10 bước tự SEO tại gia

viet lai url toi uu seo

Đội trong nhà SEO, cá nhân đang ở trong một vị trí duy nhất – họ có thể tập trung vào một ngành công nghiệp duy nhất và công ty, trong khi công ty SEO và dịch giả tự do phải đối mặt với nhiệm vụ thực hiện chiến dịch cho nhiều khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp.

Nếu bạn là một trong nhà SEO chuyên nghiệp, bạn có thể đã bị tấn công với những câu hỏi và yêu cầu các giải pháp cho vấn đề. Nhưng những gì chiến thuật để bạn có theo ý của bạn? Những gì công cụ này có trong hộp công cụ của bạn?

Bài viết này trình bày các chiến thuật top 10 trong nhà chuyên gia SEO, về cơ bản, những gì tôi sẽ làm gì nếu tôi là một người quản lý SEO trong nhà.

# 1: Phân tích hiện tại Từ khóa, và bắt đầu theo dõi xếp hạng của họ

Dự án đầu tiên của bất kỳ chiến dịch SEO mới nên được nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng và phân tích. Mục đích là để xác định những từ khóa mà bạn muốn xếp hạng ở trên cùng của trang kết quả tìm kiếm, tìm hiểu những gì bảng xếp hạng hiện tại của bạn cho mỗi người trong số họ đang có, và theo dõi bảng xếp hạng của họ theo thời gian để đạt được cái nhìn sâu sắc về việc liệu chiến dịch SEO của bạn có tác động tích cực trên bảng xếp hạng và giao thông. Có một số công cụ tuyệt vời để tiến hành nghiên cứu từ khóa mà tôi đề nghị, tất cả đều thuộc sở hữu của chính Google.

Google Webmaster Tools

Các dữ liệu từ khóa trong Google Webmaster Tools, trong “giao thông” phần, cho bạn thấy những gì các truy vấn tìm kiếm dẫn đến lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, cùng với các truy vấn mà trang web của bạn được hiển thị như là một kết quả tìm kiếm. Bên cạnh số lần hiển thị, nó cũng cho thấy CTR trung bình và vị trí (để xác định vị trí xếp hạng và tự động theo dõi chúng qua thời gian, tôi khuyên bạn nên MySEOTool).

Google Webmaster Tools

 

Google Analytics

Google Analytics cũng hiển thị dữ liệu dựa trên các truy vấn dẫn đến lưu lượng truy cập vào website của bạn, trong “giao thông Nguồn Nguồn à à à Tìm kiếm hữu cơ” phần. Thật không may, nhiều người trong số các từ khóa này có thể sẽ được kết tụ vào “(không cung cấp)” ô, có nghĩa là người sử dụng đã đăng nhập vào tài khoản Google của họ tại thời điểm tìm kiếm.

Google không hiển thị dữ liệu tìm kiếm được thu thập từ người dùng thực hiện các truy vấn tìm kiếm trong khi đăng nhập vào tài khoản Google của họ. Tuy nhiên, Google Analytics vẫn cung cấp dữ liệu từ khóa hữu ích cần được xem xét trong giai đoạn nghiên cứu từ khóa của chiến dịch SEO. Đối với một trong Hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng Google Analytics trong chiến dịch SEO của bạn, xem bài viết của tôi “The Definitive Hướng dẫn để Google Analytics cho SEO chuyên nghiệp.”

Google Adwords

Công cụ Từ khoá AdWords miễn phí cho một tổng quan từ khoá toàn diện cho phép các đội SEO để xem làm thế nào trang web của họ so với những người khác dựa trên các từ khóa liên quan đến ngành công nghiệp của bạn hoặc nội dung trang web của bạn.

Bạn cũng có thể chỉ định một thể loại và vị trí địa lý. Những ý tưởng từ khoá được tạo ra cho các chiến dịch tìm kiếm trả tiền, nhưng điều này cũng có thể cung cấp cho một số ý tưởng tốt với các điều kiện tìm kiếm hàng đầu mà một đội ngũ SEO có thể muốn tập trung vào đó họ đã không nghĩ đến trước đây.

google adwords

Bạn có thể sắp xếp theo cạnh tranh, số lượng tìm kiếm, và vị trí. Trong ví dụ này cho trang web của một công ty in ấn, bạn có thể thấy nhiều biến thể của từ khóa tìm kiếm ban đầu cho “tùy chỉnh áo thun”. Có vẻ như nhiều người muốn tạo ra các thiết kế bản thân, mà làm việc rất lớn bởi vì các công ty in ấn có một công cụ thiết kế-bạn-của-shirt. Bằng cách thúc đẩy điều này thông qua SEO và nội dung (blog, thông cáo báo chí, bài viết khách, vv), các công ty có thể tiếp tục lái xe lưu lượng truy cập vào công cụ thiết kế mới của họ.

