Reply Lương 6 củ không thỏa đáng

Thấy nhiều anh em SEOer than phiền về mức lương nghề SEO và thực tế cũng chứng minh điều này. Hôm trước có tham gia phỏng vấn SEO bên KangNam và được đề nghị mức lương 6 triệu bao ăn uống. Yêu cầu của họ là:

SEO một tháng 200 từ khóa cho 20 site khác nhau cả về tên miền và lĩnh vực.
20 site này yêu cầu một ngày kéo tối thiều 1k5 view ;) .
Mức độ cạnh tranh trung bình các từ khóa này là 0.7.

Tin rằng yêu cầu tối thiểu này của họ có thể đưa anh em từ đỉnh cao sức khỏe xuống đến “da bọc sương”. Hay do trình độ bản thân còn non kém nên coi yêu cầu này là quá cao ? Các AE IDSV hiện đang làm bao nhiêu từ khóa một tháng ?

Họ nói hệ thống bên họ hiện đang có 15 SEOer. Thật nể phục 15 SEOer này quá ! :D

————————————————————————————————————————

Xin chào các bạn IDVS.

Mình hiện đang làm Leader nhóm Microsite Công ty SEO truyền thông Kangnam như ở phía trên bạn có nhắc tới. Sáng nay khi vừa tới công ty được đồng nghiệp gửi cho bài này, và đọc qua một lượt các comment bên dưới của các bạn, thì mình xin phép được trình bày rõ ràng hơn.

Mình đang quản lý 26 website, nhóm có 2 SEOer thêm mình nữa là 3. Tổng số lượng keywords là ~8k keywords, yêu cầu TOP 10 trong vòng 3 tháng và Traffic như bạn bên trên có nói.

Công việc thực hiện hoàn toàn thoải mái, anh em vui vẻ, sức khoẻ béo tốt. Chứ không như mức bạn tưởng tượng là “da bọc xương” đâu.

Mình đã phỏng vấn khá nhiều SEOer trong suốt hơn 2 năm làm Leader của mình, mình không muốn nói tới trình độ chung hiện nay các SEOer tới đâu, mà chỉ muốn đề cập đến khả năng tư duy và sáng tạo. Không có thống kê nào cụ thể, nhưng hầu như những SEOer mình từng phỏng vấn đều chỉ muốn làm việc theo lối mòn, không có sự sáng tạo và khi gặp vấn đề khó nhai như đoạn bên trên thì coi nó là một dạng Mission Imposible – Bóc lột sức lao động.

From kei_invisible