Có rất nhiều tin đồn xung quanh về các cách thích hợp để tối ưu hóa SEO trang người hâm mộ Facebook của bạn. Một số người đề xuất sử dụng các từ khóa trong tên tệp của video tải lên của bạn và những người khác nói rằng bạn cần liên kết mọi URL mà bạn sở hữu với trang người hâm mộ của mình. Nếu bạn giống tôi, bạn đặc biệt không có thời gian để ngồi xung quanh và tìm kiếm mẹo ở đây và mẹo ở đó, chỉ để tìm ra vài tuần sau đó rằng bạn đã làm không tốt.

Bài đăng này cung cấp thêm một số mẹo về tối ưu hóa trang Facebook của bạn cho SEO ngay bây giờ và trả lời các câu hỏi Hỏi & Đáp của bạn từ Mozinar của tôi với Rand . Thưởng thức!


7 cách để tối ưu hóa SEO trang người hâm mộ Facebook của bạn ngay bây giờ

1. Chọn tên hay nhất cho trang người hâm mộ Facebook của bạn

Điều này nghe có vẻ không có trí tuệ. Tuy nhiên, đây là bước cơ bản nhất để tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook và cũng là bước quan trọng nhất.

Luôn có sự cám dỗ để nhồi vào tên trang người hâm mộ của bạn với hàng tấn từ khóa, như “Tiệm bánh của Bob – Bánh nướng xốp, Bánh mì tròn, Bánh quy, Bánh mì – Dịch vụ ăn uống & Sự kiện.” Trên thực tế, có một cái tên như thế này có thể ảnh hưởng đến tốc độ phát triển lan truyền của bạn trên Facebook. Nếu bạn xuất hiện quá nhiều spam, người hâm mộ của bạn sẽ ít có khả năng tương tác với trang của bạn, chứ đừng nói đến việc chia sẻ bài đăng và cập nhật với bạn bè của họ. Trên thực tế, mọi người thậm chí có thể ẩn cập nhật của bạn khỏi nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ – hãy tưởng tượng điều kinh hoàng!

Tuy nhiên, cũng đừng quá chung chung. Mục đích của Facebook đằng sau các trang người hâm mộ là chúng đại diện cho các doanh nghiệp thực sự, thương hiệu, tính cách, v.v. Bằng cách chọn nội dung quá chung chung, như  Du lịch, Thể thao, Câu cá , v.v., bạn có nguy cơ bị Facebook tắt khả năng đăng thông tin cập nhật và tiếp cận cho những người hâm mộ mới.

Mẹo nhanh:  Từ đầu tiên trong tiêu đề trang người hâm mộ của bạn được Google đánh giá cao nhất (tầm quan trọng).

2. Tạo URL ảo trang người hâm mộ tùy chỉnh

Sau khi trang người hâm mộ của bạn có 25 lượt thích, Facebook cung cấp cho bạn khả năng tạo một URL duy nhất (hoặc  tên người dùng  mà Facebook gọi chúng) cho trang. Bởi vì các URL được các công cụ tìm kiếm chú trọng nhiều, điều quan trọng là URL trang người hâm mộ của bạn phản ánh một khía cạnh của doanh nghiệp của bạn.

Nếu, do một số ngôi sao bị lệch, bạn nhận thấy rằng một trang người hâm mộ khác đã khẳng định tên doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo bao gồm nội dung doanh nghiệp của bạn trong URL.

Bạn có thể kiểm tra một số tùy chọn tên người dùng khác nhau mà Facebook cung cấp trước khi chọn một tên người dùng cho trang người hâm mộ của bạn.

3. Sử dụng từ khóa ở những vị trí chiến lược trên trang người hâm mộ của bạn

Cũng giống như các trang web truyền thống, tối ưu hóa từ khóa là hình thức cơ bản nhất của SEO tại chỗ. Các phần quan trọng nhất cần chú ý là phần Giới thiệu, Sứ mệnh và Mô tả công ty, vì những phần này thực sự được lấy từ trang người hâm mộ của bạn dưới dạng các yếu tố SEO.

