60 từ top trong 60 phút

Nhắc đến SEO chắc ai cũng biết gồm 2 thành phần : ONPAGE vs OFPAGE. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết tất cả các yếu tố trong 2 thành phần này hay đủ tài chính + nhân sự + kỹ thuật và các “thủ thuật” để đưa website của mình tăng thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google.

Với những công ty làm về Dịch vụ SEO thì việc đầu tiên, quan trọng nhất là NGHIÊN CỨU + PHÂN TÍCH vềngành nghề của khách hàng, sau đó là nghiên cứu + phân tích website, nội dung trên website cần SEO, cuối cùng là nghiên cứu + phân tích từ khóa cho chiến dịch SEO đó.

Bước 2: Khi đã hiểu rõ vấn đề + xác định mục tiêu, thì việc tiếp theo là Lên kế hoạch và phương án SEO cho chiến dịch. Bao gồm Nhân sự – Tài Chính – Thời gian – Hiệu quả – Rủi Ro – Kế hoạch triển khai chi tiết cho từng vị trí.

Ở đây có thể ví như khi cưới vợ, bạn phải xem xét cô gái đó là người như thế nào, tính cách – nghề nghiệp ( nội dung )- học thức ra sao ( backlink ), giàu nghèo thế nào ( social), còn Zin không ( *** rồi giống như việc bịpanda hay penguin rồi vậy – nên thận trọng nếu muốn cưới ), chiều cao cân nặng ( source code )…

Không xem xét kĩ mà cưới ngay sau này không đẻ được hay bị nhiễm HIV hay vợ nó bỏ theo thằng khác hoặc lợi dụng mình để đào mỏ thì….tự hiểu nhé !!!
—–

Sơ lược màn “dạo hỏi” cho từng dự án là thế, mình cũng đã áp dụng cho rất nhiều website, thành công luôn vượt ngoài dự đoán, dự án luôn hoàn thành trước 2/3 thời gian và hiện tại đang được áp dụng chogiamcankhoedep.com .

Yêu cầu cho website này là 60 từ khóa trong chiến dịch phải lên top 10 trong vòng 6 tháng, nhưng mới tuần thứ 5 thì hầu hết từ khóa đã được lên top, các từ còn lại đang nằm trong top 20. Traffic từ 100, giờ đã lên 1000.

Vậy “bí kíp” cho phương thức SEO này là gì? Như mình đã nói, về lý thuyết thì ai cũng biết, nhưng khi áp dụng mỗi người sẽ có 1 thủ thuật riêng. Và 3 bí kíp của mình cũng được áp dụng y như vậy

Bí kíp I – Onpage:

– Bạn cứ hình dung, 1 website mới cũng như 1 đứa trẻ nhỏ, nội dung là Thức ăn của nó, còn Backlink là Thức uống.

– Theo bạn 1 đứa trẻ nhỏ sẽ cần thức ăn để bổ sung dưỡng chất nhiều hơn hay chỉ thích uống nước suốt cả ngày ? Nói đến đây chắc ai cũng hiểu.

– Muốn đứa trẻ lớn nhanh – Hãy bổ sung cho nó đều đặn các bữa ăn hàng ngày và phải đầy đủ dưỡng chất.

– Ngoài việc ăn và uống, ta cũng cần cho trẻ tập thể dục, ở đây có thể hiểu tập thể dục chính là tối ưu source code, giúp sương chắc khỏe, tăng sức đề kháng, cấu trúc các cơ, mô…

– Nói về cấu trúc code của www.giamcankhoedep.com cũng khá dài dòng, và cũng hơi “ngược đời” 1 chút so với các website từ trước tới nay, các bạn có thể View Source để nghiên cứu và áp dụng cho website mình nếu thấy phù hợp.

-> Về việc tối ưu hóa 1 source code nào đó có 2 yêu cầu cơ bản : 

1/ Dễ dẫn người dùng đến các tin liên quan đến tin chính mà người dùng đang đọc, giúp người dùng dễ tìm được những thông tin liên quan khác họ đang cần và giúp họ xem được thêm nhiều tin khác bổ ích hơn mặc dù không cùng chủ đề với tin chính. ( Vd: vào trang products vẫn xem được các posts và pages không liên quan, vào 1 posts mới vẫn xem được những posts cũ cả năm trước… )

2/ Cấu trúc dẫn Rệp tốt, dễ dàng truyền tải tài nguyên từ page này sang page khác ( Rất quan trọng ).

