Bạn vừa bắt đầu kinh doanh trang trí nhà của riêng bạn? Có lẽ, bước tiếp theo bạn đang làm là thông báo cho thế giới biết về nó. Ngày nay, có rất nhiều kỹ thuật tiếp thị có sẵn, nhưng xây dựng một website vẫn là một cách tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Nếu bạn muốn phát triển một trang web với lượng người theo dõi mạnh mẽ, bạn sẽ cần phải thực hiện SEO phù hợp để tiếp thị website trang trí nội thất của mình . Bạn cần tối ưu hóa nội dung của mình để Google và các công cụ tìm kiếm khác có thể xếp hạng nó một cách thuận lợi, hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn! Hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên website trang trí nội thất của mình. Và cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm SEO cho lĩnh vực nội thất như thế nào?

Làm cho trang web của bạn được lập chỉ mục bởi Google

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ tối ưu hóa lớn nào cho website của mình, trước tiên bạn cần index website của mình cho Google. Bạn cần cho phép công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn. Đó là cách blog của bạn thông báo cho Google biết những gì đang có trong cửa hàng dành cho khách truy cập tiềm năng. Ngày nay, hầu hết các  đều hoàn thành nhiệm vụ này cho bạn, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện thẩm định của mình. Bạn có thể lập chỉ mục trang web của mình tại đây – chỉ cần dán URL blog của bạn vào ô trống và nhấn gửi.

Nhớ gắn thẻ câu chuyện của bạn

Bước này liên quan đến việc gắn thẻ các câu chuyện của bạn và giữ cho nội dung của bạn được sắp xếp thông qua các công cụ phân loại của trang web. Thay vì sử dụng các cụm từ trừu tượng hoặc từ viết tắt dễ thương như DOTD, hãy sử dụng các thẻ mô tả và nghĩa đen hơn như trang trí phòng khách hoặc gương trang trí. Khi bạn làm cho nội dung trang web của mình trở nên đơn giản, bạn sẽ có lợi cho mình khi ai đó tìm kiếm các cụm từ có liên quan.

Xây dựng các liên kết đến

Các công cụ tìm kiếm có xu hướng lắng nghe bất cứ điều gì mà các trang web có thẩm quyền nói. Bằng cách liên kết với các trang web có thẩm quyền khác, Google sẽ bắt đầu nghĩ tốt hơn về bạn. Một cách khác để thấy điều này là nó tăng thứ hạng trên mạng xã hội của bạn đối với thứ hạng SEO. Nó cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn có nguồn gốc tốt và hợp pháp. Bạn cũng có thể tìm hiểu về cách làm seo cho dự án bất động sản để làm trang web vệ tinh cho web site nội thất của mình và tự chủ trong việc cung cấp các loại backlink.

Đặt tên thích hợp cho tệp hình ảnh của bạn và chèn văn bản thay thế

Ngoài việc đánh giá tính toàn vẹn và các pixel của hình ảnh, các công cụ tìm kiếm chính cũng lập chỉ mục tên tệp hình ảnh khi chúng thu thập thông tin qua trang web của bạn. Vấn đề với các công cụ tìm kiếm là chúng không thể đọc hình ảnh. Họ dựa vào thông tin bạn đã viết để mô tả hình ảnh trong văn bản thay thế hình ảnh. Đó là lý do tại sao bạn nên tối ưu hóa tên tệp hình ảnh cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể làm như vậy bằng cách tự hỏi bản thân các thuật ngữ có thể mà người ta có thể nhập vào Google để tìm hình ảnh đó. Giả sử rằng bạn đang đăng hình ảnh của một quầy. Bạn có thể đặt tiêu đề cho hình ảnh là “natural-stone-countertop.jpg” và mặt bàn bằng đá tự nhiên làm văn bản thay thế cho hình ảnh. Nếu một khách truy cập tiềm năng tìm kiếm hình ảnh cho mục này, hình ảnh của bạn từ bài đăng này sẽ xuất hiện. Điều này có nghĩa là bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào bài viết của mình!

