Cấu trúc link mới trong SEO

ình hình là e được nhận Setup một dự án SEO về thẩm mỹ, e đưa ra quy trình và phương pháp thì đều ok. Nhưng sếp em lại muốn trọng hệ thống phải có một số website có domain có dấu và bảo như thế sẽ tốt hơn cho SEO.

[IMG]

Nhưng theo ý kiến ca nhân của em em vẫn thích SEO domain không dấu hơn, và không dấu thì khi domain, thương hiệu phổ biến cũng dễ với người dùng hơn ( khi gõ domain và trình duyệt ) với lại k biết google nó có đọc được domain có dấu k?

– Các Pro có thể đóng góp ý kiến về vấn đề này được không ạ? không biết đã có ai SEO từ khóa bằng Domain có dấu và thành công k?
outbound link la gi?
Outbound link là link của trang mình đến các trang khác. Số lượng Outbound link của trang web bạn đến website khác càng lớn thì SE đánh giá web bạn thấp hơn. Ngược lại, nếu bên website đối tác cũng xuất hiện đến trang back link mình, đó gọi là Inbound link, nghĩa là SE thấy web bạn và đối tác là link 2 nhiều (2-way link) như thế web bạn sẽ bị Google phạt.

Thường thì khi bạn sử dụng outbound link (các liên kết bên ngoài website), nó không giúp ích gì cho việc tăng hạng của bạn. Nó phụ thuộc vào số lượng của các liên kết và chất lượng của mỗi liên kết trên trang web của bạn. Hầu hết mọi người cũng như các spider không thích truy cập vào một trang web với nội dung quảng cáo popup và không liên quan. Vì vậy bạn cố gắng tránh liên kết đến các trang không chất lượng và không liên quan, hãy cố gắng liên kết các trang web chất lượng và chuyên nghiệp cung cấp thông tin hữu ích cho người sử dụng, tránh liên kết đến các trang web có thông tin giả mạo, các trang web trong danh sách cấm, trang web không hoạt động.

outbound link tác động đến seo nhù thế nào?

Outbound link không làm triệt tiêu đi những tác động tích cực mà Inbound link đem lại cho website.
Nếu có các outbound link thì hậu quả của việc “chảy máu” link 2 chiều có thể khiến cho Google cho rằng bạn đang sử dụng những thủ thuật gian lận.
Yếu tố đầu tiên là những site bạn link tới phải tương đồng với lĩnh vực của bạn. Những site này đến lượt họ sẽ đặt back link tới site của bạn, và nó chỉ cải thiện thứ hạng của bạn lên mà thôi. Nếu bạn đang link tới các site tốt, không có spam hay linkfarm thì các Inbound Link tương tác sẽ không làm hại PRcủa bạn.
Để đảm bảo rằng các outbound link không gây tác hại, nên tích cực tạo các link tương tác thông qua việc trao đổi các bài viết, chú ý sao cho các outbound link được đặt khắp page đó, thay vì tạo những trang “links” hay “resources” tràn ngập outbound link, bởi điều này không được Google đánh giá tốt và theo đó chúng sẽ không mấy tác dụng đối với việc nâng cao Pagerank của website.
Vậy yếu tố nào tạo nên một outbonund link chất lượng giúp cài tiện PR?

Trong nhiều trường hợp chính là các outbound link giúp cho website có được PR tốt. Vấn đề mấu chốt là, những link đó phải phù hợp với nội dung thông tin trên website của bạn. Một bài viết theo sau bởi một danh sách dài dằng dặc các link sẽ không mang lại lợi ích gì nhiều cho website của bạn.
Bạn cần tích cực link tới những blog post chất lượng trên các blogs phù hợp với chủ đề của bạn, những nguồn tài liệu liên quan và link tới phần nội dung vượt qua mức độ thông tin bạn có. Những sites này đương nhiên là phải phù hợp với nội dung trên web của bạn, nhưng nó không nhất thiết phải có cùng quan điểm bạn đưa ra.
Link tới các site có tên miền như .edu hay .org sẽ rất có lợi, tương tự như vậy back links từ những site đó cực kỳ giá trị vì những site này thông thường sẽ đem lại cảm giác phi thương mại và không có vẻ như bạn đang câu lượng truy cập đến web của mình.
Link tới các site bàn luận về lĩnh vực chủ đề liên quan tới web của bạn cũng rất có lợi cho bạn, bởi nó có thể link tới những trang danh mục như DMOZ hay Yahoo Directory.
Trong khi không nhất thiết phải có những outbound link để nâng cao PR, chúng cũng không gây hại như người ta thường nghĩ. Outbound links tới các site có nội dung chất lượng cao và tương đồng với thông tin trên web của bạn hầu như không tác động hoặc có thì cũng mang tính tích cực đến PR của website.