Có ảnh hay không không quá ảnh hưởng đến tìm kiếm

Tin tốt cho người quản trị web dựa trên các trang web nhiếp ảnh cổ phiếu cho hình ảnh của mình: Trong thời gian này, việc sử dụng các hình ảnh ban đầu không cung cấp cho các trang web bất kỳ lợi thế với các công cụ tìm kiếm – và cũng vì lẽ ấy, hình ảnh chứng khoán không làm tổn thương bạn bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, nói Matt Cutts, kỹ sư Google Search, Trưởng nhóm webspam của Google, và các mặt công chúng của Google cho mục đích SEO.

Hiện tại, Cutts nói, Google không xếp hạng các trang web cao hơn trong SERPs (trang kết quả tìm kiếm) chỉ vì họ sử dụng hình ảnh ban đầu trong nội dung của họ. Tuy nhiên, ông không loại trừ đó ra như một biện pháp tương lai của chất lượng nội dung trang web – giả định được rằng người quản trị web dành thời gian để tạo ra hình ảnh ban đầu có lẽ sẽ phải trả chỉ là quan tâm nhiều đến chất lượng nội dung khác của họ.

Chất lượng hình ảnh không được tính cho SEO và các trang web lưu lượng truy cập

Điều đó đang được nói, kích thước, độ phân giải và chất lượng của hình ảnh mà bạn sử dụng với nội dung trang web của bạn không có một số loại tác động về SEO. Google gần đây đã được cải thiện tìm kiếm hình ảnh của Google của mình để các hình ảnh có độ phân giải cao hiển thị trong xem trước tìm kiếm. Hơn nữa, màn hình hiển thị tại mũi tên điều hướng để người dùng có thể di chuyển qua các kết quả hình ảnh.

Từ một quan điểm SEO, những mặt trái của sự thay đổi này là thay vì hình ảnh thu nhỏ cũ, người dùng có thể xem một hình ảnh chất lượng cao lớn mà không cần phải bấm qua trang web của nhà xuất bản hình ảnh của. Những cải tiến dần dần trong tìm kiếm hình ảnh của Google đã dẫn đến giảm lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm do tìm kiếm hình ảnh, vì không có nhiều của một cần bấm vào nút “Xem trang” (trừ khi những hình ảnh bạn đang tìm kiếm là một mục mà bạn muốn để mua).

Tuy nhiên, chất lượng nội dung vẫn còn quan trọng – và vẫn có thể đưa người dùng đến trang web của bạn mặc dù tăng cường tìm kiếm hình ảnh của Google. Hình ảnh như infographics và quan điểm sản phẩm thay thế có thể là đủ ấn tượng để thu hút người dùng đến trang web của bạn để biết thêm thông tin ngay cả khi hiển thị hình ảnh toàn bộ trong cửa sổ xem trước tìm kiếm hình ảnh. Và hấp dẫn, các trang web được thiết kế tốt có xu hướng thực hiện tốt hơn trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Một lý do khác để sử dụng hình ảnh gốc chất lượng cao là hình ảnh chứng khoán thường xuyên được sử dụng sẽ không luôn luôn hiển thị trong kết quả tìm kiếm hình ảnh – và nếu họ làm, trang web của bạn chỉ là một trong nhiều người sử dụng cùng một hình ảnh là. Vì vậy, việc tạo ra hình ảnh ban đầu của bạn có thể giúp bạn có được bấm qua chỉ vì bạn đang cung cấp một cái gì đó khác với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Hình ảnh ban đầu và SEO: Chỉ tiêu chất lượng trong tương lai?

Trong Webmaster Trợ giúp kênh của đoạn video về chủ đề này, Matt Cutts của Google dường như cho thấy rằng chất lượng hình ảnh cuối cùng có thể trở thành một “tín hiệu mà chúng ta có thể nhìn vào về chất lượng tìm kiếm.” Và nó không có vẻ như chỉ là loại điều mà có thể kết thúc như là một phần của một bản cập nhật của Google trong tương lai.

Hiện nay, sử dụng hình ảnh cổ phiếu không giúp đỡ hoặc làm tổn thương trang web của bạn – ít nhất là về hoàn toàn SEO. Nhưng nó không phải là quá sớm để bắt đầu cải thiện đồ họa của bạn và kỹ năng chỉnh sửa ảnh để trang web của bạn có một số kháng cáo hình ảnh – và thông tin thị giác – mà người dùng không thể có được từ các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn.