Nếu chỉ tập trung vào SEO, bạn có thể chết ?

chien luoc seo

SEO làm cho chúng ta vô tình phạm tội đưa các công cụ, từ khóa lên top quá đáng  so với thật sự lưu lượng của nó.  Tất cả chúng ta đều biết nếu chỉ dựa vào nguồn truy cập đến từ SEO đó là một việc quá nguy hiểm.  Bất kỳ một chiến dịch marketing nào cũng không thể chỉ dựa vào Google.

Trong ngắn hạn, nếu bạn chỉ dựa vào lưu lượng tìm kiếm hữu cơ (và rất có thể chỉ từ một công cụ tìm kiếm) để tạo ra doanh thu và yêu cầu thông qua trang web của bạn, sau đó thì DỪNG LẠI  Bạn đang chơi một trò chơi rất nguy hiểm và nó có thể kết thúc trong  đau đớn.

Mất một vị trí từ khóa do lỗi chính tả

Nếu chúng ta nhìn lại hơn một năm đến 24 tháng 4 năm 2012, khi chim cánh cụt đầu tiên tung ra hoặc thậm chí trở lại tháng trước khi Penguin 2.0 đã được đưa ra, những câu chuyện luôn luôn giống nhau, phản ứng dữ dội cho Google từ quản trị web và cái gọi là “SEO” người đã mất trang của họ một vị trí qua đêm. Những người khiếu nại không nhất thiết phải làm như vậy bởi vì họ bỏ vị trí, họ làm như vậy bởi vì, ngay lập tức, kinh doanh của họ đã cạn kiệt!

Quá nhiều thời gian đã được chi tiêu của những cái gọi là “SEO” chỉ tập trung vào một hình thức lưu lượng truy cập trang web, và một khi đó là đi, không có gì khác để dựa vào là. Với điều này trong tâm trí, không bao giờ đặt tất cả trứng vào một giỏ, chúng lây lan qua nhiều giỏ trong một trường hợp thất bại!

Nhưng gì Nếu Tìm kiếm cơ giao thông Chỉ Drives Một Tỷ lệ phần trăm nhỏ của giao thông tổng thể?

Hãy tưởng tượng trên bài Penguin kịch bản mà lưu lượng truy cập tìm kiếm hữu cơ chỉ chiếm khoảng 30% lưu lượng truy cập của một trang web. Ngay cả khi một trang web trong trường hợp này là để rơi hôi của bản cập nhật mới nhất của Google, bất cứ điều gì mà bạn có thể, giảm 30% giao thông tổng thể sẽ không ngay lập tức ngừng kinh doanh và gây ra hoảng loạn lớn. Có, nó có thể gây ra mối quan tâm và sự sụt giảm đáng kể trong doanh số bán hàng và các yêu cầu, nhưng nó sẽ không phải đóng cửa một doanh nghiệp xuống qua đêm. Đó là tình trạng này, trong đó tất cả các quản trị web nên trong, bất kể phương pháp tiếp cận của họ để tiếp thị trực tuyến.

Điều quan trọng là phải hiểu được là lưu lượng tìm kiếm hữu cơ đơn giản chỉ là một phần của một bức tranh lớn hơn nhiều. Nó quan trọng để dành thời gian tiếp thị một trang web trong một loạt các cách khác nhau và ngừng lo lắng về những gì Google có thể tung ra tiếp theo.

Tiếp cận marketing mix

Khi nói đến các phương pháp tạo thành bức tranh lớn hơn của internet tiếp thị, danh sách là vô tận và bạn cần phải suy nghĩ bên ngoài của hộp để ở lại đi trước một bước của đối thủ cạnh tranh của bạn. Như một “phải làm” danh sách các kỹ thuật sau đây cần phải được thực hiện như một phần của hỗn hợp tiếp thị trực tuyến của bạn:

Tím kiếm tự nhiên 

 

Tìm kiếm trả tiền

 
Xã hội Truyền thông tiếp thị 
Quảng cáo hiển thị
Viết blog (cả trên trang web của bạn và như bài viết khách)
Email Marketing
Bạn có thể thấy rõ ràng rằng tiếp thị tìm kiếm hữu cơ chỉ là một phần của một hỗn hợp tiếp thị trực tuyến lớn hơn nhiều. Tại sao bạn sẽ tập trung tất cả nỗ lực của bạn trên phương pháp này mua lại giao thông một mình? Bạn sẽ không tập trung tất cả các phương pháp tiếp thị offline của bạn trên một kỹ thuật duy nhất.

Theo như tôi đang quan tâm, tiếp thị trực tuyến đi cách xa hơn lái xe lưu lượng truy cập đến một trang web thông qua các vị trí tìm kiếm hữu cơ trên và hoàn toàn phải bao gồm một loạt các kỹ thuật và phương pháp tiếp cận.

SEO sẽ chết ? 

Bạn có thể đã nhận thấy rằng tôi đã không đề cập đến thuật ngữ SEO ở tất cả ở trên và có một lý do rất tốt cho điều đó. SEO đề cập đến có được vị trí tìm kiếm hữu cơ trên. SEO như là một kỹ thuật tiếp thị trực tuyến duy nhất là kinh doanh nguy hiểm! Công cụ tìm kiếm tối ưu hóa là, tất nhiên, một phương pháp quảng cáo hoàn toàn cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp được sử dụng. Điều này chỉ phải là một phần của bức tranh lớn hơn. Dựa trên một phương pháp tiếp thị duy nhất là rủi ro kinh doanh và nó không phải là một nguy cơ đó là giá trị tham gia!

Bạn không cần phải liên tục lo lắng về tương lai Google cập nhật có thể ảnh hưởng đến bạn (và nếu bạn đang chơi theo sách vở như bạn không nên phải anyway). Bằng cách đảm bảo rằng bạn tập trung không chỉ vào một phương pháp tiếp thị trực tuyến, nhưng tập trung vào một loạt các chiến thuật và chiến lược, bạn loại bỏ nguy cơ đó.

Điều đó có nghĩa SEO sẽ  chết? Có lẽ là một phương pháp tiếp thị trực tuyến duy nhất nó có và nếu nó là, sau đó để được nó, nhưng có một điều chắc chắn và đó là tiếp thị internet theo nghĩa rộng hơn là còn sống và đá và tiếp tục biến nhiều doanh nghiệp vào một rất thành công và một lợi nhuận!