vực của bạn. 

Khi thành công với việc nhắm mục tiêu theo địa phương, bạn có thể cộng tác với các tập đoàn truyền thông lớn và các trang web tin tức nổi bật. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả các thông cáo báo chí và quảng cáo đều có liên kết trực tiếp đến trang web của bạn để cải thiện lưu lượng truy cập của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm các backlink đến nội dung của mình để tăng xếp hạng và độ tin cậy cho trang web của bạn. 

 

SEO local

Như đã thảo luận, tập trung nỗ lực của bạn vào một lĩnh vực cụ thể là một chiến lược tuyệt vời để cải thiện danh tiếng trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, logic là không phải lúc nào bạn cũng nhận được kết quả giống nhau cho các lĩnh vực khác nhau. Một trang có thể xếp hạng cao hơn ở một vị trí cụ thể nhưng lại nhận được kết quả kém ở một khu vực khác. 

Để tối đa hóa chiến lược này, bạn có thể tập trung vào các lĩnh vực cụ thể mang lại cho bạn kết quả tích cực một cách nhất quán. Nó giống như việc tập trung vào các từ khóa có liên quan và bỏ qua những từ khóa hoạt động kém. Biết khu vực tập trung của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng. Nó cũng cho phép bạn tập trung nỗ lực vào những việc quan trọng.  

 

Được xác thực

Tính xác thực cũng liên quan trực tiếp đến việc tạo ra nội dung tốt. Ngày nay, người dùng thích đọc nội dung đích thực – nội dung thực tế hơn và được cá nhân hóa. Mọi người muốn cảm thấy rằng một người thật đang viết thư cho họ ở phía bên kia của màn hình – không chỉ một số robot. Nội dung lạnh lùng và mạo danh hiếm khi được xếp hạng tốt, vì vậy, điều cần thiết là đảm bảo tất cả nội dung đều chân thực, chân thực và gây được tiếng vang tốt với khán giả. 

 

Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động 

Với việc sử dụng ngày càng nhiều và khả năng truy cập của điện thoại di động , mọi trang web cần phải thân thiện với thiết bị di động. Google cũng xem xét khả năng truy cập và tính thân thiện với thiết bị di động của một trang web khi xếp hạng các trang. Để làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, hãy đảm bảo rằng nó đáp ứng và mọi người có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. 

Bạn cũng có thể cần loại bỏ cửa sổ bật lên, quảng cáo chặn văn bản và quảng cáo flash. Quan trọng nhất, thiết kế trang web dành cho thiết bị di động của bạn phải đơn giản và phông chữ phải dễ đọc. Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn trang web của mình thân thiện với thiết bị di động, bạn nên làm việc với kỹ thuật SEO của mình.   

 

Tạo một URL ngắn gọn và toàn diện

Giống như mô tả meta, thẻ và backlink, Bộ định vị tài nguyên thống nhất (URL) rất quan trọng khi nói đến thứ hạng của Google. Các công cụ tìm kiếm thích các trang có URL có thể đọc được. Điều này có nghĩa là một người bình thường sẽ có thể đọc và ghi nhớ URL của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang làm cho mình trở nên độc đáo bằng cách chọn một URL khó, nhưng nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn với Google. Giữ cho nó ngắn gọn, ngọt ngào và dễ nhớ.

 

Tuân theo Nguyên tắc E-A-T google

Chuyên môn, Độ tin cậy, Độ tin cậy, hay còn được gọi tắt là EAT, là cách của Google để đánh giá chất lượng của một trang. Bạn nên cố gắng tuân thủ các  nguyên tắc EAT này   càng nhiều càng tốt khi tạo nội dung và xây dựng trang web của bạn. Biết chuyên môn của bạn và khiến mọi người cảm thấy rằng bạn là người có thẩm quyền đáng tin cậy về chủ đề này. 

Để cải thiện điểm EAT của mình, bạn cần bao gồm các bài đánh giá trên trang web của mình, nhận đề xuất từ ​​các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và nhận được tin tức xuất sắc. Đảm bảo rằng bạn có hồ sơ công ty rõ ràng để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy bạn trên Internet. Nói một cách đơn giản, ĂN SEO là tất cả về danh tiếng tốt, tài liệu tham khảo và thông tin đáng tin cậy khác được viết về trang web của bạn. 

 

Tránh kỹ thuật mũ đen

Thuật ngữ “kỹ thuật mũ đen” đề cập đến các phương pháp bị cấm theo hướng dẫn của công cụ tìm kiếm. Một ví dụ điển hình sẽ là mua các liên kết hoặc backlink đến trang web của bạn. Nghe có vẻ như một giải pháp dễ dàng cho vấn đề của bạn vì bạn có thể dễ dàng đưa trang web của mình xếp hạng cao hơn, nhưng nếu các công cụ tìm kiếm bắt đầu bẻ khóa các liên kết đã mua, trang của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bạn có thể phải đối mặt với các hình phạt nặng nề từ Google. 

Thay vì tham gia vào các chiến lược SEO mũ đen , hãy cố gắng tập trung vào việc viết nội dung gốc thể hiện kiến ​​thức chuyên môn tốt và tránh nhồi nhét từ khóa. Luôn tuân thủ các quy tắc và tạo ra một cấu trúc trang web tốt. 

 

Tóm lại

Cải thiện thứ hạng trên Google của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được với sự chăm chỉ và cống hiến. Có đủ kiên nhẫn, kiên trì và gan dạ, bạn có thể dễ dàng đón nhận thử thách này. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản ở trên và bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn ngay bây giờ.