SEOer,Làm sao để được lương cao khi đi làm thuê ?

seo-onpage

Xin chào, mình thấy nhiều bạn đưa ra những vấn đề lương lậu của nghề seo, người thì nói được 50tr/tháng kẻ bảo được 3tr/tháng, đúng là “Mỗi nhà một cảnh” không ai như ai.
Thế nên mình cũng tham gia một chút gọi là góp phần thảo luận để anh em và bản thân mình sẽ có lương ngày càng cao hơn nửa so với hiện tại.
Muốn có lương cao, bạn nên lưu ý 3 nguyên tắc:

  • Làm 1 công ty không đủ thì nhận làm thêm nhiều công ty cùng một lúc, với khả năng của một seoer giỏi thì việc kéo top cho hàng chục site là chuyện không quá khó. Ví dụ mình làm 1 cty có 3 tr không đủ xài thì nhận làm thêm cho 3 – 4 công ty nửa như thế, ngoài ra có khách hàng lẻ tẻ liên hệ với bạn, bạn có thể làm thêm ngoài dự án của cty để kiếm thêm thu nhập.
  • Tự làm một website, seo từ khoá cạnh tranh cao lên top 1 để quảng cáo cho khả năng seo của mình và từ đó sẽ có nhiều DN, Cty thuộc lĩnh vực mà bạn đang seo mời bạn làm cho họ. Còn cái website đó bạn có thể mời d/n, cty mua lại hoặc thuê lại với mức giá vừa phải(mức giá duy trì) tầm một vài tr/tháng phải họ sẽ vui vẽ đồng ý.
  • Luôn giữ được phong cách tận tình, chu đáo, nghiêm túc, luôn làm những việc có lợi cho khách hàng(thí dụ như luôn seo thêm từ khoá ngoài hợp đồng tặng cho khách hàng), sẽ có nhiều khách hàng cũ thích bạn và giới thiệu thêm khách hàng mới cho bạn.

From a SEOer idichvuseo