Nguyên nhân và cách khắc phục SEO fail từ khóa bị ì không lên top là vấn đề được nhiều nhà quản trị website quan tâm. Trong thế giới SEO, việc đưa từ khóa lên top trang Google là mục tiêu quan trọng nhất để thu hút lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng cho website. Tuy nhiên, nhiều trang web đã phải đối mặt với tình trạng từ khóa bị , không lên top, khiến cho lượng traffic giảm sút và gây ra tổn thất kinh tế đáng kể. Để đạt được thành công trong SEO, không chỉ đơn thuần là đưa từ khóa lên top, mà còn là cải thiện lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng cho website. Vì vậy, việc khắc phục tình trạng SEO fail từ khóa bị ì không lên top là rất quan trọng và cần được thực hiện đúng cách. Cùng Congtyseo.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau
1) Bạn đang sử dụng các chiến thuật lỗi thời

SEO thay đổi hàng ngày bởi vì Google và các công cụ tìm kiếm khác liên tục cập nhật các thuật toán của họ. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng SEO của mình không hoạt động, hãy xem xét các chiến thuật bạn đang sử dụng và xem liệu chúng có đơn giản là lỗi thời hay không.

Dưới đây là một số ví dụ về các chiến thuật SEO lỗi thời vào năm 2019:

 • Máy nội dung . Đúng rồi. Tôi không nói rằng tiếp thị nội dung không hoạt động nữa, nhưng việc tạo ra một lượng lớn nội dung chất lượng thấp với giá 5 đô la cho mỗi bài đăng không còn hoạt động nữa. Nếu bạn không giải quyết các câu hỏi nhức nhối của người dùng, đừng mong đợi Google hiển thị trang của bạn trong SERPs.
 • Chỉ Từ khóa Đuôi dài . Nếu bạn đang tạo nhiều trang nhỏ để xếp hạng cho một từ khóa đuôi dài cụ thể, bạn sẽ bị đè bẹp. Khi các thương hiệu vươn lên hàng đầu, sử dụng kỹ thuật nhà chọc trời  là một lựa chọn tốt hơn. Xem một trong những bài đăng về nhà chọc trời của Brian Dean (người đã nghĩ ra thuật ngữ / kỹ thuật):hình ảnh6 3Đây là một bài đăng cá nhân trên trang web của anh ấy và nó tạo ra hơn 1.000 lượt truy cập mỗi tháng và xếp hạng cho hơn 450 từ khóa. Bạn đã thấy bao nhiêu bài đăng trên blog tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và xếp hạng cho rất nhiều thuật ngữ ?!
 • Nhồi nhét từ khóa.  Điều này đã lỗi thời từ lâu rồi. Nếu bạn chỉ lặp đi lặp lại một từ khóa trên một trang mà không đặt từ khóa đó trong ngữ cảnh hữu ích, nó không những không giúp được gì mà còn có thể khiến bạn bị Google Phạt.
 • Xây dựng liên kết kém . Bạn không thể chỉ mua các liên kết. Chúng phải có chất lượng cao và từ một nguồn có thẩm quyền. Số 7 dưới đây thảo luận về một liên kết tốt trông như thế nào – cũng như một liên kết xấu!

Nếu bạn muốn tất cả các chiến thuật SEO tốt nhất vẫn hoạt động trong năm 2019, hãy đảm bảo xem hướng dẫn cuối cùng về Kỹ thuật SEO  mà chúng tôi đã tạo!

2) Trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web của bạn kém

SEO không chỉ là các thủ thuật tại chỗ và các liên kết trong nước. Để giành được sự chú ý của Google vào năm 2019, khách hàng của bạn cần yêu thích trang web của bạn.

Vì vậy, nếu SEO của bạn không thành công, hãy kiểm tra thời gian hoạt động của trang web. Nếu khách hàng trung bình dành ít nhất 10 phút trên trang web của bạn, Google sẽ xếp hạng bạn cao hơn rất nhiều so với đối thủ cạnh tranh của bạn, những người chỉ ở lại trong 10 giây.

