Chắc hẳn ai cũng biết rằng youtube là nguồn kéo traffic (lưu lượng truy cập) tiềm năng gần như vô tận.

Tuy nhiên có 1 vấn đề đó là:

  • Youtube là ” mảnh đất” đông đúc. Theo thống kê cuả Youtube, mỗi một phút có hàng trăm video được đăng tải lên Web.
  • Trong khi trên Youtube có hàng ngàn nội dung, phải cạnh tranh làm sao để mọi người chọn xem video của bạn thay vì hàng triệu các video khác?

Câu trả lời chính là : Video SEO

Bản thân tôi dám đánh cược rằng hầu hết các đối thủ của bạn đều khá lười biếng trong việc tải các video của mình lên, và họ luôn trông chờ video của những người khác có thể bị nhiễm vi rut. Nhưng có một sự thật là, điều này sẽ rất hiếm khi xảy ra.

Nhưng nếu bạn thực sự dành nhiều thời gian công sức cho việc tối ưu hóa các Video của mình để Seo hiệu quả hơn, traffic trên trang sẽ được kéo về nhiều hơn đáng kể so với những trang đối thủ đó.

Hãy bắt tay ngay vào thực hiện  các bước để seo video youtube hiệu quả nhất

Dưới đây là 1 đoạn Video ngắn quảng cáo:

 Trước khi nghiên cứu về các phương pháp nhằm tối ưu hóa video trên Youtube, hãy xem xét một số yếu tố quan trọng nhất mà Youtube thường dùng.

Thông thường các yếu tố này không phức tạp như dấu hiệu nhận biết top 200 trong Google, nhưng thuật toán của Youtube cũng khá phức tạp. Sẽ phải mất hàng chục tín hiệu được truyền tải vào tài khoản để xếp hạng cho Video trên thanh tìm kiếm tại Youtube và cho các video được đề xuất, cụ thể như sau:

Có rất nhiều thông tin cần được xử lý, dưới đây là những tín hiệu quan trọng nhất mà Youtube sử dụng:

  • Thẻ tiêu đề
  • Từ khóa trong thẻ mô tả
  • Thẻ
  • Độ dài Video
  • Số lượng người đăng kí sau khi xem
  • Bình luận
  • Thích và không thích

Với tất cả các yếu tố trên, hãy tham khảo cách SEO Youtube để tăng traffic cho website hiệu quả dưới đây.

Cách SEO Youtube để tăng trafic

1. Tăng Seo Youtube hiệu quả bằng cách viết mô tả cho Video thật dài

Nên ghi nhớ một điều là Youtube và Google không thể nào xem được các video của bạn đâu.

Điều này có nghĩa là chúng sẽ dựa vào các văn bản xung quanh video để nắm được nội dung và tinh thần của các Video. Đó là lý do tôi thấy các mô tả video được tóm tắt kiểu như:

Tại sao lại có thể như vậy?

Youtube càng biết nhiều về Video thì nó càng có đủ lý do để xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn

Nhưng quan trọng hơn là youtube sử dụng từ khóa trong mô tả để xếp hạng cho các từ khóa siêu dài.

Ví dụ như, tôi đã tải lên 1 video trên Youtube một vài tháng sau nó được đặt tên là: ” Chiến lược Seo 2014:  làm thế nào để xếp hạng trên google” Mô tả của tôi là một dòng khổng lồ bao gồm 291 từ, gần giống như một bài đăng trên blog vậy.

Thẻ mô tả dài được kết hợp với các kĩ thuật dưới đây sẽ giúp Seo Video hiệu quả nhất bởi nó chính là từ khóa mục tiêu.

2. Tối ưu hóa các phần xung quanh : “từ khóa video”

Xếp hạng trong YouTube rất tốt, nhưng xếp hạng video của bạn trong YouTube và Google thậm chí còn tốt hơn.

Mặc dù Google cung cấp cho YouTube video một cạnh cố hữu trong SERPs, điều đó chỉ đúng đối với các từ khóa nhất định.

Các từ khoá này được gọi là “Từ khóa Video” bởi vì chúng có xu hướng hiển thị kết quả video trên trang đầu tiên của Google.

Ví dụ: bất kỳ từ khoá nào bao gồm “mèo dễ thương” sẽ cho ra một vài kết quả như sau:

Điều này có nghĩa một từ khóa như vậy sẽ bao hàm tất cả các ý nghĩ mà bạn mong muốn.

 Một người nào đó tìm kiếm “mèo dễ thương” không muốn đọc một bài báo như “10 lý do khiến mèo dễ thương” Họ muốn nhìn thấy mèo dễ thương đang chơi, ăn và ngủ!

Mặt khác, một người nào đó tìm kiếm “bong gân mắt cá chân” muốn đọc về các triệu chứng và phương pháp điều trị. Google biết điều này và cho thấy những người tìm kiếm 1 loạt các bài báo:

Tiểu kết:

Trước khi quyết định đặt từ khóa cho video của bạn, hãy kiểm tra xem có kết quả video trên trang đầu tiên hay không. Nếu  đó là từ khóa , bạn nên cân nhắc vì bạn có thể đặt video của bạn trong Google và YouTube, đây là bí quyết SEO video để dần tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn hiệu quả.

3. Tăng lượt xem video từ cộng đồng trực tuyến

Các cộng đồng trực tuyến như nhóm Quora và LinkedIn là những nơi tuyệt vời để trao đổi thông tin. Điều này có nghĩa là hầu hết các cộng đồng sẽ không quá ưu ái cho cá nhân nào đặt liên kết đến nội dung của họ ở khắp mọi nơi. Nhưng chúng thường được đặt ở trạng thái mở cho các video hữu ích, giống như của bạn. Bởi vì số lượng và chất lượng lượt xem video của bạn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của YouTube, việc nhận được lượt xem từ các cộng đồng được xem như mục tiêu làm việc.

Chỉ cần đặt câu hỏi trong cộng đồng thì video của bạn có thể được trả lời. Sau đó đưa ra một vài đề nghị cho những ngưởi xem video của bạn nếu họ cần thêm thông tin.

Tiểu kết: hãy Chia sẻ video của bạn một cách tự do trên các cộng đồng trực tuyến. Đây là cách SEO youtube nhằm  kết nối video của bạn với loại hình có chất lượng, số lượt xem lưu giữ cao mà YouTube muốn xem.

4. Khuyến khích đăng ký và tạo liên kết

Bởi vì thuật toán của YouTube không sử dụng các backlink, các tín hiệu mà người dùng trải nghiệm sẽ có vai trò vô cùng lớn. Đăng ký và thích là hai trong số những tín hiệu trải nghiệm người dùng quan trọng nhất mà YouTube sử dụng.

Khi ai đó thích video của bạn đến mức đủ để đăng ký sau khi xem nó, nó sẽ gửi thông điệp cho YouTube rằng bạn có một video’ giết người ” trên tay của bạn. Bạn có thể tăng cả hai tín hiệu trải nghiệm người dùng bằng cách yêu cầu quyền. Vào cuối video, hãy hãy kêu gọi mọi người đăng kí video một cách thật quyết liệt nhé.

Tiểu kết: yêu cầu mọi người thích, bình luận và theo dõi ở mỗi video.

5. Đa dạng hóa danh sách phát video

Đừng tạo nên kênh Youtube của bạn như một mớ hỗn độn vô tổ chức nhé!

Một trong những phương pháp để tăng lượng truy cập tìm kiếm trên Youtube hiệu quả đó chính là sắp xếp các Video thành danh sách phát.

Danh sách phát chứa nhiều từ khóa cung cấp cho YouTube thông tin sâu hơn về chủ đề của video của bạn. Và giống như chúng tôi đã thấy với mô tả của bạn,  nội dung thể hiện bằng văn bản sẽ có tác dụng hơn số lượt xem.

Ví dụ: Fitness Blender có hơn 100.000 lượt xem trên mỗi video, kênh của họ được sắp xếp gọn gàng thành các danh mục từ khóa phong phú:

Tiểu kết: Khi bạn có 10 kênh Video trên Youtube, hãy sắp xếp chúng thành một danh sách phát có chủ đề thật chặt chẽ.

Trên đây là 5 chiến thuật SEO Youtube hiệu quả để tăng traffic cho website của bạn, hãy thử nhé!

Các câu hỏi thường gặp

1 SEO Youtube là gì?

Google Trends là một công cụ miễn phí của Google cho phép bạn tìm kiếm và so sánh lượng tìm kiếm của các từ khóa trên Google. Nó cung cấp cho bạn thông tin về xu hướng tìm kiếm của người dùng trên toàn thế giới hoặc trong một khu vực cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

2 SEO video là gì

SEO video là quá trình tối ưu hóa nội dung video của bạn để tăng cường khả năng xuất hiện của video đó trên các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác. Nếu bạn là một nhà sản xuất nội dung video, SEO video sẽ giúp cho video của bạn đạt được nhiều lượt xem hơn, nâng cao tầm nhìn của thương hiệu của bạn và thu hút người xem mới.