Làm SEO audit như thế nào ?

Bởi vì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) thực hành tốt nhất và thủ tục thay đổi tất cả các thời gian, chủ doanh nghiệp nên tiến hành đánh giá định kỳ để xác định có hay không điều chỉnh cần được thực hiện. Nếu một trang web kinh doanh không đúng cách tối ưu hóa cho tìm kiếm, nó rất có thể bỏ lỡ một số lượng đáng kể lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm , bao gồm cả từ khách hàng tiềm năng .

Kiểm toán đúng trang web của bạn cho SEO , thực hiện các bước sau ít nhất một lần hoặc hai lần một năm :

1 . Kiểm tra trên trang tối ưu hóa thẻ .
Một trong những cách dễ nhất để nhanh chóng cải thiện SEO trang web của bạn là thông qua những thay đổi trên trang web . Trong khi nó có thể mất thời gian để xây dựng backlinks chất lượng cao , một dấu hiệu của hoạt động SEO tốt , tinh chỉnh trên trang web yêu cầu chỉ là một vài giờ nỗ lực .

Liên quan : 5 chiến lược cho tốt hơn ” Liên kết Xây dựng và Cải thiện SEO của bạn

Bắt đầu kiểm toán SEO của bạn bằng cách hỏi những câu hỏi sau đây . Xác định những yếu kém trong lĩnh vực này có thể cung cấp một nơi dễ dàng để bắt đầu cải tiến trang web trong tương lai :

Là thẻ tiêu đề của tôi ( tiêu đề) được viết để thu hút cả du khách và khách tham quan trang web công cụ tìm kiếm , hoặc là họ ” từ khóa nhồi ” ?
Làm thẻ tiêu đề của tôi chứa các từ khóa SEO có liên quan và đề cập đến thương hiệu ?
Là thẻ tiêu đề của tôi không dài hơn 65 ký tự ?
Làm thẻ meta mô tả của tôi ( mà hiển thị một lời giải thích xem trước của trang trong kết quả tìm kiếm ) cung cấp nội dung thú vị sẽ hấp dẫn người xem của các công cụ tìm kiếm?
Có mỗi trang trên trang web của tôi có một cách tự nhiên bằng văn bản, thẻ

từ khóa phong phú (các nhóm trong bài viết) ?
Có mỗi trang trên trang web của tôi bao gồm chất lượng cao , nội dung ban đầu ?
Làm trang web của tôi chứa các liên kết nội bộ để tạo điều kiện truy cập và chuyển động robot công cụ tìm kiếm trong trang web của tôi ?
Hình ảnh của tôi được tối ưu hóa theo thông lệ tốt nhất SEO hiện tại?
liên quan
Cuối cùng Hướng dẫn về Search Engine Optimization , 2 Hướng dẫn EditionUltimate Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa, tái bản lần 2
Jon Rognerud

2 . Kiểm tra các liên kết bị hỏng hoặc các trang đã chết.
Tránh các liên kết đi bị hỏng hoặc liên kết đến “chết” trong các trang từ đó đã được xóa khỏi trang web của bạn . Họ có thể gây phương hại đến hiệu suất SEO trang web của bạn , vì vậy hãy chắc chắn để xác định vấn đề như vậy .

Nếu trang web của bạn chạy trên một hệ thống quản lý nội dung (CMS ) hoặc một nền tảng thương mại điện tử , bạn có thể cài đặt một công cụ có thể kiểm tra điều này tự động . Ví dụ, nếu trang web của bạn chạy trên WordPress, cài đặt bị hỏng Link Checker plugin có thể thông báo cho bạn bất cứ khi nào liên kết bị hỏng được phát hiện.

Ngoài ra, chỉ cần truy cập một trang web như BrokenLinkCheck.com và chạy miễn phí kiểm tra liên kết của dịch vụ để xác định bất kỳ vấn đề trên trang web của bạn cần phải được giải quyết.

Liên quan : Làm thế nào để ‘ Chia Test’ Website của bạn để thu hút khách hàng trực tuyến tốt hơn

3 . Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có thể được lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm .
Ngoài việc đảm bảo rằng liên kết bị hỏng không chuyến đi lên các robot công cụ tìm kiếm trong khi họ đang ở trên trang web của bạn , nó cũng quan trọng là các chương trình tự động có thể truy cập trang web của bạn ở nơi đầu tiên .

Bất kỳ số lượng các vấn đề – từ các tập tin mã cài đặt không đúng với nội dung trang web bị tấn công – có thể ngăn chặn các công cụ tìm kiếm từ đọc nội dung của bạn một cách chính xác . Để xác định có hay không điều này xảy ra trên trang web của bạn , đứng đầu trên công cụ tìm kiếm miễn phí Simulator WebConf và nhập URL của trang web . Nếu bạn có thể nhìn thấy nội dung của bạn hiển thị chính xác như văn bản, công cụ tìm kiếm có thể là tốt.

4 . Kiểm tra hồ sơ liên kết của bạn và so sánh với đối thủ cạnh tranh .
Một khi bạn đã hoàn tất với các yếu tố trên trang web , kiểm tra trạng thái của hồ sơ backlink trang web của bạn . Số lượng và chất lượng các liên kết trỏ vào trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện nội dung của bạn trong kết quả công cụ tìm kiếm.

Để làm điều này , sử dụng một công cụ thám hiểm liên kết như Majestic SEO ( phiên bản miễn phí có sẵn, với kế hoạch trả bắt đầu từ $ 49,99 mỗi tháng ) hoặc SEOmoz Mở Site Explorer ( phiên bản miễn phí có sẵn, với kế hoạch trả bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng ) để xem danh sách của tất cả các liên kết trỏ vào trang web của bạn . Đặc biệt chú ý đến :

Các loại liên kết trang web của bạn đã nhận được , chẳng hạn như liên kết thư mục , nhấn liên kết phát hành, liên kết phương tiện truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa .
Có hoặc không có các trang web gửi cho bạn các liên kết có uy tín .
Có hoặc không có các trang web gửi cho bạn các liên kết có liên quan đến nội dung trang web của bạn .
Sau đó, chạy đánh giá tương tự này trên các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn. Quá trình này có thể biến những cơ hội xây dựng backlink cho off-site nỗ lực SEO tương lai của bạn, cũng như phát hiện ra những liên kết xây dựng trong ngành công nghiệp của bạn mà bạn cần phải chú ý đến .

5 . Kiểm tra tốc độ của trang web.
Kiểm tra tốc độ và thời gian tải trang trung bình của trang web , như Google đã tuyên bố rõ ràng rằng họ dự định ưu tiên tốc độ trang web như là một yếu tố xếp hạng trong các thuật toán tìm kiếm tự nhiên của nó .

Để tìm hiểu xem trang web của bạn là nhanh , chậm hoặc một nơi nào đó ở giữa, đi qua công cụ Insights Trang của Google và nhập URL của bạn . Sau đó công cụ này sẽ phân tích thời gian tải trang web của bạn và cung cấp các đề xuất về việc cải tiến . Bạn có thể thực hiện thay đổi trên của riêng bạn hoặc tranh thủ sự giúp đỡ của một nhà phát triển nếu họ yêu cầu chuyên môn kỹ thuật .

Các bước sau sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan trên như thế nào trang web của bạn được thực hiện từ một quan điểm SEO . Nếu bạn đi qua các bước , thực hiện thay đổi nhưng vẫn không nhận được kết quả tìm kiếm bạn muốn , hãy xem xét làm việc với một chuyên gia SEO để cải thiện hiệu suất tìm kiếm tự nhiên của trang web.