Pro làm SEO như không làm SEO?

 

Mình nhận được khá nhiều câu hỏi trên facebook hoặc chắc chắn anh em ở diễn đàn cũng nhiều người hỏi  Vậy Pro Làm sao như thế nào ? Với ít hiểu biết nhỏ nhoi của bản thân mình xin trình bày mấy điểm chính Có gì thiếu sót mong anh em bổ xung. Trong bài viết mình chỉ đưa ra khái niệm cơ bản là Pro là những người làm được những từ khóa khó lên top.

1, Tư duy về chiến lược SEO

Đa số mọi người làm SEO là chưa hoặc không có chiến lược SEO rõ ràng , cứ nhận dự án là cắm đầu vào làm.  Tất nhiên là lên top thì vẫn sẽ lên top ( ở từ khóa cạnh tranh thấp hoặc vừa phải ) Nhưng một người làm SEO  giỏi thì ở mỗi dự án SEO họ đều có những chiến lược khác nhau để thực hiện nó. Với những người làm SEO giỏi không có khác biệt về kỹ thuật SEO mà chỉ là tư duy cũng như dự đoán trong SEO khiến họ thành công hoặc thất bại Chiến lược và tầm nhìn cho SEO khiến Pro làm SEO mà lại không như đang làm SEO . Mình sẽ lấy một ví dụ thế này

Ví dụ 1 về chiến lược :
– Xây dựng những kênh chia sẻ template miễn phí ( wordpress & blogspot vân vân ) và tất nhiêu trong mỗi theme bạn đều tặng thêm cho anh em những  link bằng javascript Khi bạn build càng nhiều theme miễn phí như vậy thì bạn luôn nhận được một lượng backlink đủ lớn đổ về và điều tiếp theo là hệ thống sẽ tự hoạt động.

Ví dụ 2 về chiến lược :
– Chủ động xây dựng hệ thống site vệ tinh . Đây là điều mà nhiều người quên làm , họ cứ cắm đầu vào SEO , SEO và SEO mà không biết là mình đang tầm gửi người khác backlink. Việc xây dựng hệ thống site vệ tinh pr cao không quá khó . Chủ yếu là bạn phải có lộ trình và chiến lược để làm việc đó. Chịu hi sinh chi phí ban đầu để củng cố đời con sau này.  Nên mình nói Pro là làm SEO cũng như không làm SEO. Bạn thấy mình suốt ngày đi cày backlink, spin content nhưng Pro thì không  làm thế.

Nếu bạn không muốn suốt đời làm SEO cứ cái vòng tròn làm content , đi build link diễn đàn …..thì bạn nên nghĩ dấn về việc này. 

Ví dụ tiếp theo mình xin bỏ ngỏ đây để các pro nói tiếp 

2, Những điều kiện gì để trở thành Pro SEO.

a, Giỏi code
– Để tối ưu onpage cho site. Nói về code thì cứ tưởng đơn giản thế nhưng lại không hề, Bạn thử tìm hiểu tại sao genesis lại SEO tốt hơn là biết ngay. Tại sao cần giỏi code.
– Đi hack site khác và chèn link ẩn ( cái này một số pro làm , một số không làm ) .Trong giai đoạn đầu xây dựng site vệ tinh bạn rất cần sống ký sinh vào người khác.

– Hẳn nhiên khi giỏi code bạn cũng sẽ biết cách tìm được cái domain pr 3,4 bị drop out.

– và còn nhiều nhiều …lợi ích khác từ giỏi code nữa

b, Sáng tạo
Làm SEO giống như làm thơ, văn thơ lai láng
c, Quan hệ
Không phủ nhận rằng các Pro đang lắm trong tay một lượng không ít domain .gov. Việc giao lưu anh em , quan hệ …là không thể tránh khỏi quan hệ càng rộng thì anh em càng dễ đưa nhau lên top. Không ai có thể tự là SEO một mình ( từ khóa dễ thì ok đó)

 

d, Dùng được tiếng anh

Không cần nói là giỏi nhưng không ai giỏi SEO mà không giỏi tiếng anh và đọc được tài liệu tiếng anh cả. Muốn thành pro thì tối thiểu phải đọc hiểu được tiếng anh để tự cập nhật kiến thức trên moz.com searchengineland.com