Hiệu quả của một Emaill tin tức (phần 2)

 

•Giảm tần suất (nhưng không giảm các thông điệp marketing) – Khi bạn sử dụng các phương pháp hiệu quả được đề cập trong cuốn sách này và tập hợp được sự tham gia của nhiều phòng ban trong công ty, một trong những lợi ích mà email tin tức mang lại là nó làm giảm nhu cầu thiết kế email riêng từ mỗi phòng ban khác nhau. Tuy việc mua sắm qua email tin tức khá khó khăn, song khách hàng của bạn sẽ được lợi vì họ nhận email với tần suất ít hơn mà nội dung lại giá trị hơn. Hãy nhớ: Nhóm bán hàng và marketing của bạn có thể không suy nghĩ như thế, nhưng người sử dụng sẽ cảm ơn bạn bằng cách tiếp tục sử dụng chương trình của bạn. Một khách hàng thậm chí còn lấy đây là lý do để truyền đạt ý tưởng của mình cho lãnh đạo công ty. Họ sợ rằng những “người sử dụng email” trong nội bộ công ty sẽ “dội bom” vào người đăng ký bằng những thông điệp riêng rẽ đối lập với nhau. Vì thế, công ty này đã thiết kế một sản phẩm email mới kết hợp nhiều nội dung và thông điệp khác nhau vào một mẫu thư tin tức hàng tháng; mẫu thư này đã đạt được tất cả các mục tiêu tổng thể của công ty cũng như các mục tiêu cụ thể của từng nhóm, đồng thời nó vẫn bảo đảm đặt nhu cầu của người đăng ký lên hàng đầu.

25388715424 65480dbf18 k

•Hãy kiếm tiền từ email tin tức – Sau khi bạn đã xây dựng được một danh sách người đăng ký, một kho nội dung phong phú và một số chuẩn đo đắc lực để hỗ trợ thành công của mình, doanh thu từ quảng cáo và tài trợ cho email tin tức có thể là một nguồn thu nhập phụ. Nhiều loại thư tin tức chỉ tồn tại vì lý do duy nhất này, nhưng người đăng ký lại không hề hay biết điều đó (nếu bạn thực hiện một cách khéo léo). Đặc biệt trong trường hợp thư tin tức khu biệt thu hút được một lượng độc giả trung thành, nhà quảng cáo có thể quan tâm tới nhóm khách hàng đó và họ cũng nhận thấy tính kinh tế của việc tiếp cận khách hàng của bạn. Nếu hoạt động tài trợ/quảng cáo email tin tức tuân thủ theo Đạo luật CAN-SPAM và được thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, người đăng ký có thể nhận thấy ích lợi của loại hình email này, trong khi đó, sự đầu tư của bạn cũng bắt đầu kết trái ngọt.

Nghiên cứu của công ty Nielsen Norman Group đã chỉ ra rằng những email tin tức chứa đựng nhiều thông tin, thuận tiện, gửi đúng thời gian thường được yêu thích hơn so với các loại hình truyền thông khác. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng cho hay chỉ có 11% thư tin tức được đọc kỹ, vì thế chìa khóa thành công ở đây là xây dựng bố cục phù hợp. Thư tin tức phải được thiết kế sao cho người đọc có thể đọc lướt để lấy thông tin. Dĩ nhiên, trước tiên bạn cần phải đầu tư thêm thời gian cho thiết kế, mã hóa, thử nghiệm rồi điều chỉnh email để tìm hiểu xem người sử dụng thích kiểu gì hơn. Hãy nhớ, đây không phải là phiên bản email của báo cáo thường niên mà là một phiên bản nhấn mạnh sự cô đọng trong nội dung cùng một bố cục bắt mắt, dễ đọc.

•Tìm kiếm các bài báo và gửi đường dẫn đến website của bạn, dù bạn là công ty chuyên về nội dung hay bán lẻ.

•Dòng tiêu đề rất quan trọng. Hãy thử nghiệm một số phiên bản trên Google AdWords hay thông qua một bài thử nghiệm nhỏ trên danh sách email của bạn.

•Theo dõi số liệu thống kê để xem những phần nào được độc giả truy cập nhiều nhất, và xu hướng đó là như thế nào so với các chiến dịch email tập trung vào bán hàng của bạn.

•Thử nghiệm nhiều dòng Tiêu đề email khác nhau, bố cục và thậm chí là thử trình bày email theo dạng chữ viết để so sánh với dạng HTML.

•Xác định tần suất gửi email. Dù bạn gửi hàng tháng hay hàng ngày, hãy thông báo để người đăng ký được biết rằng họ sẽ nhận được email tin tức của bạn với tần suất bao nhiêu, và nhớ đừng thay đổi kế hoạch gửi email liên tục.

•Hãy cho người đăng ký biết họ sẽ nhận được những gì. Mẫu đăng ký nên trình bày rõ nội dung email bao gồm những gì, và email sẽ được gửi với tần suất như thế nào.

  Cách viết tiêu đề cho Email Marketing cá nhân
nv-author-image

Công ty SEO là nền tảng setup giải pháp SEO cho phòng marketing của doanh nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp tự triển khai giải pháp SEO phù hợp và hiệu quả cao.