Google thay đổi giới đầu cơ tên miền

Gần đây Google có 1 sự thay đổi nho nhỏ từ khi họ chuyển sang giao diện mới.
+ Tên miền quốc gia MẶC ĐỊNH mục tiêu địa lý là quốc gia đó. Ví dụ tên miền .us mục tiêu địa lý mặc định sẽ là Hoa Kỳ. Không thay đổi được. Kịch bản này cũng diễn ra tương tự đối với các tên miền quốc gia khác
+ Điều đó có nghĩa là gì?

1. Ảnh hưởng thử nhất: Tên miền quốc gia muốn SEO trên Google.Com sẽ “chật vật” hơn!
Tôi đã test thử và cho kết quả như sau:
+ Nếu tên miền của bạn là .us , nhưng SEO trên Google.com.vn thì search trên google.com có thể ở top 10 hoặc 2-6 nhưng search trên google.com.vn thì chắc tầm từ 20-30 hoặc ko tìm thấy đâu (mình rơi vào TH ko tìm thấy đâu)
+ Nếu tên miền của bạn là .com, .net , .org đặt mục tiêu địa lý trong webmaster là US mà vẫn SEO trên Google.com.vn thì kết quả hiển thị trên Google.com.vn sẽ tụt khoảng 3-5 thứ hạng so với kết quả hiển thị trên google.com
—–> Tóm lại: nếu bạn đặt mục tiêu địa lý “nhầm” hoặc “lệch đích” (có thể do quên hoặc bị thằng Google mặc định) SEO sẽ lâu lên hơn. Cũng có nghĩa là ngân sách giành cho SEO sẽ nhiều hơn.

2. Ảnh hưởng thử hai: Đầu cơ tên miền và SEO
Mua 1 tên miền hay về là rất ok. Nhưng chi phí để phát triển web mới thực sự quan trọng. Thay đổi gần đây của Google cho thấy ưu thế hơn hẳn khi bạn sử dụng tên miền .com .net .org để làm SEO . Bạn có thể tùy chọn đích địa lý hướng tới tất cả các quốc gia trên thế giới.

Tên miền quốc gia nói chung & tên miền .vn nói riêng và những ai đang đầu cơ tên miền quốc gia chỉ LÀM VƯƠNG LÀM TƯỚNG trong nước được mà thôi . AE nào trót đầu cơ tên miền .us rồi, h e chừng cũng hơi khó bán.

Thế nhé! Buổi chém gió hum nay của chúng ta đến đây là kết thúc cmnr
Trúc các con zời vui vỉa

Tâm sự của LVnguyen