Có thể bạn đã nghe hàng trăm lần rằng Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số quan trọng, nhưng ngay cả khi bạn có hiểu biết cơ bản về những gì nó đòi hỏi, bạn vẫn có thể không nắm chắc về sinh vật phức tạp và đa diện này. Bài viết này CongtySEO.vn sẽ giúp bạn hiểu SEO là gì.

SEO được tạo thành từ nhiều yếu tố khác nhau và biết chúng là gì và cách chúng hoạt động là chìa khóa để hiểu tại sao SEO lại quan trọng như vậy. Nói tóm lại, SEO có ý nghĩa quan trọng vì nó làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn và điều đó có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Ngoài ra, nó còn là một công cụ có giá trị để nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và định vị bản thân như một chuyên gia có thẩm quyền và đáng tin cậy trong lĩnh vực của bạn. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là mọi thứ bạn cần biết về SEO và tại sao nó lại quan trọng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu hóa các yếu tố trên website nhằm cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, v.v. Mục đích của SEO là tăng lượng traffic truy cập tự nhiên, tăng uy tín và danh tiếng cho trang web, giúp nâng cao doanh số bán hàng và tăng thu nhập cho doanh nghiệp.

SEO là một phương pháp quan trọng trong marketing trực tuyến và có thể giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất từ SEO, cần phải có một chiến lược SEO chặt chẽ và liên tục cập nhật và thay đổi để đáp ứng với các thuật toán của các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, cần phải tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng và hữu ích cho người dùng, thay vì chỉ tập trung vào việc tối ưu hóa cho máy chủ tìm kiếm. Vậy tại sao seo lại quan trọng? hãy cùng timg hiểu những yếu tố quan trọng của SEO

Các yếu tố quan trọng của SEO

Từ khóa

Đã qua lâu rồi cái thời mà từ khóa là kỹ thuật SEO duy nhất quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không còn quan trọng nữa. Sự khác biệt là ngày nay, các từ khóa phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lựa chọn cẩn thận và sử dụng một cách thận trọng trong nội dung của bạn để có hiệu quả. Nhưng chính xác thì từ khóa là gì? Từ khóa là những từ và cụm từ mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm nội dung trực tuyến và sau đó thương hiệu có thể sử dụng để kết nối với những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của họ.

Khi nghiên cứu từ khóa, điều quan trọng là phải tìm những từ khóa có tỷ lệ tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp và chọn từ khóa đuôi ngắn (chẳng hạn như chó), từ khóa đuôi dài (chẳng hạn như bán chó giống chó sục) và từ khóa địa phương (chẳng hạn như chó con để bán ở Boston) để làm việc với nội dung của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng từ khóa để tối ưu hóa tất cả các tiêu đề, URL và các yếu tố SEO trên trang khác của mình (sẽ tìm hiểu thêm về điều đó sau).

Nội dung

Nội dung là một phần quan trọng của SEO vì nó là phương tiện bạn sử dụng để tiếp cận và thu hút khán giả. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một vườn ươm và muốn tăng khả năng hiển thị của mình, bạn có thể xuất bản một loạt blog về làm vườn, chọn loài cây phù hợp, mẹo trồng trọt và hơn thế nữa. Khi một người muốn biết về làm vườn tìm kiếm thông tin đó, blog của bạn sẽ xuất hiện và bạn có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng đó bằng cách cung cấp thông tin có giá trị. Chẳng hạn, khi đến lúc khách hàng tiềm năng đó mua một cái cây, bạn sẽ là người đầu tiên nghĩ đến vườn ươm. Nội dung ngày nay phải mang tính giáo dục nhưng cũng phải thú vị, phù hợp, hấp dẫn và có thể chia sẻ. Nội dung có nhiều dạng, bao gồm:

 • Nội dung trang web
 • Video
 •  Blog
 • Đồ họa thông tin
 • Podcast
 • Sách trắng và sách điện tử
 • Các bài đăng trên mạng xã hội
 • Danh sách địa phương

SEO ngoài trang

SEO off-page liên quan đến các phương pháp tối ưu hóa bên ngoài xảy ra bên ngoài trang web của bạn chứ không phải trên trang đó. Kỹ thuật chính được sử dụng cho SEO off-page là xây dựng backlink vì các backlink chất lượng đến trang web của bạn từ các trang bên ngoài cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn có giá trị và chất lượng cao, và điều này xây dựng thẩm quyền.

