7 xu hướng content marketing 2017

7 xu huong content marketing 2017

Content marketing đã phát triển qua những năm gần đây và sẽ tiếp tục trải qua nhiều sự thay đổi trong những năm tiếp theo. Bạn đã sẵn sàng?

Mục đích của content marketing là cho khán giả cái gì đó liên quan và kịp thời, cung cấp những gì họ muốn. Như thay đổi những kiểu mẫu thị trường, công nghệ phát triển, và người dùng chuộng sự thay đổi. “Họ muốn gì?” trở thành một câu hỏi khó để trả lời. Những content marketers Savvy cần đánh giá những tình huống chủ quan và thích nghi ở tỉ lệ cao hơn trước. Họ cần theo kịp mọi xu hướng mới nhất. 

Có thể bạn đang tự hỏi có gì để chờ mong trong xu hướng content marketing năm 2017 và sau này. Nó sẽ còn thách thức hơn ngày hôm nay. Để có thể vượt lên trong cuộc đua, bạn sẽ cần có sự chuẩn bị. Những xu hướng này là cơ hội cho cả marketing B2B và B2C”

1. Cuộc cách mạng chiến lược content marketing

7 xu huong content marketing 20176

Content tiếp tục là nền tảng cho doanh nghiệp thúc đẩy tăng trưởng, phân phối giá trị và doanh thu hàng năm, và tăng sự hợp tác. Nó đã phát triển từ đơn giản là một chiến thuật marketing tới một phần của mô hình kinh doanh. Các tổ chức cần tạo ra một hồ sơ cách tiếp cận chiến thuật marketing cho doanh nghiệp mà kết hợp chặt chẽ các mục tiêu của họ, và kết hợp những kĩ thuật và xu hướng mới nhất trên thị trường có ý nghĩa cho trải nghiệm người dùng và hòa trộn marketing theo mục đích. Để hoàn thành chiến thuật, các tổ chức cũng nên trang bị với một đội ngũ nhân viên sáng tạo content, bao gồm những người viết, chỉnh sửa và thiết kế chuyên nghiệp với nhiệm vụ chính là tạo ra nội dung tạo ra được khách hàng tiềm năng và khách hàng chuyển thành khách hàng thật sự.

2. Insights theo dữ liệu

Việc cung cấp những trải nghiệm khách hàng hấp dẫn và nhất quán là mục tiêu chính của nhiều giám đốc marketing. Tuy nhiên, nhiều marketers thừa nhận nó có thể quá sức để cung cấp đúng content đúng thời điểm tới đúng khách mua hàng. Vì khách hàng sử dụng nhiều thời gian hơn với các thiết bị di động và online, có rất nhiều dữ liệu ảnh hưởng các chiến thuật cho các công ti trong mỗi ngành công nghiệp. Để có ảnh hưởng lớn nhất, các doanh nghiệp thông minh nên thu thập, giải thích, và hành động trên dữ liệu để biến nó thành insights có giá trị và chiến dịch marketing theo dữ liệu có thể áp dụng. Biết cách  tạo những kiểu chiến thuật chiến dịch là một ưu điểm có tính cạnh tranh quan trọng. Những kĩ thuật và công cụ mới giúp các thương hiệu đảm bảo content phù hợp với cái gì quan trọng với khách hàng của họ ở mỗi giai đoạn trong hành trình của người mua. Đây là một xu hướng marketing năm 2017 được nhiều doanh nghiệp đang áp dụng.

3. Sự trở lại của marketing email

Mặc dù nhiều người tin thư tin tức là một trong số các dạng truyền thông đang chết dần, email tiếp tục là một cách tiếp cận cần thiết để cải thiện và phát triển khách hàng. Theo Campain Monitor, BuzzFeed đã thêm hơn một triệu người đăng kí email trong 12 tháng qua. Hơn nữa, những tỉ lệ mở thật sự đang tăng lên trong nhiều trường hợp, cho thấy email đang trên trên đà phát triển như một nguồn thông tin cho khách hàng.

7 xu huong content marketing 20174

Email đặc biệt có ích trong thị trường B2B – để tiếp cận khách hàng tiềm năng, chia sẻ thông tin, và, vì bản chất của nền công nghiệp từ lâu đã mua vòng tuần hoàn, dễ nuôi dưỡng những mối quan hệ làm ăn. Thêm vào đó, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng truyền thông qua email hơn là các kênh social media. Trong khi social media giúp các doanh nghiệp thiết lập nhận thức đầu tiên, marketing bằng email cho phép họ xây dựng trên sự hiểu biết đó. Trong năm 2017, các thương hiệu cần chú ý tăng thư tin tức từ nội dung hoàn toàn về giáo dục đến nội dung phù hợp, thú vị, và có tính giải trí – có lẽ cả những trải nghiệm tương tác. Nó có thể bao gồm video, các câu đố, và những cách khác để hướng người dùng chú ý tới nội dung bạn quảng bá.

