SEO sanbox và thuật giải cứu

mình seo cho deazen24h.com,với nhiều từ khóa,deal gia re,deal khuyen mai,deal me va be,deal giam gia,deal khuyen mai gia re …
đều lên top trong vòng một tháng
chia sẽ kinh nghiệm seo mỗi ngày cho anh em,do gần tết mình thấy anh em cần nên mình ngồi viết bài cho anh em tham khao.
anh em viết một bài viết xong(nhớ onpa tốt nha) đừng nên seo liền,nên đi link vào mạng xã hội,pingomatic.com,linkhay.com… khoản 2 ngày ,rồi anh chạy backlink nên chạy khoản 5 diễn đàn chất lượng là được rồi,ví dụ như:sba.gov forum.idichvuseo.com *************** ************ à còn quảng bá wed nữa hi,anh em chịu khó commet đừng nên spam,mỗi ngày mình làm hai đợt backlink,cách nhau 3 phút mới đi backlink khác,anh em chịu khó làm 3 blog google mỗi ngày 2 bài viết,còn wordpress anh em nào thấy chưa lên từ khóa hãy làm,làm trong một tuần anh em có thể cho chay auto bằng iclick 1 tuần mình đảm bảo từ khóa sẽ lên.
từ khóa cạnh tranh cao anh em seo vệ tinh bằng cách.cho backlink đi vào wordress rồi từ wordress đi vào wed mình cần seo,làm như vậy kinh tự tháp cho wed mình sẽ vững hơn.
mình tin cách làm như vậy trong vòng một tháng bạn yên tâm rung đùi.
mình làm seo cũng lâu đôi lúc ngồi text nhiều nhưng mình thấy hướng này đảm bảo cho web mình tốt lên mỗi ngày.
Sau gần 3 tháng trời cật lực vất vả, cuối cùng thành quả của chúng tôi cũng được đền đáp , đó là từ khóa vé máy bay ( website Vemaybaythanhhoang.com ) đã trở về với “Bảng phong thần” của google, và đáng vui hơn nữa là lọt vào Top 10 kết quả đầu tiên !!!

Bài viết này tường thuật lại toàn bộ quy trình chúng tôi xây dựng website và khắc phục đưa “con cưng” ra khỏi “Hố tử thần” của Google một cách ngoạn mục như thế nào :

1/ Giới thiệu tóm tắt:

– Vào một ngày đẹp trời, nhiệt độ tầm 30 độ C, sau khi họp hành – bạn bạc – suy tư… đủ thứ thị phi trên đời, chúng tôi quyết định xây dựng website vemaybaythanhhoang.com với mã nguồn WordPress cùng bao khát khao, kì vọng sẽ “Thay đổi thế giới” trong tương lai không xa…

– Và sau hơn nửa tháng trời làm việc trong Gara để xe, cuối cùng sản phẩm cũng được ra lò. Cũng trong khoảng thời gian đó, hàng loạt từ khóa “nhỏ” của chúng tôi liên tiếp lọt vào top 10, những từ khóa chính cũng đã mấp mé trong top 100. ( Trong thời gian này chúng tôi cũng cập nhật nội dung song song và xây dựng 1 số backlink cho website…)

2/ Điều gì đến đã đến :

– Yên vui không được bao lâu thì tai họa ập đến, Sever bắt đầu bị lỗi liên tục, cty xảy ra mâu thuẫn với phía coder ( coder thuê ngoài )… Thành quả là website bị hack liên tiếp, xóa sạch database… Chúng tôi cứ mày mò up lại từng dữ liệu là lại bị hack và mất sạch…Đứa “con cưng” thế là không cánh mà bay ra khỏi top 1000…

3/ Tinh thần chiến đấu bất diệt :

– Không chịu thua, các anh em xây dựng lại chiến hào, dùng Google Webmaster tools để report lên google về tình trạng website bị hack bằng các tools sau ( Do nghi ngờ đối phương dùng nhiều phương pháp “bẩn” để phá hoại website nên chúng tôi “điên cuồng” dùng đủ hết tất cả các tools nào được google hỗ trợ ) :

1. Yêu cầu xem xét lại Website không lừa đảo (Phishing): http://www.google.com/safebrowsing/report_error/

2. Kiểm tra mã độc (Malware) : http://www.google.com/webmasters/hacked/

3. Gửi yêu cầu đánh giá, xem xét lại website ( tác vụ thủ công ) https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration?hl=vi&pli=1
….
– Ngoài ra, chúng tôi còn rà soát rất kĩ trong code xem có bị cài đoạn code hay script nào “lạ” hay không, đi kèm là việc kiểm tra backlink 24/24 từ Webmaster tools và Ahrefs.

