LÀM THẾ NÀO công cụ tìm kiếm có thể cố gắng để phù hợp với ý định tìm kiếm 'TỪ PHÂN TÍCH Công cụ Tìm kiếm GỖ QUERY

Khi bạn gõ một thuật ngữ truy vấn tìm kiếm vào hộp tìm kiếm ở Google hay Yahoo hoặc Live.com , công cụ tìm kiếm có thể đi qua chỉ số của họ , và cố gắng tìm các trang có liên quan và quan trọng nhất trong cơ sở dữ liệu của họ cho các từ hoặc cụm từ mà bạn muốn để tìm hiểu thêm về . công ty seo

Nhưng những công cụ tìm kiếm có thể cố gắng để cải thiện kết quả mà họ hiển thị cho bạn bằng cách cố gắng để hiểu được ý định đằng sau một tìm kiếm thay vì chỉ tìm kiếm trang phù hợp với từ khóa mà bạn gõ như một truy vấn tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm và Ý định Searcher

Những gì các công cụ tìm kiếm của mình tiết lộ về tầm quan trọng của việc xem xét ý định đằng sau một tìm kiếm?
Google cho chúng ta biết về một trong các trang tìm kiếm sự giúp đỡ của họ rằng :

Tìm kiếm là hiếm khi tuyệt đối . Công cụ tìm kiếm sử dụng nhiều kỹ thuật để bắt chước cách mọi người suy nghĩ và hành vi của họ để gần đúng . Kết quả là , hầu hết các quy tắc có trường hợp ngoại lệ . Ví dụ , truy vấn [ cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn ] sẽ không được giải thích bởi Google như một truy vấn OR, nhưng như là một cụm từ phù hợp với một ( rất phổ biến) truyện tranh . Google sẽ hiển thị kết quả tính toán cho truy vấn [ 34 * 87 ] thay vì sử dụng ” Điền vào chỗ trống ” điều hành . Cả hai trường hợp theo mục đích rõ ràng của các truy vấn .

Yahoo cũng đề cập rằng họ cố gắng để xem xét các ý định đằng sau một tìm kiếm trên một trang giúp đỡ của họ có tựa đề như thế nào các tài liệu web xếp hạng :

Công cụ tìm kiếm không có khả năng đặt câu hỏi , vì vậy họ dựa vào các thuật ngữ tìm kiếm bạn nhập vào để giải thích và xác định mục đích tìm kiếm của bạn .

Của Microsoft Satya Nadella , phó chủ tịch cấp cao của nhóm tìm kiếm, cổng thông tin và nền tảng quảng cáo của họ cũng đã mô tả cách sử dụng ý định đóng một vai trò trong các kết quả live.com lãm để tìm kiếm trong một bài thuyết trình từ tháng Tám năm 2008 :

Tôi tin rằng khái niệm này của người sử dụng sự hiểu biết đích – có khả năng phân tích ( truy vấn tìm kiếm ) và đưa ra các mẫu tìm kiếm và sử dụng chúng để hình tìm kiếm kinh nghiệm là một trong những lĩnh vực quan trọng nhất đối với chúng tôi .

Một tập hợp các ý định đằng sau tìm kiếm được xác định trong một bài báo từ năm 2002, Phân loại tư duy của tìm kiếm web, trong đó đã phá vỡ tìm kiếm thành ba loại , thông tin, giao dịch, và điều hướng.

Tìm kiếm thông tin được thực hiện bởi một người tìm kiếm để lấp đầy một số loại thông tin cần thiết mà họ có thể có . Tìm kiếm giao dịch được thực hiện để giúp một người tìm kiếm thực hiện một nhiệm vụ trên web. Tìm kiếm điều hướng được thiết kế để giúp một người tìm kiếm tìm thấy một trang cụ thể.

