Hummingbird là gì? Hummingbird hoạt động thế nào ?

Hummingbird là gì? Hummingbird hoạt động thế nào ?
Kỉ niệm 15 năm thành lập một người trong ban lãnh đạo cấp cao của google tiết lộ:
“Our algorithm had to go through some fundamental rethinking of how we are going to keep our results relevant,” Singhal nói.

Tạm dịch: “Thuật toán của chúng tôi đã phải trải qua một số cơ bản suy nghĩ lại về cách chúng tôi sẽ giữ kết quả của chúng tôi có liên quan,”

Và được giải thích:
As TechCrunch explained:
The main focus, and something that went repeated many a time, was that the new algorithm allows Google to more quickly parse full questions (as opposed to parsing searches word-by-word), and to identify and rank answers to those questions from the content they’ve indexed.

Tạm dịch:

Trọng tâm chính, và một cái gì đó đã đi lặp lại nhiều lần, là thuật toán mới cho phép Google nhanh chóng hơn phân tích câu hỏi đầy đủ (như trái ngược với phân tích cú pháp tìm kiếm word-by-word), và để xác định và xếp hạng các câu trả lời cho những câu hỏi từ nội dung mà họ đã lập chỉ mục.
theo ý kiến cá nhân thì

Google đang đánh thẳng vào nội dùng website của bạn đang định nói và làm gì? Google đang tính toán sự trùng lặp từ khóa trong website có tự nhiên không? Có sự chèn bất thường vào từ khóa, spam từ khóa tự nhiên không? Hay bạn cố tình.
Nhờ đâu mà google có thể đánh giá được website.

1. Google so sánh đây có phải nội dung gốc hay không

2. Google đã gần hoàn thiện hệ thống ngôn ngữ tại Việt Nam
3. Google đang học và hiểu văn bản chính thống của các nước cả ở Việt Nam.
4. Google cho đọc và xác nhận đoạn văn có được hoàn thiện không hay chỉ là spam hay Spin.

Chúc mọi người vui vẻ với update mới và hiểu được điều mình nói.
Thuật toán tìm kiếm Hummingbird ảnh hưởng tới 90% kết quả tìm kiếm
Hôm qua (ngày 26/9), Google chính thức xác nhận đã đưa thuật toán tìm kiếm mới là “Hummingbird” vào sử dụng trong tháng vừa qua. Hummingbird giúp phục vụ việc tìm kiếm của người dùng Internet tốt hơn và nhanh hơn.

Với việc nội dung đăng tải trên Internet ngày càng nhiều và phức tạp hơn, công việc tìm kiếm để cho ra kết quả như mong đợi cũng trở nên khó khăn hơn. Hummingbird được cải tiến từ thuật toán tìm kiếm cũ của Google để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.
Trên thực tế Hummingbird đã được đưa vào sử dụng gần một tháng nay, tuy nhiên đến ngày hôm qua (26/9) Google mới chính thức xác nhận thông tin này.
Thuật toán tìm kiếm Hummingbird ảnh hưởng tới 90% kết quả tìm kiếm
Amit Singhal, trưởng bộ phận tìm kiếm của Google cho biết: “Đây là một sự thay đổi thực sự lớn”. Hummingbird đến với người dùng trùng với dịp kỉ niệm 15 năm thành lập công ty của Google. Người đại diện của Google phát biểu với tờ Daily News: “Hummingbird khiến kết quả tìm kiếm hữu ích và chính xác hơn, đặc biệt là khi bạn đưa cho Google những câu hỏi dài và phức tạp”.
Ngoài ra, “Hummingbird chú ý nhiều hơn tới từng từ một trong câu hỏi tìm kiếm, đảm bảo cả câu hỏi được hiểu đúng. Vì vậy nếu một trang kết quả không phổ biến cho lắm nhưng liên quan tới câu hỏi của bạn nhiều nhất, nó sẽ trở thành kết quả tìm kiếm hàng đầu. Ngược lại nếu có nhiều trang kết quả liên quan tới câu hỏi của bạn, Hummingbird sẽ giúp lọc ra những trang phổ biến, đáng tin cậy nhất”.
Đây là một sự thay đổi rất lớn và ảnh hưởng tới 90% người dùng Google trên toàn thế giới, theo Singhal.
Thuật toán tìm kiếm Hummingbird ảnh hưởng tới 90% kết quả tìm kiếmChặng đường 15 năm phát triển của Google Search
Vị giám đốc này cũng hồi tưởng lại quá khứ của Google 15 năm trước để thấy thế giới mạng đã thay đổi như thế nào. “Bạn có nhớ mình tìm kiếm trên mạng như thế nào vào năm 1998? Bạn sẽ ngồi xuống và khởi động chiếc máy tính chậm chạp của mình, quay số trên modem, nhập vài từ khóa và nhận được 10 đường dẫn màu xanh tới các trang web chứa những từ khóa đó”.
Ông tiếp tục: “Thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ đó: có hàng tỉ người online và thế giới web cũng được mở rộng không ngừng. Giờ đây bạn còn có thể tìm kiếm bất kì thứ gì từ chiếc điện thoại di động nhét trong túi
Nguồn : http://vnreview.vn
Pham Thi (dịch)
Tổng hợp internet bởi công ty seo sài gòn