Ý kiến đánh giá xếp hạng trong SEO

Người ta thường tìm kiếm trên web cho các ý kiến ​​của sản phẩm mà họ có thể mua và thương nhân từ những người mà họ có thể mua hàng hóa và dịch vụ. Thật dễ dàng để quên mất thời gian đọc các nhận xét trên các trang web như Amazon , nơi mà mọi người dường như thích chia sẻ ý kiến ​​của họ về gần như bất cứ điều gì . Nó không phải dễ dàng như vậy để tìm đánh giá trực tuyến của thương nhân xung quanh tôi trong một cộng đồng có phần nông thôn.

Đánh giá là thú vị khi nói đến làm thế nào họ có thể được xử lý bằng công cụ tìm kiếm , làm thế nào họ có thể có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm địa phương , làm thế nào một công cụ tìm kiếm có thể xác định xem xét thư rác, và tác động tiềm năng của những đánh giá trực tuyến trên truyền miệng và uy tín của các doanh nghiệp và doanh số bán hàng và dịch vụ.

Ví dụ, Google giàu Snippets cho phép đoạn để hiển thị các số sao một nơi có thể nhận được trong phần đánh giá từ một resouce cụ thể như Yelp :

Một ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm của Google hiển thị kết quả cho hai nhà hàng khác nhau trong một tìm kiếm cho [pizza ] ở New York , cho thấy một số ý kiến ​​đóng vai chính.

Google Nơi kết quả xuất hiện trong một tìm kiếm web của Google cũng có thể hiển thị một đánh giá trung bình và một số ý kiến ​​cho một số doanh nghiệp :

Một ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm Google cho thấy Google Nơi kết quả cho một số nhà hàng trong một tìm kiếm cho [pizza ] ở New York , đều có một số ý kiến ​​đóng vai chính.

Làm những xếp hạng và đánh giá ảnh hưởng một cách nào đó hay không các doanh nghiệp đặc biệt hiển thị trong kết quả tìm kiếm Google Địa điểm ? Họ ảnh hưởng đến sự lựa chọn tìm kiếm trong nơi đến thăm, sau khi nhìn thấy xếp hạng và số lượng ý kiến ​​? Đánh giá có thể có bao nhiêu ảnh hưởng , và làm thế nào quan trọng là nó cho công cụ tìm kiếm để xử lý những đánh giá một cách thông minh ?

Tôi chạy qua một bài báo nghiên cứu của Google mà thu thập và nghiên cứu thông tin về đánh giá sản phẩm , đánh giá thương gia, và xếp hạng Netflix cho phim .

Các dữ liệu đánh giá sản phẩm chứa hơn 8 triệu xếp hạng của 560.000 sản phẩm , thu thập từ 230 nguồn tin, và xem xét bởi 3,8 triệu tác giả . Các dữ liệu đánh giá thương gia bao gồm 1,5 triệu xếp hạng cho 17.000 người buôn bán được thu thập từ 19 nguồn và được viết bởi 1,1 triệu tác giả . Netflix ý kiến ​​của 17.700 phim bao gồm 100 triệu người sử dụng xếp hạng do 480.189 tác giả .

Giấy , trình bày tại Hội nghị quốc tế lần thứ tư về AAAI weblog và truyền thông xã hội , có tiêu đề sao chất lượng: Tập hợp xét đến hiệu sản phẩm và thương gia, và nó chi tiết về một nghiên cứu Đại học Google / Carnegie Mellon chung của Mary McGlohon , Natalie nháy mắt , và Zach Reiter mà hỏi và cố gắng trả lời một số câu hỏi về đánh giá trực tuyến các sản phẩm và các thương gia như:

Cho một tập hợp các ý kiến ​​của các sản phẩm hoặc thương nhân từ một loạt các tác giả và một số đánh giá các trang web , làm thế nào chúng ta có thể đo lường chất lượng thực sự của sản phẩm hoặc thương gia ?
Làm thế nào để chúng ta loại bỏ sự thiên vị của tác giả cá nhân hoặc các nguồn ?
Làm thế nào để chúng ta so sánh các ý kiến ​​thu được từ các trang web khác nhau , trong đó xếp hạng có thể được trên quy mô khác nhau (1-5 sao , A / B / C , vv)?
Làm thế nào để chúng tôi lọc ra đánh giá đáng tin cậy để chỉ sử dụng những người thân với ” chất lượng ngôi sao”
Có một số quan sát thú vị được tìm thấy bởi các tác giả , chẳng hạn như khi một nhà phê bình đã viết chỉ xem xét duy nhất, tác giả đó là không tương xứng nhiều khả năng đã đưa ra một 5 trong 5 .

Trong việc tìm kiếm các ý kiến ​​, các tác giả đã xem xét các đánh giá đã được gửi nặc danh , làm thế nào nhận xét sung mãn có thể được, và nếu đánh giá có thể hữu ích trong việc xác định chất lượng của hàng hoá, dịch vụ được xem xét.

Như tôi đã đề cập ở trên, tôi đã ngạc nhiên bởi cách đánh giá có ít cho các thương gia trong cộng đồng của tôi , nhưng tôi hy vọng những con số tăng trưởng trong tương lai. Những loại ảnh hưởng có thể có những khi kinh doanh trong khu vực?

Đến một mức độ , đó sẽ phụ thuộc vào cách công cụ tìm kiếm như Google có thể làm cho thông tin đánh giá có sẵn cho bất cứ ai cố gắng để tìm thấy nó. Các tác giả của nghiên cứu này cho chúng tôi biết rằng đây là một chủ đề mà chưa có nhiều nghiên cứu sau đó vào thời điểm nàyÝ kiến đánh giá xếp hạng trong SEO :

Đây là công việc đầu tiên , để hiểu biết của chúng tôi , trên các ý kiến ​​tổng hợp từ các nguồn khác nhau. Chúng tôi quan sát thấy thường có những thành kiến ​​của các nguồn khác nhau và tác giả tác giả khác nhau – và cộng đồng đánh giá thường sẽ có hành vi rất khác nhau. Chúng ta so sánh các ý kiến ​​đến từ các trang web xem xét khác nhau và điều tra làm thế nào điều này có thể giúp suy ra chất lượng thực sự của một đối tượng đánh giá .

.

Nên xem xét từ Yelp được nhiều trọng lượng của Google như một từ một tờ báo địa phương ? Hoặc từ một trang web đánh giá ? Làm thế nào có hiệu quả công cụ tìm kiếm có thể là trong việc xác định các ý kiến ​​thư rác?

Có nguồn tin của dữ liệu mà các công cụ tìm kiếm có thể khai thác , tìm xếp hạng hữu ích – ” cái nhìn sâu sắc mà các thương gia là đáng tin cậy nhất ” ví dụ, giấy đề cập đến khả năng nhìn Better Business Bureau xếp hạng để có được một số