Xác định mục đích đằng sau một cuộc tìm kiếm có thể là một nhiệm vụ khó khăn , như Google nghiên cứu Dan Russell đã lưu ý trong một số bài thuyết trình , trong đó có một ở San Francisco Bay Area Chương ACM SIGCHI vào năm 2006, nơi mà ông mô tả một số các phương pháp tiếp cận của Google có để tìm hiểu về ý định đằng sau tìm kiếm. Một trong những phương pháp tiếp cận liên quan đến việc tìm kiếm các file bản ghi của các công cụ tìm kiếm, và nhìn thấy cách mọi người tinh chỉnh tìm kiếm mà họ thực hiện trong các buổi tìm kiếm.

Một vài ứng dụng bằng sáng chế vừa được công bố từ Yahoo mô tả làm thế nào mà công cụ tìm kiếm có thể xem các tập tin nhật ký để xác định xem một số truy vấn bằng chứng một ý định mà có thể không được dễ dàng nhìn thấy từ chỉ cần nhìn vào truy vấn tìm kiếm riêng của mình.

Rõ ràng và ngầm ý định Searcher

Mục đích đằng sau một số tìm kiếm có thể dễ dàng hơn cho công cụ tìm kiếm để giải thích hơn những người khác , và có thể được coi là có một mục đích rõ ràng phía sau họ.

Ví dụ, nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày mới , hoặc một máy quay phim , bạn có thể bao gồm một số từ trong tìm kiếm của bạn cho công cụ tìm kiếm về ý định đó, chẳng hạn như ” giày thể thao giá rẻ ” hoặc ” mua một máy quay phim . ” Một công cụ tìm kiếm có thể thấy việc sử dụng các từ “giá rẻ” hoặc ” mua ” như một dấu hiệu rõ ràng mà bạn muốn thực hiện mua hàng trực tuyến .

Nếu tìm kiếm của bạn bao gồm các từ ” đánh giá “, nó có thể là dấu hiệu để các công cụ tìm kiếm mà bạn muốn trang thông tin về các loại cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ. Một tìm kiếm cho một loại địa điểm và một vị trí địa lý có thể chỉ đến một công cụ tìm kiếm mà bạn đang tiến hành một tìm kiếm địa phương , và bạn có thể được hiển thị kết quả tìm kiếm địa phương khi bạn gõ một cái gì đó như ” San Jose Thư viện ” vào hộp tìm kiếm.

Tìm kiếm khác có thể không có một mục đích rõ ràng như vậy. Các ứng dụng bằng sáng chế từ Yahoo cung cấp một ví dụ về một tìm kiếm cho thuật ngữ [ Olympic ] . Kết quả tốt nhất để hiển thị một tìm kiếm có liên quan đến việc hiển thị kết quả từ Thế vận hội từ một năm cụ thể , mặc dù việc tìm kiếm đã không bao gồm một năm . công ty seo uy tín

Công cụ tìm kiếm có thể xem xét thông qua đăng nhập của mình truy vấn tìm kiếm từ tìm kiếm trước đó , và thấy rằng rất nhiều các truy vấn tìm kiếm mà mọi người sử dụng để tìm hiểu thông tin về Thế vận hội bao gồm một năm trong truy vấn , chẳng hạn như :

Thế vận hội mùa hè 2004 ở Athens,
Thế vận hội mùa đông 2006 ở Turin,
Thế vận hội Mùa hè 2008 tại Trung Quốc ,
Thế vận hội Mùa đông 2010 ở Vancouver, hoặc ;
Thế vận hội mùa hè 2012 ở London.
Nhiều tìm kiếm là ” thời điểm nhạy cảm “, và bản ghi truy vấn công cụ tìm kiếm khai thác để xem một mô hình như thế này có thể giúp một công cụ tìm kiếm hiểu được ý định đằng sau một tìm kiếm, và ảnh hưởng mà kết quả tìm kiếm được hiển thị cho người tìm kiếm. Nó có thể là một công cụ tìm kiếm có thể tăng thứ hạng cho các trang có thể hiển thị các ý định phổ biến nhất, hoặc họ có thể rerank kết quả tìm kiếm để hiển thị một loạt các ý định đằng sau một truy vấn mà có ý định ngầm đằng sau nó.