Dưới đây là một ví dụ về cách một công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục trang của bạn:

Tiêu đề SEO = Tên trang người hâm mộ của bạn
Meta Description = Tên trang người hâm mộ + phần Giới thiệu về trang của bạn
H1 = Tên trang người hâm mộ của bạn

 

1354735495 a43020efaa7d17606cc98f6faa87d3c0

 

Để tối ưu hóa trang của bạn cho các tìm kiếm địa phương, điều rất quan trọng là phải bao gồm Địa chỉ, Thành phố, Tiểu bang và Mã zip của bạn. Đối với các tìm kiếm liên quan đến sản phẩm, các trường Tổng quan về Công ty, Sứ mệnh và Sản phẩm phải được điền thông tin thích hợp của bạn.

Mẹo nhanh:  Cũng giống như dữ liệu meta của trang web, bạn có thể muốn xem xét sử dụng mô tả ngắn gọn, dài 140 ký tự cho trang người hâm mộ của mình để toàn bộ thông báo của bạn hiển thị trong đoạn mã của công cụ tìm kiếm.

4. Bao gồm số điện thoại và địa chỉ của bạn

Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp ngoài kia không bao gồm loại thông tin này trên trang người hâm mộ của họ. Vì phần lớn doanh số bán hàng của bạn có thể là từ lưu lượng truy cập trực tuyến, nó có vẻ không quá quan trọng để bạn đưa vào. Nhưng hãy nhớ rằng, lập chỉ mục thương hiệu của bạn cho các kết quả tìm kiếm địa phương là rất quan trọng để phát triển trang người hâm mộ Facebook của bạn.

Ngoài ra, Google đặt tầm quan trọng cao hơn trên các trang có thông tin cụ thể như số điện thoại và địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, các trang bao gồm loại dữ liệu này có thể tăng hiệu quả SEO tổng thể cho thương hiệu của bạn.

5. backlink đến trang người hâm mộ của bạn trên các kênh hiện có

Càng nhiều liên kết đến trang của bạn, trang của bạn càng có thẩm quyền theo Google và bạn sẽ được xếp hạng cao hơn. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với các blogger khi họ liên kết nội dung của họ từ các trang web, blog khác, v.v.

Nguyên tắc này cũng áp dụng cho trang người hâm mộ Facebook của bạn. Vì vậy, nếu thích hợp, hãy bao gồm một liên kết đến trang người hâm mộ của bạn từ các kênh kỹ thuật số khác của bạn, như trang web, blog và hồ sơ Twitter của bạn.

 

1354735497 d38e108f3b01131cfc5ba3db44463ceb

 

6. Tối ưu hóa cập nhật trạng thái trang người hâm mộ Facebook

Khi đăng cập nhật lên tường Facebook của bạn, hãy nhớ rằng 18 ký tự đầu tiên của bài đăng trên Facebook đóng vai trò là mô tả meta. Vì vậy, hãy tận dụng tùy chọn khi Facebook nhắc bạn “Viết gì đó …” vì văn bản đó sẽ được coi là tiêu đề SEO cho bản cập nhật đó. Bao gồm các liên kết trực tiếp đến trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn trong các bản cập nhật của bạn cũng là một phương pháp hay để làm theo.

 

1354735498 71c119091201d12fea39bb4352be7c1d

 

Mẹo nhanh:  Cũng giống như tên trang người hâm mộ của bạn, Google đặt tầm quan trọng cao hơn cho từ đầu tiên trong bản cập nhật của bạn, vì vậy bạn có thể muốn xem xét đặt từ khóa đó thành từ khóa.

7. SEO cho Facebook Notes

Facebook Notes là một thứ rất ít được sử dụng. Khi được sử dụng một cách thích hợp, Facebook Notes có thể cung cấp cho người hâm mộ một cách hiệu quả để tăng SEO tổng thể của bạn. Các yếu tố SEO được lấy từ Facebook Notes là:

Tiêu đề SEO = tiêu đề ghi chú của bạn
Dữ liệu meta =  Tên trang người hâm mộ của bạn  đã viết một ghi chú có tiêu đề, tiêu đề  ghi chú của bạn

Facebook Notes cung cấp cho trang của bạn khả năng tạo nhiều “trang” bên dưới trang người hâm mộ chính. Ghi chú cũng là một cách tốt để mở rộng các ưu đãi hoặc sự kiện đặc biệt mà doanh nghiệp của bạn đang tổ chức và chúng được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm.

Điểm mấu chốt để SEO trang người hâm mộ Facebook

Đừng quên rằng mục tiêu tổng thể của SEO Facebook là  tăng thêm giá trị cho thương hiệu tổng thể của bạn.  Điều quan trọng là phải chú ý đến sự so sánh giữa lưu lượng truy cập thô và mức độ tương tác.