Khi một danh sách cơ sở đã được tạo ra, hãy chắc chắn rằng các trang xếp hạng có các điều khoản phổ biến nhất bao gồm tự nhiên, cũng như trong các thẻ tiêu đề, thẻ meta mô tả, và thẻ H1. Tiếp tục xây dựng phù hợp cho các từ khóa nhắm mục tiêu các trang của bạn, làm một số nội chiến lược liên kết từ các trang khác trên trang web của bạn sử dụng các từ khóa như các văn bản neo.

# 2: Google Webmaster Tools: Nhiều mát Những điều cần làm

liên kết đến Công cụ siteGoogle Webmaster của bạn cũng cho phép bạn xem các truy vấn tìm kiếm của bạn và vị trí trung bình của bạn cho các từ khóa, nhưng các dữ liệu không thay đổi. Ví dụ, trang web này có một bài viết phổ biến trên một bản tóm tắt của các tạp chí dành cho các nhà tiếp thị. Nhìn vào sự khác biệt trong dữ liệu cho từ khóa “tạp chí tiếp thị” trong Analytics và Webmaster Tools:

GWT:

google webmaster công cụ 2

 

Phân tích (CTR và avg vị trí được đảo ngược.):

phân tích ctr

 

Duy nhất một mét mà Google Webmaster Tools cung cấp một danh sách tóm tắt các liên kết gửi đến trang web của bạn, cũng như những gì các trang và các bài viết trên trang web của bạn được liên kết đến nhiều nhất. Thông tin này có thể giúp bạn xác định nội dung là phổ biến nhất, cho phép bạn tăng cường nó hoặc xây dựng nội dung khác có hỗ trợ nó.

Ngoài các chiến thuật này, Google Webmaster Tools là một mỏ vàng thông tin hành động. Đối với một phân tích đầy đủ về cách sử dụng GWT để tối đa hóa chiến dịch SEO của bạn, xem bài viết của tôi có tựa đề “Hướng dẫn SEO chuyên nghiệp để Google Webmaster Tools.”

# 3: Xác định và sửa chữa tất cả các lỗi trong khách sạn

Bất kỳ chiến dịch SEO tốt bắt đầu với từ khóa nghiên cứu tuyệt vời, cần được theo sau bởi một trang web toàn diện SEO kiểm toán. Kiểm toán SEO nên bao gồm việc xác định bất kỳ lỗi hoặc các vấn đề với các yếu tố tại chỗ hiện có, bao gồm (nhưng không giới hạn):

Thu thập thông tin lỗi (ví dụ, 404s)
Thực hiện đúng các tiêu đề và thẻ meta
Tải trang phân tích tốc độ
Điện thoại di động sẵn sàng và tối ưu hóa
Hội nhập xã hội và hoạt động truyền thông
Bản sao các vấn đề nội dung
Chất lượng / độ sâu phân tích nội dung
Phân tích tần số nội dung
Tổng thể chiến lược nội dung tại chỗ
Dưới đây là một tổng quan tuyệt vời tại chỗ SEO thực hành tốt nhất mà tôi đã tìm thấy rất hữu ích.

Google Webmaster Tools hiển thị thông tin thu thập dữ liệu, cảnh báo cho bạn khi Google gặp 404 (không tìm thấy) lỗi từ các trang trên trang web của bạn. Báo cáo này phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng người sử dụng thực tế (và công cụ tìm kiếm) không cố gắng để tìm các trang trên trang web của bạn không tồn tại. Điều này có thể bực bội cho người dùng, và là một dấu hiệu cho Google kinh nghiệm người dùng kém, mà có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng tìm kiếm.