Dưới đây là một số cách cực kỳ dễ dàng để tăng UX của bạn:

 • Cải thiện tốc độ trang web . Bạn có biết rằng cứ mỗi giây một trang Amazon tải thì họ mất 1,6 tỷ đô la doanh thu ? Vì vậy, hãy tăng tốc thời gian tải trang của bạn! Đây là một chiến thắng dễ dàng như vậy, sẽ có vẻ ngớ ngẩn nếu không làm điều đó. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình bằng công cụ do Google phát triển có tên là PageSpeed ​​Insights , miễn phí.
 • HÌNH ẢNH TỐC ĐỘ TRANG WEB
 • Sử dụng nhiều phương tiện hơn.  Nếu không có bất kỳ hình ảnh tương tác hoặc hấp dẫn nào trên trang web của bạn, nỗ lực SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bao gồm video, áp dụng những cách seo hình ảnh và biểu đồ cũng như tận dụng khoảng trắng sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng (do đó cải thiện thời gian dừng).
 • Tối ưu hóa tiêu đề của bạn, Tiêu đề bài viết của bạn cần mô tả nội dung của trang, vì vậy đừng có tiêu đề là 10 tiệm bánh  nướng ngon nhất ở Los Angeles và sau đó yêu cầu người đọc nhấp qua một bài báo mô tả mười tiệm bánh nướng ngon nhất ở Los Angeles. Cung cấp cho họ chính xác những gì bạn nói bạn sẽ làm.

Nếu trang web của bạn được xây dựng nội dung và  tối ưu hóa cho Google chứ không phải cho khách hàng, bạn sẽ phải vật lộn để đạt được bất kỳ yếu tố nào trong ba yếu tố này, vì người tiêu dùng có giác quan thứ sáu để lọc ra các trang web có trong đó vì những lý do sai lầm. Hãy nhớ rằng người tiêu dùng của bạn đang mua hàng của bạn, không phải từ Google!

 

3) Bạn chưa cài đặt theo dõi mục tiêu và phân tích

Nếu bạn thậm chí không bận tâm đến việc thiết lập phân tích trang web, làm thế nào bạn có thể ngạc nhiên rằng chiến dịch SEO của bạn đang thất bại ?! Các chương trình phân tích và theo dõi mục tiêu cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết để xác định điều gì đang hoạt động – và điều gì không – trên trang web của bạn.

Bắt đầu với việc thiết lập Google Analytics  và Google Search Console . Nếu bạn không chắc chắn về cách thiết lập Google Analytics, hãy xem hướng dẫn này.  Nếu bạn không biết cách thiết lập Search Console, đây là hướng dẫn về điều đó.

Khi bạn đã làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi các yếu tố này trong Google Analytics :

 • Chuyển đổi khách truy cập mới hoặc duy nhất
 • Nguồn cho lưu lượng truy cập đến
 • Tương tác trên mỗi lượt truy cập (trang / phiên)
 • Chuyển đổi khách truy cập trở lại
 • Giá trị mỗi lượt truy cập
 • Tỷ lệ thoát
 • Chi phí tạo khách hàng tiềm năng (giá mỗi chuyển đổi)
 • Trang thoát
 • Số lượt xem trang
 • Thời lượng phiên trung bình

Hoạt động mà không có thông tin này giống như lái một chiếc xe mà không có gương chiếu hậu – bạn sẽ không biết tại sao chiến dịch của mình thất bại cho đến khi bạn nhìn lại quá khứ để xem những lựa chọn trước đó đã ảnh hưởng đến hiệu suất hiện tại của bạn như thế nào!

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tài khoản Google Analytics của mình. Khi bạn cảm thấy thoải mái với nó, bạn cũng có thể bắt đầu tìm hiểu về các cài đặt nâng cao và các công cụ thú vị khác để phát triển doanh nghiệp của mình.

4) Niche của bạn quá cạnh tranh

Bạn có thể bỏ ra nhiều năm để cố gắng đưa một trang web trong ngành tài chính và sức khỏe cạnh tranh xếp hạng tốt trong số các đối thủ cạnh tranh được thiết lập tốt hơn của nó, nhưng – thật không may – bạn có thể không bao giờ thấy nỗ lực của mình được đền đáp. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng SEO của mình đang thất bại, nhưng vấn đề có thể là SEO không phải là một chiến thuật bạn có thể sử dụng để phát triển.

Vì vậy, điều đó không có nghĩa là đã đến lúc bạn nên bỏ qua và nói rằng hãy quên nó đi với SEO? Không hẳn là chính xác lắm. Bạn vẫn cần có một trang web chất lượng được tối ưu hóa tốt và mang lại trải nghiệm người dùng thân thiện và hữu ích.

