Tác giả SEO mãi ko top

Đợt đầu năm 2014, google đã cho mất google mất authorship một thời gian. Và bây giờ nó đã trở lại và lợi hại gấp trăm ngàn lần. Tại sao mọi người lại ca ngợi Google Authorship nhiều đến vậy ?. Hình ảnh của các tác giả sẽ tốt hơn trên trang kết quả tìm kiếm. Và các thành công của các tác giả trong việc tăng CTR một cách đột biến và xây dựng danh tiếng của bạn như một tác giả trong mắt Google và mọi người. Tuy nhiên, nó cũng để lại khá nhiều dấu vết cho những người sử dụng Authorship trong khi Guest Blogging với mục tiêu xây dựng các liên kết tới các trang web riêng của họ. Đặc biệt, nó là 1 yếu tố dùng để xác định nội dung gốc của website tốt.
[IMG]
Authorship là gì ?

Authorship thiết lập bạn, tới Google, như là một tác giả của một phần nội dung viết trên trang web. Nói một cách đơn giản, nó thiết lập bạn như một tác giả chính xác trên blog của bạn bằng cách sử dụng hồ sơ cá nhân lấy từ Google+ . Và lấy avatar của bạn trên Google+ sử dụng làm ảnh tác giả hiện thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Nó trông như thế nào trên trang kết quả tìm kiếm

Xác minh Google Authorship thành công nó sẽ hiện thông tin tác giả trên trang kết quả tìm kiếm cho những bài viết được post bởi bạn. Khi tên và ảnh của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm, trông nó sẽ như thế này :

Trước tiên, tôi giả định rằng bạn không đăng các nội dung kém hấp dẫn, ít nhất là trên website của bạn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kích hoạt Authorship cho trang của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Author ship trên các bài Guest Blog của mình. Miễn là chúng có chất lượng cao.

Nhưng nếu bạn Guest Blog chỉ để xây dựng thêm backlink profile bằng viết đăng các nội dung kém chất lượng trên các trang PageRank cao, đừng kích hoạt Authorship với các bài đăng đó. Tôi khuyên bạn nên dừng spam bằng Guest Blog

Google Authorship sẽ chặn các Guest Poster kém chất lượng

Trên đây là một ví dụ vô cùng thực tế về các bài Guest Post kém chất lượng

Nếu bạn đang làm việc tương tự , bây giờ là thời điểm thích hợp để gặp rắc rối. Google Authorship có thể phán án tử cho bạn và website của bạn.

Với Authorship, sẽ dễ dàng hơn khi Google phạt tất cả mọi thứ bạn đã từng post.

Bạn nên biết rằng Google rất thích những nội dung chất lượng và ưu tiên nó trên trang kết quả tìm kiếm hơn rất nhiều so với các nội dung kém chất lượng. Và bây giờ, Authorship là nguồn gốc của một thương hiệu mới của thông tin cho Google – Author Consistency

Xác minh Authorship

Trên Google Webmaster Tools, dưới mục labs, có một nút click mang tên Author Stats. Khi bạn click vào đó, nếu bạn thấy một trang mới được mở ra chưa các dữ liệu để xác minh tác giả.

Nếu bạn không có cái đặt Authorship trên trang. Bạn có thể làm theo 3 bước dưới đây:

· Liên kết Google+ profile của bạn từ trang bài trực tiếp ( sử dụng http://plus.google.com/your-profile-id?rel=author ) hoặc gián tiếp ( sử dụng các thẻ tag, ví dụ: ).

· Hoặc gửi cho Google với ID email như sau yourname@yourwebsite.com

· Sau đó bạn thêm liên kết đến tên miền gốc ( nơi mà bài viết của bạn được lưu trữ ) trong phần contributor to của mục About trên Google+ profile. Vậy là xong

Bạn có thể kiếm tra xem đã xác minh thành công Authorship hay chưa bằng cách dán URL vào công cụ Google’s Rich Snippets Tác giả SEO mãi ko top

Kết luận

Sớm hay muộn, các tác giả vớ vẩn sẽ biến mất khỏi trang kết quả tìm kiếm với tất cả các nội dung kém chất lượng, ta nên cảm ơn Google Authorship. Và nếu như thế vẫn chưa đủ, các trang web mà họ sở hữu cũng sẽ nhận được các hình phạt nặng, cảm ơn danh sách các trang được xác minh trên Google Webmaster Tools.

Nếu bạn đăng các nội dung ngắn và kém chất lượng trên trang hay không quan tâm đến chất lượng nội dung đăng trên trang, hãy chắc chắn bạn không sử dụng Google Authorship.