KẾT THÚC bế tắc VỚI GOOGLE LÁI XE HỖ TRỢ (ZIPDASH RE-xuất)

Google có thể cung cấp cho chúng ta một cách tiếp cận mới để làm sao chúng ta di chuyển tới và từ công việc, và đi du lịch đến các điểm đến khác?

Đó là một cái gì đó mà chúng xuất hiện để được làm việc trên.

Trong một trong những dòng trước đây của tôi làm việc, tôi đã có một hai mươi phút đi lại thường mất gần một giờ, dựa trên lưu lượng truy cập.

Một cách tiếp cận là để có giao thông công cộng, rất thuận tiện vì là nơi để bắt xe buýt ở gần đó cả nhà và nơi làm việc, nhưng điều này đã một thời gian khá dài. Một là về sớm vào buổi sáng để tránh lòng của lưu lượng truy cập, và mất ít đi tuyến đường thay thế vào buổi tối. Bàn thắng này có nghĩa là đến sớm, nhưng đó là tốt hơn so với ngồi trong giao thông. Tham gia các tuyến đường thay thế đôi khi dẫn đến sự chậm trễ đáng ngạc nhiên, và thời gian đi lại mà không được cải thiện đáng kể.

Hãy tưởng tượng được có thể nhanh chóng và dễ dàng đánh giá bao nhiêu lưu lượng truy cập là trên các tuyến đường khác nhau vào những thời điểm khác nhau, và được cung cấp với các tuyến đường thay thế khả thi. Đó là trọng tâm của một ứng dụng bằng sáng chế mới từ Google.

giao thông vận tải tuyến
Nhà sáng chế: Henry Rowley và Shumeet Baluja
Ứng dụng bằng sáng chế Mỹ 20060149461
Giao cho Google
Công bố ngày 06 tháng bảy năm 2006
Nộp 31 Tháng 12 2004
trừu tượng

Một phương pháp máy tính thực hiện cung cấp thông tin cá nhân liên quan đến tuyến đường thu thập được đa số các chỉ số vị trí qua thời gian đối với một thiết bị không dây của khách hàng, xác định một tương lai mục tiêu lái xe bằng cách sử dụng đa số các chỉ số vị trí trước đây tập hợp, thu thập dữ liệu lưu lượng truy cập thời gian thực cho một khu vực gần đúng với mục tiêu lái xe được xác định, và tạo ra một lộ trình đề nghị cho mục tiêu lái xe bằng cách sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập thời gian thực gần.

Đây là một số điểm nổi bật:

Hệ thống được hình dung làm việc với xe ô tô, xe tải, và giao thông công cộng.
Nó có thể được sử dụng với máy tính, thiết bị cầm tay không dây, và hệ thống định vị.
Điều kiện giao thông thời gian thực là một phần của thông tin được truyền qua các dịch vụ.
GPS và các thiết bị không dây có thể hữu ích trong việc giúp hệ thống “học” về các tuyến đường du lịch, khi người dùng của họ đặt các thiết bị trong một “học tập” chế độ. Một người cũng có thể tự nhập thông tin về việc bắt đầu và điểm dừng của các tuyến đường mà họ thường mất trong khi đi lại.
Thời gian của một cuộc hành trình có thể được xem xét trong khía cạnh học tập của hệ thống này, cũng như điểm dừng cần thiết trên đường đi, như kéo trên cho một tách cà phê, hoặc chọn lên giặt khô.
Hồ sơ du lịch được tạo ra trong quá trình học tập, và các điểm định vị được công nhận bởi hệ thống, cho phép nó cung cấp lựa chọn thay thế khi cần thiết, và vẫn nhận được một trình điều khiển hoặc đi lại đến những nơi mà họ muốn đi.
Dữ liệu lưu lượng truy cập thời gian thực được bao gồm như là một phần của hệ thống này, và nó có thể bao gồm “dữ liệu liên quan đến chế độ không ô tô vận tải, chẳng hạn như đường sắt, xe buýt, và tốc độ phà và lịch trình.”
Nó có thể có thể bao gồm các thông tin tìm kiếm địa phương trong hệ thống này, để giúp một ổ đĩa tìm nơi để dừng lại để ăn uống hoặc các mục đích khác.
Hệ thống này cũng có thể được sử dụng kết hợp với một chương trình lập kế hoạch, chẳng hạn như Outlook, để giúp các tuyến đường du lịch kế hoạch dựa trên địa điểm ghi trong lịch trình của một người.
Tốc độ thời gian thực của giao thông có thể được xác định thông qua máy ảnh hoặc các cảm biến sự xâm nhập.
2004 Mua Zipdash của Google công ty seo website 

Năm 2004, Google mua lại Zipdash được làm việc vào việc cung cấp các khía cạnh của một dịch vụ như thế này, và có vẻ như họ đã không bỏ qua việc mua lại. Zipdash (Internet Archive liên kết) bao gồm các lĩnh vực sau với phạm vi bảo hiểm giao thông của họ:

SF Bay Area
Los Angeles
San Diego
Seattle
Phoenix
Các ứng dụng bằng sáng chế đề cập đến các công ty theo tên:

Thông tin có thể phản ánh tốc độ của lưu lượng giao thông tại các điểm cụ thể trong một hệ thống giao thông, và có thể bao gồm một dịch vụ như Zipdash. NIS 51 có thể lấy thông tin nhận được từ dịch vụ giao thông 56 và kết hợp nó với thông tin đường tính toán cho một người sử dụng để tính toán một tuyến đường du lịch đề nghị, như được giải thích chi tiết dưới đây. Trong bối cảnh này, điều kiện giao thông thời gian thực nhằm mục đích bao gồm các điều kiện có đầy đủ gần đây hoặc chính xác có liên quan và được hỗ trợ.

kết luận

Các tài liệu bằng sáng chế cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn nhiều như thế nào hệ thống này có thể hoạt động, và tôi đã chỉ chải trên các phần của nó bao gồm những gì. Chắc chắn nó mở rộng thêm các loại thông tin mà bạn có thể mong đợi từ một công cụ tìm kiếm, và sự kết hợp của thông tin thời gian thực có vẻ là một cái gì đó mà chúng ta đang bắt đầu nhìn thấy nhiều hơn trong một số hồ sơ bằng sáng chế từ Google, chẳng hạn như một trong tôi viết về tuần trước về mua sắm.

Có vẻ như nhiệm vụ của tổ chức thông tin của thế giới của Google bao gồm thông tin về những điều đang xảy ra ở thời điểm hiện tại.

Đọc thêm

Trong ngày của mình tại Đại học Carnegie Mellon, Shumeet Baluja viết công ty seo  hoặc đồng tác giả một số giấy tờ về robot và giao thông vận tải và hệ thống đường cao tốc tự động. Một số đọc thú vị đó. Dưới đây là các liên kết đến một số giấy tờ:

Nhiều đại lý thích ứng cho chiến thuật lái xe (pdf)
Phát triển một xe thông minh cho luận chiến thuật trong giao thông (pdf)
Sự phát triển của một mạng thần kinh nhân tạo Dựa tự trị đất Xe điều khiển (pdf)
Tạo mẫu xe thông minh Modules Sử dụng thuật toán tiến hóa (pdf)
Nhân tạo Neural Network Evolution: Học để chỉ đạo một xe đất (pdf)
Một Massively Parallel Road Follower (pdf)