Xây dựng link cho site du lịch

Tình hình là mình được biết đến hình thức SEO theo mô hình site vệ tinh , mình cũng làm SEO được một thời gian ,tuy nhiên thứ hạn không có gì gọi là khả quan cả ,toàn lẹt đẹt ,từ khóa cao nhất cũng chỉ là từ khóa du lịch top 3 ( nay đã xuống 12 ),hiện tại key cứ nhảy nhót lung tung ,cảm thấy rất mệt mỏi .
Nay dự tính sẽ làm hẵn một hệ thống site vệ tinh blogspot be bé để test xem hiệu quả ra sao,domain đã mua rồi ,cũng gần hoàn thiện về cấu trúc của các site vệ tinh rồi.Kế hoạch mình cũng vạch ra sơ sơ ,tuy nhiên do còn nhiều vấn đề còn chưa rõ nên mạn phép post tại đây ,mong tìm ra hướng đi tốt nhất .

Không dài dòng ,dưới đây là kế hoạch của mình :
[IMG]

mô hình site vệ tinh

*Mô Hình : chia làm 4 tầng và trỏ liên kết theo mô hình trên ( khoản 20 site vệ tinh + 1 site chính ) :
+ Tầng 1 : Dĩ nhiên là site chính mình đang cần SEO ,key mình mong muốn ở đây là du lich ( Đây là website công ty của mình ) .
+ Tầng 2 : Gồm 5 site ,với nội dung là về du lịch ,dịch vụ …… – key sẽ là du lich và 1 long key/site ( du lich gia re,du lich vui ,…….)
+ Tầng 3 : Tương tự tầng 2 ,nội dung vẫn sẽ là du lịch ,dịch vụ ….. ( key sẽ là du lich và 1 long key /site ( du lich lao ,du lich ha long ….)
+ Tầng 4 : Mình sử dụng các diễn đàn để đi link ,ở đây mình sẽ chọn 1 trong 3 tiêu chí như sau : PR 2-7 , Trust cao , cùng chủ đề .
*Cách thực hiện :
+ Giai đoạn 1 ( khởi tạo ,nội dung ,tối ưu onpage ) : tất cả các site tầng 2 và 3 đều sẽ hoạt động độc lập ,tập trung view ,tối ưu nội dung ( cố gắng mổi ngày 2 bài/site ,trong đó 1 bài viết chung về du lịch ,đảo bài khoản 30-50% và 1 bài viết về long key cũng copy ,đảo bài và thêm thắt khoản 50% ),cập nhật bài viết ,và dĩ nhiên là tán lên MXH (trước mắt là 2 ông lớn facebook ,G+ ).
+ Giai đoạn 2 (thời gian kết nối – dự trù 2 tuần đến 1 tháng ) : Khi các site đã bắt đầu ổn định sẽ bắt đầu tạo liên kết theo mô hình trên ,trong đó tất cả các liên kết từ tầng dưới lên tầng trên sẽ là liên kết trong bài viết ,cố gắng tùy chỉnh để đa dạng textlink ( không sử dụng dạng liên kết all page ).
+ Giai đoạn cuối : Sau khi đã ổn định tất cả ,vị trí từ khóa nếu có thể sẽ rục rịch chút ít tạo hưng phấn cày bừa ,các công việc vẫn sẽ là mổi ngày 2 bài ,đi link ,tán MXH .

Mô hình của mình dự tính sẽ là như vậy ,tuy nhiên mình cũng còn 1 vài thắc mắc ,mong là các pro SEO có thể hướng dẫn thêm để tối ưu tốt hơn :

1/ Mô hình mình dự tính như trên đã ổn chưa ?
2/ Việc tạo liên kết theo mô hình tầng duới tạo liên kết đến tầng trên từ tầng 3 đến tầng 1 nên thực hiện ngay khi đã có site hay nên đợi đến giai đoạn 2 mới bắt đầu tạo ?
3/ Tạo duy nhất 1 fanpage ,1 tài khoản G+ cho tất cả các site vệ tinh liệu có hiệu quả ? hay phải tạo mổi site 1 fanpage và 1 G+ ?
4/ Việc copy ,đảo bài ,thêm thắt ,thay đổi cấu trúc có khả thi ? hay bắt buộc phải viết bài mới hoàn toàn ?
5/ Việc trỏ liên kết từ site dưới lên site trên là trỏ site nào thì đi link site đó ,hay miễn sao trong cùng site là được tính .?
VD : Ở cách 1 là tất cả page site tầng 3 đổ link về 1 page chính của site tầng 2 ,rồi tương tự đổ về tầng 1 . hay theo cách 02 là tất cả link site tầng 3 đổ về tầng 2 ( random ,tùy ngử cảnh ,bài viết ) và tương tự đổ về tầng 1 .
[IMG]
6/ Liên kết từ site dưới lên site trên đặt đa dạng ( page con ,page chính …..) và đặt link dạng link all page ,cái nào sẽ hiệu quả hơn ?
7/ Việc liên kết link đến các site có cùng chủ đề có nên trao đổi không ,nếu có thì nên trao đổi từ tầng nào ?
8/ Việc liên kết các mô hình lại với nhau ,các mô hình kim tự tháp lại với nhau ( có thể cùng nội dung ,cũng có thể không )để tạo thành 1 mô hình kim tự tháp mới lớn hơn ,mạnh hơn liệu có lợi hai hơn nhiều hay hại nhiều hơn lợi ?
9/ Site vệ tinh không cùng nội dung với site chính ,liệu link đến có hiệu quả không ?

Tác gỉ ả : dulichcholon đăng tải trên iDVS