MICROSOFT THEO DÕI TÌM KIẾM VÀ XEM HÀNH VI TÌM TRANG thẩm quyền

Giữa tháng 12 năm 2005 và tháng 4 năm 2006 , các nhà nghiên cứu từ Microsoft thu thập thông tin về tìm kiếm và duyệt những hoạt động của hàng trăm ngàn người sử dụng Windows Live Toolbar , với sự cho phép , để tìm hiểu về trang điểm đến cuối cùng đôi khi không phân hạng và unindexed mà người tìm kiếm đã kết thúc tại để đáp ứng với truy vấn nhập vào Google, Yahoo, và Live.com của Microsoft.

Rất nhiều các công cụ tìm kiếm những gì cố gắng làm khi trình bày kết quả có liên quan đến tìm kiếm dựa trên các giả định được tìm thấy trong các thuật toán như PageRank.

Hành vi theo dõi tìm kiếm thực tế và trình duyệt có thể giúp đỡ tốt hơn một công cụ tìm kiếm hiểu được các trang có thể truy vấn câu trả lời tốt nhất đặt ra bởi người tìm kiếm ở công cụ tìm kiếm ?

Microsoft trên trang Final Destination
Năm ngoái, một bộ ba của các nhà nghiên cứu của Microsoft đã được trao giải thưởng giấy tốt nhất tại SIGIR’07 cho một bài báo có tựa đề Nghiên cứu việc sử dụng điểm đến được ưa thích để tăng cường tìm kiếm Web tương tác (pdf) mà nhìn vào tìm kiếm và duyệt hành vi của một số lượng lớn của người dân .

Trọng tâm của nghiên cứu là để tìm các trang có vẻ như là những điểm đến cuối cùng, hoặc điểm dừng , nơi mọi người có thể tìm thấy câu trả lời cho tìm kiếm của họ để đáp ứng với các truy vấn họ nộp cho công cụ tìm kiếm . Tôi đã viết một chút về giấy ban đầu trước khi Hội nghị trong Microsoft học Đưa Navigational Liên kết trang web một bước xa hơn .

Những gì họ nói với chúng tôi sau đó về những điểm đến cuối cùng là :

Các điểm đến có thể không là một trong những kết quả topranked , có thể không có điều kiện truy vấn , hoặc có thể không được lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm . Thay vào đó, họ là các trang mà người dùng khác kết thúc thường xuyên sau khi gửi các truy vấn tương tự hoặc tương tự và sau đó truy cập từ kết quả tìm kiếm ban đầu nhấp .

Điểm đến cuối cùng là thẩm quyền Trang ?

Họ đã xây dựng dựa trên các nghiên cứu ban đầu trong một bài báo mới , Tận dụng điểm đến được ưa thích để tăng cường tìm kiếm web tương tác . Đây là những gì họ nói với chúng tôi một cách trừu tượng :

Bài viết này trình bày một tính năng tương tác web tìm kiếm cuốn tiểu thuyết mà cho một truy vấn được cung cấp liên kết đến các trang web thường xuyên truy cập bởi người dùng khác với thông tin tương tự cần .

Những điểm đến phổ biến bổ sung cho kết quả tìm kiếm truyền thống , cho phép chuyển hướng trực tiếp đến các nguồn tài nguyên có thẩm quyền cho chủ đề truy vấn.

Điểm đến được xác định bằng cách sử dụng lịch sử tìm kiếm và truy cập hành vi của nhiều người sử dụng trong một khoảng thời gian kéo dài , và hành vi tập thể của họ cung cấp một cơ sở cho việc tính toán quyền nguồn.

Các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm những gì họ gọi là những con đường mòn tìm kiếm theo một con đường từ các trang tìm kiếm nằm trong kết quả tìm kiếm vào các trang web mà yêu cầu thông tin của người tìm kiếm xung quanh tìm kiếm dường như dừng lại vì một lý do này hay cách khác . Nghiên cứu của họ được cung cấp một số thống kê thú vị về những con đường mòn tìm kiếm :

Số liệu thống kê cho thấy rằng người dùng thường duyệt xa từ trang kết quả tìm kiếm (ví dụ , khoảng năm bước ) , và truy cập vào một loạt các lĩnh vực trong quá trình tìm kiếm của họ . Trên trung bình , người dùng truy cập hai độc đáo (không công cụ tìm kiếm ) tên miền cho mỗi truy vấn đường mòn, và chỉ hơn bốn lĩnh vực duy nhất cho mỗi phiên đường mòn .