Bí kíp II – Offpage:

– Nhắc về vấn đề nước uống, bạn cứ so sánh nước uống bình thường = backlink bình thường, sữa + sinh tố + nước ép = backlink cùng chủ đề, sữa = Backlink chất lượng, uy tín, Rượu + bia = Backlink tạp nham, kém chất lượng.

– Vậy theo bạn: 1 đứa trẻ uống 1 bình sữa + 1 ly sinh tố sẽ tốt hay uống 100 ly rượu sẽ tốt ? Ẩn ý của câu này chắc ai cũng hiểu.

– 1 đứa trẻ có thể nhịn ăn 1 bữa, 2 bữa, thậm chí cả ngày cũng không thể chết ngay được. Nhưng nếu ép nó uống 10 lít bia hay rượu thì mình không chắc nó “qua khỏi”. Tương tự như vậy, hãy nghĩ về vấn đề Backlink.

– Còn 1 vấn đề nữa, 1 đứa học sinh cấp 2 có thể ăn 5 bát cơm 1 bữa + nhiều thức ăn khác chưa kể tráng miệng và sữa, nhưng 1 đứa trẻ 3 tuổi không thể ăn 5 bát cơm 1 lúc + nhiều thức ăn như thế được. Hãy nghĩ về vấn đề “số lượng” và “thời gian” khi các bạn đi đặt backlink. Trẻ con vừa mới đẻ không thể ăn cơm được các bạn nhé.

Bí kíp III – Social :

– Social nó giống như việc khi đứa trẻ đã lớn, cần đi tìm việc làm vậy, không đi làm thì tiền đâu mà sống, không lẽ để cha mẹ nuôi mãi ? Vì vậy, Social là 1 yếu tố tất nhiên của 1 website “trưởng thành”, Social sẽ là thước đo đánh giá sức mạnh của 1 website này với 1 website khác ( giống như làm cho cty nào, lương bao nhiêu vậy ).

– Ví 2 website cùng chủ đề cũng giống như 2 nhân viên cùng làm trong 1 công ty vậy, mà trong đó Google chính là vị chủ tịch. Phải cạnh tranh về năng lực công việc, mức độ hiệu quả công việc, sự chăm chỉ cần cù, tính cách làm việc, sự tận tâm với từng dự án…. là các yếu tố giúp thăng chức ( lên top).

– Muốn trở thành giám đốc ( top 1 ) bạn cần phải có thêm nhiều thứ khác mà người bình thường không có ( các thủ thuật ), chỉ có “tay nghề” tốt thì chưa đủ ( ví như chỉ có content tốt thì chưa thể top 1 được ). Bạn phải biết nịnh hót sếp ( mua google adwords ) hay quan hệ tốt với các nhân viên khác, thu phục được nhân tâm cửa họ nữa ( trao đổi link hay mua link đặt trên site của họ, ví như dùng tiền mua chuộc họ vậy ).

– Vậy ở đây bí quyết là gì? Như đã nói ở dòng trên, hãy tạo mối quan hệ tốt và “thu phục nhân tâm”, khi đã có 1 cộng đồng cho riêng mình trên các MXH, họ sẽ trở thành bàn đạp đắc lực giúp các topic cua bạn có lượng like, share, comment, +++ khủng khiếp. Còn không? Hãy bỏ tiền mua cộng đồng :).

-> Như bạn thấy đấy, chỉ với vài bí kíp trên mà các từ khóa như : Thuốc giảm cân eva hay thuốc giảm cân phục linhthuốc giảm cân pro slim…. của mình cùng hàng trăm từ khóa khác đã ngấp nghé trên top ;)

P/s: Phù, viết bài này cả tiếng đồng hồ, kì sau sẽ chia sẻ tiếp và chi tiết hơn từng vấn đề.