Ví dụ, nếu hầu hết những người tìm kiếm các từ “Thế vận hội ” có xu hướng click vào các trang cho Thế vận hội 2010 hoặc tinh chỉnh truy vấn tìm kiếm của họ để bao gồm các năm 2010, sau đó các công cụ tìm kiếm có thể bắt đầu tăng cường kết quả tìm kiếm có liên quan cho năm 2010 Thế vận hội .

Một phương pháp khác có thể là để nhìn vào những bản ghi truy vấn cụ tìm kiếm, và xem tỷ lệ phần trăm của người nhấp chuột vào kết quả cho Thế vận hội liên quan đến những năm cụ thể hoặc tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của họ trong một năm cụ thể, và cho thấy một kết hợp đa dạng của các kết quả tìm kiếm cho mỗi của năm.

Vì vậy, nếu 50 phần trăm người tìm kiếm tìm kiếm “Thế vận hội ” dường như tìm kiếm cho Thế vận hội năm 2010, và 30 phần trăm xuất hiện để muốn tìm hiểu về Thế vận hội 2012, và phần còn lại của tìm kiếm cho cụm từ ” Olympic ” dường như không có một ngày cụ thể gắn liền với chúng , sau đó top ten (hoặc top 100, hoặc một số số khác) của kết quả tìm kiếm có thể được một nửa đầy kết quả về Thế vận hội năm 2010, có kết quả về Thế vận hội năm 2012 đối với gần như một phần ba , và có nhiều trang chung về Thế vận hội, mà không nhất thiết phải có nhiều năm gắn bó với chúng .

Các hồ sơ bằng sáng chế là:

Giải nén Query Ý định từ Query Logs
Được phát minh bởi Priyank S. Garg , Kostas Tsioutsiouliklis , Bruce T. Smith, và Timothy M. Converse
Ứng dụng bằng sáng chế Mỹ 20090043749
Công bố ngày 12 tháng 2 năm 2009
Nộp 6 tháng 8 năm 2007

trừu tượng

Kỹ thuật được cung cấp để lưu trữ các truy vấn nhận được một công cụ tìm kiếm đang ở trong một bản ghi truy vấn.

Cho một thuật ngữ truy vấn cụ thể trong truy vấn, nó được xác định bao nhiêu truy vấn trong nhật ký truy vấn chứa mà đặc biệt là thuật ngữ truy vấn và hạn ý định – chỉ , và xác định có bao nhiêu truy vấn trong nhật ký truy vấn chứa thuật ngữ truy vấn cụ thể mà không có một mục đích – chỉ hạn .

Dựa trên tỷ lệ giữa số lượng câu hỏi trong nhật ký truy vấn có chứa các thuật ngữ truy vấn cụ thể và thời hạn ý định – chỉ và số truy vấn trong nhật ký truy vấn có chứa các thuật ngữ truy vấn đặc biệt mà không có ý định hạn – cho thấy , nó được xác định dù thuật ngữ truy vấn cụ thể là một thuật ngữ truy vấn mục đích trình độ .

Trong phản ứng để xác định rằng thuật ngữ truy vấn cụ thể là một thuật ngữ truy vấn ý định trình độ , dữ liệu được lưu trữ trong một môi trường máy tính có thể đọc được xác định thuật ngữ truy vấn như là một thuật ngữ truy vấn mục đích trình độ .

Truy vấn tiềm ẩn – ý định có chứa các thuật ngữ truy vấn ý định trình độ được xử lý dựa , ít nhất một phần vào mục đích liên quan đến thuật ngữ truy vấn mục đích trình độ .

Ước tính liên quan ngày của một truy vấn từ Query Logs
Được phát minh bởi Farzin Maghoul và Kostas Tsioutsiouliklis
Ứng dụng bằng sáng chế Mỹ 20090043748
Công bố ngày 12 tháng 2 năm 2009
Nộp : 06 Tháng Tám 2007

trừu tượng

Kỹ thuật được cung cấp duy trì dữ liệu cho biết một đa số thuật ngữ truy vấn cho dù đa số thuật ngữ truy vấn là ngày trình độ thuật ngữ truy vấn .