Bạn vẫn cần phải có tất cả những điều này , chỉ bây giờ bạn cần chuyển suy nghĩ của mình từ “SEO là chìa khóa thành công của tôi” sang “SEO là nền tảng mà tôi có thể bắt đầu để xây dựng thành công”:hình ảnh1 1

Bây giờ bạn đã có một trang web thân thiện với người dùng, bạn có thể triển khai một số tiếp thị nội dung dưới dạng bài đăng blog, podcast, video, v.v.

Bạn đã từng chỉ có thể tối ưu hóa một trang web cho SEO để có được hàng tấn lưu lượng truy cập, nhưng bây giờ bạn thực sự phải trở thành người hùng của khách hàng để xếp hạng. Tin tốt là một khi bạn có thể xây dựng một lượng người theo dõi trung thành, bạn sẽ không phải lo lắng về việc liên tục tạo ra các khách hàng tiềm năng mới.

Bấm vào đây để tải xuống miễn phí ngay bây giờ!

5) Bạn quá Tập trung vào Từ khoá

Chúng tôi đã từng có thể tung ra một trang về một từ khóa đuôi dài siêu cụ thể và thấy nó xếp hạng nhanh chóng – ngay cả khi chúng tôi đang cạnh tranh với các thương hiệu lớn.

Nếu bạn vẫn đang làm điều này, không có gì ngạc nhiên khi SEO của bạn đang thất bại. Vào năm 2019, điều đó đã thay đổi. Giờ đây, các thương hiệu lớn luôn đứng đầu cho dù bài đăng của bạn cụ thể như thế nào.

Các thương hiệu sẽ vươn lên dẫn đầu. Bạn đã nghe điều đó bao nhiêu lần rồi? Đoán xem nào? Đúng rồi!

Nếu bạn đang tập trung vào xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài, bạn sẽ phải chịu đựng. Chắc chắn, bạn có thể có một bài viết tuyệt vời về từ khóa “bán giày xanh nữ” và tiêu đề của bạn thậm chí có thể là một kết hợp chính xác. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ xếp hạng cho nó.

Kiểm tra SERP cho từ khóa đó. Không một kết quả nào trùng khớp chính xác. Thay vào đó, Google chọn hiển thị các thương hiệu lớn:

hình ảnh14 1

Vậy  bạn có thể làm gì để trở thành một thương hiệu lớn?  Dưới đây là một số cách để làm điều này:

 • Sản xuất nội dung tuyệt vời . Nếu bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi mà khách hàng đang hỏi một cách thấu đáo, cập nhật và theo phong cách cá nhân, bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để đạt được những người theo dõi sẽ giúp phát triển thương hiệu của bạn. Hãy thử sử dụng  kỹ thuật phát triển nội dung của chúng tôi  để tạo ra vô số nội dung tuyệt vời.
 • Liên kết với các thương hiệu lớn hơn . Điều này có thể được thực hiện thông qua việc đăng bài của khách trên các trang web của các nhà lãnh đạo trong ngành, có người có ảnh hưởng trên podcast của bạn hoặc các cách sáng tạo khác. Nếu bạn không có một giao dịch thậm chí nào để cung cấp (họ có thể không muốn cho đi thời gian của họ), hãy nghĩ cách bạn có thể làm cho nó có giá trị đối với người đó. Bạn có thể cung cấp cho họ tiếp thị nội dung miễn phí không? Bạn làm tốt được việc gì?
 • Hãy là một người kể chuyện tuyệt vời . Người nổi tiếng trên YouTube,  Tim Schmoyer đã chia sẻ trong một podcast Growth Everywhere  rằng cách tốt nhất để xây dựng lượng người theo dõi là kể những câu chuyện siêu liên quan. Ngay cả khi đối thủ cạnh tranh của bạn có SEO tốt hơn hoặc hướng dẫn chuyên sâu hơn, bạn vẫn có thể đánh bại họ nếu bạn có thể xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với khán giả của mình.

6) Từ khóa mục tiêu của bạn không nhận đủ khối lượng tìm kiếm

Khối lượng tìm kiếm từ khóa rất khó để đo lường chính xác – nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn không nên đo lường nó! Hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện về thời điểm tôi thất bại trong SEO (bạn cũng có thể nghe nó trên Trường Marketing ).

Tôi muốn tạo một trang web về các buổi biểu diễn ánh sáng, vì vậy tôi đã xây dựng nó và chỉ mới một tháng tuổi, nó đã được xếp hạng cho thuật ngữ “video trình diễn ánh sáng”. Nhưng hãy đoán xem? Nó không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập!

Tại sao? Bởi vì không ai tìm kiếm thuật ngữ “video trình chiếu ánh sáng”. Không có vấn đề gì nếu bạn có một bài đăng blog 8.000 từ với nội dung tuyệt vời nhất nếu không ai đang tìm kiếm những gì bạn đang nói.

Có thể không phải là các chiến thuật SEO bạn đang sử dụng đang thất bại. Rất nhiều chiến dịch thất bại vì thứ hạng cao mà người quản lý của họ tìm kiếm đến từ những từ khóa đơn giản là không được người dùng thông thường tìm kiếm. Có thể dễ dàng chuyển lên đầu SERP cho những truy vấn này, nhưng nếu bạn muốn những thứ hạng hàng đầu này chuyển thành lưu lượng truy cập thực tế, hãy đảm bảo rằng mỗi từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu đều có lượng tìm kiếm phù hợp với mục tiêu trang web của bạn trước khi  bạn bắt đầu làm việc với chiến dịch của mình.

Nhưng các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao thường có điểm độ khó của từ khóa rất cao, vì vậy, không phải tốt hơn là bám vào các từ khóa có khối lượng tìm kiếm thấp?

hình ảnh7 3

Chà, vào năm 2019, tốt hơn hết bạn nên tạo một hướng dẫn siêu kỹ lưỡng nhắm mục tiêu đến một từ khóa có khối lượng lớn, ngay cả khi đó là một từ khóa có độ khó khá cao. Nếu nó thực sự chi tiết, thì nó sẽ xếp hạng cho một số từ khóa ngay cả khi nó không đạt từ khóa có độ khó cao. Xem lại bài đăng của bạn sau khoảng sáu tháng và xem những từ khóa nào đã bị mắc kẹt. Sau đó, hãy thử sử dụng chiến lược sửa đổi nội dung để nâng cấp chúng và tối ưu hóa lại cho các từ khóa đó.

Đó là cách Brian Dean của Backlinko  trở nên thành công. Anh ấy chỉ có khoảng 50 bài đăng trên blog, nhưng chúng cực kỳ kỹ lưỡng và do đó bao gồm rất nhiều từ khóa.

Bấm vào đây để tải xuống miễn phí ngay bây giờ!

7) Bạn đang xây dựng các liên kết sai

Có, bạn đang xây dựng liên kết. Thật tuyệt. Nhưng sau khi có các bản cập nhật Panda và Penguin, điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thể chỉ xây dựng bất kỳ liên kết cũ nào theo ý muốn.

Chương trình khuyến mãi “10.000 liên kết với giá 10 đô la” mà bạn đã từng mua? Ngoài. Các liên kết hồ sơ spam đã đưa các trang web cũ của bạn lên đầu SERPs? Ngoài ra.

Dưới đây là một số chiến thuật liên kết mà bạn nên tránh:

 • Liên kết Thư mục . Google không phải là một kẻ ngốc. Nó sẽ không coi trọng một liên kết được đặt trong một thư mục với hàng trăm liên kết khác.

hình ảnh11 2

 • Liên kết trong Chân trang . Nếu bạn có một trang web liên kết với bạn từ bên ngoài từ chân trang, điều này có thể gây hại cho bạn. Nếu bạn thấy một số lượng lớn các loại liên kết này hoặc bất kỳ liên kết spam nào khác, vui lòng từ chối chúng trong Google Search Console của bạn ( hướng dẫn về cách thực hiện điều đó tại đây ). Tuy nhiên, Google tuyên bố rằng “Trong hầu hết các trường hợp, Google có thể đánh giá liên kết nào đáng tin cậy mà không cần hướng dẫn thêm, vì vậy hầu hết các trang web sẽ không cần sử dụng công cụ này.”
 • Liên kết NoFollow . Nếu ai đó bỏ liên kết của bạn, nhưng sau đó “không theo dõi” nó, rất tiếc là trang web của bạn sẽ không nhận được nhiều sự thúc đẩy. Điều quan trọng là phải hỏi xem liệu liên kết của bạn có được theo dõi hay không trước khi thực hiện một bài đăng của khách. Làm cách nào để bạn kiểm tra xem một liên kết được theo dõi hay không được theo dõi? Chỉ cần tải xuống tiện ích mở rộng Chrome “NoFollow”  và nó sẽ có hộp màu đỏ bất kỳ liên kết nofollow nào. Đây là một ví dụ:phần mở rộng chrome liên kết nofollow
 • Trang web DA thấp . Nếu bạn có nhiều liên kết từ các trang web có cơ quan quản lý tên miền thấp, điều này không nhất thiết làm hại bạn, nhưng nó cũng không chính xác thúc đẩy trang web của bạn. Nếu bạn đang xây dựng liên kết và muốn kiểm tra DA của một trang web, hãy tải xuống tiện ích mở rộng MozBar Chrome  sẽ cho phép bạn xem nó trong SERPs của Google:

hình ảnh8 3

Bạn cũng có thể thấy DA dưới URL ở đầu trang của trang web – chỉ cần đảm bảo bạn đã đăng nhập để xem:

image2 3

Nếu bạn muốn xem các liên kết mà bạn đã có, hãy đăng nhập vào SEMrush  và nhập tên miền. Sau đó, đi tới backlink> Tên miền giới thiệu> mũi tên thả xuống theo điểm số theo thẩm quyền bên cạnh số> DA

backlink SEMrush

 • Chủ đề không liên quan . Nếu bạn là một tiệm bánh và có một liên kết trỏ đến trang web của bạn từ Apple (cửa hàng điện tử), nó sẽ không giúp được gì cho bạn. Tại sao? Chắc chắn rằng họ có DA tuyệt vời và nổi tiếng, nhưng các chủ đề hoàn toàn khác nhau, vì vậy nó sẽ không khiến Google coi bạn là người có thẩm quyền chính trong không gian tiệm bánh.
 • Liên kết đối ứng . Một nghiên cứu được thực hiện bởi Ahrefs cho thấy rằng mặc dù các liên kết tương hỗ là phổ biến giữa các trang xếp hạng hàng đầu, nhưng đây thường là điều xảy ra tự nhiên trong một ngành. Tuy nhiên, các liên kết tương hỗ thực sự đi ngược lại các nguyên tắc của Google và do đó, bạn nên tránh gửi những email như “Nếu bạn liên kết với tôi, tôi sẽ liên kết với bạn” bằng mọi giá.        hình ảnh9 1

Tên của trò chơi bây giờ là các liên kết chất lượng cao, trông tự nhiên, vì vậy nếu bạn không sẵn sàng đưa vào thời gian cần thiết (hoặc trả tiền cho người khác để làm như vậy), đừng ngạc nhiên khi các chiến dịch SEO của bạn cuối cùng thất bại .

 

8) Bạn đang tối ưu hóa quá mức văn bản neo của mình

Một bài học hậu Penguin khác mà tất cả các SEOer cần ghi nhớ đó là việc cấm các văn bản neo được tối ưu hóa quá mức. Mặc dù ngày nay không có quy tắc khó và nhanh nào về mức độ tối ưu hóa có thể chấp nhận được, nhưng bạn nên sử dụng các từ khóa SEO không quá 50% anchor text của mình. Và thậm chí sau đó, các từ khóa cụ thể mà bạn sử dụng nên rất khác nhau để ngăn các công cụ tìm kiếm tấn công trang web và chiến dịch SEO của bạn để thao túng.

Dưới đây là một số ví dụ cụ thể về anchor text BAD:

Chúng tôi bán nệm màu xanh tốt nhất ở Mỹ  với giá tốt nhất từ ​​trước đến nay!

Liên kết đến www.example.com/best-blue-mattress-in-the-USA

Tại sao điều này là xấu? Chà, nó đã được tối ưu hóa quá mức! Nếu văn bản liên kết của bạn khớp chính xác với URL hoặc tiêu đề, bạn có thể gặp sự cố.

Làm thế nào điều này có thể được thực hiện một cách an toàn mà vẫn bao gồm các từ khóa?

Chúng tôi bán một số nệm màu xanh chất lượng cao nhất với giá cả cạnh tranh.

Liên kết đến www.example.com/best-blue-mattress-in-the-USA

Hãy xem tôi đã mở rộng nó như thế nào để bây giờ các từ khóa chỉ chiếm một phần trăm của anchor text?

9) Bạn không hiểu đối tượng mục tiêu của mình

Trong khi nhiều quản trị viên web nghĩ về SEO như một quy trình “từng bước” trong đó các hành động cụ thể được thực hiện để đảm bảo kết quả tốt trong SERPs, thì SEO tốt lại mang nhiều sắc thái hơn.

