TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI VÀ KINH DOANH NHỎ

TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI VÀ KINH DOANH NHỎ
2008/12/28 BILL SLAWSKI 17 GÓP Ý
Tôi ban đầu được đăng này Search Engine Land mùa hè vừa qua cho “Small is Beautiful” cột. Tôi hy vọng rằng nhiều doanh nghiệp chấp nhận ý niệm trách nhiệm xã hội trong năm mới sắp tới, và tôi thêm một lĩnh vực kinh doanh nhỏ để SEO by the Sea , với điều này là bài ​​đầu tiên .

Trong kinh doanh lợi nhuận làm trung tâm, hạnh phúc của khách hàng chỉ đơn thuần là một phương tiện để kết thúc: tối đa hóa lợi nhuận. Trong kinh doanh của khách hàng làm trung tâm, hạnh phúc của khách hàng là một kết thúc trong chính nó, và sẽ được theo đuổi với lãi suất cao hơn, niềm đam mê, và sự đồng cảm hơn so với lợi nhuận kinh doanh trung tâm có khả năng.

– Đưa khách hàng phía trước của nhà đầu tư , John Mackey , người sáng lập và Giám đốc điều hành của Whole Foods

Một vài tuần trước đây, một trung tâm mua sắm gần nhà của tôi thông báo rằng họ sẽ bắt đầu kiểm tra các ID của thanh thiếu niên tại lối vào trung tâm mua sắm sau 17:00 ngày thứ Sáu và thứ Bảy , và không cho phép bất cứ ai dưới 18 tuổi để vào trung tâm mua sắm , trừ khi họ được đi kèm với cha mẹ hoặc người giám sát của người lớn trên 21 tuổi .
Giải thích của họ là quá nhiều người trẻ tuổi đã sử dụng trung tâm mua sắm như là một nơi tập hợp xã hội vào những đêm cuối tuần , cư xử ngang ngược , không mua sắm, và tránh được những khách hàng muốn mua hàng tại các trung tâm mua sắm . Trong nhiều cách, các trung tâm mua sắm là một nạn nhân của sự thành công riêng của mình , là một điểm đến phổ biến cho khán giả mà các cửa hàng trung tâm mua sắm nhắm mục tiêu với những gì họ cung cấp.

Một vài thanh thiếu niên địa phương phản ứng bằng cách bắt đầu từ một nhóm Facebook là ” chính thức tẩy chay trang web cho Trung tâm Mua sắm Christiana . ” Đó có thể là không phải là một phản ứng mà các trung tâm mua muốn nhìn thấy , cũng không phải một kết quả mà họ muốn trải nghiệm .

Trách nhiệm xã hội và doanh nghiệp nhỏ

Khi tôi đọc bài viết tin tức về các trung tâm mua , tôi nghĩ như thế nào nó đã trở thành một nơi cho các thiếu niên để đáp ứng , và làm thế nào nó đã trở thành một phần của cuộc sống của họ . Tôi tự hỏi về lựa chọn thay thế thanh thiếu niên có thể có được cung cấp một thiết lập an toàn và an toàn như vậy, và nhận ra rằng có những lựa chọn thay thế ít trong khu vực , nơi thanh thiếu niên có thể gặp nhau vào thứ Sáu và thứ Bảy . Đó không phải là vấn đề của trung tâm mua sắm , tất nhiên . Hoặc là nó?

Nhìn qua kinh doanh cho các doanh nghiệp vì lợi ích – ‘ , một câu hỏi vào tâm trí của tôi . Khi đã bao giờ tôi thấy các trung tâm tương tác với các nước láng giềng của họ và cộng đồng xung quanh ? Khi đã bao giờ nhận được họ tham gia vào tài trợ hoặc giúp đỡ những nỗ lực cộng đồng hưởng lợi hàng xóm và thanh thiếu niên là khách hàng của họ?

Đã bao giờ họ giúp xây dựng hoặc cung cấp một trung tâm thanh thiếu niên, hoặc tặng cho một công viên trượt băng , hoặc làm điều gì đó có lợi cho thanh niên của cộng đồng? Tôi tìm kiếm xung quanh trực tuyến để xem những loại dấu chân họ có thể đã để lại trong cộng đồng xung quanh họ, và đã không thấy nhiều . Thực ra, tôi đã không tìm thấy bất cứ điều gì ở tất cả trên một lưu ý tích cực.

Nơi mà hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp tham gia vào những gì một doanh nghiệp nào trực tuyến ? Một doanh nghiệp được xác định bởi nhiều mà chỉ cần những gì nó cung cấp về dịch vụ và bán hàng. Khi tôi thực hiện tìm kiếm cho các trung tâm mua sắm trong câu hỏi, một trong những kết quả top ten trong Google là một tiêu đề đôn đốc các trung tâm mua sắm được tẩy chay . Một kết quả tìm kiếm tốt hơn sẽ là trung tâm mua sắm đã thề và đã có những bước để dành thời gian và kinh phí cho việc xây dựng các trung tâm vui chơi giải trí trẻ trong khu vực. Hành động của chúng tôi offline và online được phản ánh trong những gì chúng ta thấy trong kết quả tìm kiếm .

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, tham gia vào các cộng đồng xung quanh bạn vượt xa cung cấp bán hàng và dịch vụ cho cộng đồng của bạn . Nó có nghĩa là được tham gia vào những cách tích cực để giúp đỡ người khác , tìm cách để cung cấp hàng hóa và dịch vụ mà làm cho thế giới tốt hơn , là một láng giềng tốt với cộng đồng xung quanh bạn, cung cấp lương công bằng cho những người làm việc cho bạn , và cung cấp các hàng hoá tốt nhất và dịch vụ mà bạn có thể ở một mức giá mà mọi người cần dịch vụ của bạn có thể đủ khả năng . Là chủ doanh nghiệp và người lao động của các doanh nghiệp nhỏ , chúng tôi không phải là người kinh doanh chỉ , chúng tôi cũng là một phần của cộng đồng mà chúng ta đang sống bên trong.

Bạn có xem xét như thế nào doanh nghiệp của bạn có thể chịu trách nhiệm với xã hội ? Làm thế nào nó có thể giúp nuôi dưỡng và phát triển thay đổi tích cực trong cộng đồng xung quanh nó cho cả lợi ích riêng của mình và các nước láng giềng ?

Công cụ tìm kiếm và Công luận

Ý kiến ​​và đánh giá các trang web tập trung vào cho phép người dùng tạo ra nội dung của họ đã được phát triển và có khả năng sẽ tiếp tục làm như vậy, và nhiều dịch vụ , bao gồm cả công cụ tìm kiếm , đang sử dụng những đánh giá . Một bài báo gần đây của Google , Xây dựng Summarizer Niềm tin cho các địa phương xét dịch vụ ( pdf) , cung cấp một số phương pháp tiếp cận thú vị để thu thập thông tin tích cực và tiêu cực về doanh nghiệp trong phạm vi đánh giá . Điều này có thể là tương lai của những gì chúng ta thấy từ Google trong tìm kiếm địa phương .

Một ví dụ từ giấy :

Dịch vụ Barber Shop trẻ em (16 Nhận xét) (*) ( 3,5 / 5 sao , 7 ý kiến) công ty seo

(+) Các nhân viên làm một công việc tốt đẹp với trẻ cáu kỉnh. (+) Chúng tôi đã yêu cầu họ không cắt mặt trước của con trai tóc của chúng tôi , nhưng họ đã làm. (-) Tốt hơn cố gắng tiệm khác nếu bạn muốn được đối xử với sự tử tế chung .

Ngoài trang web xem xét những tình cảm mà có thể được thể hiện trên các blog, các diễn đàn , trên video, và trên các trang khác trên trang web. Những gì có thể tìm kiếm cho tên doanh nghiệp của bạn hiển thị ở Google?

