NGHIÊN CỨU mua lại DOANH NGHIỆP

Ince viết về mua lại Google cách đây vài tháng, và Yahoo Mua lại, tôi đã nhận được hơn một vài yêu cầu từ người hỏi về một số chiến lược và phương pháp nghiên cứu mua lại công ty trực tuyến.

Có rất nhiều nguồn tiềm năng của thông tin mà bạn có thể nhìn vào, nhưng một số ít mà bạn có thể muốn bắt đầu với lần đầu tiên.

1. Tìm kiếm trên web cho các trang web tham khảo, các bài báo, bài đăng trên blog.

Nó có thể tìm thấy danh sách các vụ mua lại trên các trang web tham khảo, trên bài viết blog bởi những người mà công ty đã được mua lại, và qua những câu chuyện tin tức về mua hàng. Tìm kiếm những thứ như “Google Acquired” (với dấu ngoặc kép) hay “Google mua lại” (một lần nữa, với dấu ngoặc kép). Tạo một danh sách tất cả các công ty mà bạn có thể tìm thấy cách đó, và sau đó tiến hành tìm kiếm cho các công ty để xem nếu bạn có thể tìm hiểu thêm về các vụ mua lại.
2. Internet Lưu trữ

Máy Wayback tại Lưu trữ Internet đôi khi có thể hữu ích. Một công ty có thể đã gửi một tin nhắn, hoặc một thông cáo báo chí, hoặc một số thông tin khác trước khi chúng được đồng hóa vào Google hay Yahoo, hoặc một số khác mua. Nó có thể là có thể tìm thấy các thông tin về phiên bản cũ của trang web bằng cách nhìn vào các trang cũ của họ tại máy Wayback.

3. Cổ đông và thông tin SEC

Nếu công ty mua lại làm được công khai tổ chức, và mua lại là một trong những quan trọng, bạn đứng một cơ hội khá tìm kiếm thông tin về acquistiion trong Báo cáo thường niên, và hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái. Google và Yahoo đều trình bày thông tin công khai:

Đối Google đầu tư – Tài liệu tài chính / Tài liệu lưu trữ

Đối Yahoo! đầu tư

Nhiều công ty khác cũng công bố thông tin tài chính của họ trong một phần của trang web của họ dành riêng cho thông tin của công ty hoặc tài chính. Đôi khi thông tin này là trên một tên miền hoặc tên miền phụ với trang web chính của họ.

4. Thông cáo báo chí

Các công ty mua lại làm đôi khi sẽ viết về những Acquistion trong một thông cáo báo chí. Họ không làm điều này cho mỗi mua lại, nhưng nếu những tin tức có thể được coi là tích cực của công chúng, họ thường sẽ.

Trung tâm Báo chí của Google

Yahoo Media Relations – Thông cáo báo chí công ty seo website 

Ngoài thông cáo báo chí từ các công ty làm việc thu mua, các công ty được mua lại có thể cũng viết một thông cáo báo chí, trong đó có thể vẫn còn trên web.

Bằng cách này, các thông cáo báo chí Yahoo tiết lộ rất nhiều về lịch sử của công ty, và các quan hệ đối tác nhiều khác nhau, và các dự án mà họ đã tham gia. Bất cứ ai xem xét viết một cuốn sách về các công ty có thể tìm thấy những là một điểm khởi đầu tuyệt vời.

5. Bài viết Blog

Các công ty như Google và Yahoo đang chia sẻ thêm thông tin gần đây thông qua blog của họ.

Blog chính thức của Google

Yahoo Search Blog

Hai trong số các vụ mua lại gần đây nhất được thực hiện bởi Google đã được đưa đến sự chú ý của công chúng trong bài viết blog được viết bởi những người đến Google thông qua acquistions.

Một ngôi nhà mới cho @ Phần mềm mới
Đăng bởi Jeff Martin, Giám đốc Tiếp thị sản phẩm

Writely để
Đăng bởi Jen Mazzon, đội Writely Google

Không phải mọi công ty là theo sự dẫn đầu của Google và Yahoo trong việc chia sẻ thông tin trực tiếp với công chúng thông qua một blog. Nhưng, tôi nghĩ rằng cách tiếp cận của Google trong việc có các thành viên của công ty mua lại gửi bài về việc di chuyển đến Google là rất tốt. Các công ty tham gia vào các giao dịch đã có một cơ sở trung thành của người dùng, những người quan tâm đến những người chỉ làm phần mềm mà họ đang sử dụng. Từ @ cuối Phần mềm post:

Tôi đang ngồi ở bàn ăn sáng sáng nay, uống một tách cà phê trong khi tôi nhìn ra tuyết. Nó đã được khá công ty seo nhiều giống như bất kỳ buổi sáng mùa đông khác, ngoại trừ – nó không được. Khi tôi đi ngủ đêm qua, tôi làm việc cho một nhỏ mới thành lập gọi là @ phần mềm cuối. Sáng nay, mặc dù tôi sẽ cùng một văn phòng, ngồi ở quầy giống nhau, và nhìn thấy những người đó, tôi sẽ làm việc như một nhân viên Google.

6. Thực hiện theo các nhà lãnh đạo.

Nếu bạn nghĩ rằng một công ty có thể đã được mua lại bởi Google hay Yahoo, nhưng bạn không chắc chắn, xem bạn có thể tìm ra ai là nhân viên chủ chốt của công ty là, và tìm kiếm cho họ. Nhìn vào tiểu sử có thể đã được chuẩn bị cho cuộc đụng độ nói, “về chúng tôi” báo cáo đã được viết về họ cho các công ty mà họ có thể đã làm việc cho sau khi mua lại, sơ yếu lý lịch mà họ đã đăng tải trên mạng, và nhiều hơn nữa.

Tôi nhớ nghe về rất nhiều các vụ mua lại Google và Yahoo được trong mấy năm qua, nhưng không bao giờ cố gắng nhìn vào tất cả những mảnh lại với nhau trước khi bài đăng trên blog của tôi về họ. Một khi tôi đã thu hút tất cả những kết nối với nhau, nó đã cho tôi một quan điểm hoàn toàn khác nhau của công ty.