404 lỗi

Một khi tất cả các lỗi 404 đã được sửa chữa, gửi lại đồ (s) cho các trang web thông qua GWT để Google có thể thu thập lại dữ nó và thấy rằng các lỗi đã được cố định.

# 4, # 5 và # 6: Liên kết xây dựng

Liên kết xây dựng là một trong 3 trụ cột của SEO, và nên là trọng tâm chính của bất kỳ chiến dịch SEO trong nhà. Đó là một chiến thuật đó phải được tiến hành trong cuộc sống của bất kỳ chiến dịch SEO, và cung cấp nhiên liệu không chỉ có ổ đĩa thứ hạng cao hơn, nhưng cũng giữ họ ở đó.

Cần liên tục nỗ lực để xây dựng một danh mục đầu tư liên kết mạnh mẽ, đặc biệt là bởi vì công cụ tìm kiếm đang nhận được thông minh hơn và cứng rắn hơn về các loại liên kết các trang web lợi ích. Bởi vì tên miền của bạn bây giờ có thể nhận được bị phạt cho các liên kết không tự nhiên được trỏ đến trang web của bạn, điều quan trọng là tập trung xây dựng các liên kết có uy tín và lâu dài được lên để tìm kiếm các tiêu chuẩn động cơ. Dưới đây là một vài cách để xây dựng các loại liên kết mà sẽ cung cấp tác động tích cực chiến dịch SEO của bạn trong khi vẫn giữ bạn được bảo vệ từ bản cập nhật thuật toán tương lai của Google.

# 4a (VN) Thư mục: Thư mục vẫn là một liên kết xây dựng chiến thuật tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang sử dụng những cái đúng. Bắt đầu bằng cách thêm phương tiện truyền thông xã hội hồ sơ của bạn đến các thư mục hiện hành (như Twellow và những người khác trong danh sách này của Twitter thư mục), sau đó chuyển sang thư mục doanh nghiệp địa phương. Yext.com cung cấp một danh sách lớn và thường xuyên được cập nhật các thư mục mạnh mẽ địa phương sẽ được hưởng lợi thứ hạng công cụ tìm kiếm, cả ở cấp quốc gia và địa phương. Yext cũng cung cấp một dịch vụ tuyệt vời cho phép bạn điền thông tin doanh nghiệp của bạn và nó sẽ cung cấp thông tin cho mỗi thư mục tự động.

Sau khi những người đã được khẳng định và điền vào, gửi trang web của bạn để dmoz.org, đó là Open Directory Project. Nó có thể mất vài tháng để có được nộp hồ sơ của bạn được chấp nhận, nhưng nó hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và dễ dàng. Thư mục Yahoo là một trong những tốt, nhưng chi phí $ 299 chỉ để xem xét, không có bảo đảm bao gồm nội dung và trình phải được gia hạn hàng năm.

# 4b Chia sẻ tình yêu với các trang web đối tác: Nếu các đối tác công ty của bạn với các doanh nghiệp khác, dịch giả tự do, hoặc các nhà cung cấp, yêu cầu, nếu bạn có thể được liệt kê trên trang web và cung cấp của họ vào danh sách của họ trong trở lại (có lẽ trên một trang đối tác ưa thích, ví dụ). Ngoài ra, yêu cầu khách hàng của bạn để đề cập đến bạn nếu họ đang thúc đẩy một cái gì đó bạn đã làm cho họ hoặc quan hệ đối tác, chẳng hạn như một công ty tổ chức sự kiện độc quyền sử dụng cắm hoa của bạn.

Hoặc, một công ty thiết kế trang web có thể có “trang web được thiết kế bởi Công ty Thiết kế Acme” ở chân trang của trang web của khách hàng của họ (Luôn luôn làm cho tất cả các liên kết minh bạch và đảm bảo tất cả khách hàng và các đối tác biết về bất kỳ liên kết bạn có thể bổ sung thêm).

# 4c Interlink Trang: Ý tưởng liên kết với các đối tác nội bộ và khách hàng mà bạn đã làm việc với chặt chẽ, cũng như các trang web khác thuộc sở hữu của công ty của bạn, cũng mở rộng để liên kết nội bộ trên trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng chuyển hướng của bạn là SEO thân thiện và tất cả các trang liên kết có liên quan với nhau. Điều này giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin các trang web dễ dàng và nhanh chóng, và cũng có thể giúp các trang mới được lập chỉ mục nhanh hơn nếu chúng được liên kết đến từ lớn hơn và trang cao cấp.

