Tối ưu hóa sự hiện diện của bạn trên thiết bị di động

13

Matt Brocklehurst, Chuyên viên Tiếp thị Sản phẩm tại Google
Rất nhiều thương hiệu đặt ra câu hỏi, “Chúng ta có nên tạo ra một trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động không?” Nếu bạn phải lựa chọn, hãy đặt một trang được tối ưu hóa dành cho thiết bị di động là ưu tiên hàng đầu của bạn. Sau đó mới tính đến việc đưa ra một ứng dụng để phục vụ người dùng trung thành.

16

Thiết kế một trang web phục vụ các đòi hỏi của thiết bị di động không phải là lấy nội dung từ trang web thông thường, rồi định dạng cho vừa với màn hình nhỏ. Trước hết, hãy tìm hiểu xem khách hàng tương tác với trang web hiện tại của bạn bằng cách nào, đặc biệt chú ý đến thói quen của những khách hàng truy cập từ thiết bị di động. Từ đó, điều chỉnh đề xuất giá trị của bạn cho thiết bị di động bằng cách tinh chỉnh nội dung sao cho phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Lấy những thông tin liên quan đến việc triển khai các tùy chọn từ các hãng làm dịch vụ cho bạn: sử dụng thiết kế web có tính phản hồi cao, tự động tạo một trang HTML khác trên cùng một URL, hoặc tạo một URL riêng cho thiết bị di động. Gắn thẻ trang web di động để theo dõi và phân tích hành vi người dùng. Và luôn ý thức rằng công việc vẫn chưa hoàn tất _ bạn cần đánh giá hiệu suất trang web và tỷ lệ quay lại dựa trên những hiểu biết về tương tác người dùng.
Tiếp đó, để làm phong phú thêm mối quan hệ với người dùng, bạn theo có thể nghĩ đến việc xây dựng một ứng dụng có thương hiệu _ nhưng bạn phải xác định rõ mục đích của ứng dụng đó. Nó sẽ cung cấp thông tin giải trí, tiện ích hay cả hai? Đừng để bị cám dỗ bởi việc biến trang web dành cho di động của bạn thành ứng dụng. Thay vào đó, hãy thiết kế một trải nghiệm dành riêng cho ứng dụng bằng cách sử dụng những tính năng đặc biệt mà một trang web không thể cung cấp, giống như các thông báo, tích hợp máy ảnh hoặc mua hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nếu các tài nguyên đòi phải phân mức ưu tiên, hãy thiết kế ứng dụng cho những nền tảng di động chiếm đa số trong cơ sở được cài đặt cho điện thoại thông minh. Bạn cũng có thể xem xét phát triển một ứng dụng lai ghép đơn nhất tự động điều chỉnh bố cục trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Một khi ứng dụng đã được đưa vào sử dụng, hãy khuyến khích người dùng tải về qua các liên kết trang, lồng các quảng cáo vào ứng dụng và kiếm tiền từ quảng cáo (in-app ad), quảng cáo tìm kiếm qua thiết bị di động và hoạt động PR.
Tất nhiên là vẫn chưa hết; hãy nghĩ đến việc cài đặt và cân nhắc về các cách chủ động thu hút người dùng nhằm gia tăng giao dịch. Ví dụ, các công nghệ tiếp thị lại (remarketing) mới giúp người dùng tiếp cận ứng dụng bằng cách cung cấp quảng cáo chỉ nhắm mục tiêu đến những cá nhân đã tải về ứng dụng của bạn. Trong khi đó, nhiều gói phân tích hiện có thể đo lường mức độ tham gia của ứng dụng và giá trị trọn đời của mô hình cho người dùng ứng dụng. Bằng cách khai thác những tầm nhìn này và tối ưu hóa phù hợp, bạn có thể mang lại một trải nghiệm di động tuyệt vời cho người dùng của mình.

  Cách làm SEO cho lĩnh vực y tế, thuốc và bệnh viện

17
Nghiên cứu tình huống – Alpharooms
Alpharooms, một công ty du lịch trực tuyến, để ý thấy lưu lượng truy cập từ điện thoại thông minh và máy tính bảng đến trang web của họ gia tăng ổn định, nhưng tỷ lệ quảng cáo thành công trên những thiết bị này lại rất thấp. Công ty quyết định khởi động một chiến lược đa màn hình và xây dựng một trang web mới sử dụng thiết kế web có tính phản hồi cao. Trong ngày khởi động, tỷ lệ bật ra (bounce rate48) từ lưu lượng truy cập qua thiết bị di động giảm 35%, trong khi tổng tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp đôi và tỷ lệ chuyển đổi qua thiết bị di động cũng tăng gấp bốn lần.

nv-author-image

Công ty SEO là nền tảng setup giải pháp SEO cho phòng marketing của doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tự triển khai giải pháp SEO phù hợp và hiệu quả cao.