SEO sống nhờ Google hay Google sống nhờ dân SEO

Từ trước tới nay mình luôn băn khoăn google đã làm thế nào để kiếm tiền, khi biết rằng google kiếm tiền qua quảng cáo từ khóa thì mình cảm thấy rằng chính chúng ta – những người đang Seo nhiệt tình là những tín đồ trung thành của quảng bá google.SEO sống nhờ Google hay Google sống nhờ dân SEO

Ở Việt Nam, Google chiếm gần như 100% thị phần tìm kiếm, cũng gần như 100% các doanh nghiệp thương mại điện tử cần phải làm google aword ( thử hỏi những web không cần làm Seo chỉ tính trên đầu ngón tay như trananh.vn, hay mediamart ).
Bạn hay bỏ một chút thời để tra từ khóa như: camera quan sát, giày da nam…để thấy mức độ như thế nào ( hình ).

Câu trả lời là gần như những vị trí tốt đã nằm trong phần quảng cáo rồi. Chúng ta có làm Seo tốt đến mấy thì cũng chỉ có 2 -3 web là bán được hàng thôi, còn lại là mất tiền và cạnh tranh nhau để mua từ khóa với giá cao hơn

Nói đến đây mới thấy rằng chính chúng ta đã đẩy Seo cực mạnh và rồi chỉ tự kiếm tiền được trong thời gian đầu, còn sau đó, bạn vẫn phải google adword thôi.

Tôi ước mong một ngày nào đó Việt Nam chúng ta cũng có một công cụ tìm kiếm đủ mạnh như website gì đó của Trung Quốc đang làm. Và đó là trách nhiệm của dân Seo?