Trang phải được liên kết với nhau theo những gì làm cho trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể. Hãy suy nghĩ từ quan điểm của một người truy cập mới, chứ không phải là một người truy cập vào trang web nhiều lần mỗi ngày.

# 5 khách blog: Một khi bạn đã hoàn thành 4a qua 4c, đó là thời gian để bắt đầu chiến dịch viết blog khách của bạn. Khách viết blog có lợi ích vô số, mà bạn có thể đọc trong bài viết của tôi “Top 5 Lợi ích của khách blog.” Để có hướng dẫn từng bước trên chính xác làm thế nào để thực hiện một chiến dịch viết blog khách, xem bài viết của tôi “The Ultimate, Bước Hướng dẫn từng bước để xây dựng kinh doanh của bạn bởi khách blog “.

# 6 cách khác để xây dựng kết:

Vẫn đang tìm kiếm nhiều cách để xây dựng các liên kết? Thấy bài viết của tôi “8 cách để xây dựng kết Khi khách blog là không thể” và Neil Patel của “Hướng dẫn chi tiết về Liên kết xây dựng.”

# 7 và # 8: Xây dựng nội dung bên ngoài

# 7a khách blog: Tôi tin mạnh mẽ vào viết blog cho khách, tôi đưa nó vào danh sách của tôi hai lần. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để xây dựng liên kết trong nước, nó cũng rất tốt cho việc xây dựng và xuất bản nội dung bên ngoài. Viết nội dung lớn, không có vấn đề nền tảng này, đã là một trong những mục tiêu của những người trong ngành công nghiệp SEO trong vài năm qua. Thiết lập một mục tiêu để viết một số lượng nhất định bài viết khách mỗi tháng và thực hiện những bài viết như là tuyệt vời như những người trên blog của riêng bạn (hoặc thậm chí tốt hơn). Hãy chắc chắn rằng các nhà văn sinh học là tham gia và cho phép bạn đọc quan tâm để kết nối với bạn bằng cách bao gồm các liên kết đến các kênh truyền thông xã hội của bạn. Mục tiêu của bạn nên được để có được thêm cổ phiếu và tiếp xúc.

# 7b Thu hút truyền thông phơi sáng: tiếp xúc với truyền thông có thể kiếm được các liên kết gửi đến từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới, như CNN.com, Mashable.com, và nhiều hơn nữa. Suy nghĩ về cách bạn có thể làm một cái gì đó thực sự đáng đưa tin rằng sẽ nắm bắt sự chú ý của các phương tiện truyền thông. Gây quỹ từ thiện và học bổng chỉ là một vài ví dụ về cách để làm điều này.

Infographics # 7c: Nếu công ty của bạn có dữ liệu chính hoặc nguyên gốc có thể có ích cho đối tượng mục tiêu của bạn, hình dung và chia sẻ dữ liệu thông qua một Infographic. Không chỉ này sẽ giúp nâng cao nhận thức thương hiệu, uy tín, và quyền hạn, nó cũng sẽ giúp xây dựng liên kết trong nước.

# 7D Xã hội Truyền thông tiếp thị: tham gia phương tiện truyền thông xã hội cần được tích hợp vào tất cả các phần của hỗn hợp tiếp thị trực tuyến, nhưng nó là một thành phần đặc biệt quan trọng của việc xây dựng và phát triển nội dung bên ngoài của bạn. Bắt đầu bằng cách xác định những gì mạng lưới truyền thông xã hội phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Sau đó, chỉ định một thành viên của đội ngũ nhân viên, thực tập, hoặc thuê một cơ quan để phối hợp nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của bạn. Hãy nhớ rằng, phương tiện truyền thông xã hội là một trong ba trụ cột của SEO, đừng để nó ra trong chiến lược tổng thể của bạn.

# 8 Mã: Nếu bạn có rất nhiều nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn, suy nghĩ cung cấp thông tin về trả tiền và miễn phí để đạt được tiếp xúc. Có rất nhiều trang web và blog cung cấp thông nội dung tuyệt vời từ các trang web khác và cung cấp tín dụng và một liên kết đến các bài bản gốc hoặc bài viết. Business2Community và truyền thông xã hội Hôm nay là hai ví dụ.