– Việc cuối cùng cũng là việc quan trọng nhất, “tẩn” cả tá bài viết chất lượng – “độc quyền” lên Website. Sau đó dồn hết sức lực để PR website và kéo thật nhiều traffic từ các mạng xã hội, các trang Directory…

– Sau 1 khoảng thời gian lặng đi ( thực sự tôi cũng không nhớ là bao lâu ), niềm vui như vỡ òa khi website đã xuất hiện lại trong top 200… ( thực ra thì vẫn chưa đâu vào đâu cả vì nó vẫn chưa vào top 100 )

– Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, niềm vui ây cũng tồn tại chẳng được bao lâu khi tình trạng Sever bị lỗi liên tục trong khi Support thì quá tệ ( Sever PA Vietnam ). Điểm nhấn cho “khoảnh khắc” này là những backlink quan trọng của chúng tôi bị gỡ hoàn toàn theo 1 chiến lược mới của “sếp”…Đi kèm theo đó là việc xuất hiện một số Backlink “lạ”…
– Và” thế là lại một lần nữa ( Lần này nặng hơn ), website lại “ra đi”. Nếu có ai thắc mắc tại sao tôi dám khẳng định website đã vào “hố tử thần” thì tôi có thể lí giải thế này :
1/ Toàn bộ từ khóa “Not in top 1000”
2/ Search title domain không ra và sau đó là search domain không ra.
3/ Bạn cũng có thể search theo cú pháp sau ( trong trường hợp website không Die mà chỉ có 1 key trong page nào đó Die ) : Site:tên-domain “keywords”
Ví dụ: Website tôi không die, nhưng chỉ có từ khóa “vé máy bay giá rẻ” tôi đang SEO cho trang category là Die, tôi sẽ khẳng định lại việc đó bằng cách search : Site:vemaybaythanhhoang.com/ve-may-bay-gia-re/ “vé máy bay giá rẻ” . Nếu ra URL http://vemaybaythanhhoang.com/ve-may-bay-gia-re/ trong top 1, thì từ khóa đó chưa Die, còn nếu không nằm trong trang 1 thì tôi nghĩ có lẽ nó đã “lên đường”

4/ Khắc phục thảm họa sau thiên tai:
– Chúng tôi bắt đầu với công cụ mang tên Google Disavow Links (Từ chối liên kết) để loại trừ những backlink hoặc Domain chúng tôi nghi ngờ sẽ gây tác hại cho website của chúng tôi.

– Chỉnh sửa lại code, liên kết các bài viết trong website lại chặt chẽ hơn, xóa sạch link ở footer… Và vẫn công việc cũ đó là “tẩn” thật nhiều content chất lượng lên website đi kèm với việc PR trên Social…
– Cuối cùng là việc ngồi đợi và Ping liên tục lên các công cụ tìm kiếm bằng các tools như Pingler, pingomatic, pingmylink….

5/ Hồi sinh :
– Vào một đêm mưa gió bão bùng, đứa “con cưng” ấy đã trở về… top trang 4. Và nhanh như diều gặp gió, 24h sau nó bay nhu chim đại bàng lên trang 3, rồi trang 2… Và kết quả cuối cùng của ngày hôm nay là trang 1. SEO sanbox và thuật giải cứu

– Vui sướng biết bao, hành phúc biết bao khi Adam được gặp lại Eva trên vườn địa đàng, khi Thiên Chúa và Ác quỷ nắm tay nhau đi trên mặt hồ nước, khi Obama nở nụ cười với Tập Cận Bình… Và niềm sung sướng nhất trên cõi đời là khi tay trong tay cùng hàng trăm khách hàng đi trên con đường thành công mỹ mãn…