Mặc dù sử dụng các phương pháp trên có thể giúp tăng xếp hạng SERP của bạn, nhưng phần quan trọng nhất là nó trùng khớp với một sản phẩm tuyệt vời và mức độ tương tác đáng kinh ngạc để tăng lượng người theo dõi của bạn.


Câu hỏi Mozinar của bạn đã được trả lời

#mozinar Tweets:

 1. Q: Bạn đề xuất công ty nào cho phần mềm truyền thông xã hội liên quan đến xây dựng cộng đồng (Hootsuite vs SocialSprout, v.v.)? (@franciscocmeza)Đ: Hootsuite là một công cụ rất mạnh để kết nối với khán giả Twitter và Facebook của bạn. Rất dễ dàng để duy trì lịch trình nội dung vì Hootsuite cung cấp cho bạn khả năng lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội. Họ cũng có một trình theo dõi phân tích tuyệt vời và trình rút ngắn URL.

Câu hỏi của người xem Mozinar:

 1. Hỏi: Bạn đề xuất những công cụ nào để thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh / từ khóa / trang web? (Michael Cirillo)Đáp: Câu hỏi hay. Nhiều người có thể nói Alexa.com, nhưng tôi nghĩ rằng có một số công cụ chuyên sâu hơn dành cho bạn. Một số công cụ tốt cần xem xét là:

  Doubleclick Adplanner  – Một công cụ có độ chính xác cao của Google Doubleclick dựa trên dữ liệu của chính Google về mức độ phổ biến của trang web.
  SEO Digger  – Một công cụ miễn phí sẽ cho bạn biết các cụm từ khóa mà các trang web khác nhau đang xếp hạng.
  Cạnh tranh  – Một dịch vụ phân tích trang web rất mạnh mẽ, với các phiên bản miễn phí và trả phí.

  Một tùy chọn khác (nhưng thường là thứ hai sau các tùy chọn ở trên) là xem thống kê thẩm định tên miền (google “thẩm định tên miền” để biết danh sách các công cụ miễn phí như  Estibot). Các công cụ này có nhiều số liệu khác nhau mà chúng cảm thấy mang lại giá trị tiền tệ cho miền của bạn. Tất cả chúng ta đều thích có một cái gì đó có giá trị, phải không? Tôi cũng thích các công cụ nói về thời gian tải trang, có ảnh hưởng đến SEO, nhưng thường bị bỏ qua.

 2. Hỏi: Còn về hình phạt nhồi nhét từ khóa? (Mark Hultgren)Đáp: Trang web của bạn có thể bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google nếu bạn bị phạt vì nhồi nhét từ khóa. Bám sát vào sáu từ khóa hàng đầu của bạn nhiều nhất. Bạn càng quản lý nội dung của mình tốt hơn, thì nội dung đó sẽ được xếp hạng tốt hơn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nội dung nằm trong ba đoạn trong bài đăng của bạn sẽ không xếp hạng tốt trên trang của bạn trừ khi nó hỗ trợ trực tiếp luận điểm (thường là 140 ký tự đầu tiên) trên trang của bạn.
 3. Hỏi: Trên thực tế, hầu hết các trang Facebook đều xuất hiện trang 2+ trên Google. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy Google đã sẵn sàng ưu tiên cho các trang G + không? (Marcus Lee)A: Vâng, và bạn thật thông minh khi tạo ra mối liên hệ. Nhiều công ty SEO bỏ qua G + bởi vì họ không thể làm gì (backlink, liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài, sơ đồ trang, meta-content, v.v.) có thể tăng G + SEO của bạn. Con số này được tăng cường nghiêm ngặt bởi người dùng chia sẻ, có nghĩa là nó thực sự đại diện cho một cơ sở người hâm mộ về mặt lý thuyết nhiều hơn. Google đã ưu tiên cho các miền và liên kết được chia sẻ qua G +, hoặc theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã tìm thấy.
 4. Q: Có những người nào thành công với việc sử dụng chiến lược iFrame không? (Jay Donaldson)A: iFrame là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ. Nếu bạn đã có một trang đặt hàng trực tuyến, sẽ mất vài giây để đưa trang đó trực tiếp vào trang người hâm mộ của bạn. Hãy xem ví dụ này về một trang người hâm mộ sử dụng tiện ích iFrame rất tốt.
 5. H: Có nên giữ cho URL mà bạn đang liên kết hiển thị, thay vì xóa nó sau khi tải xuống không? Tôi thường xóa nó để bài đăng trở nên hấp dẫn hơn. (Micheline Bourque)Đáp: Giữ URL thực không quan trọng khi nói đến mục đích SEO, vì bài đăng của bạn sẽ đóng vai trò là dữ liệu meta cho liên kết bạn đã chia sẻ. Xóa URL đầy đủ cũng giúp tăng tốc độ lan truyền của bạn bằng cách làm cho bài đăng của bạn đẹp hơn một chút và thân thiện với người chia sẻ.
 6. Hỏi: Tôi chỉ có 18 lượt thích trong khoảng một tháng nay và tôi đăng nội dung hấp dẫn mọi lúc. Bạn sẽ đưa ra lời khuyên nào để đạt được mức tăng phạm vi tiếp cận mà không cần quảng cáo Facebook? (Nick Hiley)Đáp: Câu hỏi hay, và bạn không đơn độc ở đây. Điểm khởi đầu tốt nhất là thu hút khách hàng hiện tại của bạn vào trang người hâm mộ của bạn. Nếu bạn có một vị trí thực tế, hãy sử dụng một số bảng chỉ dẫn trong cửa hàng để quảng cáo trang của bạn (và giảm giá khi thích trang). Tôi thực sự thích sử dụng tài nguyên miễn phí này để làm các dấu hiệu của riêng bạn.