Bên cạnh cung cấp nội dung miễn phí, dịch vụ như Outbrain và Disqus cũng cung cấp một tùy chọn cung cấp thông tin trả tiền, mà nội dung của bạn được hiển thị cho người đọc trên các trang web khác như nội dung đề nghị họ có thể quan tâm Những chiến dịch này được điều hành tương tự như Google AdWords và AdSense, trong thực tế các nhà quảng cáo trả tiền để có quảng bá nội dung của họ và các chủ sở hữu trang web lưu trữ các Outbrain hay nền tảng Disqus được trả tiền khi người sử dụng trên trang web của họ bấm vào liên kết đề nghị.

# 9 Cuộc thi và quà tặng

Cuộc thi và quà tặng thông qua blog của trang web của bạn (sử dụng một tiện ích như Rafflecopter) và các tài khoản truyền thông xã hội có thể lái xe tham gia và truy cập vào website và hồ sơ của bạn. Có những lợi ích SEO từ:

Giao thông cuộc thi để trang web của bạn
Liên kết thông qua các tài khoản xã hội phương tiện truyền thông của người khác
Thúc đẩy blog hoặc chia sẻ thông tin giveaway.
Có một số mối tương quan giữa giá trị của giải thưởng và mức độ kết quả của giao thông và tham gia, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn và những gì họ tìm thấy có giá trị.

Nhiều công ty cho đi thẻ quà tặng cho các trang web như Amazon.com bởi vì hầu như ai cũng sẽ tìm thấy giá trị trong đó. Trong khi những quà tặng sẽ luôn luôn tạo ra giao thông, tiếp tục thử nghiệm với cá nhân hoá chiến dịch của bạn bằng cách cung cấp các giải thưởng giveaway mà không ai khác có thể.

Ví dụ, một tác giả có thể cho đi bản sao có chữ ký của mình hoặc cuốn sách của mình, hoặc một nhà tài trợ NASCAR có thể cho đi một Meet and Greet với trình điều khiển của họ. Những quà tặng độc đáo có thể mang lại sức kéo hơn và mang lại một đối tượng rộng hơn, nhưng mục tiêu hơn, như họ đã được sẽ được quan tâm trong ngành công nghiệp của bạn và những gì công ty của bạn cung cấp.

# 10 Schema Markup

Giản đồ và những đoạn giàu có được tạo ra để giúp công cụ tìm kiếm xác định thông tin quan trọng trên các trang web mà người sử dụng đang tìm kiếm. Bằng cách sử dụng lược đồ để xác định nội dung này, nó có thể được lập chỉ mục nhanh hơn và chính xác hơn.

Trong khi nó cần được thực hiện trên tất cả các trang web, khi nói đến danh sách doanh nghiệp địa phương, hãy chắc chắn để thêm mã giản đồ áp dụng cho trang web của bạn để giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiển thị thông tin như menu, giờ hoạt động, và các trang sản phẩm của họ kết quả tìm kiếm.

Schema.org có phần cho các ngành công nghiệp khác nhau và các công cụ Schema từ RavenTools cho phép bạn tạo ra các sơ đồ dễ dàng. Vì đánh dấu giản đồ đã được tạo ra như một mối tương quan giữa các công cụ tìm kiếm, nó có thể giúp vị trí hoặc hiển thị thông tin trên nhiều nền tảng tìm kiếm của bạn.

Kết luận

Trong khi sự đa dạng và bề rộng của chiến thuật SEO trong nhà có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành công nghiệp và các mục tiêu công ty, điều chủ yếu tập trung vào là để cung cấp một mạnh mẽ, rõ ràng sự hiện diện trực tuyến. Cho dù điều này là thông qua danh sách địa phương kinh doanh, khách bài đăng trên blog, hoặc đánh dấu sơ đồ ngắn gọn, SEO trong nhà có khả năng để làm tốt hơn SEO cơ quan vì kiến ​​thức độc đáo và sâu sắc của họ về ngành công nghiệp cụ thể của họ. Thực tế này, cùng với một chiến lược SEO mạnh mẽ bao gồm các chiến thuật tôi đã liệt kê ở trên, làm cho trong nhà các chuyên gia SEO một lực lượng được tính đến.