Tăng tốc độ index của Google

Nếu bạn chỉ cần thêm các trang web để trang web của bạn hoặc thay đổi các trang nhất định, bạn muốn Google thu thập thông tin trang web và lập chỉ mục nội dung mới hoặc thay đổi. Tất nhiên, bạn chỉ có thể chờ đợi cho Google để làm như vậy – nhưng làm thế nào thường Google thu thập dữ liệu trang web trung bình? Rằng, giống như rất nhiều việc phải làm với Google, phụ thuộc vào một thuật toán.

PageRank , số lượng các liên kết đến trang của bạn, và dễ dàng thu thập dữ liệu trang của bạn (mà bị ảnh hưởng một phần bởi số lượng các tham số trong một URL) tất cả đều đóng một phần trong cách thường xuyên đến Google thu thập dữ liệu. Nhưng để có một cơ hội tốt hơn để trang web của bạn reindexed sớm hơn, bạn nên yêu cầu lập chỉ mục các URL mới hoặc cập nhật. Trong bài viết trên blog này, chúng tôi sẽ nói về cách để làm điều đó – và những cách khác bạn có thể gia tăng cơ hội của một trang web reindexing nhanh chóng.

Sử dụng “mục Ngay bây giờ” tính năng của Google

Để chắc chắn rằng Google sẽ có thông báo về những thay đổi bạn đã thực hiện cho trang web của bạn, đi đến Webmaster Tools và chọn mục Ngay bây giờ từ tab chỉ mục. Google sẽ chỉ nhận yêu cầu này cho các trang web mà bạn sở hữu, vì vậy hãy chắc chắn để thêm và xác minh tất cả các trang web của bạn trong Webmaster Tools.

Google cho phép bạn lựa chọn một vài lựa chọn chỉ mục khác nhau:

URL cụ thể của các trang mới bạn chỉ cần thêm hoặc các trang hiện tại bạn chỉ cần cập nhật.
URL liên kết từ một trang cụ thể hoặc đồ. Tùy chọn này có ý nghĩa nếu bạn có một trang cụ thể nơi bạn làm nổi bật nội dung mới, chẳng hạn như các sản phẩm mới, bài viết mới được công bố, bài đăng trên blog, hoặc cập nhật khác. Tùy chọn này cũng là một trong những tốt để lựa chọn nếu bạn thường xuyên cập nhật sitemap của bạn để bao gồm các trang mới.
URL trong một sitemap. Đặc biệt là nếu trang web của bạn là sắc màu rực rỡ và phức tạp, có thể có trang Google sẽ không đạt được, trừ khi bạn yêu cầu nó chỉ số đồ của bạn.
Lý do gì khác, bạn sẽ phải yêu cầu một reindex trang web? Nếu bạn làm lại một trang web được thiết kế vào năm 2003 và cập nhật lần cuối vào năm 2007, bạn chắc chắn nên yêu cầu một reindex trang web khi bạn khởi động phiên bản mới nhất của trang web đó.

Cách khác để có được Google lập chỉ mục trang web của bạn

Vì bạn không biết bao lâu nó sẽ đưa cho Google để có được xung quanh để reindexing trang web của bạn, bạn có thể thử để có được sự chú ý của Google và thu hút cho trang web của bạn theo những cách khác:

Blog rất nhiều. Google thích blog, và nếu bạn bao gồm một liên kết đến một trang mới của bạn ở đây và ở đó trong một bài đăng blog, nó có thể được Google để ý.
Thông cáo báo chí phát hành. Sử dụng các trang web có uy tín như PRWeb.com và phát hành thông cáo báo chí đáng đưa tin có chứa một backlink SEO thân thiện (có nghĩa là một URL đơn giản với từ khoá, không phải là một URL động với rất nhiều con số và biểu tượng).
Được đề cập. Hỏi các blogger khác hoặc người sử dụng Twitter để đề cập đến trang web mới của bạn, trang hoặc trang web mới thiết kế lại và bao gồm một liên kết.
Một lời khuyên cuối cùng: Làm thế nào bạn có thể tìm ra khi các trang web reindexing đã thực sự xảy ra? Hãy vào Google và gõ vào trang web: yourdomain.com (thay thế “yourdomain” với miền thực của bạn, tất nhiên), bấm vào “công cụ tìm kiếm” và chọn tuần vừa qua hay qua 24 giờ. Điều này sẽ cho bạn biết trang mới cho Google.