  Một điều khác bạn có thể làm là bao gồm liên kết đến trang của bạn ở những nơi thích hợp. Trang web, tiểu sử Twitter và chữ ký email của bạn là tất cả những nơi mà liên kết có thể đi đến. Ngoài ra, khi bạn đăng nội dung cập nhật, hãy sử dụng một lời kêu gọi hành động cụ thể để chia sẻ nội dung của bạn, vì lượt chia sẻ giúp tốc độ phát triển lan truyền của bạn nhiều hơn lượt thích hoặc nhận xét.

 7. Hỏi: Làm thế nào về việc sử dụng quảng cáo Facebook cho mục đích thương mại? Tôi nghe nói nó nhiều hơn cho các mối quan hệ xã hội. (Kareem Rombley)A: Điều quan trọng cần hiểu ở đây là lý do tại sao mọi người sử dụng Facebook. Chúng tôi thích chia sẻ những bức ảnh ngớ ngẩn, thông tin thú vị và các sự kiện cá nhân. Một số doanh nghiệp có thể rất phù hợp với nền tảng này, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia, nhà hàng, cửa hàng bánh nướng xốp không chứa gluten, tổ chức phi lợi nhuận, v.v. Những doanh nghiệp này đều có thể đóng góp một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc sử dụng trang người hâm mộ cũng nên phục vụ một mục tiêu cụ thể cho doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, chia sẻ thông tin, chuyển đổi bán hàng hoặc hơn thế nữa.
 8. Q: Có bao nhiêu ký tự hiển thị từ Phần Giới thiệu từ trang Facebook chính? (Emily Fearnley)Đáp: Khoảng 155 ký tự sẽ hiển thị trên Trang người hâm mộ Facebook của bạn mà người dùng không cần phải nhấp vào nút “Giới thiệu:”.
 9. Hỏi: Tôi làm việc cho một công ty tiếp thị. Trang Facebook của chúng tôi có nên được phân loại là “Doanh nghiệp địa phương” hay “Công ty & tổ chức” không? Ưu và nhược điểm? Có vấn đề gì không? (Julie Barbee)A: Danh mục Công ty, Tổ chức hoặc Tổ chức là tốt nhất nếu khách hàng không thường xuyên đến địa điểm thực của bạn hoặc nếu bạn tổ chức các sự kiện ở những địa điểm khác nhau. Danh mục Doanh nghiệp địa phương là tốt nhất nếu đại lý của bạn giao dịch với bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào trong khu vực của bạn. Nó sẽ tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho những chủ doanh nghiệp và người quản lý trong khu vực của bạn đang tìm kiếm kiến ​​thức chuyên môn về tiếp thị của bạn.

Vâng, bạn có nó, folks! Cảm ơn bạn đã đọc, và đừng quên để lại bình luận để chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi. Bạn đã sử dụng bất kỳ thủ thuật SEO nào trước đây chưa? Họ đã làm việc cho bạn?