Một truy vấn được nhận, và để đáp ứng với nhận được truy vấn , truy vấn được kiểm tra để xác định rằng các truy vấn có chứa một thuật ngữ truy vấn ngày đủ điều kiện cụ thể.

Sau đó, nó được xác định là thuật ngữ truy vấn có trình độ ngày đặc biệt đã được liên kết với một đa số của ngày tháng, và nó được xác định đó của đa số ngày nào đó để kết hợp các thuật ngữ truy vấn ngày tháng đủ điều kiện cho các truy vấn, dựa trên ít nhất một phần trên tần số mà mỗi ngày cụ thể của đa số ngày có liên quan đến thuật ngữ truy vấn có trình độ ngày cụ thể.

kết luận

Các hồ sơ bằng sáng chế tập trung vào cung cấp các ví dụ về việc xác định thời điểm nhạy cảm và nhạy cảm ngày ý định tìm kiếm, nhưng các phương pháp mà họ mô tả có thể được sử dụng để tìm ý định ngầm khác đằng sau câu truy vấn.

Chúng tôi không biết nếu hay bao nhiêu trong những phương pháp sau hai ứng dụng bằng sáng chế đã được đưa vào kết quả tìm kiếm của Yahoo, nhưng chúng tôi thấy rằng ý định đằng sau một số thuật ngữ truy vấn trong một tìm kiếm có thể ảnh hưởng đến các loại kết quả mà chúng tôi nhận được ở công cụ tìm kiếm , chẳng hạn như truy vấn định hướng cho thấy một kết quả đầu với liên kết trang web , hoặc một truy vấn loại địa phương cho thấy một hộp hoặc mười bản đồ hộp kết quả.

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm tại Google hay Yahoo hoặc Live.com , cơ hội được rằng họ sẽ xem xét ý định đằng sau tìm kiếm của bạn , và có thể hiển thị cho bạn những kết quả bị ảnh hưởng bởi những gì các công cụ tìm kiếm tin rằng ý định đằng sau câu hỏi của bạn có thể có được.

Một nơi mà một công cụ tìm kiếm có thể xem xét là trong các tập tin đăng nhập truy vấn của họ để xem họ có thể thu thập một mục đích tiềm ẩn đằng sau thuật ngữ tìm kiếm của bạn bằng cách nhìn thấy mà kết quả tìm kiếm trước đó có thể đã được lựa chọn như kết quả tìm kiếm , hoặc tìm cách tìm kiếm có thể đã được viết lại , hoặc tinh chế các truy vấn tìm kiếm của họ .công ty seo

Nếu bạn tìm kiếm “Thế vận hội ” mà không bao gồm một năm , kết quả tìm kiếm mà bạn nhìn thấy có thể tập trung vào Thế vận hội 2010 và 2012 , kể từ khi nó dường như là một truy vấn nhạy cảm thời gian . công ty seo uy tín

Nếu bạn là một chủ sở hữu trang web hoặc làm việc với một, và bạn đang thực hiện nghiên cứu từ khóa trên cụm từ tìm kiếm cụ thể cho các trang của một trang web , nó cũng quan trọng để ghi nhớ rằng các công cụ tìm kiếm có thể được xem xét nhiều hơn bao nhiêu lần một tìm kiếm cụm từ xuất hiện trên một trang trong các yếu tố tiêu đề, hoặc tiêu đề, hoặc văn bản , hoặc trong văn bản neo trỏ đến các trang hoặc PageRank (hoặc phổ biến liên kết hoặc chất lượng trang của trang) khi nó trả về kết quả tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm có thể cố gắng để hiểu được ý định đằng sau cụm từ tìm kiếm, tìm kiếm để hiển thị các trang mà họ tin rằng sẽ phù hợp với những ý định .