Có nhiều chiến thuật để xây dựng backlink và một số phương pháp hay nhất hiện nay bao gồm viết blog của khách, tạo nhiều đồ họa thông tin sẽ được chia sẻ nhiều và đề cập đến những người có ảnh hưởng trong nội dung của bạn.

SEO địa phương

SEO địa phương ngày càng trở nên quan trọng khi ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm. Ngày nay, 57% tổng số tìm kiếm được thực hiện từ máy tính bảng và điện thoại thông minh , và một nửa số tìm kiếm đó có mục đích cục bộ .

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một nhà hàng, thì SEO địa phương sẽ đảm bảo rằng khi mọi người trong khu vực của bạn tìm kiếm những nhà hàng tốt nhất trong thị trấn, họ sẽ bắt gặp trang web của bạn. Cùng với việc sử dụng từ khóa địa phương, các phương pháp hay nhất về SEO địa phương khác bao gồm xác nhận quyền sở hữu danh sách thư mục, tạo các trang theo vị trí cụ thể cho trang web của bạn và tạo các trang cho doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi, Google+ và Google Maps.

Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm

Tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM) đề cập đến các nỗ lực tiếp thị có trả tiền và nó bao gồm những thứ như quảng cáo gốc, Google AdWords, quảng cáo trên mạng xã hội, trả cho mỗi lần nhấp chuột, quảng cáo mua sắm của Google, quảng cáo hiển thị hình ảnh và hơn thế nữa.

Mặc dù SEM thường không phải là một thành phần chính của chiến lược SEO toàn diện, nhưng nó có vị trí của nó vì nó có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mới và được nhắm mục tiêu cao.

Hiểu được tầm quan trọng của SEO đối với các doanh nghiệp hiện đại

Khả năng hiển thị và xếp hạng

Một trong những chức năng quan trọng nhất của SEO là tăng khả năng hiển thị, có nghĩa là giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn khi họ tìm kiếm thứ gì đó mà bạn cung cấp. Khả năng hiển thị liên quan trực tiếp đến xếp hạng của bạn.

Bạn xếp hạng càng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), thì càng có nhiều khả năng khách hàng tiềm năng nhìn thấy bạn và nhấp qua trang web của bạn. Các nỗ lực SEO của bạn càng hiệu quả, xếp hạng của bạn càng cao và khả năng hiển thị của bạn càng tốt, điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cho rằng một phần tư người dùng web không bao giờ nhấp qua SERP đầu tiên.

Lưu lượng truy cập web

Lưu lượng truy cập web tăng là một trong những mục tiêu chính của SEO và bạn tăng lưu lượng truy cập khi bạn tăng khả năng hiển thị và thứ hạng. Hãy xem xét điều này một chút: gần 33% nhấp chuột đến trang xếp hạng đầu tiên và năm danh sách đầu tiên nhận được hơn 75% tổng số nhấp chuột.

Nếu bạn muốn nhiều khách hàng tiềm năng hơn tìm thấy trang web của mình thông qua công cụ tìm kiếm, thì bạn cần thực hành SEO sẽ giúp bạn xếp hạng trong số năm vị trí hàng đầu và lý tưởng là số một.

