Làm thế nào để xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả từ A đến Z.

Những ngày khác, tại một cuộc họp, có người hỏi tôi một câu hỏi thú vị. “Nếu bạn là để tối ưu hóa trang web AZ cho công cụ tìm kiếm, bạn sẽ làm gì? »

Trả lời câu hỏi này sẽ dễ dàng hơn nhiều cho nó một vài năm trước đây bởi vì chúng tôi chỉ có thể xây dựng các liên kết chất lượng neo để thống trị các bảng xếp hạng. Thật không may, SEO nó là hoàn toàn đúng … Cái gì làm việc trước đây, không còn chạy nữa.

Mặc dù SEO triệt thay đổi một lần nữa trong tương lai, nếu bạn có thể đặt mình vào dài hạn chiến thuật, bạn sẽ tiếp tục thống trị các kết quả nghiên cứu trong tương lai.

Dưới đây là những gì công ty seo sẽ làm gì để tối ưu hóa một trang web mới cho công cụ tìm kiếm.

Bước # 1: Bắt đầu chiến dịch “trả tiền cho mỗi nhấp chuột”.

Hầu hết các SEO bắt đầu bằng một từ khóa tìm kiếm, và thậm chí cho dù để làm điều đó, không làm cũng như hầu hết các SEO. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các công cụ như WordTracker để giúp bạn xác định các từ khóa để tìm kiếm, nhưng bạn sẽ thấy rằng các kết quả của các công cụ như vậy không phải lúc nào cũng 100% đáng tin cậy.

Những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước nêu trong hướng dẫn này (bằng tiếng Anh). Sau đó bắt đầu một “trả tiền cho mỗi nhấp chuột” chiến dịch sử dụng các từ và cụm từ. Điều này sẽ làm nổi bật các từ khóa chính xác mà chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

NẾU bạn không biết làm thế nào một chiến dịch như vậy, xem video YouTube dưới đây (tiếng Anh)

Làm thế nào để thiết lập một chiến dịch Google Adwords? (Trong tiếng Anh)

Điều quan trọng không phải là lưu lượng truy cập của bạn, nhưng số tiền bạn kiếm được. Nếu bạn không chuyển đổi lưu lượng truy cập của bạn vào doanh thu, SEO của bạn sẽ không kéo dài bởi vì nó sẽ chi phí quá nhiều.

Bằng cách làm theo quy trình này, bạn không cần phải chi tiêu rất nhiều tiền trước khi biết những từ khóa sẽ thu hút đủ khách hàng trả tiền. € 500 có thể giúp bạn rất nhiều!

Bước # 2: Xây dựng liên kết

Một khi bạn đã xác định các từ khóa “được nhắm đến, bắt đầu xây dựng liên kết. Bạn không cần phải liên kết nhúng. By khuyết điểm bạn cần để đạt được mức cao nhất của sự liên quan.

Và làm thế nào để chúng tôi thực hiện một kết nối phù hợp nhất có thể? Để tìm kiếm. Nếu bạn cố gắng để xếp hạng bạn về thuật ngữ “thức ăn cho chó”, các liên kết có liên quan nhất đến từ một trang xếp hạng trong top 100 trên các công cụ tìm kiếm cho cụm từ “thức ăn cho chó”.

Sau đó, các liên kết có liên quan nhất thứ hai sẽ đến với anh trong một trang “thức ăn cho chó” mà đứng về thuật ngữ này trong 1000 trang đầu tiên.

Tất nhiên, nhiều trang web sẽ là đối thủ cạnh tranh, nhưng một tỷ lệ lớn sẽ không được. Bằng cách làm chủ các mẫu email bạn sẽ có thể gửi email bằng tay tại 1.000 trang web hàng đầu về thuật ngữ mà bạn cố gắng để được tham chiếu.

Khi xây dựng các liên kết, lý tưởng, chúng ta phải chỉ cho họ các trang nội bộ được đánh giá cao có liên quan đến từ khóa. Đối với trang web của thức ăn cho chó của bạn, nó là cần thiết rằng những liên kết dẫn đến một trang trên trang web của bạn mà chỉ hiển thị cụ thể các loại thức ăn cho chó, như trái ngược với trang chủ của bạn, nơi người ta có thể tìm thấy tất cả mọi thứ và bất cứ điều gì

Bằng cách làm theo chiến lược này cho các điều khoản mà bạn muốn phân loại, bạn boosterez tự nhiên và nhanh chóng giao thông của bạn.

Bước 3: Thực hiện một “fan” trang trên Facebook

Trong một tài khoản Analytics Tôi có thể truy cập vào hơn 100 trang web khác nhau. Đoán những gì tất cả các trang web này có điểm chung. Facebook vẫn là một trong 10 nguồn mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất. Nếu bạn không phải trên Facebook, bạn đang bỏ lỡ, bất cứ ngành công nghiệp của bạn.

Đối với chỉ một vài ngàn đô la, bạn có thể xây dựng một lớn “công Facebook” mà sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Ngoài ra, công chúng này likera trang của bạn và do đó cải thiện thứ hạng của bạn bởi vì các hoạt động mạng xã hội được đưa vào tài khoản bằng các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Để xây dựng một trang Facebook fan hâm mộ sẽ trở nên phổ biến, chỉ cần làm theo các bước dưới đây. Một khi bạn đã làm điều này bạn sẽ thấy rằng bạn có thể dễ dàng tạo ra 15-30 000 khách truy cập hàng tháng từ Facebook.

Làm thế nào để thiết lập một Facebook Fan Page & amp; Quảng cáo Facebook khuyên từ Chris Thomas
Bước # 4: Xây dựng các tài khoản Twitter của tôi

Giống như Facebook, Twitter là một trong 10 nguồn quan trọng nhất để mang lại lưu lượng truy cập đến các trang web được lưu trữ trong tài khoản Google Analytics của tôi. Do đó hoàn toàn tự nhiên, nó sẽ tạo ra tài khoản Twitter của mình để thúc đẩy sự hiện kỹ thuật số của bạn và mang lại lưu lượng truy cập nhiều hơn đến trang web của bạn.

Một cách tốt để thu hút mới “tín đồ” là sử dụng các nền tảng quảng cáo Twitter (mạng quảng cáo) vì nó không phải là rất tốn kém.

Twitter Lời khuyên cho kinh doanh Quảng cáo được tài trợ (bằng tiếng Anh)

Một khi bạn bắt đầu, hãy chắc chắn để làm theo các bước sau để có được số lượng lớn nhất của retweets. Nếu bạn không có tiền để chi tiêu Twitter dan các quán rượu, bạn có thể tạo một tài khoản đủ mạnh khá đúng cách sử dụng các kỹ thuật này.

Bước 5: Bắt đầu một cơ quan quan hệ công chúng

Các liên kết mà chứng minh quyền từ các trang web như TechCrunch hay New York Times luôn nặng hơn các liên kết từ blog của mẹ bạn.

Vì vậy, chính là để biết làm thế nào để có được liên kết như vậy.

Bạn thuê một cơ quan quan hệ công chúng. Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ tiền, bạn có thể chuyển sang một cơ quan mà chi phí để thu nhập. Vì vậy bạn sẽ phải trả tiền nếu bạn nhận được kết quả thực sự.

Đó là những gì chúng ta phải tập trung của tôi.

1) ra mắt. Bất cứ khi nào bạn bắt đầu một cái gì đó mới, hãy chắc chắn rằng cơ quan này bao gồm các điều. Hãy nhớ rằng cách tốt nhất để nói về mình là cho rằng những gì được đề xuất là awesome.

2) Các tin. Nếu bạn có tin chia sẻ, như một sự kiện từ thiện cho ví dụ, nó rất dễ dàng để được bảo hiểm. Điều này sẽ không luôn luôn TechCrunch, nhưng có một số lượng lớn các trang web thường xuyên biến sự kiện mà “một cái gì đó sẽ xảy ra”.

3) Các mục khách. Nếu bạn viết tốt, bạn luôn luôn có thể cung cấp dịch vụ của bạn cho một bài viết của khách. Hầu hết các blog từ chối, nhưng khi nó hoạt động, trò chơi là chủ yếu trong nỗ lực này.

4) Phỏng vấn. Nếu bạn là một ngôi sao, nó sẽ được dễ dàng. Nhưng nếu đây không phải là trường hợp, bạn sẽ chỉ thấy một câu chuyện thú vị mà bạn muốn chia sẻ. Các nhà báo sẽ muốn nghe từ bạn về những gì bạn phải nói.

4 kỹ thuật được đề cập ở trên sẽ giúp bạn xây dựng các liên kết, nhưng quan trọng hơn, họ sẽ giúp đỡ để xây dựng thương hiệu của bạn. Và chắc chắn, bạn sẽ càng được biết đến nhiều, bạn sẽ được làm bán hàng.

