Nghề SEO sau kỳ thi đại học

Trao đổi với chúng tôi sau buổi chiều ngày thi đầu tiên của kì thi Đại học – Cao đẳng năm 2013, chú Nguyễn Văn A, chủ một trại vịt giống ở ngoại thành TP. HN cho biết, số lượng điện thoại hỏi về hỏi giá vịt giống trong ngày hôm nay tăng đột biến, bắt đầu từ đầu giờ trưa và tăng dần đến chiều. Dự đoán, nhu cầu hỏi giá vịt giống sẽ tăng lên đỉnh vào trưa mai. “Năm nào cũng vậy, nhưng năm nay có vẻ nhiều hơn năm ngoái. Ngoài ra còn một đợt sau kì thi khối B C D nữa”, chú cho biết.

Trong một diễn biến liên quan, anh Larry Page, CEO Google trao đổi nhanh với chúng tôi qua điện thoại: “The number of search query from Vietnamese student increases rapidly”. Theo anh, những keyword hot được search nhiều nhất trong ngày là “rớt đại học thì làm gì”, “đại học không phải là con đường duy nhất”, “học nghề ở đâu thì tốt”, “bạn gái chia tay sau khi rớt đại học”, “ôn thi đại học cấp tốc”, “cúng giải xui về học hành”…

Ngoài ra, theo tờ Tân Hoa Xã, ông Tập Cận Bình, Tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc, bày tỏ thái độ quan ngại sâu sắc về kế hoạch bành trướng ở biển Đông sau kì thi Đại học năm nay. Theo giới chuyên gia quân sự phân tích, động thái này của chính phủ TQ dựa trên dự đoán: số lượng lính phục vụ trong quân ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam dự kiến sẽ tăng nhiều hơn sau đợt tuyển quân tháng 8 tới đây. Nguồn quân nhân trẻ khỏe này đến từ độ tuổi tầm 18, 19 sau khi thi rớt Đại học.

Và theo nguồn tin nội bộ mà chúng tôi nhận được từ bộ Giáo dục và Đào tạo, kì thi năm nay được tổ chức tiết kiệm hơn năm ngoái, “vì số lượng thí sinh nộp giấy trắng cao, cũng như không có thí sinh nào xin thêm giấy làm bài nên chi phí về giấy tờ, tài liệu, in ấn được tiết kiệm đáng kể” – một quan chức giấu tên cho biết.

From ruoimuoi iDichvuSEO