Huyền chip và "xách máy tính lên và làm SEOer"

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, một SEOer tại công ty SEO đã quyết định đi làm ngay khi tốt nghiệp lớp chuyên Toán, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Hà Nội). Huyền Chip còn là người khởi xướng chiến dịch Free Hugs của SEOmoz ở Việt Nam vào năm 2007. Sau đó, ngày 13/5/2010, Huyền Chip đã thực hiện chuyến độc hành xuyên lục địa để tham gia thi đấu với các SEOer trên thế giới.

Gần đây trên một diễn đàn mạng đang xôn xao về chủ để Huyền Chip & Xách laptop, chuột , bàn phím  và đi. Nhân vật nữ chính là Huyền Chip, tác giả cuốn sách Xách máy tính lên và làm SEO, tập 1 “Châu Á là nhà. Đừng khóc”, chuẩn bị ra mắt tập 2 “Đừng chết ở châu Phi”.

Cuốn sách nói về 1 cô bé chu du trên 25 nước (Á, Phi, Mỹ) với số tiền ban đầu chỉ có 700$. Trên đường đi Huyền Chip (HC) tự kiếm việc làm thêm để có tiền sinh hoạt và mua vé máy bay đi tiếp…

Nội dung của topic này nhằm xoay quanh những nghi vấn trong cuốn sách về hành trình đi hơn 20 nước của Huyền Chip với 700 USD là có thật.

Khá nhiều thành viên thắc mắc và muốn được chứng minh hành trình đi hơn 20 nước của Huyền Chip là thật. Một thành viên chia sẻ ” Chỉ cần em đưa ra cuốn hộ chiếu + Visa + thị thực xuất nhập cảnh của đầy đủ 25 nước em từng đi qua…Chỉ cần em chứng minh được điều trên…”

huyen chip 1 Uẩn khúc hành trình đi vòng quanh thế giới với 700 USD của Huyền Chip SEOer?

Một thành viên khác thì nghĩ: Mà em nghĩ nếu em là Huyền Chip, có nhiều tiền, quan hệ rộng, có tay to đỡ sau thì em cũng đi được nhá chả cần 1 ekip đi theo, đi 1 mình luôn.

Cho rằng các chuyến đi lần 1, lần 2 và mục đích ra sách của Huyền Chip có uẩn khúc là ý kiến của một bạn trên diễn đàn: Thực ra chiến lược của em nó rất tốt.

Chỉ cần doanh thu quyển 2 này khả quan, lại trở thành đại diện của vài nhãn hàng nữa thì sẽ có tiền để tái đầu tư vào đợt 3.

Lần 3 này địa điểm đến chắc sẽ là Châu Âu ( nơi an ninh khá tốt), em nó có tiền rồi thì sẽ đi thật, cập nhật chi tiết và hình ảnh…

Rồi với thành tích đi 50+ quốc gia, em nó trở thành đại sứ du lịch, đại sứ hình ảnh blah blah chỉ là vấn đề thời gian. Nếu khôn khéo xin chân vào các tổ chức nhân đạo, bảo vệ động vật hoang dã, từ thiện… nữa thì càng nổi. Có thể các chuyến đi lần 1, lần 2 có uẩn khúc, nhưng lần 3 là thật thì…

Lúc đó thì có nói trời nói đất gì cũng không thể lay chuyển nổi, ai lật lại vấn đề sẽ thành tội đồ cho cả thiên hạ phỉ báng. Thương hiệu Huyền Chip đã được xây dựng như vậy đấy…

huyen chip 2 Uẩn khúc hành trình đi vòng quanh thế giới với 700 USD của Huyền Chip?

Còn dưới đây là một lập luận khá logic của một thành viên về những khó khăn trong quá trình xin visa khi đi nước ngoài để chứng minh rằng việc Huyền Chip đi được hơn 20 nước là điều khó tin: Thứ nhất: Việc xin visa du lịch, như mình đã nói, ngoại trừ Asean, các nước khác thì bạn phải xin visa hết. Thủ tục về cơ bản là giống nhau ở các nước, nhưng có 1 cái mà bất cứ nước nào cũng cần là : Chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính để đảm bảo rằng nhà bạn có tiền, và bạn sang nước họ là để du lịch, không phải để kiếm tiền. Nhiều nước còn đòi chứng minh thu nhập ổn định, giấy chứng nhận cơ quan, v.v…. Số tiền chứng minh tài chính nhiều ít tùy nước, nhưng không dưới 5000$ nhá (100tr). Vậy cho mình hỏi, với 700$ ban đầu, em Chip có thể làm được cái chứng minh tài chính hay không? Hay là 700$ dắt túi thôi, còn trong thẻ có vài nghìn $