Sử dụng Anchor Text một cách chiến lược

Trong các bài đăng trên blog của mình, bạn nên có thói quen chia sẻ các bài viết có liên quan thông qua anchor text chiến lược. Văn bản neo đề cập đến văn bản được siêu liên kết trong một bài đăng trên blog. Giả sử rằng bạn đang thực hiện một vòng về 5 Xu hướng Rèm tốt nhất Năm 2017 và bạn đề cập đến rèm cửa trong bài đăng của mình. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang liên kết cụm từ “rèm cửa” chứ không phải một cụm từ mơ hồ như “hàng dệt may đẹp” Bạn kiếm được nghiệp vụ SEO tốt khi các công cụ tìm kiếm phát hiện ra trang web của bạn đang giúp người đọc khác khám phá nội dung hữu ích trên các trang web khác.

Khi bạn đã quyết định khởi chạy một trang web trang trí nội thất, thật dễ dàng để sa lầy vào các khía cạnh trực quan đến mức bạn hoàn toàn quên mất tầm quan trọng của SEO và tiếp thị kỹ thuật số.

Nhưng nếu không chú ý đến SEO , sẽ không ai có bất kỳ ý tưởng nào rằng trang web của bạn thậm chí còn tồn tại – hãy để một mình làm cho tất cả thời gian và tiền bạc bạn bỏ ra để phát triển trang web của mình đều đáng giá.

Tập trung vào điều hướng trang web

Tiếp theo trong danh sách các mẹo tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi?

Tầm quan trọng của điều hướng trang web trực quan.

Không người tiêu dùng nào muốn phải nhảy qua một triệu vòng để tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Để có ví dụ về một trang web và điều hướng menu tuyệt vời, hãy xem trang web Modern Digs Furniture .

Thông tin liên hệ của họ ở ngay đầu trang và ngay bên dưới là một số tùy chọn menu chia nhỏ phong cách trang trí theo cả phòng và phụ kiện.

Trang chủ của họ chứa đầy những bức ảnh sáng sủa, đầy màu sắc về sản phẩm của họ, khi nhấp vào, bạn sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang sản phẩm đó.

Cuối cùng, họ cũng cung cấp mô tả ngắn gọn về lịch sử và tuyên bố sứ mệnh của công ty họ trên trang chủ, để những người mua sắm mới có thể biết tất cả về thương hiệu.

Tạo nội dung video

Một trong những mẹo tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng cho trang web trang trí nhà của mình?

Embrace thị nội dung video . Với việc YouTube chính thức trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho riêng Google không còn đủ nữa.

Sau khi tất cả người dùng Internet trên thế giới ngày nay dành khoảng 1/3 thời gian trực tuyến để xem video.

Nếu bạn muốn kết nối với thị trường mục tiêu của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho họ nội dung video dài dưới ba phút (mặc dù hai phút là điểm hấp dẫn).

Đối với một trang web trang trí nội thất, bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói đến nội dung. Bạn có thể tạo một hướng dẫn DIY, phát trực tiếp trong khi bạn trang trí phòng, trả lời câu hỏi từ độc giả hoặc khách hàng của bạn hoặc hướng dẫn người xem về các xu hướng thiết kế mới nhất.

Một lời khuyên: tránh các tính năng tự động phát trên trang web của bạn, đặc biệt là trên trang chủ, vì điều này có thể ảnh hưởng đến thời gian tải tổng thể của trang web của bạn. Để kết thúc…

Kiểm tra tốc độ trang web của bạn

Hãy nghĩ rằng trang web của bạn tải nhanh như thế nào không quan trọng, miễn là bạn đang cung cấp nội dung đủ tốt để đáng để chờ đợi?

Nghĩ lại.

47% khách truy cập trang web sẽ rời khỏi trang web của bạn nếu mất hơn hai giây để tải hoàn toàn.

Điều này không chỉ có nghĩa là bạn sẽ mất khách hàng và người đăng ký tiềm năng. Nó thực sự ảnh hưởng đến cách trang web của bạn đạt được vị trí trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Các trang web có “tỷ lệ thoát” cao (AKA, khi người dùng không nhấp vào bất kỳ trang nội bộ nào hoặc rời khỏi trang web sau một vài giây) sẽ bị Google phạt.

