Website của bạn đang làm người dùng tức giận

Khi người tiêu dùng web trở nên tinh vi hơn , họ đòi hỏi nhiều hơn và chịu được ít hơn từ các trang web mà họ thường xuyên . Một cuộc khảo sát quốc gia của người tiêu dùng peeves vật nuôi về các trang web thương mại được ủy quyền bởi trụ sở tại Chicago web hosting Hostway công ty phát hiện ra rằng hơn 70 phần trăm người tiêu dùng nói rằng họ không có khả năng mua từ , hoặc thậm chí quay trở lại , một trang web sau khi gặp cửa sổ pop- up quảng cáo, ” đăng ký để biết thêm thông tin ” đăng nhập trên các trang chặn truy cập vào nội dung đã hứa, hoặc yêu cầu cài đặt thêm phần mềm để xem trang web. Peeves khác : liên kết chết , chuyển hướng khó hiểu , chậm tải trang , các công cụ trang web tìm kiếm không hiệu quả, di chuyển văn bản và sự xuất hiện nghèo .

Andre Stecki , Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của GoApply.comin Aliso Viejo , California , đã đau để làm cho trang web của mình ít gây phiền nhiễu . GoApply.comis thế chấp trực tuyến và công ty dịch vụ tài chính dự kiến ​​35 triệu USD doanh thu vào cuối năm nay.

Trong quá khứ, những khách hàng muốn áp dụng cho một khoản vay phải điền vào một ứng dụng phức tạp kéo dài . ” Chúng tôi đã làm rất nhiều thử nghiệm về những điểm nhạy cảm là về số lượng của các lĩnh vực , và chúng tôi quyết định rằng từ 16 đến 18 là số đúng của câu hỏi , ” Stecki , 35 nói. Nhờ vào một bảng câu hỏi ngắn hơn , người tiêu dùng hơn bây giờ hoàn thành ứng dụng của họ .

Ngày nay, nhiều công ty đang cải thiện trang web của họ , báo cáo Tiffany Shlain , người sáng lập của The Webby Awardsin San Francisco . “Trước đây, mục đích là chỉ để có được mọi người vào trang web, ” Shlain nói. “Bây giờ mục tiêu là để cung cấp cho họ thông tin , liên kết và dịch vụ có thể giúp đỡ họ. ” Shlain cung cấp những lời khuyên sau đây để tạo ra một trang web của chiến thắng :

1 . Tránh không liên quan chuông và còi mà người sử dụng chậm .
2 . Giữ thanh điều hướng của bạn phù hợp và nổi bật trên tất cả các trang . Hướng dẫn sử dụng để cho người dùng cả hai họ đang ở đâu và làm thế nào họ có thể quay trở lại .
3 . Đặt một liên kết rõ ràng từ trang chủ dẫn đến thông tin liên lạc của công ty bạn . Bao gồm số điện thoại, fax , địa chỉ gửi thư bưu điện và e-mail.
4 . Làm nổi bật công ty hay ngành công nghiệp tin tức trên trang chủ của bạn . Xem xét trang web của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đang hiện hành và liên kết vẫn còn chức năng.