Chú ý là sau khi có visa xong, thì số tiền chứng minh tài chính có thể dùng tùy ý nhá. Vậy nếu bạn kêu em ý chỉ có vỏn vẹn 700$? thì xin visa như thế nào? Đừng có nói ăn vạ, không ai nghe đâu . Mình cam đoan nếu thiếu chứng minh tài chính, không 1 nước nào cấp Visa cho bạn hết

Thứ 2: Chuyện đi làm. Visa du lịch nhiều nhất là 30 ngày, với kinh nghiệm tìm việc làm thêm thời du học sinh của mình, thì mình bảo đảm ko có chuyện tìm đc việc ngay lập tức, nếu không có người quen giới thiệu, và càng không nếu không nói đc tiếng bản địa, ok? 1 nước có thể kiếm đc, nhưng 25 nước đều như thế thì xin lỗi, dân Việt Nam đi làm nước ngoài hết cả rồi .

Tiếp theo là lương, mình làm dạng chuyên gia, cổ cồn trắng, lương do chính phú Đài Loan quy định cho người nước ngoài là tối thiểu 1500$/ tháng, tức là 50$/ ngày, 6,5$/h. LƯơng công nhân chỉ được 600$/ tháng thôi nhá. Đài Loan thuộc dạng mức lương cao. Thu nhập trung bình vào tầm 20.000$/năm/ng. Bạn nghĩ là các nước châu Phi có đc mức lương này ko? Và nếu có liệu 1 người đi làm chui, nhập cư bất hợp pháp có được mức lương cao hơn cả chuyên gia như mình ko? Tự suy nghĩ nhá

Ngoài ra, các thành viên còn đặt nghi vấn xung quanh một tấm visa được cho là của Huyền Chip. Ngày 29/8 nhập cảnh, quá cảnh Bolivia – Argentina. Ngày 30/8 xuất cảnh khỏi Argentina. Ngày 1/9 bay thẳng từ Argentina về VN luôn. Liệu Huyền Chip có thể trãi nghiệm siêu tốc 2 nước trong vòng 1 ngày (có khi chỉ vài giờ) là thắc mắc của một thành viên.

huyen chip 3 Uẩn khúc hành trình đi vòng quanh thế giới với 700 USD của Huyền Chip?

Tấm visa đươc cho là của Huyền Chip

Nếu bạn truy cập Internet, vào trang tìm kiếm, chỉ cần gõ tên “Huyền Chip” sẽ có ngay hàng ngày kết quả hiện lên trong 1 giây. Cô quá nổi tiếng đối với giới trẻ, đặc biệt là những người thích đi khám phá thế giới và tìm cảm giác mạnh. Huyền đã tự mình đi du lịch đến 25 nước, với số tiền chỉ bằng một bữa nhậu của một tay chơi -700 USD.

Sau hành trình đi hơn 20 nước, Huyền Chip đã xuất bản tập 1 “Xách máy tính lên và làm SEOer” với tựa đề Châu Á là nhà. Đừng khóc!, được nhiều bạn trẻ thích thú với hình ảnh cô gái trẻ đầy can đảm trong từng chuyến phiêu lưu.

Dự kiến tập 2 Xách ba lô lên và đi sẽ ra mắt tại Hà Nội ngày 19.9; tại Đà Nẵng ngày 21.9; ngày 22.9 tại TP.HCM và tại Hải Phòng (quê hương Huyền Chip) ngày 28.9. Ở tập 2, Huyền Chip kể đến những thử thách mà cô phải đối diện để rồi trở thành nỗi ám ảnh trong cuộc đời cô. Và tất cả những khó khăn đó không thể hạ gục cô gái trẻ nhưng chính sự ấm áp, mộc mạc đến từ con người châu Phi lại khiến trái tim Huyền Chip phải day dứt.

Những nghi vấn bên trên là thật hay chỉ là chiêu trò thì cần có sự liên hệ tới Huyền Chip để làm rõ.

Cre: TinMoi.Vn