Bước 6: Viết nội dung chất lượng cao

Viết blog là rất mạnh mẽ. Đây cũng là cách tiếp thị mà mang lại cho tôi nhiều tiền nhất, và trong 5 năm trở lại đây. Đó là lý do tại sao tôi đăng bài như vậy thường xuyên trên blog của tôi.

Chúng tôi cần phải bắt đầu viết blog càng sớm càng tốt vì điều này sẽ làm điều kỳ diệu. Đừng mong đợi quá nhiều trong ngắn hạn. Nhưng nếu bạn viết như nó phải, trong năm đầu tiên bạn có thể đá nhà.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để chạy blog của bạn, chỉ đơn giản là tái tạo quá trình sáng tác của mình và bài báo quảng cáo. Nó là bắt buộc để thực hiện theo các khuyến mãi của các bài viết, vì không có nó, nội dung của bạn sẽ không giúp bạn. Ngược lại thúc đẩy bài viết của bạn, bạn sẽ đạt được mặt đất trong công cụ tìm kiếm.

Nếu tôi là bạn, tôi dành một phần thời gian của tôi viết các bài vì ngày nay mọi người đều có thể tạo ra nội dung chất lượng. Nhưng có cái gì đó mất tích trong nhiều lĩnh vực cốt yếu: hướng dẫn chi tiết. Một lời khuyên: dành phần lớn thời gian viết của bạn tạo ra nội dung như “The Complete SEO Hướng dẫn” với thiết kế chuyên nghiệp lớn nhất có thể bởi vì rất ít bận tâm để làm như vậy. Đây là những gì bạn sẽ thiết lập ngoài cuộc thi.

Bước 7: Tập trung vào việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi đã bắt đầu được phổ biến trong vài năm. Có 5 tuổi, thậm chí không có ai chăm sóc. Bây giờ, tất cả mọi người quan tâm.

Tại sao vậy? Bắt giao thông đang trở nên đắt hơn và sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Bằng cách tối ưu trang web của bạn cho chuyển đổi, bạn giữ quyền kiểm soát tiền chi tiêu.

Trước đó, công ty seo website đã thực hiện một cuộc khảo sát của các truy cập của bạn. Bạn sẽ biết lý do tại sao họ không mua sản phẩm đó hoặc những gì một phần của trang web của bạn, họ không thích. Với các giải pháp như Qualaroo. Bạn chỉ cần copy paste mô hình bảng câu hỏi được thiết kế đặc biệt cho các loại phương pháp tiếp cận.

Bạn có thể sử dụng những dữ liệu này để xác định những thay đổi để trang web của bạn. Khi bạn thực hiện các bài kiểm tra tách, nhớ để dành thời gian của bạn để có được kết quả đầy đủ ý nghĩa.

Nếu bạn có tỷ lệ biến đổi đáng kể, lên xuống như, đó là một điều tốt vì nó có nghĩa là truy cập của bạn rất nhạy cảm với một cái gì đó.

Ví dụ, nếu bạn kiểm tra các văn bản của các cuộc gọi của bạn để hành động và không có xu hướng nổi lên, nó có nghĩa là độc giả của bạn không nhạy cảm với văn bản của bạn. Sau đó nó sẽ xem xét kiểm tra các yếu tố khác của trang web của bạn, chẳng hạn như tiêu đề trang của bạn.

Bạn cần phải tập trung vào việc tỷ lệ chuyển đổi lớn và cách tốt nhất để thực hiện điều này là làm thay đổi mạnh mẽ đến các trang web của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số ý tưởng cho các bài kiểm tra để thực hiện, bạn có thể đi đọc các bài viết blog sau đây (bằng tiếng Anh):

Làm thế nào để tối ưu hóa một hình thức để tăng chuyển đổi
11 cách để tăng các cuộc gọi của bạn để hành động
11 bài kiểm tra phân chia thể bỏ qua
The Holy Grail của thương mại điện tử: để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình 91 điểm và sơ đồ
13 chiến lược khác thường để tăng trang đích chuyển đổi
31 lời khuyên cho việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
phần kết luận

Bạn có thể nhận thấy, tôi đã quên những thứ như Google Plus, bởi vì họ rất cơ bản mà bạn không thể thoát khỏi nó. Thay vào đó, tôi muốn thực sự tập trung vào chiến thuật mà mạnh sẽ giúp đạt được kết quả tốt hơn nhiều so với những người “đều như nhau”.