Chim rồi sẽ chết như thế nào?

Bạn có thể đã nghe nói rằng dich vu seo vừa công bố thay đổi lớn nhất của nó tìm kiếm thuật toán trong nhiều năm. Nó được gọi là Hummingbird . Nó cho phép Google để xử lý “tìm kiếm đàm thoại,” có nghĩa là nó có thể nhanh chóng phân tích toàn bộ câu hỏi và truy vấn phức tạp. Nó cũng có nghĩa là doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện một số điều chỉnh chiến lược xuất bản trực tuyến của họ.

Từ Penguin của Google và cập nhật thuật toán Panda đã có nhiều chủ doanh nghiệp và quản trị web xáo trộn, bạn có thể tự hỏi những thay đổi mà Hummingbird sẽ mang lại. Dưới đây là một tóm tắt ngắn gọn về những gì doanh nghiệp cần biết về bản cập nhật này thuật toán quan trọng.

Hummingbird gì thay đổi: người có xu hướng nói chuyện truy vấn tìm kiếm của họ khi họ đang ở trên-the-go, sử dụng thiết bị di động. Như vậy, Hummingbird là một dấu hiệu cho thấy Google đang tiếp nhận số lượng ngày càng tăng của người sử dụng điện thoại di động, được dự báo sẽ vượt qua máy tính để bàn sử dụng trong vòng hai năm tới, theo một báo cáo của Morgan Stanley.

Chim ruồi cũng trình bày một sự thay đổi lớn so với phương pháp cũ của Google chỉ tìm kiếm các từ khóa riêng lẻ. Trước khi Hummingbird, Google sẽ bỏ qua một số từ trong truy vấn tìm kiếm. Bây giờ Google xem xét mỗi từ trong truy vấn để có được một sự hiểu biết tốt hơn về các ý định. Các tầm quan trọng của từ khóa Sam Set đã tăng lên rất nhiều như một kết quả của Hummingbird.

Google Hummingbird có tên của nó bởi vì nó là “chính xác và nhanh chóng,” theo Amit Singhal, phó chủ tịch cao cấp và kỹ sư phần mềm tại Google. Trong một cuộc phỏng vấn với Công cụ Tìm kiếm đất biên tập Danny Sullivan , Singhal đã được báo cáo đã nói rằng chưa có một cập nhật thuật toán lớn từ năm 2001. “Thuật toán của chúng tôi đã phải trải qua một số cơ bản suy nghĩ lại về cách chúng tôi sẽ giữ kết quả của chúng tôi có liên quan,” Singhal cho biết.

Liên quan: Google công bố ‘Hummingbird,’ một thay đổi thuật toán để xử lý phức tạp hơn kiếm

Làm thế nào Hummingbird công trình: Hummingbird sử dụng đồ thị kiến thức của Google, được giới thiệu năm ngoái. Đồ thị kiến thức cho phép các công cụ tìm kiếm để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các khái niệm thay vì từ khoá riêng lẻ. Sử dụng này, Hummingbird được thiết kế để tập trung vào ý nghĩa đằng sau những lời thay vì chỉ là những từ mình. Điều này cho phép các trang web phù hợp với ý nghĩa của một truy vấn để xếp hạng tốt hơn so với một trang phù hợp với chỉ một vài từ.

Trong khi các thuật toán mới đã được giới thiệu hơn một tháng trước đây, người dùng bình thường nhất của Google có lẽ đã không nhận thấy sự khác biệt.

Theo Singhal thông qua một bài viết trên blog, bằng cách sử dụng Hummingbird, Google sẽ có thể trả lời câu hỏi mà không có câu trả lời đơn giản. Nếu được hỏi, “Hãy nói cho tôi về nghệ sĩ ấn tượng,” tìm kiếm Google sẽ có thể quay trở lại một “tập hợp các sự kiện thích hợp” khi sử dụng một thiết bị di động.

Việc bổ sung các đồ thị kiến thức cũng cho phép Google để hiểu rõ hơn về câu hỏi tiếp theo . Nếu bạn hỏi những ứng dụng tìm kiếm Google cho “hình ảnh của Đài tưởng niệm Washington” và sau đó cung cấp các câu hỏi tiếp theo, “Làm thế nào cao là nó?” công cụ tìm kiếm sẽ biết rằng bạn đang yêu cầu chiều cao của Đài tưởng niệm Washington.

Như Google tiếp tục cải thiện các thuật toán Hummingbird, nó sẽ có thể trả lời câu hỏi phức tạp hơn. Khả năng này sẽ ngày càng trở nên cần thiết khi người dùng chuyển hướng sang “ngôn ngữ tự nhiên” nói truy vấn được đưa vào thông qua các thiết bị di động.

Liên quan: của Google mới an toàn Tìm kiếm Phương tiện làm việc cho các chủ kinh doanh trực tuyến

Những gì chủ doanh nghiệp và quản trị web nên làm khác nhau: Có ít nhất một vài điều các doanh nghiệp cần phải xem xét.

Có điện thoại di động thân thiện. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn như điện thoại di động thân thiện như nó có thể được. Sử dụng phông chữ lớn (được dễ dàng hơn để đọc trên màn hình nhỏ), hình ảnh được sự chú ý và video có kích thước thích hợp cho điện thoại di động. Như tất cả các nội dung, nội dung di động của bạn nên có một mục đích rõ ràng và súc tích.

Một số trang web có thể được cải thiện từ góc độ điện thoại di động bằng cách sử dụng thiết kế web đáp ứng, mà nguyên nhân bố trí trang web của bạn để tự động điều chỉnh dựa trên thiết bị mà người đọc truy cập nó. Tối ưu hóa việc bố trí dựa trên các thiết bị cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt hơn, làm cho nó dễ dàng hơn cho người dùng của bạn để điều hướng trang web của bạn, truy cập vào nội dung của bạn và mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Thực hiện chiến lược nội dung giá trị gia tập trung. Google Hummingbird cho thấy Google đã cải thiện khả năng hiểu được ý nghĩa của câu hỏi thay vì từ khoá riêng lẻ. Nội dung trả lời câu hỏi cụ thể sẽ trở nên quan trọng hơn khi xếp hạng với Hummingbird.

Điều này có nghĩa là thêm blog và các trang web để trang web của bạn có giúp trả lời những câu hỏi mà khán giả mục tiêu của bạn là tìm cách để có trả lời. Cung cấp phân tích chất lượng cao và chuyên môn về một chủ đề cụ thể làm cho một khởi đầu tuyệt vời cho một nội dung chiến lược thành công. Nội dung hấp dẫn như đố, tiền thưởng và các cuộc thi giúp xây dựng lòng trung thành, lan truyền, và sự quan tâm, có thể khuếch đại những nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.