5 mẹo bán hàng tốt nhất

10 loi lon nhat trong kinh doanh ban hang1

Gần đây tôi có nói với một nhóm sinh viên liên quan đến công việc bán hàng và họ đã hỏi tôi rằng tôi nghĩ gì về những mẹo bán hàng tốt nhất mà tôi vừa nghe.

Và đây là những gì tôi nói:

1. Đó không phải là những gì bạn nói, quan trọng là khách hàng của bạn tin gì

Bạn có thể có một bài diễn thuyết bán hàng xuất sắc nhất thế giới, nhưng nếu khách hàng không tin vào lời đề nghị của bạn, và rồi bạn chẳng có cơ hội nào. Hãy bỏ thời gian để thu hút khách hàng.

Hỏi họ những câu hỏi và để họ nói với bạn những gì họ muốn và cần. Vâng! Rất nhiều lần họ  không biết những thứ họ cần là gì và bạn sẽ phải hướng dẫn họ, nhưng cuối cùng, nếu họ không tin vào điều đó, bạn cũng không có cơ hội.

5 meo ban hang tot nhat3

2. Đừng bao giờ thực hiện cuộc gọi bán hàng mà không biết bạn phải kết thúc nó như thế nào

Nếu bạn không biết bạn đang đi đâu vậy làm thế nào để bạn đi đến đó? Phần thông thường nhất ngoài bài thuyết trình đó chính là sự kết thúc. Lên kế hoạch cho nó trước bằng cách phát triển những chiến lược và những hành động của bạn.

Điều đó không có nghĩa là bạn chỉ sử dụng một loại kĩ thuật kết thúc duy nhất. Ngược lại, nó có nghĩa là bạn sẵn sàng kết thúc sử dụng nhiều kĩ thuật khác nhau dựa trên những điều mà khách hàng đã nói với bạn.

3. Hãy lên kế hoạch thời gian cụ thể hoặc hàng ngày hoặc hàng tuần để thực hiện sự kì vọng của bạn

5 meo ban hang tot nhat5

Quá nhiều người bán hàng thừa nhận rằng chính họ đã tốn quá nhiều thời gian để làm mọi thứ mà không có kì vọng. Nếu bạn không lên kế hoạch cho nó và tự mình chịu trách nhiệm, bạn sẽ không bao giờ làm được nó.

4. Tin vào chính bạn và bạn làm gì để giúp đỡ khách hàng của bạn

Tại sao bất kì ai mua bất kì thứ gì từ một ai đó nếu người mà họ mua không thực sự tin tưởng vào điều đó? Đó là lí do tại sao những người bán hàng tự tin thường rất thành công.

5. Sự thể hiện của bạn cũng là một phần khá quan trọng

Nhiều sự kinh doanh thường hay thua lỗ bởi  vì hoặc là người bán hàng thất bại trong việc thể hiện hoặc là thất bại khi truyền đạt. Đó là một bình luận buồn rằng những điều cơ bản và dễ dàng có thể ngăn cản nhiều trong việc kinh doanh hơn, nhưng đó là sự thật. Đó là lí do chính tại sao khi những công ty tìm kiếm những người bán hàng, tôi nói họ hãy tìm những ứng viên người mà đã chứng minh được sự tự kỉ luật của họ.

5 meo ban hang tot nhat4

Nếu bạn đang tìm kiếm một kĩ thuật bán hàng xuất sắc, rất tiếc bạn không thể tìm nó ở đây. Và lại một lần nữa, tôi không tin rằng có nhiều kĩ thuật như vậy trong việc kinh doanh.

Tất cả đó chỉ là có sự kỉ luật để trình bày cho khách hàng rằng bạn đang quan tâm về họ và những gì họ cần.

Đó có phải là những mẹo bán hàng tốt nhất mà những sinh viên đang tìm kiếm không? Không ai biết được cả! vâng, họ trả lời rất tích cực, nhưng chỉ chỉ thời gian mới trả lời được họ đã cảm nhận đầy đủ những điều tôi nói chưa.

Tôi sẽ nói rằng – dựa trên hàng ngàn người kinh doanh tôi đã có cơ hội hợp tác và huấn luyện, tôi hoàn toàn biết rằng nếu những người kinh doanh làm 5 điều này và làm thật tốt, họ sẽ có khả năng rất cao để đạt được thành công.

  Mạng lưới truyền thông toàn cầu đầu tiên: “Xa lộ tư duy”
nv-author-image

Công ty SEO là nền tảng setup giải pháp SEO cho phòng marketing của doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tự triển khai giải pháp SEO phù hợp và hiệu quả cao.