Chấp nhận trách nhiệm xã hội

Chấp nhận trách nhiệm xã hội trong doanh nghiệp của bạn không có nghĩa là xây dựng một mặt tiền mà bạn đang quan tâm về môi trường , hoặc các quyền của người tiêu dùng , hoặc hội chợ thương mại , hoặc tiếp cận với cộng đồng của bạn một cách hữu ích và có ý nghĩa. Một nghiên cứu gần đây và giấy từ nhóm TerraChoice , có tựa đề “Six Sins của Greenwashing ” (pdf) , khám phá thông điệp về thực hành màu xanh lá cây được tìm thấy trên bao bì của sản phẩm quan sát thấy trong các cửa hàng hộp lớn tại Hoa Kỳ, và nghiên cứu các ” thân thiện môi trường ” tuyên bố thực hiện trên các mặt hàng .

Nhiều người trong số những tin nhắn đã được gây hiểu lầm trong một số cách , và TerraChoice xác định những gì họ gọi là Sáu Sins như :

Tội lỗi của Hidden thương mại Tắt công ty seo uy tín
Không có tội lỗi của Proof
Tội lỗi của sự mơ hồ
Tội không thích hợp
Tội lỗi của Lesser of Two Evils
Tội lỗi của Fibbing
Đó là một bài báo có giá trị nghiên cứu một cách cẩn thận như một chủ doanh nghiệp . Chỉ cần đặt mẫu trên giấy hoặc khẩu hiệu trang web của bạn hoặc bao bì sản phẩm của bạn xuất hiện để được trách nhiệm xã hội là không giống như thực hiện các bước tích cực để trở thành trách nhiệm xã hội . Các trang web xã hội đang phát triển có vẻ ngoài phương châm và báo cáo nhiệm vụ để hành động thực tế . Và họ viết về họ.

Một số bước trách nhiệm xã hội

Một số câu hỏi có thể là đáng tự hỏi về doanh nghiệp của bạn :

Nếu doanh nghiệp của bạn bán hàng trên web và bạn có thể cung cấp sản phẩm có thể trợ giúp môi trường , tại sao không cung cấp những ?
Nếu bạn có nhân viên , những gì bạn cung cấp cho họ để làm cho cuộc sống của họ tốt hơn về chăm sóc sức khỏe , cơ hội giáo dục , nhà trẻ, và những người khác ?
Khi bạn quyết định khi các nhà cung cấp , bạn có nhìn qua tiềm năng tiết kiệm trên cung cấp cho các hành động của những nhà cung cấp ?
Khi bạn xem xét làm việc cho khách hàng, Bạn có tìm kiếm tính toán lợi nhuận trong quá khứ để những lợi ích mà họ cung cấp cho xã hội?
Nếu bạn thuê các tình nguyện viên khi doanh nghiệp của bạn đầu tiên bắt đầu và bạn bắt đầu tạo ra lợi nhuận , để bạn xem xét việc cung cấp lương cho những tình nguyện viên ?
Bạn có nghĩ về việc tìm cách để trả lại cho khách hàng cung cấp sinh kế của bạn , và các cộng đồng mà họ sinh sống bên trong?
Bạn có chú ý đến thông tin phản hồi từ các bên liên quan của tổ chức của bạn , từ nhân viên đến các nhà cung cấp cho chủ sở hữu cho nhà đầu tư cho cộng đồng xung quanh bạn, và xem xét ý kiến ​​phản hồi của họ một cách cẩn thận và trả lời như tích cực như bạn có thể ?
Tôi bắt đầu bài viết này với một trích dẫn từ một bài báo của John Mackey , và tôi muốn kết thúc nó với một trích dẫn từ bài viết tương tự :

Để mở rộng tình yêu của chúng tôi và chăm sóc ngoài lợi ích hẹp của chúng tôi là trái ngược với bản chất con người của chúng tôi không cũng không thành công tài chính của chúng tôi . Thay vào đó, nó dẫn đến việc thực hiện tiếp tục của cả hai. Tại sao chúng ta không khuyến khích điều này trong lý thuyết của chúng ta về kinh doanh và kinh tế ? Tại sao chúng ta hạn chế các lý thuyết của chúng tôi đến một cái nhìn bi quan và cáu kỉnh như bản chất con người ? Chúng tôi đang sợ điều gì?