4. Trả-để-chơi

Social networks tập trung mô hình kinh doanh và quảng cáo, rõ ràng là các khán giả của social media phát triển bởi những thương hiệu không được sở hữu – họ được thuê. Việc tiếp cận với những khách hàng này không hề miễn phí. Kể cả khi bạn đã tự phát triển chúng, bạn vẫn phải trả để chơi.

7 xu huong content marketing 20175

Nó rất quan trọng với một marketer nhớ rằng content marketing chỉ mạnh như liên kết yếu nhất của nó. Có thể bạn đang tạo ra nội dung tuyệt vời, nhưng nếu bạn không đầu tư vào quảng cáo, ảnh hưởng của nó sẽ bị hạn chế. Nó sẽ khiến bạn tốn cả thời gian và tiền bạc, còn chưa kể đến những kĩ năng và kinh nghiệm để chạy một chương trình social media thành công và đảm bảo được một kết quả lạc quan. Nếu không, bạn sẽ thấy bản thân đang nhanh chóng bị bỏ lại phía sau các đối thủ trên các kênh mạng cộng đồng.

5. Video và trải nghiệm tương tác

Có một sự thật là: các nghiên cứu đã chứng minh rằng ngôn ngữ thị giác có sức mạnh và con người tiếp nhận nội dung hình ảnh nhanh hơn. Nhờ công nghệ di động, nhu cầu cho nội dung video tương tác đang tạo ra sức ảnh hưởng lớn. Khán giả muốn cái gì đó nổi bật, hút họ vào, và kết nối với họ – video và nội dung tương tác sẽ giúp các nỗ lực marketing của bạn vượt mặt các đối thủ.

7 xu huong content marketing 20171

Các diễn đàn video cộng đồng như Facebook đang làm chủ ngọn sóng và tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu để người dùng sử dụng video dễ dàng hơn và thêm chúng vào nội dung. Công nghệ thật sự chỉ loại bỏ bề mặt những gì có thể. Hãy ghi nhớ rằng, khi thiết kế video và trải nghiệm tương tác, điều tiên quyết là hiểu được khách hàng và cân nhắc câu chuyện bạn đang có gắng kể với họ để cung cấp nhiều giá trị hơn.

6. Cá nhân hóa và phân đoạn

Cá nhân hóa đẩy mạnh sự liên quan và đang nhanh chóng trở thành một điều kiện tiên quyết cho việc nắm bắt sự chú ý của khách hàng để cho họ thấy rằng bạn hiểu và quan tâm tới nhu cầu của họ. Việc lắng nghe cộng đồng có thể cung cấp sự tiếp cận kịp thời tới những gì khách hàng của bạn đang nói về, đang chia sẻ và đang tiêu thụ. Điều này cho phép marketers và những người hoạch định nội dung phác thảo rõ hơn về nội dung chất lượng cao, tập trung khách hàng có hiệu quả hơn. Khi nghĩ về phát triển nội dung, marketers cần tập trung quảng bá nội dung trực tiếp chạm tới điểm nhạy cảm của khách hàng.

7. Những cơ hội trực diện

Niềm tin và tính xác thực là hai phẩm chất mà khách hàng và các thương hiệu tìm kiếm khi xây dựng mối quan hệ. Các công ty nên tham gia các hội chợ thương mại, các hội nghị, và triển lãm sự kiện để quảng bá sản phẩm cũng như mạng lưới với những marketer kĩ thuật số có chung suy nghĩ.

7 xu huong content marketing 20172

Hơn nữa, ảnh hưởng kĩ thuật số của những sự kiện trực tiếp đó có thể tăng khả năng nhìn thấy, nâng cao nhận thức, và tạo ra lưu lượng truy cập, tương tác, và khách hàng tiềm năng. Tham gia sự kiện marketing trực tiếp này có thể rất cần thiết cho sự thành công chiến lược phát triển công ty. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chọn những sự kiện có liên quan tới mục tiêu thương hiệu và thị trường mục tiêu của bạn.

Hãy nỗ lực truyền tải nội dung trước, trong, và sau sự kiện để chia sẻ kinh nghiệm và insights cho những người theo sau.  Hãy lôi kéo những diễn giả hội nghị, tạo ra những blog khách mời, phỏng vấn người tham dự và suy nghĩ của những lãnh đạo, cung cấp video và các hoạt động khi cần thiết. Đây là một cơ hội lớn để nâng cao và chủ động tham gia các cuộc hội thoại ở hội nghị và trên diễn đàn cộng đồng của bạn.

Trên đây là 7 xu hướng content marketing năm 2017, hãy tham khảo kỹ để có chiến lược marketing cho doanh nghiệp hiệu quả nhất.

  Cách viết Email có mục tiêu rõ ràng
nv-author-image

Công ty SEO là nền tảng setup giải pháp SEO cho phòng marketing của doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tự triển khai giải pháp SEO phù hợp và hiệu quả cao.