SEO hình ảnh như nào là chuẩn

SEO hình ảnh? Chỉ thẻ ALT thôi thì chưa đủ!

Chào các bạn! Chắc hẳn khi nghe đến cụm từ làm  SEO hình ảnh thì tớ đoán là đảm bảo 100% ai cũng sẽ nghĩ ngay đến thẻ ALT. Đúng! Tag ALT trong hình ảnh là một yếu tố rất quan trọng để quyết định thứ hạng của hình ảnh trên Google.Vì như đã biết các công cụ tìm kiếm đều không thể hiểu được 1 hình ảnh mô tả về cái gì, chúng chỉ hiểu 1 hình ảnh thông qua các phần tử HTML và các thuộc tính liên quan. Trong hình ảnh có 2 thẻ quan trọng nhất đó là thẻ Title (mô tả cho người dùng khi di chuột trên ảnh) và thẻ ALT (thẻ này mô tả cho công cụ tìm kiếm bằng các từ khoá chứa trong nó).

[IMG]
Như vậy muốn công ty SEO hình ảnh lên top 1 Google chỉ cần thẻ ALT thôi?
Theo mình tìm hiểu, khảo sát và đánh giá về một số từ khoá cho những hình ảnh liên quan thì sự thật không như vậy. Có những hình ảnh có thẻ ALT nhưng lại có thứ hạng rất thấp, còn ảnh không có thẻ ALT thì lại có thứ hạng cao hơn. Vậy lý do là đâu?
Các yếu tố quyết định thứ hạng một hình ảnh
1. Tên ảnh chứa từ khoá (iphone-5.jpg, smartphone-gia-re.jpg…)
2. Thẻ ALT trong hình ảnh chứa từ khoá cần SEO
3. Các thẻ Meta của trang Web chứa từ khoá cần SEO
4. URL chứa từ khoá
5. Thẻ Title của hình ảnh chứa từ khoá cần SEO
6. Các từ khoá bao quanh hình ảnh bởi những thẻ HTML khác
7. Các từ khoá được lặp lại tương đối trong nội dung bài viết
8. Hình ảnh đẹp, lạ, rõ nhét, load nhanh
9. Nội dung bài viết hay, độc đáo, bài viết chuẩn SEO

Trên đây là những kinh nghiệm và nhận định thực tế của mình về SEO hình ảnh, những yếu tố quan trọng và đầy đủ giúp hình ảnh của bạn có thứ hạng cao trên Google cho các bạn tham khảo.
Ngoài ra không phải bạn cứ tối ưu tốt là có thể lên top Google được vì nó còn phụ thuộc rất nhiều các yếu tố quan trọng khác như: Độ Trust website, Pagerank, tuổi thọ domain, chỉ số DA, PA, Traffic, trang web được SEO Onpage tốt, bài viết chuẩn SEO…