Điều này cho thấy người sử dụng thường không tìm thấy tất cả các thông tin mà họ tìm kiếm trên tên miền đầu tiên họ ghé thăm . Đối với những con đường mòn truy vấn , người sử dụng cũng ghé thăm trang nhiều hơn, và dành hơn đáng kể , trên lĩnh vực mới trong các đường mòn so với tất cả các lĩnh vực trước cộng lại. Những khác biệt trong các lĩnh vực cuối cùng trong những con đường mòn có thể cho thấy sự quan tâm của người dùng, tiện ích trang , hoặc trang liên quan.

Họ cũng cung cấp một số thống kê thú vị về các truy vấn tìm kiếm quá : công ty seo website

Cho các truy vấn thường xuyên , hầu hết các điểm đến phổ biến được xác định từ các bản ghi hoạt động Web có thể chỉ đơn giản là lưu trữ để tra cứu trong tương lai vào thời gian tìm kiếm.

Tuy nhiên , chúng tôi đã phát hiện thấy trong thời gian sáu tháng được bao phủ bởi bộ dữ liệu của chúng tôi , 56,9% các truy vấn là duy nhất, trong khi 97% các truy vấn xảy ra 10 lần hoặc ít hơn , chiếm 19,8 % và 66,3% của tất cả các tìm kiếm tương ứng ( những con số này có thể so sánh những báo cáo trong các nghiên cứu trước đó của công cụ tìm kiếm truy vấn bản ghi [ Silverstein et al. 1999 , Spink et al. 2002] ) .

Ngoài việc nghiên cứu các bản ghi truy vấn từ người dùng Windows Live Toolbar nhiều , các nhà nghiên cứu đã đưa một số người vào phòng thí nghiệm để tiến hành nghiên cứu với họ. Chúng tôi đang đưa ra một số thông tin chi tiết về điều đó nghiên cứu trong bài báo .

kết luận

Các ” điểm đến cuối cùng ” trong nghiên cứu này không được truy vấn gợi ý tinh tế, nhưng thay vì là các trang có thể được những người có liên quan để tiến hành tìm kiếm như được thấy bởi tìm kiếm thực tế và hành vi duyệt web của người tìm kiếm.

Phụ lục trong bài viết cho thấy một số nhiệm vụ đã được đưa ra để mọi người kiểm tra trong Microsoft Labs . Bạn kết thúc những gì trang điểm đến cuối cùng làm trên tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi như thế này, đó là một số trong những người được liệt kê :

Biết mục mô tả công việc : công ty seo uy tín 

Xác định ba thành tựu tích cực của kính thiên văn Hubble kể từ khi ra mắt vào năm 1991.
Tìm thấy ba khách sạn ở Paris, Pháp , bao gồm một spa và câu lạc bộ sức khỏe.
Xác định ba điều thú vị để làm trong một ngày cuối tuần tại Kyoto, Nhật Bản .
Mô tả công việc thăm dò :

Bạn đã nói chuyện với một người bạn về sự gia tăng kích thước và tính đa dạng của dân số sinh viên Hoa Kỳ. Bạn quyết định tìm hiểu cách thức số sinh viên đã thực sự thay đổi trong vòng năm năm qua.
Một đồng nghiệp gần đây đã được chẩn đoán bị dị ứng với bụi . Bạn tò mò về nguyên nhân gây dị ứng bụi và các loại thuốc có giảm nhẹ triệu chứng , vì vậy bạn quyết định để tìm hiểu thêm về họ.
Bạn có kế hoạch một kỳ nghỉ năm ngày dọc theo bờ biển phía tây của Ý . Bạn muốn tìm hiểu những điểm tham quan phải xem dọc theo bờ biển phía tây Ý là gì, và tìm hiểu về rượu vang Ý và những vườn nho tốt nhất ở Tuscany đến thăm trên chuyến đi của bạn .