Google lý giải việc tụt hạng nhanh của website mới

Một vấn đề mà rất nhiều người làm SEO gặp phải đó là website khi lên top bị tụt hạng nhanh chóng sau một vài ngày. Lý do là gì? Nguyên nhân từ đâu mà lại có vấn đề này. Google sẽ giúp bạn lý giải việc tụt hạng nhanh của website mới.

1. Nội dung bài viết

Những website nhanh lên top là những website mới đăng nội dung lên. Khi thấy nội dung cập nhật mới, google đương nhiên sẽ tăng thứ hạng của website đó. Tuy nhiên, sau một thời gian, google lại tìm ra đoạn nội dung trong website đó được copy từ đâu đó thì khi ấy google buộc phải hạ thứ hạng của website.

Điều quan trọng để duy trì vị trí top của website đó là nội dung phải mới. Nếu bạn copy bài viết của người khác thì sớm muộn cũng sẽ bị google phát hiện và lúc đó, công sức của bạn sẽ bị uổng phí.

2. Viết các chủ đề không liên quan

Nhiều người nghĩ rằng cứ viết nhiều bài cho website là được nên đã viết nhiều tin tức không liên quan đến sản phẩm mà mình đang seo. Đó thực sự là sai lầm. Nội dung của bài viết cần phải bám sát với lĩnh vực mà mình đang seo. Công ty seo tại Hà Nội nghĩ rằng như thế sẽ đảm bảo được độ bền của website.

google-ly-giai-viec-tut-hang-nhanh-cua-website-moi

3. Mua backlink ồ ạt

Với suy nghĩ là cứ đi backlink liên tục thì website sẽ nhanh lên top nên nếu có ai bán backlink là bạn mua ngay không lại sợ người khác mua mất. Thời đại công nghệ, seo phát triển nên số lượng người bán backlink ngày càng nhiều, vì thế bạn không cần phải lo, điều quan trọng là bạn cần mua những backlink về và căn chuẩn đi backlink đều đặn cho website của mình.

4. Dùng từ ngữ kích thích sự tò mò

Trên nhiều website các bạn thường thấy thay vì để từ khóa anchor text và để tên miền website, họ dùng từ CLICK HERE. Thực tế thì người khác cũng sẽ có những suy nghĩ giống bạn và việc này lại trở thành điều bình thường. Vậy nên, website của bạn nhanh chóng tụt top là điều dễ hiểu.

5. Spam Email

Với mục đích muốn nhiều người biết đến website của mình bạn đã gửi email đến cho rất nhiều người, như vậy được gọi spam email. Và nếu google nhận được nhiều phản hồi không tốt từ người tiêu dùng thì chắc chắn website của bạn sẽ bị đánh tụt top.

6. Link đến các trang web chứa mã độc

Không cần bàn nhiều về chiêu thức này. Số lượng website độc hại bạn link đến càng nhiều thì sẽ góp phần vào chiến dịch đẩy link của bạn xuống càng thấp. Hoặc link có dẫn đến các trang web đen thì sẽ càng thấp nữa.

Trên đây là một số nguyên nhân mà google đánh giá thứ hạng website của bạn. https://congtyseo.vn/ khuyên bạn hãy chú ý và làm thật chuẩn ngay từ đầu để website của mình luôn đứng top trên bảng xếp hạng nhé!