25 năm làm SEO và đi tìm ý nghĩa cuộc đời.

Câu hỏi DodocSEO từ cong ty seo ha noi

Chào mọi người,mình ko biết mình đăng ở đây có đúng mục không nhưng thực sự đang rất hoang mang!
Làm seo thì cũng đã 3-4 năm,và cũng chủ yếu làm công ty và nhận một số dự án ngoài với cái guồng quay sáng đi tối về,1 tuần 5,5 ngày làm,chỉ thực sự ý nghĩa vào ngày đầu tháng nhận lương.Nó cứ bình lặng đến đáng sợ,tối qua mình đã thức tới 4h để hỏi 25 năm qua mình tồn tại để làm gì,ý nghĩ cuộc đời và công việc mình là gì.Cũng muốn ước vọng có sự nghiệp riêng bản thân nhưng thực tế thì quá phũ phàng,người làm seo mãi cũng chỉ làm giàu cho người khác!MÌnh phải làm sao đây!Thực sự mình đang bế tắc,chắc cũng tâm trạng với rất nhiều bạn làm seo đi làm công ty như mình!

Trả lời adminruoimuoi

Thế bạn làm giàu cho người khác mà không học được gì từ người giàu đó ah? Không tự làm giàu cho bản thân mình được sao?

Trong 1 xã hội, thì muốn giỏi/giàu thì phải biết chơi với người giỏi/giàu hơn mình để mà học tập. Cụm từ mà người ta vẫn hay nói tới đó là “xây dựng mối quan hệ”. Việc xây dựng mối quan hệ nó giống như xây dựng backlinks, backlinks càng chất lượng càng tốt.

Vậy muốn có backlink chất lượng tốt thì phải làm gì?

+ Đầu tiên là phải đầu tư về mặt nội dung cho site (hay chính là đầu tư kiến thức cho bản thân bạn), khi site có chất lượng tốt thì mới mong có thể kết giao với những site chất lượng tốt tương đương hoặc hơn mình. Có người giỏi hơn bạn ở mối quan hệ xã hội, nhưng thiếu kiến thức trong lĩnh vực của bạn, tất nhiên là cả 2 có thể kết hợp với nhau theo mô hình win-win.

+ Ngoài ra còn phải biết dùng tiền để mua link chất lượng để nâng cao Page Authority và Domain Authority. Liên hệ vào bạn thân, có nghĩa là bạn phải biết dùng đồng kiền mình kiếm được để mua các mối quan hệ. Ví dụ bỏ tiền ra mời cafe, beer những người giỏi hơn mình. Mục đích là có thể kết giao với họ, từ đó có thể học hỏi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hơn nữa. Bỏ tiền ra để đi offline, đi hội thảo… Có vô số cách dùng đồng tiền thông mình hơn các cách của mình đã nêu.

Muốn phát triển sự nghiệp riêng, thì phải biết suy nghĩ và làm theo tư duy của người làm business.