Tại sao bạn cần có một chiến lược Digital Marketing?

1

chiến lược Digital Marketing lược Digital Marketing? Câu trả lời rất đơn giản: không có nó, bạn sẽ bỏ lỡ các cơ hội và bị loại ra khỏi cuộc chơi. Có chiến lược Digital Marketing trong tay, bạn sẽ có đủ thông tin để đưa ra những quyết sách đúng đắn, tập trung vào những yếu tố Digital Marketing phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Đây là một bước tiến đầu tiên rất quan trọng để tìm hiểu vai trò của Digital Marketing trong hoạt động kinh doanh của bạn cũng như tầm ảnh hưởng của nó đối với mối quan hệ giữa doanh nghiệp (hoặc thương hiệu) với khách hàng hiện tại hoặc tiềm năng.

2 1

 

Dù bạn kinh doanh ở lĩnh vực nào, thì chúng tôi vẫn có thể tự tin mà nói rằng ngày càng có nhiều khách hàng mục tiêu của bạn tìm đến công nghệ số để thực hiện các thao tác nghiên cứu, đánh giá và mua sắm các sản phẩm/dịch vụ cần thiết với họ. Như vậy, nếu không có một chiến lược nhất quán để thu hút và giữ chân khách hàng trên các kênh kỹ thuật số thì ít nhất là bạn đang để lỡ một cơ hội vàng và khả năng tệ nhất ở đây là bạn sẽ bị cho “hít khói”, ngậm ngùi nhìn các đối thủ rầm rập lướt qua và để lại một khoảng cách số mỗi lúc một rộng hơn.

Không giống như các dạng thức tiếp thị truyền thông đại chúng truyền thống, Internet thể hiện sự độc đáo của nó trong khả năng vừa mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường lại vừa thu hẹp trọng tâm của nó cùng một lúc. Với các kênh kỹ thuật số, bạn có thể vượt qua được những trở ngại truyền thống như khoảng cách địa lý và múi giờ để kết nối với phạm vi người dùng rộng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn lại có thể “đo ni đóng giày” từng thông điệp để gửi tới từng phân khúc khách hàng riêng biệt trong thị trường rộng lớn đó. Nếu được thực hiện hiệu quả, nó có thể là một sự kết hợp vô cùng mạnh mẽ.

  Gợi ý 7 cách thức chủ yếu để tối ưu hóa SEO trang fanpage Facebook

Người ta thường nói rằng Internet trao quyền kiểm soát vô tiền khoáng hậu cho người tiêu dùng. Song đừng quên rằng Internet cũng cung cấp một bộ công cụ, kỹ thuật và chiến thuật chưa từng có, cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận và tương tác với chính những người tiêu dùng đó. Lĩnh vực tiếp thị chưa bao giờ mang tính thử thách, năng động và đa dạng hơn thế.

3

Và đó là lý do chúng ta cần phải nắm trong tay một chiến lược Digital Marketing nhất quán. Nếu muốn khai thác sức mạnh Digital Marketing để nâng hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình lên một tầm cao mới, bạn cần hiểu rõ về thị trường; cách khách hàng của bạn đang sử dụng công nghệ số và việc doanh nghiệp của bạn có thể tận dụng tốt nhất công nghệ đó ra sao nhằm xây dựng các mối quan hệ lâu dài và đôi bên cùng có lợi với họ.

Khi các kênh kỹ thuật số không ngừng mở rộng cơ hội cho các nhà tiếp thị, chúng cũng đồng thời làm tăng thêm sự phức tạp tiềm ẩn cho các chiến dịch Digital Marketing. Việc sở hữu một chiến lược rõ ràng sẽ giúp bạn tập trung, đảm bảo rằng các hoạt động tiếp thị của bạn luôn phù hợp với mục tiêu kinh doanh và nhắm đúng đối tượng khách hàng.

nv-author-image

Công ty SEO là nền tảng setup giải pháp SEO cho phòng marketing của doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tự triển khai giải pháp SEO phù hợp và hiệu quả cao.