Cách chọn một nhà thiết kế/phát triển web

19

Trừ khi chính bạn là nhà thiết kế web, hoặc có một đội phát triển web riêng trong nội bộ, nếu không bạn cần sử dụng một công ty thiết kế web chuyên nghiệp để hỗ trợ dự án phát triển trang web của bạn. Ở ngoài kia có rất nhiều lựa chọn với hàng loạt các dịch vụ có thể khiến bạn rối trí. Thế nhưng, tin tốt là nếu đã hoàn thành xong phần việc sơ bộ ban đầu, bạn cần có ý tưởng rõ ràng về việc bạn muốn đạt được gì thông qua trang web của bạn, ai là người bạn muốn nhắm đến và các tính năng mà bạn muốn đưa vào trang web là gì. Với những thông tin này, bạn có thể bắt đầu chọn lọc từ danh sách các nhà thiết kế tiềm năng để có được một danh sách rút gọn dễ quản lý hơn.
Quan sát trang web của chính họ: Trong quá trình đánh giá các giá trị phù hợp của một công ty thiết kế web, điểm xuất phát lý tưởng nhất là trang web của chính họ. Trang web của họ trông như thế nào? Hãy nghiêm túc xem xét nó. Nó có vẻ chuyên nghiệp không? Nó có đầy đủ chức năng không? Hãy nghĩ đến những mục đích hoặc mục tiêu mà họ đang cố gắng đạt được; trang web của họ đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng mục tiêu tốt đến mức nào. Bạn có dễ tìm thấy những gì mình muốn không? Nó đáp ứng đủ hay vượt quá mong đợi của bạn? Nếu không, bạn có thực sự muốn chính những người này thiết kế trang web cho bạn không?

  Xây dựng một trang web hiệu quả

12 1Kiểm tra hồ sơ khách hàng của họ: Thực tế, mọi công ty thiết kế web đều cung cấp một hồ sơ khách hàng trực tuyến cho thấy các dự án web gần đây của họ. Hãy quan sát các dự án này – nhấp chuột vào từng trang thực của mỗi dự án. Một lần nữa, hãy quan sát dưới góc độ phân tích và tự hỏi các trang này có mục đích/mục tiêu gì, họ hướng đến ai và các nhà thiết kế đã đạt được những mục tiêu đó tốt ra sao.
Việc này sẽ giúp bạn có đủ thông tin để rút gọn danh sách ứng viên tiềm năng của mình. Bây giờ bạn có thể đào sâu hơn một chút bằng cách:
• Xin lời khuyên từ khách hàng của họ: Trở lại trang tốt nhất trong các trang nằm trong hồ sơ khách hàng của các nhà thiết kế web tiềm năng của bạn. Hãy đến mục “Liên hệ với chúng tôi” và gửi e-mail hoặc gọi điện để xin một số thông tin phản hồi trung thực về trải nghiệm thiết kế web của họ. Họ sẽ giới thiệu công ty thiết kế này cho bạn chứ?
• Họ có danh tiếng như thế nào trong môi trường trực tuyến? Các diễn đàn web, các cộng đồng trực tuyến và các trang đánh giá ngang hàng là những nơi tuyệt vời để tìm kiếm thông tin về công ty thiết kế web trong danh sách chọn lọc của bạn. Cộng đồng mạng có phản hồi tích cực hay tiêu cực về họ? Mọi người nói gì về họ?
• Họ thiết kế các trang dễ tìm thấy chứ? Hiệu quả của trang web của bạn được thể hiện qua lưu lượng truy cập trang. Các nhà thiết kế trong danh sách chọn lọc của bạn có phải là những người hiểu rõ về công cụ tìm kiếm? Quay trở lại các trang trong những hồ sơ khách hàng mà bạn đã xem, chọn ra một số cụm từ khóa bạn cho rằng sẽ xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Tiếp đến, hãy đánh các từ này vào công cụ tìm kiếm. Những trang web này đã được đánh chỉ mục (index52) chưa? Chúng xếp ở vị trí nào trên các trang kết quả tìm kiếm? Thứ hạng thấp không có nghĩa là trang web có vấn đề – có rất nhiều yếu tố làm nên xếp hạng công cụ tìm kiếm (xem chương kế tiếp), thế nhưng bạn vẫn cần đề nghị họ làm rõ trước khi đưa ra quyết định.
• Họ có tuân thủ các tiêu chuẩn web không? Đến trang xác nhận tính hợp lệ của web W3C (www.w3.org/QA/Tools/) và chạy các địa chỉ web của các nhà thiết kế web trong danh sách chọn lọc của bạn qua Markup Validator, Link Checker và CSS Validator. Các trang này được xác nhận là phù hợp với các tiêu chuẩn web chứ? Bạn không nhất thiết phải bỏ qua các nhà thiết kế yêu thích của mình vì điều này – nhưng bạn cũng nên làm rõ với họ trước khi ra quyết định cuối cùng.
Bây giờ, bạn nên lược bớt danh sách của mình xuống còn một vài công ty chuyên nghiệp và phù hợp mà bạn muốn lấy báo giá cho dự án trang web của mình. Đương nhiên, quyết định cuối cùng tùy thuộc vào bạn.

  SEO fail ? Từ khóa ì mãi không lên top thì đọc bài viết này

20
Sắp xếp thông tin
Cấu trúc trang web của bạn – cách bạn sắp xếp, nhóm thông tin và cách người dùng di chuyển trên trang – có tác động rất lớn đến tính khả dụng, mức độ hiển thị trước các spider53 (bot) công cụ tìm kiếm, thứ hạng của trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPS – một thuật ngữ trong tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm ám chỉ các trang kết quả trả về khi một người dùng gửi một truy vấn đến công cụ tìm kiếm) và tiềm năng chuyển đổi thành công lưu lượng truy cập. Xây dựng cơ cấu thông tin phù hợp có ý nghĩa tối quan trọng đối với thành công của trang web.
Digital Marketingểm xuất phát chẳng dễ dàng gì. Bạn biết mình muốn đưa những thông tin nào lên trang, nhưng đâu là cách tốt nhất để sắp xếp nó sao cho người dùng có thể truy cập nó một cách trực quan, ở mức độ chi tiết mà họ mong muốn, đồng thời cũng thể hiện được tối đa sự hiện diện của bạn trong công cụ tìm kiếm đối với các từ khóa cụ thể? Như thường lệ, trong Digital Marketing, câu trả lời là điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó phụ thuộc vào loại hình kinh doanh mà bạn đang tập trung vào, loại trang web mà bạn đang xây dựng, đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm đến, các mục tiêu kinh doanh của bạn và một loạt những yếu tố khác.

  Phương pháp thuyết trình bán hàng hiệu quả
nv-author-image

Công ty SEO là nền tảng setup giải pháp SEO cho phòng marketing của doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tự triển khai giải pháp SEO phù hợp và hiệu quả cao.