Trên thực tế, SEO tốt bắt đầu bằng sự hiểu biết vững chắc về đối tượng mục tiêu của bạn là ai và họ đang tìm kiếm gì trực tuyến. Tìm hiểu khách hàng lý tưởng của bạn trên cơ sở thân mật và cá nhân là chìa khóa để lựa chọn các từ khóa thích hợp để nhắm mục tiêu và các kỹ thuật SEO phù hợp để mang lại kết quả bạn mong muốn. Chỉ thu thập một vài điểm dữ liệu từ công cụ SEO yêu thích của bạn sẽ không cung cấp cho bạn bức tranh hoàn chỉnh cần thiết để đảm bảo chiến dịch thành công.

Vậy làm thế nào bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình? Xây dựng một vài tính cách người mua  xung quanh khách hàng lý tưởng của bạn (nói chung, bạn nên có nhiều hơn một “loại” người mua sản phẩm của bạn). Tìm hiểu cách thực hiện điều đó tại đây:

10) Bạn không sử dụng mạng xã hội

Thực sự, đó là năm 2019. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một phần của các chiến dịch SEO của mình, bạn đang cố tình không biết gì. Tỷ trọng tương đối được trao cho các chia sẻ trên mạng xã hội và quyền hạn người dùng tương đối trong các thuật toán xếp hạng của Google đang tăng lên mỗi ngày, có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ nếu quyết định không đầu tư vào các trang web mạnh mẽ này.

Nhưng hãy đặt Google sang một bên trong một phút. Tính đến tháng 4 năm 2019, Bing kiểm soát khoảng 24% lưu lượng tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội là yếu tố xếp hạng trực tiếp đối với họ. Vì vậy, bạn có thể để lại rất nhiều lưu lượng tìm kiếm trên bảng mà không có tài khoản mạng xã hội !

hình ảnh13 2

Phương tiện truyền thông xã hội cũng giúp cải thiện lượng tìm kiếm thương hiệu. Ngay cả khi mọi người không nhấp vào bài đăng trên mạng xã hội của bạn, họ có thể nhớ nó và quay lại và Google nó. Các phương tiện xã hội cũng đóng góp quan trọng trong việc xây dựng hệ thống seo entity cho website của bạn nếu bạn  biết cách tận dụng hiệu quả

11) Bạn đang bỏ qua khách hàng của mình

Theo đuổi SEO để loại trừ việc phục vụ khách hàng của bạn là một công thức dẫn đến thảm họa.

Cách mà khách hàng tương tác với trang web của bạn và nói về thương hiệu của bạn trong lĩnh vực xã hội có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn thông tin có giá trị để sử dụng trong các chiến lược SEO của bạn – nhưng họ sẽ chỉ làm như vậy nếu bạn lắng nghe!

Trên thực tế, HubSpot  đã thực hiện một nghiên cứu điển hình về việc viết bản sao bằng ngôn ngữ của khách hàng của bạn. Khi họ thực hiện một vài điều chỉnh đơn giản, hãy xem điều gì đã xảy ra:

HubSpot sử dụng ngôn ngữ của khách hàng

Điều đó khá mạnh mẽ!

Đặc biệt chú ý đến các từ khóa mà mọi người đang sử dụng để mô tả thương hiệu của bạn và cách họ điều hướng qua trang web của bạn, vì mỗi yếu tố cụ thể này có thể quyết định các từ khóa bạn nhắm mục tiêu trong cả chiến dịch xây dựng liên kết bên trong và bên ngoài của bạn.

Bấm vào đây để tải xuống miễn phí ngay bây giờ!

12) Bạn đang thiếu kiên nhẫn

Thật không may, kết quả SEO không xảy ra trong một sớm một chiều. Bạn có thể bỏ qua hàng tuần hoặc hàng tháng mà không thấy cải thiện, chỉ để thứ hạng của bạn tăng lên một vài vị trí ngay trước khi bạn chuẩn bị từ bỏ tất cả hy vọng trải nghiệm thành công SEO.

Không có cách nào để dự đoán khi nào các hoạt động SEO của bạn sẽ thành công, điều đó có nghĩa là kiên nhẫn là đức tính mà tất cả các SEOer và quản trị viên web phải thực hành. Ngay cả khi bạn không thấy kết quả trong khung thời gian mà bạn mong đợi, hãy tiếp tục thực hiện các phương pháp hay nhất được mô tả ở trên. Không sớm thì muộn, kết quả của bạn sẽ được trả lại để được thưởng.