Chính quyền

Khái niệm quyền hạn là tương đối mới trong SEO, nhưng nó ngày càng trở nên quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm vì nó ngày càng quan trọng hơn đối với người dùng web. Về cơ bản, quyền hạn có nghĩa là trang web của bạn đáng tin cậy, chất lượng cao, có liên quan và có thứ gì đó để cung cấp. Trang web của bạn càng có nhiều quyền hạn, xếp hạng của bạn càng cao và càng có nhiều khách hàng tiềm năng tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Tạo trải nghiệm khách truy cập tốt hơn

Một lý do khác khiến SEO quan trọng là bởi vì tất cả thời gian bạn dành để tạo ra nội dung tuyệt vời và tối ưu hóa trang web của mình với SEO trên trang sẽ cải thiện khả năng sử dụng của trang web và điều này tạo ra trải nghiệm khách hàng tích cực và liền mạch.

Ví dụ: khi bạn thực hiện các bước để làm cho trang web của mình đáp ứng, nó sẽ làm cho nó có thể sử dụng được cho tất cả khách truy cập trên thiết bị di động của bạn cũng như những người truy cập từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Tương tự, bằng cách tăng tốc độ tải trang, bạn sẽ giảm tỷ lệ thoát và khuyến khích khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Gần 50% người tiêu dùng mong đợi một trang tải trong vòng hai giây và thời gian tải càng lâu, tỷ lệ thoát càng cao và chuyển đổi của bạn càng thấp.

Sự phát triển

Cuối cùng, lý do cuối cùng khiến SEO cần thiết là nó có thể giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu kinh doanh của mình. SEO có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với đối tượng của mình, cải thiện trải nghiệm khách hàng, tăng quyền hạn của bạn, thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn, mang lại cho bạn lợi thế so với đối thủ và tăng chuyển đổi, đồng nghĩa với việc bán hàng nhiều hơn, nhiều khách hàng trung thành hơn và hơn thế nữa tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Công cụ tìm kiếm là sai

Công cụ tìm kiếm là sai

Một lưu ý cuối cùng đáng nói là SEO rất quan trọng vì các công cụ tìm kiếm không hoàn hảo, và nếu bạn không thực hiện các bước để chống lại sự thất bại của chúng, thì trang web của bạn sẽ phải trả giá.

Ví dụ: nếu một trang web không có cấu trúc liên kết thích hợp, thì các công cụ tìm kiếm có thể không thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web đúng cách, và điều này có thể làm giảm thứ hạng. Hơn nữa, lỗi mã hóa có thể chặn hoàn toàn các công cụ tìm kiếm, khiến trang web của bạn không thể xếp hạng, bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian cho các nỗ lực SEO khác. Các khu vực phổ biến khác mà công cụ tìm kiếm có thể gặp sự cố bao gồm:

 • Các trang trùng lặp
 • Các hình thức
 • Hình ảnh, flash, tệp âm thanh, video và nội dung phi văn bản khác
 • Ngôn ngữ và Ngữ nghĩa

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, SEO là một công việc phức tạp bao gồm nhiều kỹ thuật, chiến thuật và phương pháp hay nhất khác nhau. Hơn nữa, các phương pháp hay nhất này luôn phát triển khi hành vi của người tiêu dùng và người dùng web thay đổi, khi các công nghệ mới xuất hiện và khi các công cụ tìm kiếm thay đổi thuật toán của họ. Điều đó đang được nói, SEO vẫn là điều quan trọng hàng đầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn hiển thị trực tuyến, vì vậy nỗ lực của bạn là rất xứng đáng.

SEO có thể giúp doanh nghiệp đạt được một số mục tiêu, bao gồm cả những người liên quan đến nhận biết thương hiệu, giao thông, chuyển đổi, trải nghiệm khách hàng, và nhiều hơn nữa, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị kỹ thuật số để có một nền tảng vững chắc về những gì SEO là , làm thế nào nó có thể giúp đạt được mục tiêu và các phương pháp hay nhất tiên tiến nhất là gì. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các đơn vị setup phòng seo cho doanh nghiệp của bạn để tiết kiệm chi phí và nguồn lực so với việc doanh nghiệp bạn tự setup.

Tìm hiểu các công cụ và công nghệ cần thiết để đáp ứng những thách thức của ngày mai với Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Tiếp thị Tìm kiếm . Tải xuống tài liệu quảng cáo ngay hôm nay!