Sức mạnh của mạng xã hội trong SEO? (baynhe)

Chào các bác, lâu em làm biếng cái thân nên không có bài post gì chia sẻ với các anh em.

Hôm nay thấy có “sự lạ” nên em đưa ra để các bác vào chém.

– Sắp đến tết nên blog của em viết mấy bài về vé máy bay tết 2014. Hôm 9-9 thì em xuất bản, sau đó em tạo một trang landing page với từ khoá này, để link ngay trên Menu top của blog luôn.

– Em để ý thấy cả bài post và landing page tạo từ hôm 9-9 đã index nhưng đang ì ạch tóp giữa 3x – 7x gì đó. Trước đó, chỉ có post là em share lên face, còn page thì em bỏ qua. Do Post đưa lên face vào cuối tuần nên độ viral hơi kém. Cho nên em nghĩ hai cái post và page này sẽ vất vả đẩy nó lên ngay.

– Em ko quan trọng top ngay lập tức vì như năm ngoái, từ vé máy bay tết 2013 em cũng tự nhiên leo lên thôi. Cho nên em nghĩ chắc chắn từ vé máy bay tết 2014 khoảng tầm 1 tháng nữa là em lên (vì hiện các công ty khác đang đẩy SEO ác liệt nên có thể làm em lên chậm).

– Sáng nay em có viết một bài về vé máy bay tết 2014 (bài mới nhất trong blog), đến giờ là được khoảng 10 tiếng xuất bản rồi, và em check bằng công cụ IDVS ở googgle.vn thì báo đang ở vị trí 19 cho tìm kiếm từ “vé máy bay tết 2014” (từ khoá này đang vào vụ cạnh tranh ác liệt).

– Thực sự em rất ngạc nhiên vì cái bài mới 10 tiếng mà lên trang 2. Em xem lại thấy như sau:

+ Bài post này đang viral rất tốt trên facebook fanpage kể từ 8h sáng nay. Tính đến 1h10 chiều này đạt: 33,7k lượt reach, 593 lượt like, 61 lượt share, 65 comment. Và còn đăng tăng tiếp. Riêng bài post trên blog được hơn 1.000 click like (nôm na là hơn 1.000 độc giả sáng nay ấn like khi đọc, và sẽ còn tăng).

– Vậy có phải chỉ nhờ Facebook mà nó lên lên 19 nhanh thế? Thực tế bài đó chỉ có 2 backlink (1 cái từ linkhay và 1 cái link nội bộ từ landingpage dẫn ngược về).

Mời các bác vào chém nhé! Còn cá nhân em thấy đây là minh chức về sức mạnh MXH trong SEO.

Các link trong bài là forum tự chèn nhé, nhà em chẳng chèn cái nào, đến dẫn link ra nhà em cũng ngại nhé.

Update: em check phần mềm thì ra hạng khác, em không rõ tool Idvs chuẩn không nữa? Nếu ko phải 19 thì em xin lỗi anh em. Nhưng dù thế, cách SEO của em dựa chủ yếu vào nội dung và độ viral của MXH, các bác góp ý và ủng hộ nhé.