Cách viết Email có mục tiêu rõ ràng

 

            Khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng có các nhu cầu và mong muốn khác nhau. Họ cũng ở nhiều giai đoạn khác nhau trong quá trình mua sắm. Có người là khách hàng cũ, có người là khách hàng mới. Có người chỉ ngó nghiêng tìm kiếm rồi cuối cùng lại mua một sản phẩm mà chính họ cũng không biết là mình cần tới nó. Bạn không nên áp dụng cách marketing tương tự nhau cho những nhóm khách hàng khác nhau như vậy. Việc phân loại danh sách dựa vào kết quả mong muốn đạt được của chiến dịch, hành động của người nhận và các nhân tố khác sẽ khiến cho các thông điệp truyền thông của bạn trở nên phù hợp và hiệu quả hơn.

Phân nhóm danh sách nghĩa là bạn chia tách độc giả thành hai hay nhiều nhóm, và gửi riêng email cho từng nhóm. Điều này có thể có tác động tích cực tới tỷ lệ xem email của bạn.

           Theo nghiên cứu của nhà phân tích David Daniels của công ty Jupiter Research, những email truyền thông không có đối tượng mục tiêu, không được cá nhân hóa hay không được phân nhóm có tỷ lệ mở email trung bình là 20%, tỷ lệ nhấp chuột vào đường dẫn gửi kèm trong email là 9,5%, và tỷ lệ mua hàng là 1,1%. Ngược lại, các chiến dịch có lưu dữ liệu lịch sử duyệt web dành cho các đối tượng mục tiêu lại có kết quả tốt hơn hẳn với các con số tỷ lệ trung bình ấn tượng, trong đó tỷ lệ mở email là 33%, tỷ lệ nhấp chuột vào đường dẫn là 14%, và tỷ lệ mua hàng là 3,9%.

           Việc phân nhóm email sẽ đem lại những lợi ích sau:

•Điều chỉnh thông điệp marketing phù hợp với thông tin hiện tại về người nhận và hành vi trong quá khứ của họ.

•Cho phép bạn kiểm tra các thông điệp marketing và các đề xuất giữa các nhóm khác nhau, từ đó giúp bạn hiểu hơn về khách hàng; hơn nữa, bạn còn đạt được các mục tiêu đề ra cho chiến dịch của mình.

•Gửi đúng nội dung vào đúng thời điểm giúp đưa khách hàng tiềm năng tới giai đoạn cuối cùng của quá trình mua sắm.

•Nâng cao độ phù hợp, từ đó gia tăng tỷ lệ mở email và ấn vào đường dẫn.

•Góp phần giảm thiểu tỷ lệ đăng ký thoát khỏi chương trình.

•Đem lại lợi ích sử dụng cho các dữ liệu email và dữ liệu phân tích web mà bạn sở hữu.

•Đưa bạn tiến gần tới đích thực hiện một chương trình email cá nhân hóa và tránh xa khỏi các chương trình triển khai kiểu đại trà.

Phân nhóm không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bạn có thể chọn cách làm phức tạp; cách làm này có thể khó khăn và tốn kém, nhưng tỷ lệ ROI mà nó mang lại sẽ rất cao. Hoặc bạn có thể bắt đầu bằng cách phân nhóm đơn giản ở cấp độ thấp (như phân nhóm theo giới tính) – phương pháp này cũng có những lợi ích riêng, và nó là một ứng dụng sẵn có ở hầu hết mọi công cụ email. Càng tập trung vào việc phân nhóm, bạn càng thu được nhiều lợi ích; tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu bằng một phương pháp đơn giản.

Luc Vezina của công ty Campaigner chia sẻ mẹo này cho những người mới bắt đầu tập phân nhóm: “Nếu không có nhiều dữ liệu, bạn có thể bắt đầu bằng một dữ liệu đơn giản như số tháng mà một người đã đăng ký chương trình của bạn. Điều quan trọng ở đây là các nhóm trong danh sách phải phù hợp với mục tiêu email marketing tổng thể”.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments