Xây dựng kênh của bạn

14

Biết tại sao bạn phải tạo ra một trang web
“Trang web của tôi dùng để làm gì?” Đó là một câu hỏi đơn giản, thế nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu doanh nghiệp không bao giờ đặt ra câu hỏi đó. Họ có một trang web bởi đó là thứ mà mọi người đều có và có vẻ như lúc sáng kiến nảy ra, thì đó là một ý tưởng hấp dẫn. Kết quả là một trang web – luôn giống như một hòn đảo nhỏ cô lập trong dòng xoáy không gian mạng – chẳng đem lại gì cho doanh nghiệp ngoài chi phí bảo trì và lưu trữ hàng năm. Lý tưởng nhất là bạn nên có ý tưởng rõ ràng về đúng những gì mà tổ chức của bạn muốn thu được từ trang web trước khi bắt tay vào tạo ra nó.
Biết trang web của bạn nhắm đến ai

15

 

Biết chính xác bạn đang tạo ra trang web cho ai cũng rất quan trọng để khiến trang web thành công. Thế nhưng, thật ngạc nhiên là đây cũng là một điều nữa thường bị bỏ qua trong quá trình xây dựng trang web. Có quá nhiều trang web được thiết kế để thu hút sự chú ý của các nhà điều hành, những người rồi cuối cùng sẽ rời bỏ dự án, thay vì những người thực sự sẽ sử dụng chúng. Đừng sa vào chiếc bẫy đó. Để thành công, trang web của bạn cần có sức hấp dẫn với một nhóm người và chỉ một nhóm duy nhất mà thôi: thị trường mục tiêu của bạn.
Hãy suy nghĩ về cách thức người dùng sẽ truy cập trang web của bạn, họ muốn tìm thấy gì khi tiếp cận nó và làm thế nào trang web của bạn có thể đáp ứng những nhu cầu này. Hãy đặt mình vào vị trí của họ, hoặc tốt hơn nữa, hãy trực tiếp hỏi xem họ muốn thấy/làm gì trên trang web của bạn. Hãy thử tiến hành một dạng nghiên cứu thị trường nào đó với những người có khả năng sẽ sử dụng trang web của bạn (trực tuyến và/hoặc ngoại tuyến). Kết quả bạn thu được có thể làm sáng tỏ nhiều điều và có thể tạo nên sự khác biệt giữa một trang web thành công và một thử nghiệm trực tuyến đắt đỏ.
Lồng tính khả dụng và khả năng truy cập vào thiết kế trang web
Tính khả dụng và khả năng truy cập là yếu tố trung tâm của một thiết kế web hiệu quả… thế nhưng cả hai đều thường xuyên bị bỏ qua, hoặc ít nhất là không được coi trọng trong quá trình ra những quyết định về thiết kế. Chúng đảm bảo nội dung trang web có thể được tiếp cận bởi nhiều người dùng nhất và cung cấp thông tin cũng như chức năng đến người dùng theo cách mà họ cảm thấy thoải mái và quen thuộc.

  Thế hệ người tiêu dùng 2.0

10 2

Tính khả dụng
Lý thuyết đằng sau tính khả dụng của web rất rõ ràng: thiết kế đơn giản, trang nhã và đầy đủ chức năng giúp người dùng đạt được những gì họ muốn qua mạng một cách hiệu quả hơn. Tính khả dụng nhắm đến việc làm sao để trải nghiệm của người dùng không đi kèm nỗi bực dọc, thất vọng, đảm bảo mọi thứ vận hành một cách trực quan, loại bỏ các rào cản để người dùng thực hiện các mục tiêu của họ dễ dàng hết sức có thể. Mục tiêu của bạn là giúp người dùng làm những gì họ muốn một cách hiệu quả nhất có thể. Tất cả những thứ khác chỉ là những mớ hỗn độn của web mà thôi. Có được một thiết kế trang nhã, đơn giản, cung cấp được những gì người dùng mong muốn, với sự phiền phức ít nhất có thể không hề dễ, nhưng nỗ lực lớn chắc chắn sẽ mang lại thành quả cao.

nv-author-image

Công ty SEO là nền tảng setup giải pháp SEO cho phòng marketing của doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tự triển khai giải pháp SEO phù hợp và hiệu quả cao.