Tại sao?

Bởi vì Google hiểu rằng tỷ lệ thoát cao có nghĩa là trang web của bạn không cung cấp bất kỳ thông tin hữu ích hoặc liên quan nào – hoặc có vấn đề kỹ thuật với nó.

Sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trực tuyến miễn phí này để xem tốc độ trang web hiện tại của bạn nhanh như thế nào.

Xem xét Tìm kiếm địa phương

Tập trung vào tìm kiếm địa phương là một trong những mẹo tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất mà chúng tôi có thể cung cấp.

Thực tế là, bất kể dịch vụ trang trí nhà của bạn có tuyệt vời đến đâu, mọi người có thể sẽ không trực tiếp lái xe đến văn phòng của bạn nếu như văn phòng của bạn cách họ quá . Thị trường địa phương của bạn là bánh mì và bơ của bạn – vì vậy kết nối với họ phải là điều đầu tiên trong tâm trí bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm địa phương?

Bắt đầu bằng cách đặt Bản đồ Google trên trang liên hệ của bạn. Điều này giúp tăng thứ hạng của bạn trong các tìm kiếm trên thiết bị di động trong khu vực kinh doanh của bạn, vì vậy bạn có nhiều khả năng thu hút được những người ngoài đường đang tìm kiếm những gì bạn đang cung cấp.

Tiếp theo, tiêu nội dung của bạn bằng các từ khóa dựa trên vị trí.

Ví dụ: thay vì sử dụng từ khóa “công ty trang trí nhà tốt nhất”, hãy thử dùng “công ty trang trí nhà tốt nhất Omaha NE” hoặc “dịch vụ trang trí nhà Portland Oregon”.

Điều này sẽ giúp đưa bạn đến với thị trường địa phương và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Đánh giá tính thân thiện với thiết bị di động

Nó chính thức: nhiều người đang trực tuyến bằng thiết bị di động của họ hơn là máy tính để bàn truyền thống của họ.

Điều này có nghĩa là, nếu trang web của bạn chỉ có thể truy cập vào những người đăng nhập từ máy tính, bạn sẽ bỏ lỡ hơn một nửa số khách hàng tiềm năng của mình.

Chúng tôi sẵn sàng đánh cược rằng bạn sẽ mất những khách hàng đó vào tay các đối thủ cạnh tranh của bạn, những người đã coi trọng tính thân thiện với thiết bị di động.

Vì vậy, một số mẹo tiếp thị kỹ thuật số để đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập được đối với những người sử dụng thiết bị di động?

Trước hết, hãy đảm bảo rằng hình ảnh trên trang chủ của bạn được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải thu nhỏ hoặc thậm chí loại bỏ một số hình ảnh này. Tiếp theo, loại bỏ tất cả các tính năng tự động phát, có thể làm chậm mọi thứ.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng các tùy chọn menu của bạn “có thể nhấp được” trên thiết bị di động – hãy tăng kích thước của các nút này nếu cần.

Cần thêm mẹo tiếp thị kỹ thuật số?

Nhờ các mẹo tiếp thị kỹ thuật số có trong bài đăng này, chúng tôi tin tưởng rằng trang web thiết kế và trang trí nhà cửa của bạn sẽ được tối ưu hóa cho SEO hơn bao giờ hết.

Chỉ cần nhớ tập trung vào điều hướng tuyệt vời, thời gian tải nhanh, thân thiện với thiết bị di động và tìm kiếm địa phương. Tất nhiên, hãy luôn nhớ rằng không có gì có thể chất lượng hàng đầu, nội dung hấp dẫn.

Bạn không chắc trang web của mình hiện đang đứng như thế nào về mặt tối ưu hóa SEO? Cần truy cập vào các công cụ SEO hàng đầu sẽ giúp cải thiện hiệu suất trang web và xếp hạng công cụ tìm kiếm? Bạn vẫn cần lời khuyên về cách làm cho trang web của bạn trở nên tốt nhất có thể?

Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm.

Dành một chút thời gian trên trang web và blog của chúng tôi để truy cập các mẹo tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp bạn giành được vị trí đáng mơ ước trên trang đầu tiên của Google.